Giấu anh vào nỗi nhớ chương 24 | Vũ Phong đấu thầu

13/01/2024 Tác giả: Hà Phong 31

Chỉ sau một tháng, mọi công việc đã được triển khai suôn sẻ dưới sự chỉ đạo của Vũ Phong và sự hỗ trợ của bốn vệ sĩ thân cận. Có một điều làm cho bốn vệ sĩ, mặc dù tuổi tác không chênh lệch nhiều so với Vũ Phong, nhưng họ rất phục tài năng và cách cư xử của anh. Trong công việc, Vũ Phong quyết đoán, nhưng trong cuộc sống hàng ngày, anh luôn thể hiện sự hòa đồng và quan tâm đến mọi người xung quanh.

Mỗi tháng, ngoài tiền lương, Vũ Phong còn tổ chức cho bốn vệ sĩ được nghỉ bốn ngày để về thăm nhà, và anh luôn tự tay chuẩn bị quà tặng cho họ. Dần dần, mối quan hệ giữa họ trở nên mật thiết, họ coi nhau như anh em ruột, chia sẻ niềm vui và nỗi buồn cùng nhau. Tất nhiên, điều này lại không áp dụng cho ông Vũ Lân.

Biệt thự mà Vũ Phong sống không chỉ xa hoa về mặt kiến trúc mà còn có một khuôn viên rộng để tập bắn và tập võ. Bốn anh em của Vũ Phong thường xuyên đến đây vào những ngày cuối tuần để luyện tập. Vì không yêu cầu giữ bí mật, Vũ Phong đã đưa Tuân đến đây, và cả bốn vệ sĩ và Tuân nhanh chóng trở thành bạn bè thân thiết. Tuy anh chỉ gọi về cho mẹ và Nguyệt Cát thỉnh thoảng do bận rộn với công việc, nhưng mọi người đều nghĩ anh đang học tại trường cảnh sát nên việc ít liên lạc là đương nhiên.

Một ngày, Mạnh Kiên thông báo cho Vũ Phong về việc ông Vũ Lân sẽ tham gia đấu thầu bãi sắt khu E vào ngày mai. Vũ Phong đã chuẩn bị sẵn tâm trạng và bảo bốn vệ sĩ chuẩn bị sẵn sàng.

Ngày hôm sau, bốn vệ sĩ xuất hiện tại Tập đoàn từ sớm để họp với ông Vũ Lân về chiến lược đấu thầu. Mọi người cùng hội đồng bắt đầu lúc 8 giờ sáng tại bãi sắt khu E. Nhiều công ty tham gia, nhưng đến cuối cùng chỉ còn lại Tập đoàn Vĩnh Trường và Tập đoàn Thạch. Lão già nói:

– Lần này, Vĩnh Trường phải thua rồi!

Ông Vũ Lân liếc mắt nhìn lão Thạch và nói:

– Chờ xem!

Phòng đấu thầu trở nên yên bình, chỉ nghe rõ tiếng thở của mọi người. Tiếng gõ của người phát ngôn và tiếng giá của Vĩnh Trường và Thạch là những âm thanh duy nhất vang lên:

– Vĩnh Trường ra giá 30 tỷ đồng!

– Thạch ra giá 35 tỷ!

Trong lúc căng thẳng, ông Vũ Lân đột nhiên nhận được cuộc gọi. Vũ Phong chú ý rằng Chủ tịch của Vĩnh Trường không để điện thoại trên bàn hay trong túi quần như mọi người khác, mà luôn cầm sẵn ở tay. Bàn tay của ông đặt nhẹ lên đùi để che khuất chiếc điện thoại khi nó rung báo tin nhắn. Ông mở điện thoại và đọc tin nhắn:

– “Bãi sắt khu E, năm năm trước có gia đình chết cháy, đời chủ không làm ăn được. Thông tin này không ai dám đưa vào hồ sơ đấu thầu cả. Nếu ai biết, sẽ không ai tham gia đấu thầu này.”

Ông Vũ Lân tắt máy và mỉm cười im lặng. Điều này chắc chắn là một thông tin mà không ai biết, và nếu ai đó biết, họ sẽ không dám tham gia đấu thầu. Cuộc đấu giá tiếp tục với giá đấu:

– “Ba mươi lăm tỷ lần thứ nhất!”
– “Ba mươi lăm tỷ lần thứ hai!”
– “Ba mươi lăm tỷ lần thứ ba!”

Cuối cùng, người đàn ông nói:

– “Tôi xin tuyên bố bãi sắt khu E thuộc về Tập đoàn Thạch. Xin chúc mừng ông!”

Lão Thạch, người đại diện của Tập đoàn Thạch, tỏ ra hạnh phúc và chế nhạo Tập đoàn Vĩnh Trường. Ông Vũ Lân mỉm cười và nói:

– “Lần này tôi nhường chỗ cho ông!”

Lão Thạch chế nhạo:

– “Vĩnh Trường đang trên đà suy thoái à?”

Vũ Lân đáp:

– “Chính tôi đã nhường chỗ cho ông!”

Sau khi rời phòng đấu thầu, điện thoại của lão Thạch đổ chuông. Không rõ người bên kia nói gì, nhưng lão Thạch bộc lộ sự tức giận:

– “Khốn nạn, Vũ Lân, mày chơi xấu với tao!”

Ông Vũ Lân và đội ngũ vệ sĩ đi ra, nghe thấy lời lão Thạch, ông mỉm cười và hỏi:

– “Lão Thạch thắng thầu mà lại tức vậy à?”

Lão Thạch giận dữ muốn tấn công, nhưng bị Mạnh Kiên cản lại:

– “Bình tĩnh ông ạ! Sao vui thế?”

Lão Thạch gầm lên:

– “Vũ Lân, mày có biết khu đó không phát triển được vì có ma nên cố tình thua cuộc đúng không?”

Một số người kinh doanh rất cẩn trọng với những địa điểm mang theo những truyền thuyết kinh hoàng. Khu E được biết đến với câu chuyện về xưởng gỗ từng thịnh vượng nhưng chấm dứt trong bi kịch khi bị cháy, khiến gia đình chủ nhân thương vong. Nhiều năm sau, nhiều người cố mua lại nhưng không gặp may mắn. Thậm chí, việc mở xưởng may cũng dẫn đến thất bại và cái chết tự tử của ông chủ. Gần đây, một số ông chủ thử sức với việc làm bãi sắt thép, nhưng cũng đối mặt với thất bại. Tin đồn cho rằng gia đình cũ của chủ xưởng gỗ vẫn còn “lưu lạc,” làm ác nếu có ai cố gắng làm ăn tại đó. Ông chủ Mỹ mới tham gia không tin vào ma quỷ, đánh giá cao tiềm năng của khu vực. Lão Thạch, khi biết tin này quá muộn, hiểu rõ vì sao Vũ Lân không bị sốc khi không chiến thắng.

Lão Thạch, tức giận, rút súng và bảy vệ sĩ theo sau, tạo ra một tình huống nguy hiểm. Ông Vũ Lân vẫn giữ vững tinh thần, còn năm vệ sĩ của ông đã chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu. Vũ Lân thoái lui mỉm cười:

– Chắc chắn là ông đen thôi!

Lời ông Vũ Lân chưa dứt, lão Thạch đã bóp cò, đồng loạt với viên đạn của Mạnh Kiên, tạo ra một trận nổ. Đạn bay như mưa tạo nên âm thanh kinh hoàng. Lão Thạch nhắm súng vào Vũ Lân:

– Mày chết đi!

Nhưng Đinh Vũ Phong nhanh chóng đẩy Vũ Lân ra phía sau và dùng đế giày bằng kim loại để chặn viên đạn. Với súng nặng của lão Thạch, anh ta không thể ra tay nhanh chóng. Đôi giày đặc biệt của vệ sĩ Vũ Phong giúp anh ta đỡ được viên đạn. Trong một chớp mắt, viên đạn từ khẩu CZ 75B của Vũ Phong cũng đâm vào đùi của lão Thạch khi nhóm vệ sĩ còn lại bắn nhau loạn xạ. Máu tuôn ra, lão Thạch tỏ ra tức giận:

– Đồ đánh ranh, mày dám bắn tao?

Vũ Lân vẫn thản nhiên mỉm cười:

– Tôi đã nói với cậu ấy không phải người mẫu đâu!

Bảy vệ sĩ thấy lão Thạch bị thương, dừng lại và giúp ông ta. Lão Thạch nhìn Vũ Phong với ánh mắt giận dữ và nói:

– Rút lui!

Rồi lão chỉ tay vào Vũ Phong:

– Mày đợi đấy!

Vũ Phong nhếch môi:

– Lúc nãy không phải tôi bắn nhầm, mà chính hôm nay tôi không muốn giết người!

Vừa lúc đó, tiếng còi xe cảnh sát hú vang. Cả hai phe vội vã lên xe và lao vút đi..

 

Bài viết liên quan