Bí quyết ăn mướp đắng giảm cân eo thon dáng đẹp chỉ sau 2 tuần
Ăn mướp đắng giảm cân là phương pháp giúp chúng ta nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn một cách đơn giản mà hiệu quả, không tốn kém. Phương pháp giảm cân từ loại quả này đang được các tín đồ làm đẹp chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn sắc vóc. Vậy tác dụng giảm cân từ mướp đắng là gì? Cách làm như thế nào? Cùng tham khảo ngay bí quyết sử dụng mướp đắng để giảm cân tốt nhất.
Tóm tắt bài viết
1. Công dụng của việc ăn mướp đắng giảm cân
Mướp đắng hay còn có tên gọi khác là khổ qua là nguyên liệu tạo nên nhiều món ăn đặc trưng như mướp đắng nhồi thịt, mướp đắng xào trứng, mướp đắng chà bông,…có mặt trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Bên cạnh đó đây cũng là loại quả được các tín đồ ăn kiêng thường xuyên đưa vào khẩu phần ăn bởi công dụng giảm cân tốt.
Cụ thể mướp đắng sở hữu rất nhiều yếu tố làm nên hiệu quả tốt cho vóc dáng như:
Chuyển hoá chất béo: Trong khổ qua có thành phần chứa các chất kích thích bộ phận gan tiết ra một loại dịch giúp cơ thể tiêu thụ thức ăn tốt hơn. Điều này mang đến hiệu quả tăng cường sự chuyển hoá chất béo từ đó hạn chế những chất béo xấu tích tụ trong cơ thể mang đến hiệu quả giảm cân.
Giải phóng lượng mỡ cơ thể: Các nhà khoa học lý giải trong khổ qua có các enzyme có vai trò phân huỷ chất béo thành các axit béo tự do. Khi quá trình phân huỷ này diễn ra đồng nghĩa với việc lượng mỡ thừa trong cơ thể sẽ được giảm bớt.
Hỗ trợ kiểm soát lượng calo nạp vào: Theo thống kê dinh dưỡng, trong hơn 100g mướp đắng chỉ chứa 24 calo, đồng thời lượng chất xơ cao chiếm đến 2,5g nên đem lại hiệu quả kiềm chế sự thèm ăn hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn.
Kiểm soát cơn đói: Với hàm lượng nước cao chiếm đến 90% tạo ra cảm giác nhanh no khi ăn mướp đắng từ đó giúp chúng ta kiểm soát cơn đói một cách dễ dàng. Cùng với đó, lượng nước cao cũng đem đến sự thanh lọc cho cơ thể và giúp cung cấp một lượng nước cơ thể cần. Những yếu tố này thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng hơn.
2. Công thức ăn mướp đắng giảm cân đơn giản mà hiệu quả tức thì
Trải qua thời gian, mướp đắng được biến tấu để ăn giảm béo bằng nhiều công thức khác nhau, trong đó dưới đây là những công thức được nhiều người áp dụng thành công nhất.
2.1 Mướp đắng sống loại bỏ mỡ thừa hiệu quả
Khi ăn sống mướp đắng sẽ giữ được trọn vẹn dưỡng chất và phát huy tối đa hiệu quả giảm mỡ. Món mướp đắng sống chứa nhiều chất dinh dưỡng dồi dào, tươi ngon hạn chế tối đa lượng dầu mỡ từ các thực phẩm khác.
Cách ăn mướp đắng sống đúng kiểu nhất đó là đem rửa rạch, bỏ phần ruột và cắt ra ngâm nước muối để loại bỏ hết tạp chất hoặc đất cát còn tàn dư trong quả. Tuy nhiên chỉ nên điều chỉnh liều lượng ăn khoảng 3-4 lần/tuần. Với cách ăn này cần lựa chọn loại mướp đắng được trồng theo phương pháp hữu cơ là tốt nhất.
2.2 Trà mướp đắng “đánh bay” ngấn mỡ sau hai tuần
Nhiều người chưa biết đến công thức khá hay này. Mướp đắng hoàn toàn có thể dùng để trở thành nguyên liệu làm trà uống có tác dụng giảm cân rất tốt. Đặc biệt công thức này tiện dụng với những ai không có thời gian chế biến nhiều món ăn cầu kỳ khác.
Vị ngọt từ trà sẽ giúp giảm bớt vị đắng khó uống của khổ qua đem đến hiệu quả 2 trong 1 vừa thanh lọc cơ thể vừa loại bỏ mỡ thừa tích tụ dưới da.
Cách làm:
– Đem 300g mướp đắng đi rửa sạch sau đó loại bỏ phần không dùng được. Phần thịt cắt thành các lát mỏng sau đó trải đều ra một chiếc mâm để phơi nắng. Phơi từ 1-2 nắng cho khổ qua khô hẳn.
– Khổ qua đã phơi cho lên nồi rang trên bếp sau đó lấy một nắm vừa đủ pha một ấm trà để uống. Phần còn lại cho vào lọ để dùng dần.
2.3 Mướp đắng và chanh tươi đẹp dáng, đẹp da
Chanh được coi là “nguyên liệu vàng” đối với chế độ ăn kiêng, điều này không còn phải bàn cãi. Bởi lẽ chất axit nitric dồi dào từ quả chanh có tác dụng thúc đẩy quả trình tiêu hoá đồng thời chuyển hoá các chất béo trong cơ thể thành năng lượng. Từ đó lượng mỡ thừa được giải phóng ra ngoài một cách tự nhiên.
Bên cạnh đó thành phần polymer pectin từ chanh tươi đem đến công dụng ức chế cảm giác thèm ăn, ngăn ngừa những cơn đói bất chợt ập đến. Tuyệt vời hơn khi chanh kết hợp cùng mướp đắng sẽ trở thành công thức triệt tiêu mỡ thừa cấp tốc và đem đến làn da mịn màng.
Cách làm:
– Đem mướp đắng ra rửa sạch, loại bỏ những phần không sử dụng được, chỉ lấy phần ruột cho vào máy xay. Sau khi xay mướp đắng xong hãy chắt lấy nước.
– Sử dụng nửa quả chanh để lấy phần nước sau đó cho vào hoà chung với nước khổ qua để uống.
2.4 Mướp đắng mật ong “xoá sổ” mỡ thừa trên cơ thể
Mật ong cũng là một trong những nguyên liệu vàng có mặt trong nhiều công thức giảm cân của phái đẹp. Khi kết hợp với mướp đắng tạo nên hiệu quả trọn vị và nhân đôi công dụng loại bỏ mỡ thừa khỏi cơ thể. Hơn nữa chất béo cũng không có cơ hội tích tụ trong cơ thể nhờ các khoáng chất dồi dào từ mật ong ngăn chặn sự hình thành của chúng.
Mướp đắng thường có vị khó uống vậy nên vị ngọt từ mật ong sẽ là nguyên liệu trung hoà giúp dễ uống hơn đồng thời giúp phái đẹp tiến gần hơn với mục tiêu chinh phục vòng eo con kiến.
Cách làm:
– Cho 300g mướp đắng rửa sạch sau đỏ cắt đôi chỉ lấy phần thịt, thái phần thịt thành nhiều lát mỏng. Nếu muốn giảm bớt đắng hãy ngâm trong nước muối ít phút.
– Cho mướp đắng vào xay để lấy phần nước cốt. Sau đó hoà thêm 2 thìa mật ong và uống ngay.
2.5 Eo thon dáng đẹp với công thức mướp đắng bí đao
Mướp đắng và bí đao chính là sự kết hợp tạo ra công thức giảm cân hữu hiệu được nhiều người áp dụng thành công. Hai loại quả này đều có lượng chất xơ dồi dào chính vì vậy đem lại cảm giác no lâu cho người sử dụng, tránh tình trạng ăn vặt và nạp nhiều thức ăn vào cơ thể. Cùng với đó, các chất vitamin có lợi cho vẻ đẹp của làn da cũng được cung cấp từ đây. Vậy nên đừng bỏ qua công thức ăn mướp đắng giảm cân kết hợp cùng bí đao.
Cách làm:
– Rửa sạch trái mướp đắng và loại bỏ phần ruột. Thái quả mướp đắng thành nhiều lát mỏng sau đó đem ngâm muối trong 30 phút.
– Bí đao dùng một lượng vừa phải, nạo vỏ và cắt thành từng miếng.
– Cho hai nguyên liệu trên vào ép hoặc xay lấy nước. Cuối cùng là rót ra cốc để thưởng thức.
2.6 Mướp đắng trà xanh thanh nhiệt, giảm mỡ
Trà xanh là giải pháp hỗ trợ giảm béo một cách tự nhiên, an toàn. Loại thực phẩm này chứa một nguồn dinh dưỡng tốt cho quá trình giảm cân đó là polyphenol, EGCG cùng với đó là chất chống sự hình thành mô mỡ trong cơ thể. Các thành phần trên cũng có khả năng phá huỷ liên kết giữa các mô mỡ sau đó loại bỏ chúng ra ngoài. Mướp đắng cùng trà xanh sẽ là bộ đôi huỷ diệt mỡ và đem lại sự thanh lọc cho cơ thể.
Cách làm:
– Mướp đắng đem đi rửa sạch sau đó loại bỏ phần ruột và đưa lá trà xanh vào.
– Mang mướp đắng đi phơi khô sau đó thái nhỏ.
– Khi uống trà mướp đắng trà xanh lấy một nắm nhỏ và hãm nước uống.
3. Tiềm ẩn tác dụng phụ nào khi ăn mướp đắng giảm cân
Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời hỗ trợ quá trình giảm cân, mướp đắng cũng gây ra một số tác dụng phụ người dùng cần cân nhắc trước khi quyết định sử dụng.
Giảm hiệu quả thụ thai: Các cặp vợ chồng khi đang có kế hoạch có em bé tuyệt đối không nên ăn mướp đắng giảm cân vì trong mướp đắng có chứa một thành phần protein ngăn chặn khả năng thụ thai.
Gây thiếu máu: Tác dụng phụ khi ăn mướp đắng có thể dẫn đến thiếu máu, chóng mặt, buồn nôn.
Tăng men gan: Không nên lạm dụng ăn quá nhiều mướp đắng sẽ dẫn tới tình trạng làm các enzyme trong men gan tăng cao nguy hại cho cơ thể.
Ăn mướp đắng giảm cân là phương pháp có hiệu quả tốt tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp với món ăn từ loại quả này. Vì vậy hãy đọc kỹ thông tin qua bài viết vừa rồi và cân nhắn ăn mướp đắng sao cho đảm bảo hiệu quả và an toàn cho sức khoẻ. Mọi thắc mắc về phương pháp giảm cân có thể để lại bình luận dưới đây, các chuyên gia y tế của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc chi tiết nhất.