10+ cách khắc phục cằm nhô tại nhà giúp cằm thon gọn hơn

07/10/2023 Tác giả: admin 887

Áp dụng các cách khắc phục cằm nhô tại nhà đang là giải pháp được nhiều người ưa chuộng. Sở dĩ là bởi ưu điểm an toàn, có hiệu quả, đồng thời tiết kiệm một khoản chi phí lớn so với các phương pháp chữa cằm nhô khác. Massage mặt, tạo dáng hình mặt vịt, bài tập yoga, động tác nhướn cằm lên, trang điểm,… giúp cải thiện tình trạng cằm nhô một cách từ từ.

1. Massage – Cách khắc phục cằm nhô tại nhà hiệu quả

Phương pháp massage mặt ngày càng trở thành trào lưu đang lan truyền rộng rãi. Nhờ cải thiện tình trạng cằm nhô hiệu quả, đồng thời thực hiện đơn giản, chi phí rẻ. Quá trình tác động lực với mức độ phù hợp lên da mặt, giúp đốt cháy mỡ mặt hiệu quả và giảm bớt nhược điểm vùng cằm kém thẩm mỹ.

Cách thực hiện: Vệ sinh tay sạch sẽ, sau đó tiếp tục làm sạch da mặt bằng sữa rửa mặt. Lấy vài giọt tinh chất dưỡng da vào lòng bàn tay, sau đó xoa đều rồi vuốt nhẹ theo chiều từ cằm đến trán, từ sống mũi sang hai bên má. Tiếp đến, massage xung quanh mặt và vùng cằm theo chiều nâng cơ khoảng 30 lần sau đó rửa mặt.Massage mặt thường xuyên để cải thiện dần khuyết điểm cằm nhô

Massage mặt thường xuyên để cải thiện dần khuyết điểm cằm nhô
Massage mặt thường xuyên để cải thiện dần khuyết điểm cằm nhô

2. Bài tập tạo dáng hình mặt vịt đẩy lùi nhược điểm cằm nhô

Nếu bạn không có một khuôn cằm đẹp bẩm sinh, thì hoàn toàn có thể kiến tạo nó bằng cách tập luyện bền bỉ. Thực hiện động tác hình mặt vịt không chỉ có hiệu quả đánh tan lớp mỡ thừa nọng cằm, hai bên má mà còn giúp bạn sở hữu xương quai hàm cùng chiếc cằm cân đối hơn.

Cách thực hiện: Giữ khuôn mặt ở tư thế thẳng, đôi môi ngậm lại và mím căng. Tiếp đến, hãy mở miệng rộng ra, môi vểnh lên sao cho giống chiếc mỏ vịt đồng thời các cơ mặt căng ra, di chuyển đều. Lặp lại động tác tạo dáng hình mặt vịt 15 lần.

3. Khắc phục cằm nhô tại nhà bằng cách làm méo mặt sang một bên

Mẹo nhỏ để thực hiện động tác làm méo mặt hiệu quả nhất đó là hãy nghĩ về một điều khiến bạn cảm thấy sợ hãi. Để đạt hiệu quả chuyển động cơ mặt và giảm bớt cằm chìa.

Cách thực hiện: Giữ dáng mặt thẳng, nghĩ đến một điều đáng sợ và đẩy miệng lệch sang bên phải, đồng thời kéo căng cơ cổ sao cho gân cổ nổi rõ. Lặp lại động tác chuyển động cơ mặt 15 lần để có hiệu quả làm giãn cơ mặt và giúp cằm đẹp hơn.

Động tác làm méo mặt tưởng chừng vô hại nhưng lại có hiệu quả khắc phục cằm nhô rất tốt
Động tác làm méo mặt tưởng chừng vô hại nhưng lại có hiệu quả khắc phục cằm nhô rất tốt

4. Tạo dáng hình mặt cá giấu nhẹm khuyết điểm cằm nhô

Trái ngược với động tác làm méo mặt, động tác tạo dáng hình mặt cá lại có phần thú vị và hài hước hơn. Tuy các bước thực hiện đơn giản, nhưng hiệu quả mang lại rất đáng để bạn kiên trì tập luyện mỗi ngày.

Cách thực hiện: Giữ gương mặt trong tư thế thẳng, bắt đầu với động tác mút miệng chặt hết cỡ, sao cho hai bên má hóp lại, môi mím. Tiếp đến, đẩy đầu ra sau rồi vươn cằm lên phía trước để kéo căng cơ cổ và vùng cằm. Giữ tư thế trên trong thời gian 10 giây và tiếp tục thực hiện động tác thêm 15 lần.

