100g củ cải trắng bao nhiêu calo? Ăn có giảm cân không?

21/09/2023 Tác giả: admin 1082

“100g củ cải trắng bao nhiêu calo?” Lấy liệu mới nhất, từ Viện dinh dưỡng Quốc gia Đông Nam Á, các chuyên gia cho biết trong 100g củ cải trắng chứa chính xác 18,2 calo. Thông thường, một củ cải trắng nặng khoảng 340gr chứa tương đương 61 calo. Với mức calo được đánh giá là trung bình thấp, đồng thời chứa nhiều chất xơ, vitamin và cellulose giúp mang đến hiệu quả giảm cân cực tốt.

1. Khám phá củ cải trắng bao nhiêu calo? Số liệu mới nhất từ Viện dinh dưỡng

Củ cải trắng nổi danh với vị ngọt, tính mát và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chính vì vậy, đây là một trong những loại rau củ “quốc dân”, không bao giờ vắng mặt trên bàn ăn của gia đình Việt. Điều ngày cũng khiến nhiều người không khỏi thắc mắc “100g củ cải trắng bao nhiêu calo?”

Lấy liệu mới nhất, từ Viện dinh dưỡng Quốc gia Đông Nam Á, các chuyên gia cho biết trong 100g củ cải trắng chứa chính xác 18,2 calo. Thông thường, một củ cải trắng nặng khoảng 340g chứa tương đương 61 calo.

Củ cải trắng được xếp vào danh sách các loại củ có lượng calo thấp nhất, lượng calo chỉ bằng 1/4 lượng calo trong củ dền (43 calo/100g), cà rốt (41 calo/100g),…

100g củ cải trắng chứa chính xác 18,2 calo
100g củ cải trắng chứa chính xác 18,2 calo

2. Ăn củ cải trắng có giảm cân không?

Chuyên gia dinh dưỡng khẳng định ăn củ cải trắng có thể giảm cân. Đây là loại củ được khuyến nghị nên đưa vào thực đơn giảm cân của người ăn kiêng, giúp rút ngắn chặng đường chinh phục mỡ thừa một cách an toàn nhất bởi:

– Chất cellulose trong củ cải trắng giữ giữ cảm giác no lâu dài. Vậy nên cơ thể giảm bớt tối đa tần suất xuất hiện cơn đói mỗi ngày. Nhờ đó, lượng thức ăn cũng được giảm bớt, đồng nghĩa giảm lượng calo trong cơ thể, ngăn ngừa sự tích mỡ gây béo phì.

– Lượng vitamin C không nhỏ trong củ cải trắng có công dụng đốt cháy các tế bào mỡ. Đồng thời hỗ trợ điều chỉnh lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch. 

– Trong củ cải trắng có chứa đến 90% nước, phần còn lại gồm các khoáng chất thiết yếu protid, glucid,… có khả năng giải phóng năng lượng dư thừa. Điều này giúp chặn toàn bộ con đường hình thành mỡ xấu xí ngự trị trên cơ thể.

Chuyên gia dinh dưỡng khẳng định ăn củ cải trắng có thể giảm cân
Chuyên gia dinh dưỡng khẳng định ăn củ cải trắng có thể giảm cân

3. Tổng hợp các cách ăn củ cải trắng giảm cân, tiễn 2kg mỡ trong 7 ngày

Với vị ngọt, tính mát nên củ cải trắng được chế biến với đa dạng công thức. Tuy nhiên, để giảm cân hiệu quả nhất, chuyên gia tại Viện dinh dưỡng Quốc gia Đông Nam Á chia sẻ 4 cách ăn dưới đây, đảm bảo tiễn ngay 2kg mỡ chỉ trong 7 ngày.

3.1. Nước ép củ cải trắng cải thiện chức năng hệ tiêu hoá

Cũng giống như các loại nước ép khác, nước ép củ cải trắng có chứa nhiều vitamin và chất xơ giúp cải thiện chức năng hệ tiêu hoá. Từ đó, quá trình hấp thụ và giải phóng năng lượng từ thức ăn được diễn ra tốt hơn. Điều này giúp ngăn chặn sự tích tụ năng lượng hình thành mỡ thừa.

Tuy nhiên, nước ép củ cải trắng hơi có vị cay nồng, nếu vẫn chưa quen với mùi này, người giảm cân có thể kết hợp củ cải trắng cùng các loại rau củ khác để dễ uống hơn.

Cách làm:

– Rửa 2 củ cải trắng, cắt thành các miếng củ cải kích thước vừa mắt.

– Cho toàn bộ củ cải đã cắt xay trong máy đến khi nhuyễn.

– Lấy ray hoặc vải mỏng lọc lấy nước củ cải uống.

3.2. Salad củ cải trắng – tiễn 2kg mỡ trong 7 ngày

Sự kết hợp của củ cải trắng cùng nhiều loại rau củ khác giúp cung cấp nhiều dưỡng chất đa dạng hơn cho cơ thể. Đồng thời, đây cũng là món ăn rất dễ làm nên được tín đồ ăn kiêng thường xuyên bổ sung vào bữa ăn của mình.

Cách làm:

– Chuẩn bị: 1 củ cải trắng, rau xà lách, cà chua bi, dưa leo, rau thơm các loại, thịt ức gà

– Sau khi sửa sạch các loại rau củ sẽ cắt nhỏ thành sợi.

– Thịt gà luộc cùng gừng chín kỹ, xé thành sợi nhỏ rồi cho toàn bộ rau củ đã sơ chế xong vào.

– Cho thêm gia vị vào đĩa salad rồi thưởng thức.

Salad củ cải trắng - tiễn 2kg mỡ trong 7 ngày
Salad củ cải trắng – tiễn 2kg mỡ trong 7 ngày

3.3. Lấy lại vóc dáng thon gọn với món củ cải trắng luộc

Củ cải luộc chấm muối vừng – Món ăn luôn được góp mặt trên bàn ăn của các gia đình Việt. Món ăn không dầu mỡ lại nhiều chất xơ và vitamin, giúp giữ gìn vóc dáng thon gọn, đảm bảo không tăng cân, thừa cân.

Cách làm:

– Củ cải gọt vỏ, cắt thành các miếng mỏng nhỏ vừa ăn.

– Cho củ cải trắng đã sơ chế vào đang đun sôi trong 5 – 7 phút rồi vứt ra.

3.4. Củ cải muối – Đốt cháy mỡ thừa với món ăn kèm “quốc dân”

Củ cải muối được ví là món ăn kèm quốc dân, với hương vị thơm ngon, giòn giòn, chua rôn rốt. Với lượng acid vừa phải trong món ăn giúp hỗ trợ đốt cháy các tế bào mỡ thừa cực hiệu quả.

Tuy nhiên, cũng chính vì có acid nên ăn với lượng vừa phải, không nên ăn lúc đói tránh gây hại cho dạ dày.

Cách làm:

– Củ cải trắng gọt vỏ, cắt thành các miếng mỏng nhỏ vừa ăn.

– Cho củ cải trắng vào bình thuỷ tinh, cho ngập nước muối loãng.

– Đậy kín bình củ cải trong 3 – 5 ngày, đến lúc củ cải có mùi thơm và vị chua nhẹ sẽ ăn được.

Củ cải muối - Đốt cháy mỡ thừa với món ăn kèm "quốc dân"
Củ cải muối – Đốt cháy mỡ thừa với món ăn kèm “quốc dân”

4. Lưu ý khi ăn củ cải trắng giảm cân

Bất cứ loại thực phẩm nào nếu ăn sai cách cũng ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Củ cải trắng cũng không ngoại lệ. Chuyên gia dinh dưỡng đưa ra một số lưu ý quan trọng trong khi ăn củ cải trắng giảm cân để đảm bảo an toàn sức khỏe:

– Chỉ ăn củ cải trắng từ 1 – 2 lần/tuần

Tần suất ăn củ cải trắng cho cả người bình thường và phụ nữ mang thai được chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị là 1 – 2 lần/tuần. Nếu vượt quá số lần ăn được quy định sẽ dễ gây tình trạng ngộ độc.

– Không ăn củ cải trắng khi uống thuốc kháng sinh

Một số chất trong củ cải trắng khiến giảm chức năng thuốc kháng sinh. Bởi vậy trong quá trình điều trị bệnh với thuốc kháng sinh, không nên ăn củ cải trắng.

Lưu ý khi ăn củ cải trắng giảm cân
Lưu ý khi ăn củ cải trắng giảm cân

– Không ăn củ cải trắng với táo, lê, nho

Lượng cetan đồng có trong táo, lê, nho phản ứng với axit cyanogen trong củ cải hình thành bướu cổ. Vậy nên, nếu ăn củ cải sẽ cần đợi từ 1 – 2 tiếng rồi mới tiếp tục ăn táo, lê nho.

– Chú ý mua củ cải trắng sạch

Hiện nay không ít nơi cung cấp củ cải trắng có chứa thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản thực phẩm,… Khi các chất này đi vào cơ thể lâu dần tiềm ẩn nhiều rủi ro ảnh hưởng đến sức khoẻ. Bởi vậy, người ăn cần tìm được nơi cung cấp củ cải trắng sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Sau khi biết được củ cải trắng bao nhiêu calo và các cách chế biến củ cải trắng giảm cân, người ăn có thể tự tin bổ sung loại thực phẩm này vào bữa ăn của mình và gia đình. Đừng quên những lưu ý mà chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ để đảm bảo phát huy toàn bộ lợi ích củ cải trắng mang lại mà không gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ!

Bài viết liên quan