Chân tóc yếu dễ rụng nên điều trị từ chân tóc

0comment

Rụng tóc nhiều còn dẫn đến hói đầu mặc dù không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng lại gây mất thẩm mỹ cho bất kể ai đang gặp phải. Tình trạng trên nguyên nhân chính là do chân tóc yếu dễ rụng. Vậy phải làm sao để làm cho tóc khỏe từ sâu bên trong?

1. Vì sao chân tóc yếu tóc lại gãy rụng?

Chân tóc (nang tóc) là phần bầu hình chén nằm dưới da đầu, được nuôi dưỡng bằng rất nhiều mạch máu nhỏ li ti. Chân tóc là phần quyết định và quan trọng nhất ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc và nuôi dưỡng tóc.

Chân tóc yếu dễ rụng nên điều trị từ chân tóc1

Nang tóc yếu là nguyên nhân dẫn đến rụng tóc

 

Khi máu cung cấp vitamin, khoáng chất và oxy cho các tế bào nang tóc. Các tế bào sử dụng các chất này để sản xuất tóc mới và tăng cường khả năng bám của chân tóc.

Ngược lại, chân tóc yếu dễ rụng nếu cơ thể thiếu một hay nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, hoặc máu xấu, tuần hoàn máu kém sẽ khiến các tế bào nang tóc suy giảm chức năng “bám giữ”.

Các tuyến nhờn trong chân tóc ( tuyến dầu ):  tiết ra những chất giúp tóc mềm mại, bóng mượt và không thấm nước. Những thay đổi hoạt động của tuyến nhờn là nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc.

2. Cách khắc phục chân tóc yếu dễ rụng từ trong ra ngoài

>Bổ sung dinh dưỡng cho tóc: ngoài việc bổ sung các vitamin từ rau tươi, hoa quả, các thực phẩm được chế biến từ sữ,… Bạn cũng nên bổ sung viên uống dưỡng tóc giúp nhanh chóng bù đắp sự thiếu hụt vitamin và dưỡng chất, làm giảm tình trạng chân tóc yếu dễ rụng.

Chân tóc yếu dễ rụng nên điều trị từ chân tóc

Bổ sung thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng cho tóc

> Như đã nói ở trên hoạt động của tuyến nhờn là nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc. Vậy nên đối với những người da dầu bị dầu, bạn nên gội đầu thường xuyên hơn, nên sử dụng nước lạnh để gội đầu để hạn chế dầu sản sinh.

Tìm hiểu thêm: Mẹo kích thích tóc mọc nhanh lưu truyền từ nhiều thế kỷ

>Hạn chế việc sử dụng hóa chất với tóc: nếu bạn đang gặp tình trạng rụng tóc nhiều khi chải đầu, gội đầu thì tuyệt đối không nên sử dụng các hóa chất lên tóc đặc biệt như việc: uốn, ép, nhuộm,…

Chân tóc yếu dễ rụng nên điều trị từ chân tóc3

Chân tóc yếu dễ rụng do tác động của việc uốn, ép, nhuộm tóc

> Sử dụng các loại mặt nạ dưỡng tóc như mặt nạ dầu dừa, dầu oliu…để giúp tăng cường vitamin B5, B6 và B8 sẽ giúp chân tóc chắc khỏe và phát triển độ dài hơn.

Khi chớm thấy tình trạng chân tóc yếu dễ rụng, bạn cần phải điều trị, chữa lành những tổn thương ở nang tóc để tóc sớm mọc trở lại. Còn nếu như tóc bạn đã rụng quá nhiều và dẫn đến tình trạng hói thì việc áp dụng các phương pháp trên không còn phát huy hiệu quả mà bạn phải tìm đến cho mình các phương pháp cấy tóc tự thân hoặc cấy tóc sinh học Biofibre- giải pháp được nhiều người tìm đến nhất hiện nay.

Để được tư vấn cụ thể hơn hoặc đăng ký cấy tóc an toàn bằng công nghệ cao bạn có thể liên hệ tới địa chỉ bên dưới.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499

GỢI Ý – TÌM HIỂU THÊM

Hướng dẫn từ A-Z  cách trị rụng tóc hiệu quả nhất cho từng trường hợp

• Cấy tóc giá bao nhiêu tiền?

 

 

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan: