10+ bài thuốc bắc giảm cân được dân gian truyền miệng? Hiệu quả cao không?

21/09/2023 Tác giả: admin 868

Mục lục tin tức

 • 1. Tác dụng giảm cân tuyệt vời của thuốc bắc
 • 2. Những bài thuốc bắc giảm cân hiệu quả, tan mỡ nhanh nhất
  • 2.1. Bài thuốc bắc giảm cân bằng sơn trà
  • 2.2. Dùng thuốc bắc bạch dược “xóa sổ” mỡ thừa nhanh chóng
  • 2.3. Bài thuốc bắc phòng kỳ hoàng kỳ khang “công phá” mỡ thừa
  • 2.4. Thuốc bắc giảm cân bằng kim ngân hoa giải phóng mỡ thừa
  • 2.5. Bài thuốc bắc tiên linh tỳ “chặn đứng” sự hình thành mỡ thừa
  • 2.6. Bài thuốc Đông y giảm béo bằng lá sen hiệu quả
  • 2.7. Giảm cân siêu tốc với bài thuốc bắc đại hoàng
  • 2.8. Bài thuốc hoa hòe giảm cân, giảm mỡ máu hiệu quả
  • 2.9. Giảm béo thần tốc bằng bài thuốc bắc từ trạch tả
  • 2.10. Bài thuốc bắc giảm béo, thải độc bằng lá phan tả điệp
 • 3. Những lưu ý khi sử dụng phương pháp giảm cân bằng thuốc bắc

Thuốc bắc giảm cân là phương pháp an toàn, lành tính được chứng minh có hiệu quả với những ai đang mong muốn loại bỏ mỡ thừa. Đây là giải pháp phù hợp dành cho người giảm béo nhưng không có thời gian tập thể dục hay ăn kiêng không thành công. Biết cách sử dụng các bài thuốc bắc vừa có công dụng nâng cao sức khỏe mà còn đem lại vóc dáng thon thả.

1. Tác dụng giảm cân tuyệt vời của thuốc bắc

Các thầy thuốc Đông y hàng đầu hiện nay khẳng định uống thuốc bắc mang đến lợi ích tuyệt vời cho những người giảm cân giữ dáng. Nhiều bài thuốc bắc cho hiệu quả tăng cường đốt cháy mỡ thừa một cách tự nhiên mà không tốn nhiều công sức thực hiện.

Thuốc bắc giảm cân là phương pháp đốt cháy mỡ thừa tự nhiên, có độ lành tính cao
Thuốc bắc giảm cân là phương pháp đốt cháy mỡ thừa tự nhiên, có độ lành tính cao

Nếu kiên trì áp dụng các bài thuốc Đông y trong thời gian từ 2 tháng trở lên cùng với chế độ ăn uống và tập luyện khoa học chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu một vóc dáng thon gọn như ý. Hơn nữa sức đề kháng của cơ thể cũng được cải thiện rõ rệt nhờ thành phần bổ dưỡng có trong các thành phần của thuốc bắc.

2. Những bài thuốc bắc giảm cân hiệu quả, tan mỡ nhanh nhất

2.1. Bài thuốc bắc giảm cân bằng sơn trà

Công thức này được kết hợp giữa sơn trà cùng những vị thuốc như hoa kim ngân, hoa cúc đem đến công dụng giảm mỡ máu trong cơ thể, tình trạng huyết áp cao cũng được cải thiện tốt hơn.

Cách làm:

– Đem một phần sơn trà giã ra sau đó cho tất cả các vị thuốc trên vào vào nồi, đổ vào 800ml nước và đun sôi. Sắc nước trong thời gian khoảng 30 phút trở đi sao cho lượng nước cạn còn khoảng 300ml thì tắt bếp.

– Đợi thuốc nguội bớt và đổ ra cốc để uống, kiên trì sử dụng công thức này từ 15 ngày trở đi sẽ thấy phát huy hiệu quả “đánh bay” mỡ thừa.

