Chú ý: Dấu hiệu nhận biết từng loại bệnh rụng tóc

0comment

Để điều trị bệnh rụng tóc hiệu quả trước hết bạn cần xác định được mình đang gặp phải. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn chặn đứng trình trạng tóc gãy rụng, sở hữu tóc dày, chắc khỏe tự nhiên.

Mỗi người có khoảng 100.00 -200.000 sợi tóc. Thông thường một ngày có khoảng 30-60 sợi tóc rụng và cũng có lượng ấy tóc mới mọc lên. Nhưng khi số tóc rụng này vượt quá 100 sợi mà không có dấu hiệu mọc lại đồng nghĩa với việc bạn có nguy cơ mắc bệnh rụng tóc.

Benh-rung-toc

Dấu hiệu rụng tóc mảng

Rụng tóc mảng thường xuất hiện ở những người trẻ tuổi và tỉ lệ nam giới mắc phải thường gấp đôi phụ nữ. Dấu hiệu của bệnh rụng tóc mảng như sau:

 – Da đầu có 1 hoặc nhiều đám tóc rụng hình tròn, đường kính vài cm, da nhẵn trông giống như sẹo, các đám liên kết với nhau thành một dải dài với kích cỡ khác nhau.

– Ở rìa đám rụng tóc có những sợi tóc ngắn, mập.

– Rụng tóc mảng có thể tiến triển thành rụng tóc toàn bộ (có một vài trường hợp rụng cả lông, lông mi…) nếu không áp dụng đúng giải pháp một cách tạm thời.

Lưu ý: Theo các chuyên gia cho biết để trị rụng tóc mảng, bạn không nên tự ý điều  trị mà cần gặp gỡ chuyên gia, bác sĩ để được thăm khám và tư vấn.

Benh-rung-toc1

Triệu chứng rụng tóc mảng

Rụng tóc Microsporum

Đây cũng là một trong các dạng của bệnh rụng tóc thường gặp ở cả nam và nữ với các triệu chứng cơ bản sau:

– Xuất hiện nhiều đám róc vảy nhỏ ở da đầu, chúng có xu hướng liên kết lại với nhau tạo thành hình vòng cung tuy nhiên giới hạn không rõ rệt.

– Có thể xuất hiện các đám vảy da trắng lớn khi bị bệnh rụng tóc này, toàn bộ tóc trong vùng bị bệnh sẽ yếu, dễ gãy rụng, không phát triển và thậm chí ngắn hẳn lại so với ban đầu.

– Ở phần chân tóc có các chất bột trắng bám chặt, bịt kín chân tóc.

Lưu ý: Khi bị rụng tóc Microsporum, da đầu thường xuyên có cảm giác châm chích, tóc gãy rụng kèm theo các vảy trắng. Để ngăn chặn tình trạng tóc gãy rụng nhiều trước tiên bạn cần đảm bảo da đầu luôn sạch, sau đó tìm hiểu, lựa chọn giải pháp trị rụng tóc thích hợp.

Rụng tóc Microsporum

Rụng tóc do nấm

Bệnh rụng tóc do nấm xuất hiện do da đầu bị tổn thương bởi sự tấn công của 2 loại nấm là Trichophytie và Microsporie. Các triệu chứng nhận biết như sau:

– Trên da đầu có đám tròn to nhỏ không đều, ranh giới không rõ phủ vẩy da màu trắng đục, xen kẽ giữa các tóc lành có những sợi tóc bị xén ngắn chỉ còn 1-2 mm, hay bị xén cụt sát chân chỉ còn lại điểm đen như 1 hạt than “ khảm ” vào da đầu .

– Trên đầu xuất hiện 1-2 đám tổn thương ranh giới rõ, viêm mạch, nhiễm cộm, trên bề mặt đầy vẩy mủ.

Lưu ý: Bạn có thể áp dụng các cách trị nấm da đầu sớm để kiểm soát tình trạng rụng tóc. Tuy nhiên khi tóc gãy rụng quá nhiều, bạn cần tìm đến giải pháp mang tính hiệu quả hơn.

3 loại bệnh rụng tóc ở trên là các dạng phổ biến nhất mà bất kì ai cũng có thể gặp phải. Nếu là 1 trong số đó, bạn cần áp dụng các biện pháp trị rụng tóc hiệu quả.

Ngay bây giờ, bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp tới Hotline ở dưới hoặc Click nhanh vào nút Đăng ký tư vấn để gửi thắc mắc (hoặc hình ảnh cụ thể) về trường hợp của mình. Chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp ngay khi nhận được câu hỏi của bạn:

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

TƯ VẤN 24/7: 19006499

111

Nguồn: https://phauthuatcaytoc.vn/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan: