8+ tác dụng phụ của căng da mặt bằng chỉ? Cách xử lý an toàn

21/09/2023 Tác giả: admin 538

Mục lục tin tức

 • 1. Các tác dụng phụ của căng da mặt bằng chỉ
  • 1.1. Sưng tấy và đau nhức
  • 1.2. Khuôn mặt mất cân đối
  • 1.3. Chảy máu, hình thành cục máu đông
  • 1.4. Mất mô
  • 1.5. Cơ mặt, da mặt bị mất cảm giác
  • 1.6. Rụng tóc
  • 1.7. Để lại sẹo kém thẩm mỹ
  • 1.8. Nhiễm trùng
 • 2. Cách xử lý an toàn khi gặp tác dụng phụ của căng da mặt bằng chỉ?
 • 3. Làm sao để hạn chế tối đa rủi ro tác dụng phụ khi căng da mặt bằng chỉ?

Tác dụng phụ của căng da mặt bằng chỉ khiến phái đẹp e dè trong quá trình ra quyết định có nên thực hiện làm đẹp với phương pháp này không. Thực chất, đây là phương pháp làm đẹp an toàn, nhưng nếu không tìm được một đơn vị thực hiện uy tín chắc chắn không thể tránh khỏi gây những biến chứng rủi ro ảnh hưởng sức khoẻ như: Khuôn mặt mất cân đối, cơ mặt, da mặt bị mất cảm giác, sưng tấy và đau nhức, để lại sẹo, nhiễm trùng,… Dưới đây, chuyên gia thẩm mỹ đưa đến phái đẹp những thông tin chi tiết về 8+ tác dụng phụ của căng da mặt bằng chỉ và cách xử lý an toàn không để lại biến chứng.

1. Các tác dụng phụ của căng da mặt bằng chỉ

Xua tan những dấu vết thời gian gõ cửa để lấy lại tuổi thanh xuân luôn là ước muốn không chỉ của riêng phái đẹp. Vậy nên, các phương pháp làm trẻ trẻ hóa khuôn mặt luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu hiện nay, trong số đó có phương pháp căng da mặt bằng chỉ. Tuy nhiên, vì một số lý do như: Thực hiện ở các đơn vị không có trình độ, không tuân theo những dặn dò của bác sĩ,… gây nên các tác dụng phụ như:

1.1. Sưng tấy và đau nhức

Tác dụng phụ đầu tiên và hầu hết những ai căng da mặt bằng chỉ cũng gặp chính là sưng tấy đau nhức. Trong quá trình thực hiện, chắc chắn khách hàng sẽ không có cảm giác gì nhờ tác dụng của thuốc tê. Nhưng sau khi thuốc tê hết tác dụng, các khu vực đầu kim tác động chắc chắn bắt đầu sưng tấy và đau nhức.

Phản ứng này hoàn toàn tự nhiên của cơ thể, không ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến sức khoẻ. Thời gian chấm dứt hoàn toàn cơ đau khoảng 1 – 2 ngày sau làm đẹp.

Tác dụng phụ đầu tiên và hầu hết những ai căng da mặt bằng chỉ cũng gặp chính là sưng tấy đau nhức
Tác dụng phụ đầu tiên và hầu hết những ai căng da mặt bằng chỉ cũng gặp chính là sưng tấy đau nhức

1.2. Khuôn mặt mất cân đối

Khuôn mặt mất cân đối thường xảy ra độ co kéo sợi chỉ căng da không đồng đều. Nguyên nhân chính của tác dụng phụ này chủ yếu do trình độ của bác sĩ thực hiện, hoặc nguyên nhân khác do chỉ kém chất lượng. Với biến chứng này, bác sĩ sẽ phải tiến hành phẫu thuật lại để khắc phục vấn đề.

1.3. Chảy máu, hình thành cục máu đông

Nói đến tác dụng phụ của căng da mặt bằng chỉ, chắc chắn nhiều người sẽ gặp phải biểu hiện chảy máu. Khi đầu kim tác động dưới da khiến mạch máu bị vỡ, chảy máu và hình thành các hình thành cục máu đông. Các cục máu đông có thể tự tan ra sau 4 – 5 ngày. Hoặc với trường hợp nặng hơn sẽ cần rạch da để lấy cục máu đông.

1.4. Mất mô

Mất mô của là một trong những tác dụng phụ dễ gặp khi căng da mặt bằng chỉ. Nguyên nhân do thực hiện sai kỹ thuật khiến các mô mềm bị hoại tử, dẫn đến các đường nét trên khuôn mặt mất cân đối. Đồng thời, kém theo tác dụng phụ này, tuần hoàn máu cũng dần trở lên yếu đi khiến khuôn mặt đơ cứng, không tươi tắn.

1.5. Cơ mặt, da mặt bị mất cảm giác

Quá trình tiêm thuốc tê lệch quỹ đạo, tiêm chệch vào dây thần kinh khiến dây thần kinh tổn thương. Điều này dẫn tới biến chứng cơ mặt da mặt bị mất cảm giác. Điều trị biến chứng này cũng cần sự can thiệp phẫu thuật của bác sỹ, tuy nhiên vẫn có những trường hợp không thể hồi phục được.

Cơ mặt, da mặt bị mất cảm giác là tác dụng phụ của căng da mặt bằng chỉ
Cơ mặt, da mặt bị mất cảm giác là tác dụng phụ của căng da mặt bằng chỉ

1.6. Rụng tóc

Sau khi điều trị căng da, nhiều người thường dễ bị rụng tóc. Do lúc này, cơ thể đang yếu và trong quá trình tiếp thu các tinh chất mới. Điều này khiến cản trở nguồn nuôi dưỡng tóc, gây tình trạng tóc gãy rụng liên tục.

1.7. Để lại sẹo kém thẩm mỹ

Sau khi thực hiện căng chỉ da mặt, nếu không có chế độ kiêng khem nghiêm ngặt, vẫn ăn các loại thức ăn như: Rau muống, thịt gà, thịt bò,… Chắc chắn hình thành sẹo thâm, sẹo lồi, sẹo lõm,.. không thể tránh khỏi.

1.8. Nhiễm trùng

Nhiễm trùng là tác dụng phụ của căng da mặt bằng chỉ mà không ai muốn gặp phải nhất. Khi bị nhiễm trùng, da mặt sẽ cùng có hàng loạt các biểu hiện như: Sưng tấy, đau nhức, áp xe, có mủ,… Lâu dần sẽ gây hoại tử, nguy hiểm đến tính mạng. Nguyên nhân chính gây nhiễm trùng chính do thực hiện sai kỹ thuật, quy trình thực hiện có nhiều sai sót, chất lượng chỉ cấy không cao,…

2. Cách xử lý an toàn khi gặp tác dụng phụ của căng da mặt bằng chỉ?

Nếu không may gặp phải tác dụng phụ của căng da mặt bằng chỉ, điều đầu tiên cần làm là trấn an tinh thần, giữ bình tĩnh tránh hoảng loạn.

Đối với các tác dụng phụ như đau sưng, tụ máu hoặc thâm tím khu vực điều trị, phái đẹp có thể sử dụng đá lạnh chườm. Để tự theo dõi tại nhà trong vòng 24 – 48 giờ. Nếu quá thời gian này mà các triệu chứng không giảm bớt, nên đến bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ để thăm khám chi tiết.

Đối với tình trạng nặng hơn như nhiễm trùng, áp xe có mủ,… Cần ngay lập tức đến bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ để được hỗ trợ xử lý kịp thời, tránh trường hợp để lâu nguy hiểm đến tính mạng.

Đặc biệt, không nên sử dụng các cách chữa mẹo, chữa dân gian được mọi người truyền tai để tránh gây thêm các tổn thương nghiêm trọng hơn.

3. Làm sao để hạn chế tối đa rủi ro tác dụng phụ khi căng da mặt bằng chỉ?

Thực tế, phương pháp căng da mặt bằng chỉ sẽ rất an toàn khi tìm được địa chỉ thực hiện uy tín. Vậy nên, để hạn chế tối đa rủi ro tác dụng phụ khi căng da mặt bằng chỉ, phái đẹp cần tìm đến các địa chỉ thẩm mỹ hội tụ đầy đủ các yếu tố như:

– Bác sĩ có trình độ cao

Tay nghề của bác sĩ thực hiện quyết định đến 50% sự thành công của ca điều trị làm đẹp. Vậy nên, điều đầu tiên cần làm là tìm các đơn vị thẩm mỹ quy tụ đội ngũ bác sĩ/chuyên gia thẩm mỹ có tay nghề cao, trình độ chuyên môn giỏi để đảm bảo hiệu quả làm đẹp cũng như an toàn cho sức khỏe bản thân.

tìm các đơn vị thẩm mỹ quy tụ đội ngũ bác sĩ/chuyên gia thẩm mỹ có tay nghề cao đảm bảo hiệu quả làm đẹp
tìm các đơn vị thẩm mỹ quy tụ đội ngũ bác sĩ/chuyên gia thẩm mỹ có tay nghề cao đảm bảo hiệu quả làm đẹp

– Chất lượng chỉ cấy đạt tiêu chuẩn

Nhiều cơ sở thẩm mỹ coi trọng lợi nhuận nên chỉ sử dụng các loại chỉ cấy kém chất lượng. Các loại chỉ này không chỉ khiến kết quả làm đẹp không như kỳ vọng, thậm chí còn gây các tác dụng phụ nguy hiểm. Cho nên, trong quá trình tìm hiểu các cơ sở thực hiện cấy chỉ căng da, đừng quên tìm hiểu về loại chỉ cấy đơn vị này sử dụng có nguồn gốc rõ ràng không, có được chứng nhận an toàn không,…

– Quy trình căng da mặt bằng chỉ chuẩn y khoa

Các biến chứng nhiễm trùng thường xuất phát từ quy trình căng da không an toàn, không được vô khuẩn. Để an tâm làm đẹp, phái đẹp đừng quên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ có quy trình khám điều trị rõ ràng, chuẩn y khoa, đảm bảo tuân thủ nguyên tắc xây dựng quy trình đạt chuẩn do Bộ Y tế quy định.

Trên đây là 8+ tác dụng phụ của căng da mặt bằng chỉ, để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra, phái đẹp nhất định phải tìm được nơi chốn làm đẹp uy tín, đáng tin cậy. Bên cạnh tìm hiểu một đơn vị thực hiện căng da đẹp, để hạn chế tác dụng phụ của căng da mặt bằng chỉ, phái đẹp đừng quên tuân theo nghiêm túc về chế độ ăn uống, sinh hoạt và chăm sóc da được bác sĩ dặn dò.

 

Bài viết liên quan