Dáng cằm đẹp trông như thế nào? Điểm danh những dáng cằm thời thượng nhất hiện nay

18/08/2023 Tác giả: admin 209

Dáng cằm đẹp góp phần tạo nên sự duyên dáng, thu hút tài lộc cho chủ nhân. Một dáng cằm đạt tiêu chuẩn vàng cần đảm bảo các tiêu chí hài hòa về đường nét, độ thon, dài và mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Những dáng cằm đẹp nhất được đánh giá cao hiện nay đó là cằm dài, cằm nhọn, cằm chẻ,…

1. Dáng cằm đẹp như thế nào? Những tiêu chí đánh giá một dáng cằm đẹp

Dáng cằm đẹp không chỉ góp phần tạo nên gương mặt cân đối, cuốn hút cho chủ nhân mà còn là điềm báo tốt đẹp trong tướng số. Trong nhân tướng học, tướng cằm được coi là địa cát.

Nếu địa cát càng tròn đầy, quý tướng thì chủ sở hữu càng có nhiều của cải, may mắn trong tương lai. Ngoài ra, thông qua dáng cằm cũng hé lộ phần nào tính cách, hậu vận của mỗi người.

Theo quan niệm của người Việt, tiêu chí đầu tiên của dáng cằm đẹp đó là phải cân đối với tổng thể ngũ quan. Tiếp đến, chiếc cằm cần có độ dài, nhọn tương xứng với hai bên má. Một dáng cằm đẹp chuẩn tỷ lệ vàng phải có sự thanh thoát, hơi cong và nhô ra vừa phải.

2. Tổng hợp những dáng cằm đẹp mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân

Các dáng cằm dưới đây được đánh giá là mẫu cằm đẹp gặp nhiều may mắn, phú quý trong cuộc sống, gặp dữ hóa lành. Mọi người hãy đọc thật kỹ để xem bản thân mình có sở hữu một trong những dáng cằm quý tướng không nhé.

2.1. Cằm dài

Cằm dài là dáng cằm tốt mang đến nhiều ý nghĩa tích cực cho chủ sở hữu. Dáng cằm dài giúp gương mặt thanh thoát, không có vẻ nặng nề như cằm tròn. Chính vì vậy, người có đặc điểm này có diện mạo ưa nhìn và thanh tú.

Nam giới cằm dài là người phóng khoáng, bao dung luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên và không toan tính thiệt hơn. Họ biết cách cân bằng giữa công việc và gia đình nên sự nghiệp được thăng tiến, cuộc sống hôn nhân ấm êm.

Đối với nữ giới sở hữu cằm dài, họ được đánh giá là người tài giỏi, trí tuệ tinh thông, nên thường nắm giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy, tổ chức. Đường tình duyên của họ khá vất vả do luôn nhiệt tình với đối phương, tuy nhiên sau này cũng được hưởng hạnh phúc trọn vẹn.

2.2. Cằm nhọn

Cằm nhọn vốn là tiêu chuẩn của cái đẹp bởi nó tạo nét đẹp gương mặt nhỏ nhắn, dịu dàng. Đặc điểm cằm nhọn cũng hé lộ ý nghĩa tốt đẹp về tính cách và vận mệnh tương lai của chủ sở hữu.

Đàn ông có tướng cằm nhọn có tố chất nghệ thuật nên tâm hồn thường bay bổng, phù hợp với những công việc hoạt động nghệ thuật. Trong công việc, người này gặp không ít khó khăn, thử thách nhưng họ luôn không ngừng nỗ lực và mưu trí để vượt qua. Sau này, gia đạo ấm êm, đời sống gia đình vinh hoa, phú quý.

Phụ nữ cằm nhọn có tính cách thông minh, nhạy bén và luôn chu toàn trong mọi việc. Đa số họ đều có cuộc sống êm đềm, hạnh phúc, có của ăn của để.

2.3. Cằm chẻ

Cằm chẻ là dáng cằm đẹp được người xưa đánh giá cao. Đến nay, dáng cằm này vẫn được xem là nét quý tướng phù trợ nhiều điều tốt đẹp cho chủ nhân. Nam hay nữ giới có cằm chẻ đều có diện mạo duyên dáng, bởi đây là điểm nhấn giúp gương mặt của họ trở nên cuốn hút, ấn tượng hơn.

Đàn ông cằm chẻ có trí tuệ hơn người và sự nhạy bén. Họ đa tài cộng với việc có quý nhân phù trợ, nên sự nghiệp thăng hoa như diều gặp gió.

Tương tự như đối với nam giới, nữ giới cằm chẻ cũng gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Sự duyên dáng cùng với bản tính nhanh nhạy, khéo léo giúp họ đạt được nhiều thành công, hậu vận an nhàn.

2.4. Cằm vuông

Cằm vuông tuy không đẹp bằng các dáng cằm trên, nhưng theo thuật xem tướng dáng cằm này mang đến nhiều điều tích cực cho chủ sở hữu. Khi cằm vuông kết hợp với gương mặt cân đối sẽ tạo nên tổng thể diện mạo đầy quyền lực.

Đàn ông cằm vuông là người điềm đạm, chín chắn có trách nhiệm trong mọi vấn đề của cuộc sống. Nhờ bản tính mạnh mẽ cùng sự cố gắng bền bỉ, sau này họ được hưởng “trái ngọt” với sự nghiệp thành công. Nam giới có đặc điểm này kết hôn muộn sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, trọn vẹn hơn.

Người phụ nữ có cằm vuông có tính cách mạnh mẽ, chịu khó lao động và vun vén cho hạnh phúc gia đình. Công việc của họ không quá nổi bật nhưng cuộc sống gia đình được ấm êm, đủ đầy.

2.6. Cằm tròn

Cằm tròn tạo nên nét đẹp gương mặt dễ mến, trẻ hơn so với độ tuổi thật. Trong nhân tướng học, dáng cằm này tượng trưng cho sự tròn đầy về mọi mặt của cuộc sống. Đàn ông có cằm tròn là có tinh thần trách nhiệm cao, luôn nỗ lực phấn đấu để làm trụ cột vững chắc trong gia đình.

Đối với người phụ nữ sở hữu dáng cằm đẹp tròn trịa thì ngoài vẻ đẹp dễ mến, thân thiện họ còn có lòng trắc ẩn, giàu thành yêu thương. Họ biết cách lắng nghe và thấu hiểu người khác, nên luôn được nhiều người yêu mến. Trong gia đình, người phụ nữ này chu toàn, vun vén cho hạnh phúc hôn nhân.

Qua những dáng cằm đẹp kể trên chắc chắn bạn đọc đã nhận biết được mình đang thuộc dáng cằm nào. Một chiếc cằm đẹp không chỉ đáp ứng các yếu tố về tỷ lệ, hình dáng mà còn cần đảm bảo hài hòa với ngũ quan gương mặt. Vậy nên nếu có ý định phẫu thuật gọt cằm bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện thẩm mỹ.