Ăn bỏng ngô có béo không? 100 gram bắp rang chứa bao nhiêu calo

21/09/2023 Tác giả: admin 826

Ăn bỏng ngô có béo không? Đây là câu hỏi mà giới trẻ luôn tự hỏi mỗi khi đến rạp chiếu phim hay các quán ăn vỉa hè. Một món bỏng ngô không sử dụng hương vị và phụ gia sẽ không chứa nhiều chất béo mà vẫn giữ được nhiều chất xơ. Chính vì vậy, các bạn trẻ hoàn toàn sử dụng được món ăn hấp dẫn này trong chế độ giảm cân của mình.

1. Ăn bỏng ngô có béo không? Mập lên bao nhiêu khi ăn bỏng ngô?

Theo mức năng lượng mà bỏng nổ đơn giản hay các loại bắp rang bơ đem lại, chắc chắn các bạn trẻ yêu thích bỏng ngô sẽ bị béo lên nhanh chóng nếu nạp quá nhiều. Bỏng ngô là một món ăn chứa nhiều năng lượng, nhưng thành phần có nhiều chính là chất xơ, kèm theo đó là ít chất béo, ít canxi…

Chính vì vậy, nếu biết sử dụng bỏng ngô đúng lúc thì giới trẻ sẽ không sợ tăng cân do ăn bỏng nổ nữa, mà hoàn toàn sử dụng bỏng ngô để giảm béo cực kỳ hiệu quả.

Bỏng ngô là món ăn quen thuộc với tuổi thơ của mỗi người
Bỏng ngô là món ăn quen thuộc với tuổi thơ của mỗi người

Theo viện dinh dưỡng quốc gia Hoa Kỳ, khi nạp thêm 770 calo cơ thể sẽ bị tăng lên 100g cân nặng. Điều này có nghĩa là với mỗi loại bỏng ngô khác nhau, ở mức độ thu nạp dinh dưỡng và tiêu thụ khác nhau mức cân nặng tăng lên khi ăn bỏng ngô sẽ có sự chênh lệch.

Thông qua các cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học đã đưa ra một con số trung bình là 350 calo cho 100g nổ ngô. Lượng calo này sẽ thay đổi dựa vào cách chế biến. Như các rạp chiếu phim, món bắp nổ cơ bản này sẽ được sử dụng thêm bơ, đường hay phô mai để trở nên hấp dẫn và đắt khách hơn.

Nhưng đồng thời, dinh dưỡng từ bắp rang sẽ cao lên, nếu bỏng ngô không đường có khoảng 350 calo bỏng ngô có đường sẽ có 400 calo và bắp rang bơ tại rạp có chứa tới 440 calo.

Ngô nếp sau khi rang lên sẽ chứa khoảng 380 calo trong mỗi 100g. Nếu ăn 100g bỏng ngô nếp trong 1 ngày giới trẻ sẽ bị tăng lên khoảng 50g cân nặng. Nhưng với những người trẻ, hoạt động nhiều 50g này hoàn toàn đốt được ngay trong trong ngày bằng cách vận động nhiều hơn 1 chút.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ngô tẻ khi được nổ lên sẽ chứa khoảng 350 calo trong mỗi 100g nổ. Điều này có nghĩa là khi nạp 100g những bạn trẻ yêu thích bỏng ngô chỉ tăng lên khoảng 45g thịt trong điều kiện không vận động.

Tuy nhiên, ở độ tuổi 18-35, các vận động thể chất sẽ diễn ra rất nhiều và ngô tẻ chỉ làm tăng cân với những người trẻ lời vận động, ăn quá nhiều bỏng ngô trong một thời gian ngắn.

2. Ăn 100g bắp rang bơ béo lên bao nhiêu?

Do có chứa thêm bơ và đường trong thành phần, nên chỉ cần ăn 100g bỏng là bạn sẽ nạp vào cho mình tới 450 calo, tương đương khoảng 60g cân nặng. Đây là mức rất cao, rất khó để tập luyện hết trong một ngày được. Chưa kể 1 gói bỏng ngô tại rạp chiếu phim chứa đến 200g cân nặng.

Tại các rạp chiếu phim, bỏng ngô được sử dụng thêm đường, bơ, phô mai khiến cho lượng calo tăng lên rất nhiều
Tại các rạp chiếu phim, bỏng ngô được sử dụng thêm đường, bơ, phô mai khiến cho lượng calo tăng lên rất nhiều

3. Cách chế biến bỏng ngô mà không sợ béo

Có một cách để bỏng ngô không mang lại quá nhiều năng lượng, đó chính là chế biến bỏng ngô nguyên chất, không sử dụng thêm đường, bơ hay các loại dầu gây béo. Để làm được món bỏng ngô này, bạn sẽ cần chuẩn bị bếp ga hoặc lò vi sóng. Nguyên liệu tạo thành món bỏng ngô yêu cầu có nước, dầu olive và khoảng 150g ngô. Cách làm bỏng ngô để không bị béo được làm thông qua các bước:

– Sử dụng một nồi có đáy sâu rồi cho dầu olive vào và để lửa nhỏ.

– Đến khi mỡ sôi lên cho hạt ngô vào, sau đó đậy kín vung lại.

– Nghe thấy tiếng nổ kiểm tra hạt bắp, nếu nổ đạt yêu cầu cho phần ngô kia vào nồi, đảo đều và đậy kín.

– Đợi nồi bắt đầu có tiếng nổ cứ 15 giây lại cầm quai nồi và lắc vài lần.

– Khi nào trong nồi không còn tiếng nổ tắt bếp và cho bỏng ngô ra ngoài.

Để chế biến các món bỏng ngô khác, trong quá trình ngô nổ sẽ cho thêm bơ, đường, muối để tăng hấp dẫn cho bỏng ngô. Nhưng với người đam mê bỏng ngô lựa chọn bỏng ngô cơ bản sẽ là một sự lựa chọn an toàn cho cân nặng của mình.

4. Lưu ý khi sử dụng bỏng ngô để không bị béo

Bỏng ngô là một món ăn vặt có chứa nhiều calo, chính vì thế phải cần lưu ý mỗi khi ăn bỏng ngô để giữ được một thân hình đẹp.

– Không ăn nhiều quá nhiều bỏng ngô

Những túi bỏng ngô to sẽ đem lại cho cơ thể tới 1700 calo, gần bằng số năng lượng trung bình nạp vào một ngày. Chính vì thế, việc kiểm soát lượng bỏng ngô nạp vào mỗi ngày sẽ giúp người dùng không bị béo. Mỗi lần chỉ nên nạp từ 50g bỏng ngô (tương đương 170 calo) và không ăn liên tục trong 3 ngày vì bỏng ngô là một món ăn vặt, không thể thay thế các bữa ăn chính trong ngày.

Việc ăn quá nhiều bỏng ngô trong 1 ngày sẽ làm mất cân bằng dinh dưỡng của cơ thể
Việc ăn quá nhiều bỏng ngô trong 1 ngày sẽ làm mất cân bằng dinh dưỡng của cơ thể

– Không ăn bỏng ngô vào ban đêm

Thời gian sau 19h là khoảng thời gian đồ ăn được nạp vào cơ thể tiêu đi rất chậm và có nguy cơ tồn đọng lại trong cơ thể làm tích tụ mỡ thừa. Chính vì thế, một món ăn vặt có chứa một lượng calo không thấp như bỏng ngô không thể nạp vào buổi tối. Ngoài việc giảm nguy cơ tăng cân đây cũng là cách để giữ gìn sức khỏe, tránh các loại bệnh mỡ máu và một số bệnh từ hệ tiêu hóa.

– Không sử dụng bỏng ngô có phô mai

Bỏng ngô có phô mai chứa đến 450 calo trong mỗi 100g. Đây là một lượng calo không hề thấp, được tính ngang với 1 bữa ăn chính trong ngày. Chính vì thế, cần phải tránh những loại bỏng ngô có chứa phô mai để bảo đảm năng lượng và dinh dưỡng nạp vào.

Các chuyên gia da liễu tại Pasteur khẳng định ăn bỏng ngô có gây béo, mức độ béo lên sẽ phụ thuộc vào lượng bỏng ngô nạp vào và loại bỏng ngô sử dụng. Từ bây giờ, hãy quên ngay câu hỏi “ăn bỏng ngô có béo không?” qua một bên và học cách làm món bỏng ngô không gây béo và ghi nhớ cách sử dụng bỏng ngô để vòng eo luôn thon thả, gọn gàng nhé!

Bài viết liên quan