Đi tìm nguyên nhân tóc bạc sớm ở mọi lứa tuổi

0comment

Tóc bc là v đp ca tui già nhưng li là cơn ác mng ca tui tr. Mi người thường lo lng, s hãi và thiếu t tin khi tóc b bc sm, vy tóc bc sm là do đâu? Cùng đi tìm nguyên nhân tóc bc sm mi la tui đ có cách nhìn nhn rõ ràng nht nhé.

Nguyên nhân tóc bạc sớm

Nguyên nhân tóc bạc sớm là gì?

Tóc bạc sớm do đâu?

Với mỗi người biểu hiện tóc bạc không giống nhau và thực tế là người bình thường dù ở lứa tuổi nào cũng có thể có vài sợi tóc bạc, nếu lượng tóc bạc không nhiều hoặc không có xu hướng tăng lên thì không gọi là mắc chứng tóc bạc sớm.

Bởi vậy trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm nguyên nhân tóc bc sm của những trường hợp có nhiều tóc bạc, hoặc lượng tóc bạc nhiều lên theo thời gian nhé.

1. Nguyên nhân tóc bc sm tr em

Bạn đã từng nhìn thấy những đứa trẻ dù chỉ mới lớp 1, lớp 2 đã có tóc trắng?

Khi nhìn thấy những đứa trẻ có tóc bạc là người lớn chúng ta thường nói đó là do máu xấu, do bị bệnh, điều đó liệu có đúng?  Máu xấu ở đây nghĩa là gì? Và nếu bệnh thì là bị bệnh nào?

Nguyên nhân tóc bạc sớm ở trẻ

Nguyên nhân tóc bạc sớm ở trẻ

Theo giải thích của các Bác sĩ nhi:

Tóc bạc sớm không thể cho là một loại bệnh hay nói chung chung là máu xấu mà phải tuỳ trường hợp để chẩn đoán, thông thường những nguyên nhân tóc bc sm hay gặp dưới đây:

+ Do gen di truyền: trường hợp này không thể coi là bệnh

+ Lạm dụng thuốc, đặc biệt là các loại thuốc kháng sinh

+ Do thiếu hụt dinh dưỡng dẫn đến tóc bạc sớm thì sẽ thuộc về dấu hiệu bệnh, cần trị liệu và bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho trẻ.

+ Ngoài ra còn có thể do mắc một số bệnh như: bệnh bạch tạng, bệnh bạch biến rối loạn miễn dịch, bệnh về tuyến yên,… cũng có thể khiến tóc bị đổi thành màu trắng.

2. Nguyên nhân tóc bc sm tui dy thì

Nhiều bậc phụ huynh lo lắng với câu hỏi “Tại sao con tôi mới 15 tuổi đã có tóc bạc?” và băn khoăn không biết con bị mắc bệnh gì hay mình đã sai ở đâu trong cách nuôi dậy con???

Ở tuổi dậy thì, khi tâm sinh lý của các con đang có sự thay đổi rất lớn, thì nguyên nhân tóc bạc sớm thường rơi vào các trường hợp sau:

Nguyên nhân tóc bạc sớm tuổi dậy thì

Nguyên nhân tóc bạc sớm tuổi dậy thì

– Chế độ ăn uống không cân bằng, tuổi dậy thì các em thường ăn nhiều nhưng lại không cân bằng trong dinh dưỡng, điển hình như ăn quá nhiều thịt và đồ ngọt. Ít ăn rau xanh và trái cây là nguyên nhân tóc bạc sớm ở tuổi dậy thì.

– Áp lực: dậy thì là thời gian chuyển tiếp từ trẻ con sang người lớn, áp lực từ bài vở, quan hệ bạn bè và ngay cả với người thân xung quanh,… các em sẽ thường xuyên có cảm giác những người xung quanh không hiểu những tâm tư, suy nghĩ và tình cảm của mình…

– Cơ thể thiếu đi các vitamin và khoáng chất thiết yếu, đặc biệt là 2 loại vitamin B và E.

– Có thể do mắc một số bệnh như bệnh thiếu máu ác tính (thường do thiếu vitamin B12)

– Để tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài.

– Rối loạn các hocmôn, đặc biệt là hocmôn sinh sản và tuyến giáp.

– Yếu tố di truyền

– Stress, căng thẳng do những

3. Nguyên nhân tóc bạc sớm ở thanh niên

Nguyên nhân tóc bạc sớm tuổi thanh niên

Nguyên nhân tóc bạc sớm tuổi thanh niên

– Do di truyền

– Dinh dưỡng không hợp lý

– Do tác động từ trong môi trường sinh sống như: hút thuốc lá, ô nhiễm, stress là yếu tố gây rối loạn hormone làm kích thích tóc bạc nhanh.

– Sử dụng thuốc tây kéo dài, đặc biệt là thuốc kháng sinh

– Quá trình giải độc ở gan kém

– Cơ thể mắc các bệnh do vi rút gây nên hay các bệnh về thận.

Trên đây là những nguyên nhân tóc bạc sớm ở mọi lứa tuổi mà bất cứ ai cũng cần phải biết để hiểu và có cách phòng tránh cũng như xử lý kịp thời, giúp mái tóc luôn khỏe mạnh, mượt mà và đen óng ả như mong đợi.

Bạn có hay gặp các vấn đề về tóc? Hãy liên hệ ngay tới Thẩm mỹ viện Đông Á theo thông tin dưới đây để được tư vấn hoàn toàn Miễn Phí:

dk tư vấn

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan: