Chồng xấu dễ xài chương 17 | Ánh bắt tay với Giao

08/11/2023 Tác giả: Hà Phong 25

Những lần sinh viên tới gặp Khôi, anh chỉ nói chuyện công việc rồi rời đúng giờ. Mọi việc suôn sẻ với Khôi vì anh giỏi chuyên môn. Anh không chú ý nhiều đến các sinh viên và Ngọc Ánh cũng không phải trường hợp này. Cô bị thu hút bởi sự lạnh lùng của Khôi. Trong suốt quá trình làm việc, anh chỉ tập trung vào công việc hơn là quan tâm đến người khác.

Khôi hướng dẫn cụ thể và dễ hiểu trong việc giải quyết vấn đề trong dự án. Không có lý do gì để phải gặp anh ngoài giờ làm việc. Ngọc Ánh càng nghĩ về anh, cô cảm thấy kích động hơn. Cô không thể ngồi yên để chờ Khôi chủ động quan tâm đến mình.

Cô biết Khôi đã kết hôn và mới sinh con. Tuy cô chỉ biết một phần về anh, nhưng thực tế này cả trường đều biết. Cô không biết về vợ anh như thế nào. Chắc chắn phải đặc biệt lắm thì anh mới vội vã về nhà sau giờ làm. Ngọc Ánh quyết định tìm hiểu thêm về Khôi.

Giao là người gần gũi nhất với Khôi tại trường. Anh dễ gần và thân thiện với sinh viên nữ, có nhan sắc.

Ngọc Ánh xin số điện thoại của Giao và mời anh gặp nhau. Cô định đến sớm hơn một chút, nhưng Giao đã có mặt. Ngọc Ánh bất ngờ nhưng không quá ngạc nhiên vì đã trải qua nhiều cuộc hẹn. Giao thấy cô đến và nhanh chóng dập điếu thuốc vào gạt tàn rồi chào cô.

“Em ngồi đi!”

“Xin lỗi vì đã làm thầy chờ!”

“Không sao, tôi đến sớm.” Giao nói.

Anh nhìn Ngọc Ánh, ngơ ngác chút. Cô mặc váy dạng short và áo thun, rất quyến rũ. Cô gây ấn tượng mạnh bởi cách ăn mặc.

Giao không dạy Ngọc Ánh, nhưng cô là người nổi tiếng ở trường. Cô đã tham gia các tiết mục biểu diễn và thu hút nhiều sự chú ý. Giao chưa từng nhìn thấy Ngọc Ánh ngoài sân khấu. Anh thấy bất ngờ khi cô mặc đẹp như vậy.

Giao bị ấn tượng bởi nhan sắc của Ngọc Ánh, nhưng anh là người có gia đình nên nhanh chóng lấy lại vẻ điềm tĩnh.

“Em gọi tôi ra đây có việc gì à?”

“Cũng không có việc gì nghiêm trọng ạ.” Ngọc Ánh nói, liếc nhìn Giao.

Từ khi Ngọc Ánh nói không có vấn đề nào quan trọng, Giao cảm thấy một chút vui vẻ. Nếu không có vấn đề quan trọng thì chắc không liên quan đến công việc ở trường. Anh không dạy cô.

“Vậy nói đi, đừng ngần ngại. Trong trường học, chúng ta là thầy trò. Bên ngoài, em có thể coi tôi như anh cũng được. Anh cũng chỉ lớn hơn em một chút thôi.”

Giao mở đầu.

Sau lời khuyên của Giao, Ngọc Ánh quyết định thẳng thắn.

“Vậy em muốn hỏi thẳng luôn ạ. Em nghe nói thầy là bạn thân của thầy Khôi, đúng không ạ?”

“À ừ! Có thể coi như vậy.” Giao có chút hụt hẫng khi nhắc về Khôi.

“Em muốn tìm hiểu về thầy Khôi. Thầy không ngại chứ ạ?”

“Nói đi.”

“Em nghe nói vợ thầy Khôi mới sinh con.”

“Đúng, cũng được 8 tháng rồi.”

“Vậy, vợ thầy Khôi… có xinh không ạ?”

Giao nhìn Ngọc Ánh một cách ngạc nhiên.

“Em ý là… ”

“Có thể cho em xem ảnh hoặc trang cá nhân của cô ấy được không ạ? Thầy Khôi không chơi Facebook nên em không xin được. Thầy có thể giúp em được không?”

Giao nhìn cô với sự tức giận. Cô hẹn anh ra đây để kiếm thông tin về người khác. Ban đầu anh tưởng Ngọc Ánh có ý đồ gì với mình. Nhưng hóa ra cô ta muốn thông tin của người khác. Không thể không tức giận!

“Thầy có thể giúp em không?”

“Làm sao thầy không biết vợ thầy? Người phụ nữ nào không dùng Facebook. Em nghĩ vợ thầy không lập dị như chồng em. Thầy có thể giúp em không?”

“Vậy em có thể hỏi, em muốn biết về vợ thầy để làm gì? Em không có ý định gì với thầy Khôi chứ?”

Ngọc Ánh nhếch miệng cười: “Thầy nói hơi quá! Em không có ý định gì với thầy Khôi đâu! Chỉ là em tò mò muốn biết thôi.”

“Tại sao bao nhiêu người mà lại tò mò về anh ta?”

“Nếu thầy không tiện, thôi ạ. Em không muốn làm phiền thầy nữa. Cảm ơn thầy đã đến buổi hẹn ngày hôm nay.”

Ngọc Ánh định đứng dậy, nhưng Giao nắm lấy tay cô.

“Chờ đã! Tôi đồng ý.”

Ngọc Ánh thấy Giao nắm lấy tay mình và cười nhạt. Cô biết anh đang suy nghĩ gì. Cô không muốn phản kháng vì cần anh giúp đỡ.

“Cảm ơn thầy trước ạ.”

Ngọc Ánh ngồi xuống gần Giao.

“Nếu thầy cần, em có thể giúp thầy trong việc gì, thầy cứ nói không ngại.”

Giao nhìn cô. Cô gái này trông rất thông minh và trưởng thành, không ngây thơ như mấy cô sinh viên khác. Có lẽ cô đã trải qua nhiều điều rồi. Nhưng điều này lại làm Giao cảm thấy hứng thú.

Lúc đầu, Giao cảm thấy khó chịu vì Ngọc Ánh chú ý đến Khôi. Cô hỏi về Khôi, có nghĩa là cô ấy quan tâm đến anh ta. Giao cảm thấy bất công và ban đầu ông ta nghĩ sẽ không giúp Ngọc Ánh. Nhưng sau đó, ông ta nảy ra một ý định xấu. Giao nghĩ rằng nếu Ngọc Ánh thích Khôi, có lẽ mối quan hệ vợ chồng của họ sẽ gặp rắc rối. Ông ta nghĩ rằng không ai có thể duy trì hạnh phúc mãi mãi, và ông ta nghĩ có thể biến tình huống bất lợi thành cơ hội cho mình, ủng hộ Ngọc Ánh.

Ngọc Ánh thấy Giao không phản ứng gì, cô hỏi lại:

“Thầy không cần em phải làm gì thật chứ?”

“Có phải chẳng ai sẵn lòng giúp đỡ không?”

Giao đánh bài ngửa.

Ngọc Ánh cười khinh khỉnh, cô quen với những hành động như vậy.

“Vậy thì thầy muốn em làm gì?”

“Đơn giản, chỉ cần đi cà phê cùng tôi thỉnh thoảng là được.”

“Thế thì quá dễ dàng.”

“Tất nhiên, tôi muốn biết em có kế hoạch gì.”

“Thầy đánh giá em quá cao rồi. Em chẳng có kế hoạch nào cả. Chỉ là tò mò về thầy Khôi thôi.”

“Vậy thì em cứ báo cáo tình hình về Khôi cho tôi.”

Ngọc Ánh ngạc nhiên khi nghe Giao nói như vậy.

“Dường như thầy không ưa thầy Khôi lắm? Hai người là bạn thân đúng không?”

Giao cười khẩy và lấy điếu thuốc, sau đó hút.

“Tùy em nghĩ gì.”

Ngọc Ánh nhìn Giao và cảm thấy khó hiểu. Cô suy luận và xác định rằng mối quan hệ giữa họ không tốt như bề ngoài. Cô cảm thấy thoải mái với sự yên bình này.

Sau đó, Ngọc Ánh tạo một tài khoản giả trên Facebook và gửi lời mời kết bạn cho Thục. Cô lục qua trang cá nhân của Thục và ngạc nhiên trước vẻ đẹp của cô ta. Cô thấy mình lép vế hoàn toàn so với Thục. Thục toát lên vẻ đẹp một phụ nữ trưởng thành và sang trọng, hoàn toàn khác biệt so với Khôi. Ngọc Ánh ghen tị và ngưỡng mộ cô ta.

Cô tiếp tục xem tường nhà của Thục và thấy những bức ảnh hạnh phúc của cả gia đình. Cảm giác bất an và căm phẫn trong Ngọc Ánh tăng lên. Cô ghét cay ghét đắng người phụ nữ không quen biết kia và cảm thấy mọi thứ trên mạng đều không thật. Cô tự an ủi mình rằng sự hạnh phúc trên mạng xã hội không phải là thực tế.

Càng nhìn Thục cười rạng rỡ, Ngọc Ánh cảm thấy càng tức giận. Sự hạnh phúc của Thục như những chiếc gai sắc nhọn đâm vào tâm hồn của Ngọc Ánh. Cô tìm kiếm thông tin về Thục, đọc từng status để xem ý kiến của mọi người về cô ta. Cô hy vọng có ai đó chê bai Thục. Nhưng tiếc thay, tất cả những bình luận trên Facebook về Thục đều toàn là những lời khen ngợi và sự ngưỡng mộ từ bạn bè và người thân của hai người.

Bài viết liên quan