Thuốc bắc điều chế từ sơn trà giảm mỡ, ổn định huyết áp
Thuốc bắc điều chế từ sơn trà giảm mỡ, ổn định huyết áp

2.2. Dùng thuốc bắc bạch dược “xóa sổ” mỡ thừa nhanh chóng

Thuốc bắc bạch dược được bài chế từ nhiều dược liệu quý hiếm như bạch dược, ô mai, phục linh, hán phòng, trạch tả cho ra ly nước thần dược làm tiêu hao lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể.

Cách làm:

– Chuẩn bị tất cả các loại nguyên liệu kể trên với tỷ lệ bạch dược 20g và các vị thuốc còn lại mỗi loại 10g.

– Cho hỗn hợp trên vào ấm, thêm 500ml nước và sắc thuốc trên bếp đến khi cạn còn 100ml thì đổ ra cốc để uống. Chia phần nước thuốc bắc thu được thành 2 cốc để uống trong 1 ngày.

Bài thuốc Đông y với bắc bạch dược đánh tan mỡ thừa hiệu quả
Bài thuốc Đông y với bắc bạch dược đánh tan mỡ thừa hiệu quả

2.3. Bài thuốc bắc phòng kỳ hoàng kỳ khang “công phá” mỡ thừa

Rất nhiều minh chứng từ thực tế cho thấy thuốc bắc giảm cân bằng phòng kỷ hoàng kỳ khang mang lại tác dụng ngăn chặn tích mỡ, thừa cân rất tốt.

Cách làm:

– Các nguyên liệu cần có: Chuẩn bị các vị thuốc gồm hoàng kỳ, phòng kỳ, xuyên khung, bạch truật với lưu lượng 15g mỗi loại; Các thành phần khác như sơn trà, đan sâm, trạch tả, thủy ngưu, nhân trần mỗi loại 30g.

– Cho hỗn hợp các vị thuốc đã chuẩn bị vào ấm sắc thuốc, thêm 1 lít nước và sắc trong thời gian phù hợp sao cho lượng nước còn lại sau khi sắc là 300ml.

– Hoàn thành quá trình sắc thuốc và chia nước thuốc bắc làm 2 phần để uống hết trong một ngày.

2.4. Thuốc bắc giảm cân bằng kim ngân hoa giải phóng mỡ thừa

Bài thuốc từ kim ngân hoa không những giúp cơ thể ngăn chặn tình trạng mỡ máu hay cao huyết áp mà còn giải phóng mỡ thừa hiệu quả. Có được hiệu quả đó là nhờ trong kim ngân hoa chứa thành phần polyphenol anthocyanins cùng flavonoid. Các hợp chất này có tác dụng ngăn chặn sự oxy hóa của màng tế bào biểu bì và màng tế bào lipid từ đó giảm bớt sự hình thành mỡ thừa.

Cách làm:

– Nguyên liệu sử dụng: Kim ngân hoa, sơn trà, cúc hoa mỗi nguyên liệu 10g.

– Cho các thành phần trên vào cối giã ra sau đó bỏ vào nồi sắc thuốc, tiếp tục đổ 500ml nước và đun sôi.

– Rót nước ra bình và uống dần trong ngày để vị thuốc bắc hỗ trợ quá trình giảm béo.

2.5. Bài thuốc bắc tiên linh tỳ “chặn đứng” sự hình thành mỡ thừa

Bài thuốc Đông y với thành phần chính từ tiên linh tỳ có công dụng hiệu quả trong việc đốt cháy mỡ thừa tích tụ trong cơ thể, hơn thể nó còn trở thành “thần dược” có công năng “chặn đứng” sự hình thành của mỡ.

Cách làm:

– Chuẩn bị nguyên liệu: Tiên linh tỳ 10g, sinh địa hoàng 9g; các loại phòng kỷ thứ, hoàng kỳ thứ, xuyên khung thứ, chế hà thủ thứ, bạch truật mỗi loại 15g; các loại đan sâm, thủy ngưu giác, sơn tre mỗi loại 30g; trạch tả, nhân trần mỗi loại 30g.

– Cho hỗn hợp các vị thuốc trên vào nồi sắc thuốc, chế vào 1 lít nước và sắc trên bếp để cạn còn 500ml thì tắt bếp.

– Sử dụng nước thuốc bắc tiên linh tỳ giảm cân trước khi dùng bữa, mỗi lần uống 250ml.

2.6. Bài thuốc Đông y giảm béo bằng lá sen hiệu quả

Sử dụng lá sen như một loại thảo dược sẽ giúp chúng ta có công thức giảm mỡ máu thần kỳ. Một số nghiên cứu khoa học cho thấy, hiệu quả đốt cháy mỡ thừa bằng bài thuốc từ lá sen là rất tốt, bên cạnh đó nó cũng giảm thiểu khả năng hấp thụ chất béo xấu sau khi ăn.

Cách làm:

– Nguyên liệu cần có: Lá sen, trư linh, bán hạ mỗi vị khoảng 10g; trần bì 7g; các loại bạch truật, đẳng sâm, phòng kỷ, phục linh, hoàng kỳ mỗi loại 16g.

– Bỏ các vị thuốc trên vào nồi chứa 1,5 lít nước sau đó đun đến khi cạn còn 600ml là hoàn thành.

– Chia làm 2 phần, mỗi phần 300ml uống trong ngày. Thực hiện uống thuốc bắc giảm cân bằng lá sen trong 3 tuần liên tiếp sau đó tạm dừng và tiếp tục uống để đạt được hiệu quả giảm béo.

2.7. Giảm cân siêu tốc với bài thuốc bắc đại hoàng

Là bài thuốc bắc giảm cân có mặt từ lâu đời trong Đông y tại Việt Nam, bài thuốc đại hoàng được các thầy thuốc đánh giá cao về hiệu quả cải thiện trọng lượng cơ thể và ngăn chặn mắc các chứng bệnh không mong muốn. Cơ chế giảm cân của bài thuốc đại hoàng đó là mang đến cảm giác no lâu, hạn chế cơn đói hỗ trợ hành trình giảm cân của bạn.

Cách làm:

– Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bán hạ và hoàng cẩm mỗi loại 10g; Đại hoàng, hậu phác, sơn chi tử, cam thảo mỗi loại 5g; ; thạch cao 15g; hoàng liên 4g.

– Trước tiên, sắc thạch cao trong khoảng 30 phút, sau đó tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại (để lại vị thuốc đại hoàng).

– Sau khi nước thuốc sôi, cho thêm đại hoàng vào sắc trong 10 phút và tắt bếp. Sử dụng bài thuốc đại hoàng 2 lần trong ngày để nâng cao tác dụng giảm cân và thanh lọc cơ thể.

2.8. Bài thuốc hoa hòe giảm cân, giảm mỡ máu hiệu quả

Danh sách những bài thuốc bắc giảm cân tốt nhất không thể bỏ qua bài thuốc từ hoa hoè. Bên cạnh tác dụng cải thiện chỉ số cân nặng, bài thuốc Đông y hoa hoè còn đem đến hiệu quả cải thiện chứng cao huyết áp, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt và rối loạn mỡ máu.

Cách làm:

– Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: Hoa hoè, hoa cúc, hoa tâm thất mỗi vị thuốc 12g

– Cho các vị thuốc kể trên vào nồi sắc lấy nước để sử dụng thay thế nước lọc hằng ngày.

2.9. Giảm béo thần tốc bằng bài thuốc bắc từ trạch tả

Các bậc thầy trong lĩnh vực Đông y cho biết, hoàn toàn có thể sử dụng trạch tả như một loại trà giảm cân thiên nhiên, lành tính. Sở dĩ là vì vị thuốc này có công dụng “đánh bay” mỡ thừa khá tốt, cùng với đó là ngăn chặn quá trình tổng hợp mỡ thừa trong cơ thể.

