Con chung chương 2 | Tổn thương tinh thần

16/01/2024 Tác giả: Hà Phong 215

Quyên nhìn tôi, sau đó đột nhiên lao thẳng vào và gào lên:

– Hai người… đang làm cái trò gì đây?

Thằng Tuấn vội đẩy con Nhung ra, mặc vội bộ quần áo rồi ấp úng nói:

– Quyên, anh… thực ra… anh…

Con Nhung mặt câng câng đầy thách thức, tôi vừa nghe Quyên nói con Nhung gọi nó về cũng hiểu ra việc này có chủ đích. Khốn nạn thật! Tôi nhìn Quyên, trong lòng như có ai xé ra từng mảnh. Thương em đến quặn thắt lồng ngực, con bé ngồi sụp xuống đất bật khóc tức tưởi, vừa khóc vừa nói:

– Hoá ra mấy ngày anh bảo bận là thế này đây sao?
– Quyên, thực ra không phải như em nghĩ.
– Cái gì không phải? Hả? Cái gì không phải? Hai người trần truồng với nhau trong phòng rồi còn bảo không phải. Tôi với anh còn chưa chính thức chia tay, con Nhung còn là em gái tôi, hai người có còn là con người nữa không vậy? Còn mày nữa, đàn ông trên đời này chết hết rồi hay sao mà mày lại làm thế với tao?

Con Nhung bình thản cười nhếch mép đáp:

– Chị Quyên, tôi làm gì chị? Anh Tuấn đã phải là chồng chị chó đâu mà chị lại nhảy dựng lên thế? Mà có là chồng thì hôn nhân còn li dị được huống hồ là người yêu.

Nghe con Nhung nói vậy tôi không kìm được quát lớn:

– Mày là em gái của bọn tao đấy.
– Em gái gì? Tôi coi hai người là chị tôi bao giờ? Cái loại ăn bám, khố rách áo ôm như hai người tôi chả bao giờ coi là chị em gì sất.
– Mày!!!

Cái Quyên lúc này tức giận đến mức gân trên trán giật lên liên hồi lao vào tát bốp lên mặt con Nhung. Con Nhung bị đánh bất ngờ trợn tròn mắt rít lên:

– Chị điên rồi hả?
– Phải! Tao đang điên đấy, tao đang điên đấy.

Tôi thấy Quyên lên cơn liền lao vào giữ, trước kia con Nhung rất nhiều lần ăn trộm tiền của dì An rồi đổ cho nó tôi biết nó đã ấm ức, thêm lần này nữa là tôi tôi cũng không chịu nổi. Cái Quyên bình thường rất hiền, lần đầu tôi thấy nó nổi điên như vậy. Con Nhung cũng không vừa đánh lại, khi hai đứa đang ẩu đả, tôi chưa kịp kéo Quyên ra dì An đã về. Dì bước vào nhà không hỏi không rằng thấy con Nhung bị đánh liền túm tóc Quyên rồi vả bốp vào mặt nó lu loa:

– Mày điên à? Sao mày dám đánh con tao?

Tôi nhìn dì đáp lại:

– Con gái dì mang trai về đây ngủ, còn là người yêu của cái Quyên nữa, dì xem…

Thế nhưng tôi chưa dứt lời dì đã gào lớn:

– Rồi chúng mày đánh nó? Hai chị em mày hùa vào đánh nó? Tiên sư cái lũ báo cô báo hồn này, chúng mày đánh nó tợt cả mặt mũi thế này à?
– Vậy thì dì có quyền đánh cái Quyên à? Dì đánh nó chảy cả máu miệng ra rồi kia kìa
– Mày ngậm mồm lại cho tao, tao đánh chết chúng mày luôn nữa cơ chảy máu miệng là cái gì? Mẹ chúng mày nữa chứ, ở đây đã đéo biết điều còn đánh con tao.
– Dì cũng vô lý vừa thôi, con gái dì vô đạo đức thì dì không thèm dạy, chị đi chửi mắng người khác.
– Chúng mày mới là cái lũ vô đạo đức, tao nói cho chúng mày biết con tao yêu ai thích ai là việc của nó. Chúng mày xem lại bản thân chúng mày có cái đéo gì mà người ta phải yêu? Con Nhung vừa đẹp, vừa xinh, còn lũ chúng mày thì có cái gì? Từ con chị đến con em chả được cái đéo gì. Cút mẹ chúng mày cho khuất mắt tao.

Thằng Tuấn lúc này đứng bên cạnh dần dần lủi mất. Con Nhung thì gào khóc tỏ ra oan ức, dì An thì chửi mắng chúng tôi thậm tệ. Tôi nhìn dì tức đến mức không nói thành lời kéo cái Quyên về phòng. Con bé ngồi xuống giường khóc thành tiếng. Tôi cố an ủi mấy câu nhưng dường như vẫn không che lấp được nỗi đau trong lòng nó.

Bên kia phòng con Nhung nói với dì An rằng thằng Tuấn yêu nó chứ không yêu thương gì Quyên, còn khoe thằng Tuấn là kĩ sư cho một công ty có tiếng. Nhiều khi tôi cũng không hiểu nổi cách dì An dạy con, lẽ ra nó sai dì phải dạy đằng này dì còn hùa vào nói:

– Phải! Thằng đó đẹp trai lại có tài như vậy con mới xứng chứ cái loại con Quyên thì xứng cái gì? Mặc mẹ nhà nó, con đừng để ý làm gì cái lũ đấy. Thằng Tuấn nó chắc cũng chả thèm cái thứ đấy đâu. Con nghe mẹ, cố giữ lấy nó, thằng đấy mẹ thấy có tiền đồ nhất đấy.
– Dạ vâng ạ.
– Thế hai đưa yêu nhau lâu chưa?
– Cũng được một thời gian rồi mẹ ạ, hai tháng rồi.
– Chắc là nó cũng chỉ chơi bời với con Quyên chứ yêu đương gì cái thứ đấy. Mà thằng này có phải cái thằng mà bố nó làm to to bên quân đội chị em con Quyên hay nhắc tới không?
– Dạ vâng ạ.
– Thế thì phải giữ chặt vào đấy. Người như vậy mới xứng chứ cái thằng ất ơ trước mày yêu mẹ chả thấy có điểm gì ưng.

Tôi nhìn Quyên, cả hai chị em đều lặng cả người đi. Thằng Tuấn cắm sừng con bé cả hai tháng nay rồi mà đến hôm nay mới biết. Tôi tức con Nhung một thì tức thẳng sở khanh kia đến mười.

– Quyên, thôi đừng khóc nữa em. Coi như biết bộ mặt thật của nó thì bỏ đi. Loại đàn ông như vậy không xứng.

Cái Quyên nghe tôi nói càng khóc lớn ấm ức đáp:

– Em không tiếc mà em đau. Phản bội với ai cũng được chứ sao lại là con Nhung? Anh ta có nghĩ đến cảm giác của em không?
– Nó mà nghĩ nó đã không ngoại tình. Mà cái loại đàn ông hèn như nó thôi bỏ đi em ạ. Đến ngay cả việc nó không bảo vệ được em trước bố mẹ nó cũng chẳng ra gì.
– Chị! Sao ba năm yêu nhau em lại không nhận ra bộ mặt thật của anh ta nhỉ? Em ngu quá mà. Mẹ anh ta chửi em, nói em không xứng mà anh ta vẫn ngồi im được, em ngu quá phải không chị?
– Được rồi, đừng tự trách mình nữa. Đóng cửa phòng nghỉ ngơi đi. Chị gội qua cái đầu rồi lên trường đã.

Cái Quyên gật đầu nằm dài xuống giường, tôi vào nhà tắm gội đầu mà lòng nặng trĩu. Đến khi ra cũng thấy con bé nhắm nghiền mắt. Thực ra hôm trước nó kể gia đình thằng Tuấn phải đối, lại thêm thái độ ậm ờ của Tuấn tôi đã có linh cảm bất an rồi. Thế nhưng tôi không dám nghĩ đến việc thằng Tuấn lại ăn tạp đến vậy. Việc dì An phản ứng vô lý tôi không lấy làm ngạc nhiên, dì ấy trước nay vẫn thế, con Nhung bỏ nhà theo trai vào Nam ở một năm dì còn bênh chằm chặp nữa là chuyện này. Tôi chỉ bất ngờ việc thằng sở khanh kia dám đến đây mèo mả gà đồng với con Nhung. Đúng là trên đời này cái gì cũng có thể xảy ra, hạng người nào cũng có thể gặp.

Khi tôi lên đến trường, đã hết giờ vào lớp. Ngày nào cũng mệt mỏi, dạy xong lại có giờ họp, phải ở lại trường đến gần tối mới cùng Bin về nhà. Khi vào phòng, không thấy Quyên, mở tin nhắn ra thì thấy nó bảo sang nhà bạn làm bài tập, nhờ tôi nấu cơm giúp. Nhưng khi xuống bếp, tôi phát hiện nhà dì An đã nấu cơm và ăn xong, chỉ còn một ít cá khô lạnh ngắt trên bàn. Trên nhà con Nhung, cả hai vẫn ngồi bình thản chơi điện thoại, dì An thì nói:

– Ăn đi, con. Ăn tráng miệng cho thơm miệng. Bố mày tối nay đã đi đánh cờ ở nhà ông Yên.

Bin xoa xoa bụng, ngước mắt nhìn tôi. Tôi biết cu Bin đói rồi, bỗng dưng tôi cảm thấy tủi thân vô cùng. Trên đời này, không chỉ máu mới tanh lòng, đôi khi tình thân còn tanh tưởi hơn cả máu. Cu Bin chạy lên nhà, nhìn đĩa dưa trước mặt lễ phép xin xỏ:

– Bà ơi… cho con xin miếng dưa nhé.

Nghe đến đây, dì An lừ mắt đáp:

– Biến!

Tôi thở dài, bước lên kéo con xuống bếp, định bụng nấu cơm cho nó ăn. Nhưng rồi cuối cùng, tôi bế thốc nó ra xe và rời đi, gọi điện cho Quyên. Con bé lúc này đã xong việc, tôi đưa địa chỉ và gọi mấy suất cơm gà, sau đó nói:

– Sao không ở nhà nghỉ ngơi rồi mai làm sau?
– Ngày mai bọn em phải nộp rồi, buồn thì buồn nhưng vẫn phải sống, chị ạ. Ở nhà nhìn mặt con Nhung, em càng khó chịu. Mà sao không ăn cơm ở nhà, hôm nay lại ăn ngoài vậy chị?
Bình thường tôi rất tiết kiệm, tiền đóng sinh hoạt phí cứ thế mà ăn ở nhà. Nhưng hôm nay lòng tôi nặng trĩu, thương em, thương con nên muốn đưa hai đứa ra ngoài ăn chút. Thằng Bin vui vẻ lắm khi được ra ngoài ăn, tôi nhặt mấy hạt cơm lên và nhìn Quyên nói:
– Quyên! Hay… chị em mình ra ngoài ở…
Nghe đến đây, Quyên dừng lại, từ trước tới nay dù chịu bao ấm ức, bao lần bị cả nhà dì An đuổi, tôi chưa từng nghĩ đến ý nghĩ này. Nhưng hôm nay tôi thực sự mệt mỏi quá, cái Quyên nhìn tôi đáp lại:
– Đây là nhà mình cơ mà chị? Nếu đi, phải là họ đi chứ sao mình đi.
Phải! Đây là căn nhà của bố mẹ tôi, từ nhỏ cả nhà tôi đã sống ở đây. Nó không chỉ là nơi để sống, còn là cả tuổi thơ và những kí ức mà bố mẹ tôi đã để lại cho chị em tôi. Thế nhưng, dù là vậy nhưng trên sổ đỏ vẫn đứng tên dì An. Quyên mắt đỏ hoe, giọng nghẹn đi:
– Chị, làm sao để lấy lại nhà? Em không muốn đi khỏi nơi này. Em rất hay mơ thấy bố mẹ, em sợ rằng nếu đi rồi, em sẽ không còn gặp lại bố mẹ trong những giấc mơ nữa.

Tôi nhìn Quyên, lồng ngực quặn lên. Chẳng ai muốn rời khỏi căn nhà gắn bó bao nhiêu năm. Tôi đã cố gắng chịu đựng bao nhiêu năm nay chỉ vì muốn vẫn được tiếp tục ở đây, nhưng dường như dì An đang càng ngày càng quá quắt. Hai ba năm trở lại đây dì không còn nể nang chút nào, mấy năm mẹ tôi mới mất tiền phúng điếu cũng được kha khá dì còn đối xử với chị em tôi tử tế. Giờ dường như chúng tôi đang là cái gai trong mắt dì, thậm chí tôi còn nghĩ hình như dì còn chấp nhận ba người chúng tôi ở cái nhà này là bởi vì dì nghĩ tôi giữ cuốn sổ tiết kiệm của mẹ chứ không dì tống ra khỏi nhà lâu rồi. Thực ra nói thì nói vậy, nhưng muốn đi cũng không phải dễ, ngoài việc ngôi nhà này gắn bó với chúng tôi thì tiền nong là một vấn đề nữa. Tổng thu nhập của tôi chỉ trên dưới mười triệu, ra ngoài thuê nhà còn ăn uống thực sự tôi không biết mình kham nổi không.

Sau bữa ăn, ba người chúng tôi về nhà. Khi bước vào, tiếng dì An mỉa mai vang lên:

– Không ăn cơm ở nhà, ăn ngoài tỏ ra có tiền, có tiền thì đóng thêm tiền sinh hoạt phí cho tao đi.

Tôi nhìn dì mà không đáp lại, quay về phòng. Cả đêm đó, tôi và Quyên đều không ngủ được. Đôi khi nghe thấy tiếng Quyên khóc thút thít. Phản bội là một nỗi đau khó chấp nhận, tôi hiểu con bé đang buồn lắm mà chẳng giúp được gì. Bản thân tôi cũng có những suy nghĩ ti tỉ trong lòng. Con trai, em gái, tôi phải làm sao để bảo vệ họ? Tôi chỉ biết cố gắng kiếm tiền để lo cuộc sống của cả ba, nhưng có cố gắng bao nhiêu thì dường như vẫn thiếu thốn trăm bề.

Những ngày tiếp theo, tâm trạng tôi vẫn nặng nề. Sống cùng những người như dì An, con Nhung là một gánh nặng đến ngột ngạt. Tôi không hiểu tại sao hai người họ có thể mặt dày đến mức sau bao chuyện xảy ra vẫn bình thường như không có gì. Một buổi sáng, khi tôi chuẩn bị đi dạy, nghe tiếng con Nhung đập cửa rầm rầm và chửi rủa:

– Chị Quyên! Chị ra đây cho tôi. Mẹ kiếp! Chị vẫn mồi chài anh Tuấn là thế quái nào.

Tôi nhìn Quyên, mấy hôm nay thằng Tuấn thường xuyên gọi cho nó để níu kéo, nhưng nó luôn từ chối. Con Nhung biết có vẻ cay cú, nghe giọng nó hỗn láo, tôi không kìm được mở cửa đáp:

– Nhung, đầu óc mày có vấn đề gì không vậy? Quyên chả thèm mồi chài, nhưng nếu nó muốn mồi chài thì cũng không sao, mày từng nói cưới xong có thể li dị nữa đấy chứ đừng nói là yêu.

Con Nhung bị tôi nói cho cứng họng, định gào lên nhưng tôi đã đẩy nó ra khỏi nhà và đóng chặt cửa, để không làm Bin nghe tiếng cãi vã. Dì An đang ngồi uống nước, thấy vậy liền lừ mắt nói:

– Sáng sớm đã gây chuyện. Uyên, tao nhắc lại lần nữa đấy. Tháng này nếu không đóng đủ tiền sinh hoạt phí, tao đuổi mày ra khỏi nhà.
– Dì không có quyền gì đuổi cháu đi cả. Dù cho đất đứng tên dì, nhưng hàng xóm láng giềng đều biết. Dì đừng có rung cây doạ khỉ dồn người khác vào đường cùng, thất đức lắm đấy.
– Cái loại con cháu mất dạy, khốn kiếp!
– Cháu khốn kiếp thì cũng do cháu là cháu của dì đấy.
– Mày!! Cái loại chửa hoang như mày đéo đuổi đéo được. Mày tưởng nhắc hàng xóm mà tao sợ à? Con chó chết này.

Tôi quay nhìn dì An, hai từ “chửa hoang” như lưỡi dao đâm thẳng vào tim. Tôi cố giữ bình tĩnh, nhếch mép và nói:

– Chửa hoang? Dì nói mà không biết xấu hổ, năm ấy dì không ngần ngại lợi dụng tình trạng yếu đuối của mẹ tôi, cướp ngôi nhà này, và đẩy tôi vào đường cùng. Nhưng tôi không phải “chửa hoang”, cuộc đời không nên khốn nạn như vậy. Dù dì sống thế nào, nhưng người đã ra đi vẫn đang quan sát. Đừng nghĩ rằng dì bôi nhọ chúng tôi là có thể che đi những hành động của dì.

