Chỉ yêu mình em Chương 6 | Kiến Khôi tỏ tình

19/02/2024 Tác giả: Hà Phong 81

Hôm sau, Khang Viễn lại bận cả ngày đến công ty Viễn An để tìm hiểu mô hình kinh doanh mới của mẹ, phục vụ cho chuỗi cửa hàng bên Pháp của cậu. Bận rộn cả ngày nhưng Khang Viễn vẫn không quên hôm.nay là sinh nhật lần thứ mười sáu của Quỳnh Chi. Anh đã về ba ngày mà chưa gặp được cô, cô cũng chưa hề biết. Anh muốn dành cho cô một điều bất ngờ.
Bảy giờ tối, Khang Viễn ăn vận chỉn chu với áo sơ mi màu xám, quần âu đen, giày đen rồi ghé qua tiệm trang sức, anh mua một sợi dây chuyền có gắn một bông hồng có đính kim cương rất đẹp để mà không quá phô trương. Sau khi nhờ nhân viên gói món quà cẩn thân. Khang Viễn lái xe đến tiệm hoa nhà Quỳnh Chi bởi thông thường giờ này cô vẫn còn ở đấy.
Khi xe còn cách tiệm hoa một quãng ngắn, Khang Viễn chợt nhìn thấy chiếc Exciter của Kiến Khôi đang đứng ngay trước cửa hàng hoa. Khang Viễn vội dừng xe quan sát. Một lát sau, anh thấy Quỳnh Chi trong bộ váy xòe trắng tinh khôi, mái tóc dài xõa ngang lưng đi ra. Trông em xinh xắn như một thiên thần vậy. Quỳnh Chi cười và nói với Kiến Khôi, cậu em kết nghĩa của Khang Viễn đội mũ bảo hiểm cho cô rồi cả lên xe phóng đi.
Khang Viễn đơ mất mấy giây, sau đó như một gã khờ đi theo. Khang Viễn không hiểu nổi cảm giác lúc này của mình là gì – một chút hụt hẫng, một chút tiếc nuối, một chút bực dọc… Anh đã chờ đợi ngày hôm nay, chờ đợi giây phút này để nói lời yêu cô, để đeo chiếc dây chuyền vào chiếc cổ trắng ngần của cô, để trao cho cô nụ hôn đầu đời như minh chứng của tình yêu….
Kiến Khôi cũng yêu Quỳnh Chi ư? Cậu em kết nghĩa đã từng khen Quỳnh Chi vừa đáng yêu lại vừa học giỏi nhưng chưa bao giờ nói chuyện yêu đương với Khang Viễn.
Cảm giác khó chịu bủa vây, Khang Viễn đi đến quán bar ” WAIT” lúc nào không hay. Đây là quán bar của ba Minh Hoàng và chú Kiến Văn rất nổi tiếng. Anh thấy Kiến Khôi cất xe rồi cùng Quỳnh Chi đi vào. Khang Viễn cũng như người say, đi theo họ.
Anh chọn một góc khuất để ngồi và gọi một chai Whisky. Màu nâu hổ phách óng ánh, vị cay nồng của rượu quyện cùng mùi gỗ thơm khiến Khang Viễn thấy đỡ khó chịu. Lúc đầu, anh nhấm nháp, dần dần anh tu từng cốc. Bởi đằng kia, một sân khấu hoành tráng với dòng chữ ” HAPPY BIRTHDAY QUỲNH CHI” to tướng được Kiến Khôi tạo dựng nên đập vào mắt Khang Viễn. Anh thấy một số bạn của Kiến Khôi và Quỳnh Chi đến dự, mọi người đang rất vui vẻ. Khang Viễn vẫn ngồi trầm ngâm một góc nhìn cô. Quỳnh Chi đã thực sự trở thành một thiếu nữ xinh đẹp. Khang Viễn ngây ngốc nhìn đôi mắt to tròn trong veo, nụ cười thánh thiện của cô. Quỳnh Chi rất đẹp, phải chăng nỗi nhớ nhung trong anh đã khiến cô thêm tỏa sáng hay bởi ánh đèn sân khấu lung linh làm cô thêm rạng rỡ. Khang Viễn nhìn Quỳnh Chi không chán mắt, cô gái đã ở trong trái tim anh mấy năm nay, miệng anh lẩm bẩm cho chỉ mình anh nghe: ” Chúc mừng sinh nhật Quỳnh Chi, cô gái anh yêu!”
Đây là sản phẩm của tác giả sản Yên. Bấm và chép mà không ghi nguồn dưới mọi hình thức. Xin lỗi về sự lưu ý này
Vậy mà Khang Viễn không dám lại gần, những gì trong tưởng tượng dường như đã vụn vỡ. Anh thấy mình thật kém cỏi, cô gần anh trong gang tấc, sao anh thấy xa xôi thế này? Nếu người đứng dưới kia không phải là người em kết nghĩa Kiến Khôi, phải chăng anh đã chạy ngay đến và nói với cô: ” Quỳnh Chi, anh đã về rồi!”. Nhưng nhìn khuôn mặt rạng rỡ của Quỳnh Chi, ánh mắt si mê của Kiến Khôi, anh lại cứ ngồi lặng lẽ uống rượu. Tình yêu không nhân nhượng, nhưng anh sợ rằng.. cô đã quên mất
anh…

Bài viết liên quan