Tổng hợp các loại lá cây dùng để gội đầu – tóc đen, chắc khỏe đến bất ngờ

0comment

Do cuộc sống hiện đại với sự ra đời của các loại dầu gội, dầu xả, dầu dưỡng tóc… khiến các chị em dần lãng quên đi những loại “dầu gội đầu tự nhiên” có sẵn xung quanh mình. Theo nghiên cứu, trong các loại lá cây dùng để gội đầu có chứa nhiều chất thiết yếu giúp nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh , ngăn chặn tình trạng gãy rụng và dặc biệt là trẻ hóa mái tóc. Sử dụng các loại lá cây dùng để gội đầu cũng là cách được cha ông ta ưa chuộng lựa chọn.

Dưới đây là tổng hợp các loại lá cây dùng để gội đầu giúp tóc đen, chắc khỏe, đẹp tự nhiên mà mọi người có thể tham khảo và lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất.

Các loại lá cây dùng để gội đầu – Lá ổi

Lá ổi được đánh giá là một loại dược liệu quý từ thiên nhiên và được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong cuộc sống. Trong lá ổi có chứa khá nhiều vitamin B không chỉ tố cho sức khỏe mà còn giúp mái tóc trở nên mềm mượt và chắc khỏe lạ kì.

Việc bạn cần làm chỉ là sử dụng lá ổi đem nấu cùng với 1 – 2 lít nước để gội đầu hàng ngày . Kiên trì thực hiện bạn sẽ thấy mái tóc của mình có sự thay đổi rõ rệt.

các loại lá cây dùng để gội đâu

Lá ổi thuộc top 1 trong các loại lá cây dùng để gôi đầu được ưa chuộng nhất hiện nay

Các loại lá cây dùng để gội đầu – Cỏ mần trầu

Cỏ mần trầu hầu là loại cỏ khá phổ biến ở các miền quê, loại cỏ này từ xưa luôn được cha ông ta sử dụng đun nước gội đầu để có mái tóc khỏe mạnh hơn, giảm thiểu tình trạng gẫy rụng.

Cũng giống như lá ổi, bạn sử dụng một lượng vừa phải cỏ mần trầu sau đó đun cùng nước để gội đầu. Kiên trì áp dụng 2 – 3 lần/ tuần để có được kết quả ưng ý.

Các loại lá cây dùng để gội đầu – Cây hương nhu trắng

Tại sao lại là hương nhu trắng mà không phải hương nhu tía? Bởi trong hương nhu trắng có thành phần chủ yếu là eugenol có công dụng làm ra mồ hôi, giúp thông thoáng da đầu, nhẹ đầu…mang lại cảm giác sảng khoái, lưu thông khí huyết dưới da và kích thích tóc mới mọc.

Các loại lá cây dùng để gội đầu

Các loại lá cây dùng để gội đầu – hương nhu trắng

Để sử dụng lá hương nhu trắng gội đầu bạn có thể dùng lá hương nhu tươi hoặc khô sau đó đun sôi cùng 1 – 2 lít nước . Để có kết quả tốt nhất bạn nên gội đầu bằng nước lá hương nhu khi nước còn ấm.

Các loại lá cây dùng để gội đầu – Lá dâu tằm

Theo nghiên cứu, trong lá dâu tằm có chứa rất nhiều các hoạt chất có công dụng làm đen tóc, ngăn ngừa gãy rụng và kích thích tóc mọc nhanh chóng.  Với lá dâu tằm, bạn nên chọn các lá bánh tẻ, xay nhuyễn và đun sôi cùng với 1 lít nước để gội đầu hàng ngày. Lưu ý nên lọc loại bỏ hết bã trước khi gội nhé!

Các loại lá cây dùng để gội đầu – Cỏ ngũ sắc

Cỏ ngũ sắc là loại cây khá quen thuộc đối với những người dân miền quê, loại cỏ này thường được dân gian gọi cái tên hài hước là “cứt lợn”. Trong loại cỏ này có chứa nhiều tinh dầu cadinen, caryophyllen, geratocromen, demetoxygerratocromen, cumarin…có công dụng cực tốt trong việc chống ngứa, làm sạch gàu và đặc biệt là ngăn ngừa rụng tóc.

các loại lá cây dùng để gội đầu

Sử dụng cỏ ngũ sắc kết hợp cùng với bồ kết đun nước gội đầu hàng ngày giúp tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng

Với cỏ ngũ sắc, để có được kết quả tốt nhất bạn nên kết hợp cùng với quả bồ kết, đun gội đầu 2 – 3 lần/ tuần chắc chắn sẽ mang lại kết quả bất ngờ.

Trên đây là tổng hợp các loại lá cây dùng để gội đầu luôn có sẵn và gần gũi nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia cũng như được cha ông ta ưa chuộng, lựa chọn để gội đầu trị rụng tóc mỗi ngày. Hy vọng đã có thể giúp mọi người phần nào trong việc lựa chọn phương pháp chăm sóc tóc từ thiên nhiên phù hợp.

Tuy nhiên, vì là giải pháp tự nhiên nên những các loại lá dùng để gội đầu này mang lại kết quả chậm đồng thời đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện trong một thời gian dài và đặc biệt là không hiệu quả đối với những trường hợp bị hói đầu, rụng tóc do bẩm sinh.

Chúc chị em thành công!

Nguồn: http://phauthuatcaytoc.vn

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan: