3 bài thuốc nam giúp chị em thoát cảnh rụng tóc

0comment

Theo các nghiên cứu mới đây, có 40% phụ nữ bị rụng tóc kinh niên hoặc tạm thời ít nhất 1 lần trong đời. Không chỉ làm mất thẩm mỹ, tóc gãy rụng nhiều khiến chị em lo lắng, hoang mang. Dưới đây là 3 bài thuốc nam được chứng minh mang lại hiệu quả tốt ngăn chặn tình trạng tóc rụng, kích thích tóc mọc dày và khỏe chị em có thể tham khảo và áp dụng.

Bài thuốc trị rụng tóc từ cây (cỏ) nhọ nồi

Bạn cần chuẩn bị 100g cây cỏ nhọ nồi tươi rửa sạch, lá trắc bá diệp tươi 100g và rửa sạch, bỏ vỏ gừng tươi 100g. Cho tất cả vào cối nhỏ rồi giã thật nhuyễn, chắt lấy nước sau đó thêm một chút mật ong, bôi vào vùng da đầu bị rụng tóc, mỗi ngày 3 lần. Sau khoảng 10 ngày bạn sẽ thấy tác dụng của bài thuốc, kiên trì thực hiện để giúp tóc mọc dày và chắc khỏe.

Rung-toc3

Trị rụng tóc bằng bài thuốc từ cỏ nhọ nồi

Bài thuốc từ củ hành tươi

Không chỉ là một món gia vị thiết yếu trong các món ăn của người Việt, củ hành còn được biết đến với nhiều công dụng trong lĩnh vực làm đẹp da – dáng -tóc. Nếu bạn bị rụng tóc mảng thì có thể áp dụng bài thuốc ở dưới đây:

– Hành củ tươi 30g bóc lớp vỏ ngoài sau đó rửa sạch

– Ngô công 3 con làm sạch sau đó cho 2 nguyên liệu vào xay nhuyễn, cho thêm 1 ít nước sạch

– Bôi hỗn hợp ở trên lên vùng tóc rụng 2-3 lần/ ngày liên tục đến khi thấy tóc giảm rụng thì bôi 1 – 2 lần/ ngày.

– Kết hợp ăn uống và chăm sóc tóc đúng cách để có kết quả tốt nhất.

Rung-toc4

Thoa nước cốt hành tươi sau khi gội đầu

Bài thuốc trị rụng tóc từ gừng tươi

Chị em có thể tận dụng gừng tươi để trị rụng tóc theo 1 trong 2 cách ở dưới đây:

– Cách 1: Rửa sạch củ gừng tươi sau đó thái thành từng lát mỏng, đập cho dập dập (không bị nát, chỉ để nước cốt dễ đi ra ngoài). Sau đó, dùng miếng gừng chà xát trực tiếp lên vùng da đầu bị rụng tóc 3-5 lần/ ngày.

– Cách 2: Gừng tươi rửa sạch, thái lát mỏng cho vào bình thủy tinh, cho thêm ít rượu trắng, ngâm 7-10 ngày sau đó lấy nước cốt thoa lên tóc ngày 2-3 lần sau khi gội đầu.

Với bài thuốc này, sau 1-2 tháng bạn sẽ thấy tình trạng rụng tóc giảm đi đáng kể, da đầu bớt dầu hơn.

Rung-toc5

Gừng tươi trị rụng tóc hiệu quả

Bên cạnh ưu điểm đơn giản, tiết kiệm và an toàn, cách trị rụng tóc bằng các bài thuốc nam đòi hỏi sự kiên trì cao độ của người thực hiện bởi cần áp dụng trong một khoảng thời gian dài một cách liên tục. Mặt khác, cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý mới có kết quả tốt do đó không phải ai cũng có được hiệu quả mong muốn.

Để trị rụng tóc nhanh – hiệu quả cao, bạn có thể tham khảo thêm các gợi ý ở dưới đây của chuyên gia 15 năm kinh nghiệm điều trị rụng tóc, hói đầu:

Nguồn: https://phauthuatcaytoc.vn/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan: