28+ tóc mái layer buộc cao trẻ trung, năng động vô cùng đáng yêu

02/10/2023 Tác giả: admin 433

Một kiểu tóc phổ biến ở Hàn Quốc và có tầm ảnh hưởng toàn cầu là tóc mái layer buộc cao. Kiểu tóc này kết hợp giữa phần mái tóc tỉa ngắn và buông lơi, phần đuôi tóc mái cong nhẹ và ôm dần vào xương hàm, và phần tóc sau đầu được buộc cao. Tóc mái bay buộc cao phù hợp với mọi khuôn mặt, bao gồm mặt tròn, vuông, trái xoan và dài. Bên cạnh đó, kiểu tóc này còn cho phép nhiều biến thể khác nhau để phù hợp với phong cách thời trang và cá tính của từng người.

1. Các kiểu tóc mái layer buộc cao đẹp thịnh hành hiện nay

Ngoài kiểu tóc mái bay buộc cao phù hợp với từng gương mặt, bạn cũng có thể tìm hiểu các kiểu mái layer đang được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay. Một số kiểu tóc “hot hit” bao gồm tóc mái bay buộc cao 2 bên, tóc buội củ tỏi, và cột nửa đầu.

1.1 Tóc mái layer buộc cao 2 mái đơn giản, sắc xảo

Kiểu tóc mái bay kết hợp giữa 2 bên và buộc cao là một kiểu tóc đơn giản và dễ tạo kiểu nhất. Các bạn nữ có thể tạo kiểu tóc này nhanh chóng mà không cần tốn nhiều thời gian. Ngoài ra, từ kiểu tóc 2 bên, bạn có thể buộc cao và tạo thành búi củ tỏi hoặc thắt tết để có thêm nhiều kiểu tóc đẹp khác.

Kiểu tóc mái bay buộc cao để 2 mái thể hiện sự cá tính, năng động của các bạn nữ

Kiểu tóc này có thể đi học, đi chơi, đi làm đều được

Tóc mái bay buộc cao sẽ giúp bạn nổi bật hơn trên nền tóc nhuộm

1.2 Tóc mái bay buộc cao uốn đuôi dễ thương xinh xắn

Thay vì giữ kiểu tóc thẳng với mái bay buộc cao, chị em có thể thử áp dụng cách uốn phần đuôi tóc để tạo ra một hiệu ứng phồng mới lạ và nhẹ nhàng. Tùy vào độ dài tóc và sở thích, bạn có thể uốn đuôi tóc thành xoăn lượn sóng hoặc xoăn lọn. Kết hợp kiểu tóc mái layer buộc cao với đuôi tóc uốn xoăn sóng sẽ giúp bạn trông trẻ trung hơn. Ngược lại, khi kết hợp với đuôi tóc xoăn lọn, kiểu tóc mái bay buộc cao sẽ giúp bạn trông nữ tính và trưởng thành hơn, nhã nhặn hơn.

Phần mái bay được tỉa layer kết hợp buộc cao

Kiểu tóc mái bay buộc cao với phần mái được tỉa layer

1.3 Tóc mái bay buộc cao nửa đầu ấn tượng khó quên

Nếu bạn đi chơi hoặc đi tiệc, kiểu tóc mái bay buộc cao nửa đầu là một sự lựa chọn phù hợp. Đây là kiểu tóc được các thần tượng Hàn Quốc ưa chuộng và trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Bạn có thể thêm các phụ kiện như nơ hoặc cột tóc sáng màu để tạo điểm nhấn cho kiểu tóc.

Tóc mái bay buộc đuôi kết hợp uốn xoăn sóng phần đuôi
Tóc mái bay uốn đuôi xoăn lọn to giúp bạn sở hữu vẻ ngoài thanh lịch và nữ tính hơn

1.4 Tóc mái bay buộc đuôi ngựa trẻ trung, cá tính

Nếu bạn không có nhiều thời gian để tạo kiểu tóc trước khi ra ngoài, bạn có thể kết hợp buộc đuôi ngựa với phần mái layer. Kiểu tóc này đơn giản nhưng vẫn mang lại cảm giác trẻ trung và tinh nghịch. Nếu bạn buộc đuôi ngựa ở mức độ vừa phải, bạn sẽ thể hiện được sự nhẹ nhàng và nữ tính của mình.

Kiểu tóc mái bay buộc cao nửa đầu mang lại cảm giác mới lạ, nổi bật hơn

Bạn có thể kết hợp thêm nơ

Tóc mái bay buộc cao nửa đầu - kiểu tóc được nhiều bạn yêu thích hiện nay

1.5 Tóc mái bay búi củ tỏi cool ngầu, cá tính

Thay vì phối hợp giữa kiểu tóc mái bay buộc cao, bạn có thể thử biến tấu bằng cách kết hợp với kiểu tóc búi củ tỏi. Nếu bạn có gương mặt tròn, kiểu tóc này sẽ giúp bạn trông đáng yêu, tinh nghịch và phù hợp với lứa tuổi học sinh, sinh viên. Trong khi đó, nếu bạn có gương mặt vuông, kiểu tóc búi củ tỏi kết hợp mái layer sẽ giúp bạn trông cá tính và thể hiện được phong cách “cool ngầu”.

Tóc mái bay buộc cao đuôi ngựa vừa phải sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng, nữ tính

Nhiều chị em ưa chuộng kiểu tóc này vì đơn giản, không tốn nhiều thời gian tạo kiểu

1.6 Tóc mái bay buộc cao búi củ tỏi nửa đầu trẻ trung, quyến rũ

Bạn có thể biến tấu từ kiểu tóc búi củ tỏi thành các kiểu tóc mái bay buộc cao búi củ tỏi nửa đầu. Để thực hiện kiểu tóc này, bạn chỉ cần tuân theo cách buộc tóc tương tự như kiểu tóc mái layer buộc cao nửa đầu. Khi buộc tóc lên, bạn sẽ cảm thấy mái tóc mới lạ và trẻ trung hơn.

Kiểu tóc mái bay buộc cao búi củ tỏi giúp chị em có khuôn mặt tròn trông dễ thương, đáng yêu
Tóc mái bay buộc cao búi củ tỏi mang lại cảm giác cá tính cho chị em có khuôn mặt góc cạnh
Tóc mái bay kết hợp búi củ tỏi là kiểu tóc phù hợp với học sinh, sinh viên

1.7 Tóc mái bay buộc cao kết hợp mái thưa nhỏ nhắn, đáng yêu

Để thay đổi kiểu tóc mái bay thông thường, chị em có thể tỉa thêm phần mái thưa hoặc mái ngang để che đi phần trán cao, giúp khuôn mặt nhỏ nhắn và thon gọn hơn. Vì vậy, kiểu tóc mái layer buộc cao kết hợp với mái thưa là lựa chọn hoàn hảo cho học sinh nữ cấp 2, 3 khi đi học. Kiểu tóc này sẽ giúp các bạn trông trẻ trung, năng động và phù hợp với nhu cầu của một học sinh nữ.

Thay vì buộc tóc cao thông thường, bạn có thể kết hợp búi củ tỏi nửa đầu

Tóc mái bay buộc cao búi củ tỏi mang lại cảm giác mới lạ, nổi bật

Tóc mái bay buộc cao búi củ tỏi mang lại cảm giác nhẹ nhàng nhưng vẫn nổi bật

1.8 Tóc mái bay buộc cao kết hợp tỉa layer đơn giản, dễ thương

Việc làm đẹp thời gian gần đây không thể không nhắc đến kiểu tóc mái bay buộc cao kết hợp với việc tỉa layer. Kiểu tóc này có phần mái dày, nhưng nhờ hiệu ứng tỉa layer, phần mái trở nên mỏng và thanh mảnh hơn. Kiểu tóc này không chỉ giúp che đi khuyết điểm trên khuôn mặt mà còn tôn lên đường nét ưu tú trên gương mặt các nàng.

Tóc mái bay buộc cao kết hợp mái thưa là kiểu tóc được nhiều chị em ưa chuộng

Kiểu tóc mái bay kết hợp mái thưa giúp khuôn mặt thon gọn hơn

Kiểu tóc mái bay kết hợp mái thưa che khắc phục được phần trán quá cao hoặc quá rộng

2. Những khuôn mặt hợp với kiểu tóc mái bay buộc cao cho phái đẹp

Tùy theo từng dáng mặt, kiểu tóc mái bay buộc cao sẽ được điều chỉnh để tôn lên vẻ đẹp và che đi những khuyết điểm. Sau đây là 4 kiểu tóc hot trend phù hợp cho 4 loại khuôn mặt khác nhau:

2.1 Kiểu tóc mái layer bay buộc cao cho mặt tròn

Nếu bạn có khuôn mặt tròn, thì kiểu tóc mái layer buộc cao sẽ giúp bạn trông trẻ trung và tinh nghịch hơn. Để cắt mái phù hợp, bạn nên chọn kiểu mái layer buộc cao theo phong cách mullet “hot hit”, ôm sát vào khuôn mặt. Khi đó, khuôn mặt của bạn sẽ trông nhỏ nhắn và thon gọn hơn.

Tóc mái bay buộc cao cho mặt tròn giúp gương mặt thon gọn hơn
Tóc mái bay kết hợp buộc cao mang lại sự đáng yêu, dễ thương

2.2 Dáng tóc mái layer buộc cao cho mặt thuôn dài

Với những nàng có khuôn mặt dài, kiểu tóc mái bay buộc cao không chỉ giúp tạo cảm giác đầy đặn hơn cho khuôn mặt mà còn làm nổi bật các đường nét trên gương mặt. Ngoài ra, bạn còn có thể điều chỉnh độ dày hoặc thưa của mái để phù hợp với phong cách và cá tính của mình.

Kiểu tóc mái bay buộc cao cho mặt dài giúp che đi khuyết điểm trên khuôn mặt

Các nàng có thể điều chỉnh độ dày mái để phù hợp với cá tính của mình hơn

2.3 Tóc mái layer buộc cao dành cho mặt vuông chữ điền

Nếu bạn có khuôn mặt vuông, vẫn hoàn toàn có thể thử kiểu tóc mái bay buộc cao này. Tuy nhiên, vì khuôn mặt vuông thường có đường nét rõ ràng, bạn có thể kết hợp cả mái layer và mái thưa để tạo nên kiểu tóc mái bay buộc cao hoàn hảo nhất cho mình.

Tóc mái bay buộc cao kết hợp mái thưa phù hợp cho cô nàng mặt vuông

Tóc mái bay che đi phần góc cạnh trên khuôn mặt, giúp khuôn mặt đầy đặn hơn

2.4 Kiểu tóc mái layer buộc cao dành cho mặt trái xoan oval

Khi sở hữu gương mặt hình trái xoan, bạn có thể hoàn toàn tự tin diện các kiểu tóc mái bay đuôi ngựa, đây là một trong những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt này. Nếu bạn yêu thích sự đơn giản và gọn gàng, chỉ cần tỉa phần mái dài đến tầm môi là đã tạo nên một kiểu tóc mái layer đẹp và thanh lịch.

Kiểu tóc mái bay buộc cao dành cho “team” mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan chỉ cần để mái bay đến tầm môi là được

3. Hướng dẫn tự cắt tóc mái layer để buộc cao đơn giản tại nhà

Để tự cắt tóc mái bay để buộc cao đơn giản tại nhà, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây: một chiếc kéo cắt tóc, một chiếc lược, một chiếc búi tóc, và một gương. Sau đó, làm theo các bước sau:

Bước 1: Tẩy trang và lau khô tóc trước khi cắt.

Bước 2: Xác định vị trí của mái. Tùy thuộc vào mục đích của bạn mà bạn có thể chọn mái ngang hoặc mái thưa.

Bước 3: Tách phần mái cần cắt ra khỏi tóc chính và bắt đầu cắt từ phía sau đến phía trước. Kéo các sợi tóc xuống phía trước và cắt từng sợi tóc theo đường chéo, tạo thành lớp tóc layer.

Bước 4: Khi cắt xong, dùng lược để chải và tỉa lại theo ý muốn nếu cần thiết.

Bước 5: Buộc tóc vào đuôi, rồi bóp chặt và cài vào bằng búi tóc.

Bước 6: Nếu muốn thêm phần sáng tạo, bạn có thể tạo nếp gấp nhẹ ở đuôi tóc hoặc buộc tóc vào bên hông.

Lưu ý: Khi cắt tóc mái layer buộc cao, bạn nên cắt từng ít đi một để tránh cắt quá nhiều và gây hại cho mái tóc của mình. Nếu bạn không tự tin, hãy tham khảo ý kiến của nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.

Bài viết đã liệt kê gần 30 kiểu tóc mái layer buộc cao được các baber chuyên nghiệp tại Việt Nam liệt kê. Sự thay đổi kiểu tóc mái layer buộc cao sẽ giúp các cô nàng thay đổi diện mạo 1 cách khó tin. Kiểu tóc sẽ giúp phái đẹp sở hữu sự dịu dàng, quyến rũ và vô cùng nữ tính.

Bài viết liên quan