Giấu anh vào nỗi nhớ chương 7 | Rối loạn gia đình

12/01/2024 Tác giả: Hà Phong 42

Nguyệt Cát nghe Vũ Phong nói, chẳng hiểu rõ chuyện gì đang xảy ra:
– Cậu… cậu… nói gì vậy?

Vẫn khuôn mặt trầm trồ nhìn về phía trước, Vũ Phong nhếch môi:
– Cô ấy… là mẹ kế của tôi!

Nguyệt Cát há hốc miệng:
– Hả? Cậu vừa nói cái gì?

Vũ Phong chuyển sang màn hình camera sau để Nguyệt Cát nhìn thấy cô giáo chủ nhiệm Như Hoa đang nắm chặt tay ông Đinh Long đứng ở cửa. Giọng Vũ Phong vang lên chua xót:
– Nguyệt Cát, cậu nghỉ đi, tôi sẽ gọi lại sau!

Nguyệt Cát chưa kịp nói gì, Đinh Vũ Phong đã tắt máy. Cô không dám gọi lại, vì cảm giác sững sờ với những gì vừa thấy trên màn hình điện thoại. Có thể bằng cách nào đó, cô giáo chủ nhiệm Như Hoa đã phá vỡ hạnh phúc gia đình của bác Đinh Long, người học sinh xuất sắc. Nghề giáo viên, mặc dù chỉ là một công việc bình thường, nhưng với Nguyệt Cát, đó là nghề cao quý. Cô còn đang mơ ước trở thành giáo viên để truyền đạt tri thức cho thế hệ sau. Bây giờ, ước mơ ấy đang biến thành những cảm xúc tiêu cực. Cô không hiểu vì sao họ lại có mối quan hệ đó, và cô Như Hoa làm thế nào có thể làm tan nát gia đình hạnh phúc của bác Đinh Long. Cô bối rối và cảm thấy những thách thức trong thế giới người lớn ngày càng phức tạp. Nguyệt Cát vội lấy sách đọc để giải tỏa tâm trạng và đợi cuộc gọi tiếp theo từ Đinh Vũ Phong.

Trong khi đó, tại biệt thự của ông Đinh Long, Vũ Phong, sau khi sững sờ một lúc, mỉm cười:
– Chào bố, chào cô giáo Như Hoa!

Như Hoa vội rút tay khỏi bàn tay của ông Đinh Long, giọng bối rối:
– Vũ Phong, cô…

Cậu lắc đầu:
– Xin lỗi, hiện tại em không muốn nghe cô nói!

Rồi anh nhìn sang bố:
– Bố, con xin phép về phòng!

Nhưng khi Vũ Phong quay bước, ông Đinh Long lên tiếng:
– Phong, con ngồi xuống đây chút đã!

Vẫn giữ khuôn mặt bình thản dù lòng đang dậy sóng, Vũ Phong quay lại:
– Tại sao ạ? Tại sao con lại phải ngồi nhìn bố ruột của mình tình tứ với giáo viên chủ nhiệm của con? Có phải đây là một trò hề sao? Giáo viên chủ nhiệm lại phá hoại gia đình học sinh và trở thành mẹ kế? Có thể các người không còn danh dự và lòng tự trọng, nhưng ít nhất cũng phải nghĩ đến con một chút chứ?

Ông Đinh Long nghiêm mặt quát:
– Phong, con không được vô lễ!

Vũ Phong nhìn bố với ánh mắt đầy bi thương:
– Vâng bố, nếu vậy thì con sẽ rời khