Duyên mỏng như tơ chương 21 | Lời hứa danh dự

13/12/2023 Tác giả: Hà Phong 85

Đến khu đất cao, nơi có căn nhà tạm bợ của Nghĩa, vợ chồng Xuân không thấy anh ta. Cửa kín sát im lìm, nhưng Nghĩa vẫn đang ngồi trong nhà. Nghe tiếng gõ cửa, Nghĩa chưa mở cửa, quan sát bên ngoài qua khe hở nhỏ. Không chỉ có vợ chồng Xuân, anh ta còn thấy cậu Hai đang lén theo sau. Để nói về cậu Hai Phúc, chỉ có hai từ để hình dung, đó là tàn nhẫn. Nghĩa siết chặt tay thành nấm đấm, quai hàm bạnh ra vì tức. Nếu có thể, anh ta muốn ﻮ.เ.+ế+..Ŧ ૮.ɦ.ế.ƭ tên đàn ông khốn пα̣п đó ngay tức khắc. Xuyến đã quá đau khổ rồi, nỗi đau cả đời không thể quên được. Nghĩa muốn làm gì đó giúp cô nhưng thấy mình vô dụng quá. Đến tận bây giờ vẫn để anh ta nhởn nhơ. Nghĩa điều chỉnh lại tâm trạng bình thường rồi mới mở cửa gặp vợ chồng Xuân.

– Vợ chồng cậu đến đây có việc gì không?

Xuân, thấy mặt anh ta, mừng rỡ và cầu xin sự giúp đỡ.

– Hôm trước tôi đến thăm mộ chị Xuyến, tôi nghe thấy tiếng hét của chị ấy trong khu vườn này. Xin anh biết điều gì tôi nghe với.

– Chắc mợ nghe lầm rồi, mợ Xuyến đã không còn tгêภ cõi đời này nữa.

– Không phải! Chị ấy vẫn còn sống.

– Mỗi đêm trăng tròn mợ Xuyến thường về, linh hồn mợ ấy không siêu thoát được, cứ lảng vãn quanh bờ sông.

Nghĩa chắp tay sau lưng vừa đi vừa bẩm bẩm như người mất hồn. Xuân lắc đầu lia lịa không chấp nhận sự thật lời anh ta nói. Chị Xuyến vẫn còn sống mà, sao đến niềm tin cuối cùng cũng bị dập tắt như vậy. Xuân cảm thấy chóng mặt, cậu Khánh đỡ vai vợ an ủi.

– Em cần nghỉ ngơi, chúng ta về thôi.

Xuân vẫn chưa từ bỏ, cô chạy lại nắm tay Nghĩa đầy mong chờ.

– Có phải anh sợ cậu Hai biết nên nói dối đúng không, anh đừng lo tôi và cậu Khánh sẽ không để anh ta làm hại anh đâu.

– Mợ Xuyến ૮.ɦ.ế.ƭ rồi, ai cũng đều biết. Tôi chỉ là một người ở bình thường, xin hỏi mợ muốn tìm đáp án gì từ tôi.

– Chị tôi chưa ૮.ɦ.ế.ƭ, sao không ai tin tôi hết vậy.

Cậu Khánh ôm vai Xuân, nhìn cô thế này cậu đau lòng lắm. Xuân khóc òa lên, cô không muốn tin, ngày nào cô cũng mong chờ để được gặp Nghĩa. Cô ʇ⚡︎ự ảo tưởng rằng anh ta sẽ nói với cô chị Xuyến còn sống, chí ít đó là động lực giúp Xuân có thêm dũng khí.

– Em đừng buồn nữa hãy nghĩ đến con mà phấn chấn lên.

Trong con ngươi của Nghĩa lóe lên tia kinh ngạc, anh ta nhìn chăm chú cái bụng phẳng lì của Xuân. Nghĩa giả vờ đi qua đi lại mắt thấy người lấp ló sau bụi cây kia đã chẳng còn anh ra mới lên tiếng.

– Đêm trăng tròn ở bờ sông mợ Xuyến sẽ về.

Cậu Khánh dìu Xuân vào nhà suốt cả đoạn đường không nghe cô nói gì. Cậu biết vợ hi vọng nhiều lắm, an ủi cũng chỉ giúp Xuân nguôi ngoai nhất thời. Về lâu dài cậu sợ cô cứ suy nghĩ mãi thành Ьệпh mất.

– Cậu ơi có chuyện rồi ạ!

– Gì thế Mận?

Cậu Khánh nhíu mày hỏi, con Mận vội kể lại.

– Ba má mợ Quyên mới sang, họ muốn đưa mợ ấy về nhưng mợ không chịu đòi sống đòi ૮.ɦ.ế.ƭ cậu ạ.

– Mặc kệ cô ta.

– Cậu đứng ra khuyên Quyên vài câu đi, dù sao hai người cũng là vợ chồng. Nể mặt ba má cô ta nhé cậu.

Xuân hiểu chuyện lắm, cha mẹ nào cũng thương con. Họ sang nhà là muốn tốt cho Quyên, cô ta nên rời đi sẽ ổn hơn. Có lẽ bà Lý cũng muốn đuổi Quyên về, cô ta bây giờ đã không còn giá trị nên bị hất hủi. Xuân biết cậu Khánh còn giận cô ta nhưng không muốn cậu tuyệt tình như thế. Cậu Khánh thở dài đành nghe lời Xuân vậy.

Tiếng la hét của Quyên vang vọng khắp nhà, cô ta một mực không chịu về. Bà Lý ngồi tгêภ ghế thong dong uống trà, ba má Quyên nhìn con mà thấy xót xa. Hai người mới biết Quyên xảy thai sáng nay, bà Lý cho người sang báo nên vội qua nhà. Tình cảnh của con gáι họ ở nhà chồng không mấy được yêu thương. Hai người đến nãy giờ có thấy cậu Khánh quan tâm gì đâu, còn bà Lý thì đã sớm trở mặt.

– Con gáι tôi xảy thai mấy hôm rồi cũng không nghe bà nói gì, hôm nay đùng đùng kêu người đuổi về là cớ chi.

– Con gáι anh chị quý hóa quá tôi không dám giữ lại, ʇ⚡︎ự hỏi xem con mình đã làm những gì.

Má Quyên nói một câu bà Lý đáp lại một câu chẳng nể nang ai. Cậu Khánh bảo Xuân về phòng nghỉ ngơi trước, cậu đi giải quyết chuyện của Quyên. Xuân hơi mệt nên con Mận dìu tay cô, nó có vẻ rầu rĩ.

– Em bị mợ Quyên nghi ngờ quyến rũ cậu Hai đó mợ, chẳng hiểu sao mợ ấy lại nghĩ được như vậy.

– Em làm gì để người ta hiểu lầm à?

– Hôm qua cậu Hai dặn em vài việc ở kho thóc nên gọi vào phòng, thế là mợ Quyên nghi ngờ em.

Xuân không có tâm trạng nghe con Mận nói chuyện, lại kiểu ghen tuông mù quáng của Quyên. Trước sau gì cô ta cũng bị cậu Hai hất cẳng thôi. Con Mận thấy Xuân không hỏi gì thêm bèn im lặng, nó nhìn cô chằm chằm.

Việc cậu Khánh cưới thêm vợ ba má Quyên hôm nay mới biết, họ chỉ trích cậu bỏ rơi mẹ con Quyên nên mới để xảy thai. Bà Lý không ngại vạch mặt Quyên trước mặt gia đình cô ta, mỉa mai nói.

– Con gáι anh chị bản tính lẳng lơ có chồng mà vẫn tơ tưởng người đàn ông khác. Đứa con đâu phải của thằng Khánh.

– Cái gì? Có thật không con.

– Má ơi con biết mình sai rồi, nhưng xin cho con ở lại đi. Con không muốn về.

Quyên nằng nặc đòi ở lại cô ta muốn trả mối thù mất con. Cậu Hai và ả đàn bà kia vẫn còn ʇ⚡︎ự do ʇ⚡︎ự tại ngang nhiên qua mặt cô ta. Quyên hận lắm đến khi nào nhìn thấy họ trả giá cô ta mới chịu về. Cậu Khánh vừa ưa xuất hiện đúng lúc làm Quyên mừng rỡ, chỉ có cậu nói bà Lý mới nghe thôi. Cô ta giở chiêu xin xỏ.

– Cậu ơi em hối hận lắm, em xin thề từ nay sẽ an phận mà.

– Cô dọn đồ về đi, tôi mong cô sau này sống không thẹn với lòng. Đây là chút thành ý cuối cùng của tôi.

Cậu Khánh đưa cho Quyên một cái hộp trang sức, bên trong là ʋòпg vàng lúc cưới hai bên gia đình cho. Tuy Quyên không thiếu thốn gì nhưng cậu vẫn đưa hết, giữ lại cũng chả dùng. Quyên vung tay không nhận, cô ta bí đường rồi, ai cũng muốn đuổi cô ta về nhà. Chợt Quyên nhớ đến một người, phải rồi Xuân nhất định sẽ giúp cô ta. Quyên chắc chắn lắm đang ngồi dưới đất liền bật dậy chạy hớt hãi. Ai nấy đều bất ngờ với hành động của Quyên, cậu Khánh vội đuổi theo. Cô ta chạy nhanh lắm chạy hết sức để không bị bắt lại. Xuân đang nghỉ trong phòng đột nhiên thấy Quyên mở cửa xông vào, cô ta chụp lấy vai Xuân khẩn thiết.

– Anh giúp em ở lại đi, em sẽ tiết lộ người đã làm ɦại Xuyến, thật đấy!

Xuân chưa kịp trả lời, cậu Khánh đã kịp đuổi đến và kéo Quyên ra xa cô. Trong khi bà Lý và ba má Quyên đến và quyết định đưa cô ta về, Quyên vẫn cố nài nỉ và kêu cầu Xuân giúp cô ấy ở lại.

– Tối nay, hãy gặp nhau ở bờ sông, tôi sẽ kể cho cô nghe mọi chuyện. Xin hãy giúp tôi ở lại.

– Được, tôi sẽ giúp cô! Hãy nhớ những gì đã nói trước đó.

– Tôi xin cam đoan bằng tính mạng của mình, cảm ơn cô.

Xuân đồng ý giúp Quyên, trong khi đó cậu Khánh hiểu rằng cô đã có lý do của mình. Bà Lý và ba má Quyên quyết định đưa cô ta về nhưng cậu Khánh đề xuất để cô ấy ở lại ít ngày để tâm hồn cô ấy ổn định trước khi ra quyết định cuối cùng. Bà Lý không hiểu tại sao con trai lại thay đổi ý kiến đột ngột như vậy, nhưng Quyên vui mừng cảm ơn. Ba má cô ta rời đi, không hài lòng với sự thay đổi này.

Xuân, không thể nghỉ ngơi, suy nghĩ về lời nói của Quyên. Khi gặp Nghĩa trước đó, anh đã đề cập đến đêm trăng tròn ở bờ sông, và Quyên cũng đề xuất hẹn gặp tại đó tối nay. Liệu chị Xuyến có thể đã bị hại ở bờ sông? Cô mong đợi khi nào tối đến để sự thật được phơi bày, cảm giác của Xuân rất hồi hộp. Cậu Khánh nhắc cô không nên kỳ vọng quá nhiều từ Quyên, sợ rằng sự thất vọng càng lớn khi hy vọng càng cao.

– Tôi có một điều muốn nói với em.

– Anh nói đi.

Xuân rất biết ơn cậu Khánh, với anh ta, chỉ cần cô muốn thì anh sẽ đồng ý. Cậu ta kéo ghế cho Xuân ngồi xuống, đưa tay ân cần nắm lấy bụng của cô.

– Em không còn đơn độc nữa, tôi mong em hãy suy nghĩ cho đứa bé trong bụng trước khi quyết định làm bất kỳ điều gì. Đừng đi đâu một mình khi không có tôi, tôi lo lắm.

– Dạ! Em sẽ cẩn thận hơn vì con. Hôm nay tâm trạng em không tốt, đã ảnh hưởng đến anh rồi.

Xuân hiểu rõ về bản thân mình, có lúc cô hơi bướng bỉnh và thích làm theo ý mình. Cô phải từ bỏ những thói quen xấu đó ngay từ bây giờ, và cậu Khánh đã nói đúng, anh ta chỉ muốn điều tốt nhất cho cả mẹ lẫn con. Xuân thấy rất biết ơn cậu ta, cô ôm cậu và đặt đầu gối lên đùi anh.

– Em cũng biết cách nói xin lỗi rồi à?

– Lúc nào em cũng như vậy thôi, yêu ૮.ɦ.ế.ƭ anh được không?

Cậu Khánh cười nhẹ, đưa tay ôm chặt Xuân. Thời gian trôi đi mà họ không để ý, cậu đang chờ đợi những diễn biến trong đêm nay. Vợ cậu ngồi một lát đã ngủ, Xuân đang cố gắng không di chuyển để không làm mẹ con cô xao lạc.

Bài viết liên quan