Cách làm:

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:  trần bì 7g; trạch tả, nhân trần mỗi vị thuốc 9g; bạch truật 11g; hà thủ ô 13g.

– Cho các vị thuốc đã chuẩn bị vào nồi sắc thuốc sau đó rót vào 500ml nước sôi và sắc đến khi cạn còn 150ml sẽ đổ thêm 400ml và sắc cạn còn 100ml thì tắt bếp.

2.10. Bài thuốc bắc giảm béo, thải độc bằng lá phan tả điệp

Vị thuốc này được coi là một loại thuốc xổ có dược tính an toàn mang đến cơ chế thải độc và kích thích quá trình giải phóng năng lượng diễn ra nhanh chóng. Bài thuốc từ dược liệu này cũng được coi là trà giảm cân tự nhiên, lành tính và có tác dụng ngăn chặn sự tích tụ mỡ thừa. Đây chính là bài thuốc bắc giảm cân nhanh gọn mà bạn đang tìm kiếm.

Cách làm:

– Đem 10g lá phan tả điệp khô đi rửa sạch và sau đó bỏ vào nồi chứa 1 lít nước và đun sôi. Sau đó chắc lấy nước thuốc và uống trong một ngày, duy trì sử dụng bài thuốc phan tả điệp chắc chắn sẽ có được hiệu quả giảm béo khiến bạn bất ngờ.

3. Những lưu ý khi sử dụng phương pháp giảm cân bằng thuốc bắc

Không phải cứ uống nhiều thuốc bắc sẽ mang đến tác dụng giảm cân, để quá trình xây dựng đường nét cơ thể uyển chuyển, mềm mại cần phải lưu ý một số quy tắc.

– Nên áp dụng công thức thuốc bắc giảm cân vào trước bữa ăn nửa tiếng. Đặc biệt là thời điểm sáng sớm khi bụng còn đói là lúc thuốc bắc phát huy hiệu quả tốt nhất.

– Không sử dụng đường để pha chế thuốc bắc giảm cân bởi “thuốc đắng giã tật”, nếu vì khó uống mà cho thêm đường chắc chắn sẽ không đạt được hiệu quả giảm cân, thậm chí còn gây rối loạn tiêu hoá.

– Sử dụng niêu đất để sắc thuốc sẽ giúp bài thuốc bắc giảm cân giữ được dược tính cao đồng thời duy trì nhiệt độ của thuốc tốt.

Nên sử dụng thuốc bắc giảm cân theo hướng dẫn của các lương y có chuyên môn cao
Nên sử dụng thuốc bắc giảm cân theo hướng dẫn của các lương y có chuyên môn cao

– Kết hợp uống thuốc bắc giảm cân cùng chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học như:

Hạn chế nhóm thực phẩm chứa nhiều tinh bột, dầu mỡ, đường không tốt cho sức khỏe và vóc dáng như cơm trắng, bún, phở, thức ăn nhanh, bánh kẹo và các loại hoa quả có mức đường cao.

Thay thế mỡ động vật bằng cách sử dụng các loại chất béo lành mạnh hơn như dầu dừa, dầu ô liu.

Kết hợp sử dụng thuốc bắc giảm cân với các bài tập thể dục mỗi ngày để tăng cường hiệu quả giảm mỡ và làm săn chắc các vùng cơ.

Chắc chắn những bài thuốc bắc giảm cân trên đây sẽ mang đến cho bạn gợi ý hữu ích để nhanh chóng có được hình thể cân đối. Nếu thực hiện kiên trì bí quyết giảm cân với các vị thuốc từ thiên nhiên cùng lưu ý khi sử dụng bạn sẽ sớm đạt được chỉ số cân nặng lý tưởng.