Tôi quay lại phòng, để lại dì An lẩm bẩm chửi rủa. Quyên đã chuẩn bị xong quần áo cho Bin, tôi thở dài và đưa con đi học, không để ý đến ai xung quanh. Trên đường, tôi liên tục nhìn xuống Bin. Nếu như là “chửa hoang”, có lẽ những ây náy, xao lạc, và nỗi đau trong tôi đã không lớn đến như vậy. Nhưng may mắn có Bin…

Chủ nhật tuần đó, tôi dự định phải đi dạy thêm, nhưng do một bạn học sinh bị ốm nên tôi ở nhà. Sáng, Quyên đưa Bin đi học thêm, vì Bin có hai buổi nên ở lại nhà cô giáo. Quyên cũng rời đi sang nhà bạn để làm đồ án tốt nghiệp. Con Nhung đi suốt đêm không về, còn vợ chồng dì An thì tôi không biết đi đâu. Tôi ăn sáng và quay lại phòng để soạn giáo án. Lâu rồi tôi mới có khoảnh khắc thư giãn như vậy. Khi tôi ngồi soạn môn Toán, nghe thấy tiếng gõ cửa và tiếng chú Long nói:

– Uyên, ra đây chú chuyện này.

Tôi thở dài, mở cửa và nhìn thấy chú Long đỏ mặt. Dường như chú đã uống chút rượu, hơi thở hôi hám men buồn bốc lên. Tôi nhìn chú và hỏi:

– Có chuyện gì vậy chú?
– Rót cho chú cốc nước đi.

Tôi nhìn chú Long, cốc nước ngay trên bàn, sao chú không tự rót mà lại nhờ tôi? Tuy nhiên, tôi không muốn làm phức tạp vấn đề, nên tôi rót nước và đưa cho chú:

– Đây chú, uống đi.

Chú Long cầm lấy, bàn tay kẹp chặt tay tôi và nhìn tôi một cách chăm chú. Bất ngờ, cảm giác bất an tràn ngập tôi, khiến tôi rụt tay vội rồi nói:

– Chú, cháu đang bận soạn giáo án, cháu về phòng đây.

Tôi chưa kịp nói hết câu, chú Long đã lao đến, đẩy tôi ngã vật ngay trước cửa phòng. Cơ thể lớn lẻ của chú áp đặt lên tôi, tôi đau đớn cố đẩy nhưng không thành. Tôi gào lên:

– Buông ra, buông ra chú điên à!

– Uyên, cháu đẹp quá, cháu biết chú muốn cháu lâu rồi phải không?

Tôi cố gắng cắn mạnh vào tay chú Long, nhưng anh ta không ngừng xé bỏ đồ áo của tôi, hôn thô bạo lên cổ tôi. Tôi bật khóc và cố la hét, nhưng hắn ta kéo tôi vào phòng và đóng cửa lại. Trần truồng, tôi nằm dưới sàn nhà lạnh lẽo, vô lực chống cự trước gã đàn ông tàn ác. Hắn áp đặt mọi hành động, hôn và cắn tàn nhẫn lên cơ thể tôi. Tôi chỉ còn 40 ký và không thể đối mặt với sức mạnh của gã đàn ông 90 ký này.

– Buông tôi ra, buông tôi ra!

– Đừng hét nữa, cả nhà không có ai đâu, hàng xóm cũng không có ai.

Nước mắt tràn ngập hai thái dương, tôi van xin:

– Chú đừng làm vậy, cháu xin chú, đừng làm vậy.

– Uyên, chú muốn rất nhiều lâu rồi đấy.

– Đừng… tôi xin chú, tôi cầu xin chú. Tôi là cháu vợ chú đấy, chú đừng làm thế này.

Nhưng dù tôi van xin, hắn vẫn không buông tha. Cơ thể tôi đau đớn từng phần, tôi cố gắng chống đẩy nhưng vô vọng. Hắn hôn liên tục và tấn công thô bạo, tôi chỉ biết khóc và cầu xin. Rồi bất ngờ, tiếng cửa cạch, tiếng dì An la lớn:

– Địt mẹ mày, chúng mày làm cái gì đây?

Chú Long buông tôi ra, trích trích nhìn dì An và nói:

– An, là nó… nó mồi chài tôi, nó gạ gẫm tôi.

Tôi nằm trần truồng không thể đứng dậy, dì An đến và đánh tôi một cách dã man, lên tiếng gào lên:

– Địt mẹ con đĩ này, tao nuôi ong tay áo nuôi cáo trong nhà mà. Mày dám mồi chài cả chồng tao, con chó chết này. Hôm nay tao đánh chết mày.

Tôi muốn đứng dậy, muốn cãi lại nhưng không còn sức, tôi bị đánh dã man và toàn thân tôi không còn chút sức lực nào. Dì An đánh và hét thét:

– Địt mẹ con khốn kiếp, hôm nay tao đánh chết mày.

Bài viết liên quan