1 muỗng whey bao nhiêu calo? Chi tiết hàm lượng dinh dưỡng

29/09/2023 Tác giả: admin 270

1 muỗng whey bao nhiêu calo? Một muỗng whey protein không có số calo cụ thể, vì số calo sẽ phụ thuộc vào loại whey protein và liều lượng được sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết các whey protein bột có khoảng 100 đến 120 calo trong mỗi muỗng đầy đủ (khoảng 30 gram). Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng whey protein có thêm hương vị, đường và các thành phần khác, thì số calo có thể cao hơn.

1. 1 muỗng whey bao nhiêu calo? Chuyên gia dinh dưỡng giải đáp

Whey protein là một sản phẩm phụ được sản xuất từ sữa bò trong quá trình sản xuất phô mai. Whey protein là loại thực phẩm bổ sung cung cấp nhiều protein, amino acid, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển cơ bắp và sức khỏe tổng thể.

Việc biết được hàm lượng dinh dưỡng và lượng calo trong mỗi muỗng whey rất quan trọng để bạn có thể kiểm soát lượng calo và chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể, từ đó kiểm soát được cân nặng và lượng chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ bắp và cơ thể.

Trước khi trả lời câu hỏi “1 muỗng whey bao nhiêu calo?”, chúng ta cần biết chính xác trọng lượng của 1 muỗng whey là bao nhiêu gam. Mỗi hãng sản xuất có một trọng lượng khác nhau cho mỗi muỗng whey protein. Thông thường, mỗi muỗng whey có trọng lượng từ 27 – 36g, đôi khi lên đến 48g (như NitroTech). Sau khi biết trọng lượng, chúng ta mới có thể tính được số calo cụ thể trong mỗi muỗng whey.

Với trọng lượng từ 27-36g, 1 muỗng whey thường có số calo dao động từ 100-170 calo, tùy thuộc vào việc pha whey với nước hay thêm sữa tươi, các loại quả hoặc hạt dinh dưỡng khác. Nếu bạn cần kiểm soát cân nặng, thì nên chỉ pha whey với nước để có thể kiểm soát lượng calo cung cấp một cách tốt nhất.

Trên thực tế, tất cả các loại whey đều công bố các con số về lượng calo, trọng lượng và các thành phần khác trên bảng thông tin dinh dưỡng ở phía sau bao bì. Bạn có thể tìm thấy các thông tin này, bao gồm lượng calo và trọng lượng của mỗi muỗng whey, hay các thành phần khác của loại whey đó trên bảng Nutrition Facts (bảng thành phần).

Khi xem bảng thông tin dinh dưỡng của whey protein, bạn cần quan tâm đến hai thông số chính. Đó là Serving Size (kích thước dịch vụ): 1 muỗng (số gam mỗi muỗng whey) và Amount Per Serving (lượng dinh dưỡng trong mỗi muỗng): con số chỉ ra số calo trong mỗi muỗng whey.

1 muỗng whey bao nhiêu calo? Giá trị dinh dưỡng của whey

2. Lượng protein có trong 1 muỗng Whey? Các chuyên viên thể hình chia sẻ

Ngoài câu hỏi “1 muỗng whey bao nhiêu calo?”, một câu hỏi khác của người tiêu dùng là “1 muỗng whey bao nhiêu protein?” để biết liệu lượng protein đó có đủ cho cơ bắp phát triển một cách tốt nhất không.

Thường thì, 1 muỗng whey có trọng lượng từ 27-36g sẽ cung cấp khoảng 21-30g protein, tuy nhiên con số này chỉ mang tính tương đối. Lượng protein trong từng loại whey cụ thể sẽ phụ thuộc vào công thức của các hãng sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, con số này không quá chênh lệch nhiều ở các dòng whey protein khác nhau. Bên cạnh việc quan tâm đến hàm lượng protein trong 1 muỗng, bạn cũng nên chú ý đến nguồn whey protein, bởi đó mới là điều ảnh hưởng đến tốc độ và khả năng hấp thu protein vào cơ bắp.

1 muỗng whey bao nhiêu calo? Hàm lượng dinh dưỡng trong whey

3. Những công dụng của Whey protein đối với cơ thể

3.1 Tác dụng đối với khối lượng và sức mạnh cơ bắp

Chất bổ sung whey protein được sử dụng phổ biến nhất để tăng khối lượng và sức mạnh cơ bắp. Whey protein đã được chứng minh là có hiệu quả đặc biệt trong việc thúc đẩy quá trình phát triển cơ bắp ở các thời điểm trước, trong và sau khi thực hiện các bài tập có cường độ cao. Để đạt được hiệu quả tối đa, người tập nên sử dụng thức uống whey vào sau buổi tập.

Whey protein thường được sử dụng chủ yếu bởi các vận động viên, vận động viên thể hình, người mẫu thể hình và những người muốn cải thiện thành tích của họ trong phòng tập thể dục. Các cách mà whey protein giúp tăng cơ và sức mạnh cơ bắp bao gồm

Whey protein là nguồn cung cấp protein dễ tiêu hóa và thấm nhanh vào cơ thể, đặc biệt là các amino acid cần thiết cho sự phát triển cơ bắp. Khi được tiêu thụ đúng cách, whey protein có thể tăng cường sự phục hồi và tăng cường sự phát triển cơ bắp sau khi tập luyện.

3.2 Whey Protein cải thiện cảm giác no và có thể thúc đẩy giảm cân

Whey protein được biết đến như một chất dinh dưỡng hỗ trợ giảm cân, bởi vì nó là một chất dinh dưỡng đa lượng giúp cảm giác no nhiều nhất. Điều này sẽ dẫn đến việc giảm cảm giác thèm ăn và giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Nói cách khác, bạn sẽ tự động ăn ít hơn mà không cần phải tính toán lượng calo hoặc cố gắng cắt giảm khẩu phần ăn.

Một nghiên cứu về ảnh hưởng của việc tiêu thụ các bữa ăn chứa hàm lượng protein cao hơn đối với sự thèm ăn và cảm giác no trong quá trình giảm cân ở nam giới thừa cân / béo phì đã cho thấy rằng chế độ ăn mà protein chiếm 25% tổng lượng calo có khả năng giảm 60% cảm giác thèm ăn và giảm một nửa nhu cầu ăn vặt vào ban đêm.

Uống whey protein là một cách tuyệt vời để tăng lượng protein trong cơ thể và mang lại lợi ích chính cho việc giảm cân. Các nghiên cứu về ảnh hưởng của whey protein kết hợp với tập luyện sức đề kháng đã chỉ ra rằng việc thay thế các nguồn calo khác bằng whey protein, kết hợp với nâng tạ, có thể giúp giảm cân khoảng 8 pound (3,5 kg) và tăng khối lượng cơ nạc.

3.3 Giảm cholesterol

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các giáo sư hàng đầu tại Viện nghiên cứu dinh dưỡng của Hoa Kỳ về ảnh hưởng của whey protein cô lập lên thành phần cơ thể, lipid, insulin và glucose ở những người thừa cân và béo phì đã được thực hiện trên 70 người đàn ông và phụ nữ thừa cân. Trong 12 tuần, họ đã bổ sung whey protein vào chế độ ăn của mình và đo một số thông số như mức độ lipid và insulin. Kết quả cho thấy rằng, sau 12 tuần, nhóm sử dụng whey protein có sự giảm đáng kể tổng lượng cholesterol và cholesterol LDL (cholesterol xấu) so với nhóm sử dụng casein.

Do đó, việc sử dụng whey protein có thể giúp giảm tổng lượng cholesterol và cholesterol LDL (cholesterol xấu) ở người thừa cân, béo phì.

3.4 Bệnh hen suyễn

Whey protein có tác dụng cải thiện phản ứng miễn dịch ở trẻ em bị bệnh hen suyễn. Một nghiên cứu về tác dụng của whey protein để điều chỉnh phản ứng miễn dịch ở trẻ em bị hen suyễn liên quan đến 11 trẻ em, và kết quả cho thấy rằng việc bổ sung 10 gram whey protein hai lần mỗi ngày trong 1 tháng đã cải thiện phản ứng miễn dịch ở trẻ em bị hen suyễn.

3.5 Bệnh huyết áp và tim mạch

Nghiên cứu về việc sử dụng đồ uống chứa whey protein để giảm huyết áp ở nam giới và phụ nữ trẻ tiền tăng huyết áp và tăng huyết áp đã cho thấy rằng việc bổ sung whey protein trong đồ uống có tác dụng giảm đáng kể huyết áp ở bệnh nhân tăng huyết áp, đồng thời giảm nguy cơ phát triển bệnh tim hoặc đột quỵ của họ.

1 muỗng whey bao nhiêu calo? Hàm lượng dinh dưỡng của whey

Bài viết trên đã được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu giải đáp về chủ đề: 1 muỗng whey bao nhiêu calo. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích đến cộng đồng người tập GYM hoặc cường độ cao để lan tỏa kiến thức bổ ích này.

Bài viết liên quan