5. Nhắm nghiền mắt để có cằm đẹp tại nhà

Tưởng chừng như vô tác dụng nhưng động tác nhắm nghiền mắt lại vô cùng lợi hại, trong việc loại bỏ mỡ thừa vùng má và giúp giảm bớt cằm nhô.

Cách thực hiện: Giữ gương mặt trong tư thế thẳng, sau đó nhắm chặt mắt lại sao cho cảm nhận thấy rõ các cơ mặt co lại trong 30 giây, lặp lại động tác 15 lần.

Nhắm nghiền mắt cũng giúp khỏa lấp nhược điểm cằm chìa
Nhắm nghiền mắt cũng giúp khỏa lấp nhược điểm cằm chìa

6. Nhướn cằm lên – Cách làm cằm bớt nhô ra hiệu quả

Bài tập này tập trung tác động vào vùng cằm với các động tác nâng lên, hạ xuống đơn giản. Thế nhưng đem đến hiệu quả cải thiện cằm chìa thần kỳ.

Cách thực hiện: Mím chặt môi và đẩy cằm lên cao hết cỡ, thở đều trong thời gian 10 giây. Sau đó, đưa cơ mặt về trạng thái ban đầu và tiếp tục lặp lại 15 lần.

7. Thực hiện động tác hôn một bên – Cách khắc phục cằm chìa hiệu quả

Để loại bỏ nhược điểm cằm nhô ra phía trước kém duyên, bạn có thể tìm hiểu động tác chu môi được nhiều người áp dụng thành công.

Cách thực hiện: Bắt đầu bài tập với động tác chu môi như đang hôn. Sau đó, chúm môi lại ở trạng thái nhỏ nhất rồi đưa từ trái sang phải, lặp lại động tác 15 lần.

8. Bài tập há rộng miệng – Cách khắc phục cằm nhô tại nhà dễ thực hiện

Không chỉ được đánh giá là bài tập cho cằm ngắn lại hiệu quả. Động tác há miệng còn được chứng minh có hiệu quả đốt cháy mỡ thừa vùng má và nọng cằm hiệu quả.

Cách thực hiện: Giữ khuôn mặt ở tư thế thẳng, sau đó há miệng to hết cỡ, sao cho lưỡi và phần hàm dưới hạ xuống thấp nhất có thể. Lặp lại động tác trên 15 lần để đạt được hiệu quả cải thiện cằm chìa.

9. Áp dụng bài tập yoga thu gọn vùng cằm nhô hiệu quả

Một trong những mẹo hay để sở hữu một chiếc cằm đẹp, đó là thực hiện các bài tập chuyên biệt cho cơ mặt. Chăm chỉ tập luyện các bài tập yoga cho mặt và cằm dưới đây, sẽ giúp nàng có được chiếc cằm hài hòa, bớt nhô hiệu quả.

Cách thực hiện: Ngồi thẳng sau đó ngậm miệng và mím môi không để bị hở răng. Thổi phồng không khí trong miệng và giữ tư thế trên khoảng 10 giây.

Ngay sau đó luân chuyển không khí dồn sang bên má trái, giữ khoảng 10 giây và thực hiện tương tự với má phải. Tiến hành tập động tác thổi phồng má như trên từ 10 – 15 lần để cải thiện cơ mặt và dáng cằm.

10. Bí kíp trang điểm khỏa lấp nhược điểm cằm nhô

Ngoài những cách khắc phục cằm nhô tại nhà kể trên, một phương pháp khác cũng có hiệu quả đẩy lùi khuyết điểm cằm chìa tinh tế không kém đó là trang điểm. Đây là một trong những cách làm cằm V line đơn giản nhất, chỉ với một vài thao tác khéo léo sẽ “hô biến” cằm nhô trở nên thon gọn, cân đối.

Đầu tiên, hãy sử dụng loại phấn tông màu phù hợp với làn da, tiếp đến dùng loại kem nền tối màu để phủ cho vùng từ mang tai xuống xương cằm.

Tạo khối thon gọn cho gương mặt bằng cách nhấn màu phấn sáng tại các điểm trán, cằm và sống mũi. Tiếp tục sử dụng gam màu trầm để tô điểm thêm cho vùng cằm và mũi, để diện mạo có chiều sâu và thanh thoát hơn.

Như vậy, nội dung trên đây đã cung cấp đến độc giả các cách khắc phục cằm nhô tại nhà hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất. Hãy kiên trì áp dụng hướng dẫn trên để đạt được hiệu quả dáng cằm thon gọn và cân đối hơn. Trong trường hợp cằm chìa phức tạp hãy tìm đến các địa chỉ thẩm mỹ uy tín để có giải pháp khắc phục tối ưu hơn.