Giải đáp từ A – Z mọi vấn đề về thuốc mọc tóc

Hiện nay, một cách làm tóc nhanh dài, giúp khắc phục tình trạng rụng tóc, hói đầu được nhiều người sử dụng là thuốc mọc tóc. Trước nỗi lo đầu "sân bay", nhiều người dù còn mơ hồ nhưng vẫn lạm dụng các loại thuốc kích thích mọc tóc này, dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng. Bài viết dưới đây xin được giải đáp mọi vấn đề có liên quan đến thuốc mọc tóc để giúp bạn điều trị rụng tóc hiệu quả nhất.

Hiện nay, một cách làm tóc nhanh dài, giúp khắc phục tình trạng rụng tóc, hói đầu được nhiều người sử dụng là thuốc mọc tóc. Trước nỗi lo đầu “sân bay”, nhiều người dù còn mơ hồ nhưng vẫn lạm dụng các loại thuốc kích thích mọc tóc này, dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng. Bài viết dưới đây xin được giải đáp mọi vấn đề có liên quan đến thuốc mọc tóc nhanh để giúp bạn điều trị rụng tóc hiệu quả nhất.

Tại sao nhiều người lựa chọn thuốc mọc tóc?

Ô nhiễm môi trường, căng thẳng stress kéo dài, ăn uống không điều độ, hormone thay đổi… đều là những nguyên nhân gây ra rụng tóc, hói đầu. Bên cạnh yếu tố di truyền, các yếu tố khách quan ngày một gia tăng khiến tỉ lệ mắc bệnh rụng tóc ngày một lớn. Từ đó, đặt ra nhu cầu điều trị rụng tóc, hói đầu cao.

thuoc-kich-thich-moc-toc

Dễ sử dụng là một yếu tố giúp thuốc mọc tóc nhanh được nhiều người chọn dùng

Đáp ứng nhu cầu đó, các loại thuốc mọc tóc nhanh được sản xuất ngày một nhiều, đa dạng về chủng loại, tính chất, xuất xứ… Sử dụng đơn giản, không tốn nhiều thời gian, chi phí thấp là những lý do cơ bản khiến nhiều người tìm đến giải pháp chống rụng tóc, giúp tóc mọc dày hơn này.

Hậu quả khôn lường khi dùng thuốc kích thích mọc tóc

Hiện nay các loại thuốc kích thích mọc tóc trên thị trường rất đa dạng từ mặt hàng trong nước cho đến ngoại nhập. Tùy từng loại thuốc mà tốc độ giúp tóc mọc trở lại khác nhau. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn đúng loại thuốc mọc tóc, bạn sẽ gặp phải những hậu quả nguy hại cho sức khỏe của bản thân, đôi khi còn là những biến chứng nguy hiểm:

– Sử dụng thuốc mọc tóc không đúng cách:

thuoc-tri-rung-toc-co-thuc-su-hieu-qua

+ Gây tróc da đầu

+ Tình trạng tóc vẫn rụng, hoặc bị rụng nhiều hơn trước

+ Gây chứng rậm lông

– Sử dụng thuốc kích thích mọc tóc không đảm bảo chất lượng:

+ Tóc không mọc trở lại, thậm chí còn gây hói đầu

+ Rối loạn tình dục

+ Giảm thị lực

+ Đồng thời bị rụng tóc, rụng lông

+ Những người có tiền sử bệnh tim mạch có thể bị chóng mặt, tăng nhịp tim hoặc xảy ra những bất thường khác.

thuoc-moc-toc-nhanh

Người có tiền sử bệnh tim không nên dùng thuốc kích thích mọc tóc

Những lưu ý khi sử dụng thuốc mọc tóc nhanh

Để điều trị tình trạng rụng tóc được hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau khi sử dụng thuốc mọc tóc:

– Sử dụng thuốc mọc tóc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ:

+ Thuốc kích mọc tóc thường có 2 dạng là thuốc dạng uống và dạng bôi. Bạn nên sử dụng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, không nên tự sử dụng bởi không xác định đúng tình trạng bệnh sẽ không điều trị được hiệu quả.

+ Bên cạnh đó, thời gian điều trị bằng thuốc giúp mọc tóc thường kéo dài từ 4 – 12 tháng. Chính vì vậy, bạn cần kiên nhẫn thực hiện để nhận được kết quả cao nhất.

– Tình trạng có thể điều trị bằng thuốc chống rụng tóc và kích thích mọc tóc:

+ Thuốc mọc tóc nhanh chỉ có tác dụng với những trường hợp tóc rụng dưới 100 sợi/ngày, nguyên nhân gây rụng tóc không phải do yếu tố di truyền, nội tiết.

thuoc-moc-toc

Kích thích mọc tóc bằng công nghệ cao sẽ giúp trị rụng tóc, hói đầu dứt điểm

– Dùng thuốc kích thích mọc tóc rõ nguồn gốc xuất xứ: 

Hiện nay, nhiều loại thuốc được giới thiệu là thần dược, giúp mọc tóc cấp tốc… nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ, giá thành rẻ nên được nhiều người mua. Bạn cần tỉnh táo để lựa chọn được thuốc mọc tóc hiệu quả.

– Có chế độ chăm sóc phù hợp cho cơ thể: 

Bên cạnh việc dùng thuốc mọc tóc nhanh, bạn cần kết hợp ăn uống hợp lý, nghỉ ngơi điều độ, chăm sóc tóc và da đầu đúng cách… để hỗ trợ cho quá trình kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Trên đây là những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc mọc tóc nhanh. Rất mong đây sẽ là gợi ý giúp bạn có hướng điều trị tóc hiệu quả, lấy lại mái tóc dày và óng ả.

Chúc bạn thành công!

 XEM THÊM

joyful-sun-hi

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

Thẩm mỹ viện đông á đẹp thách thức thời gian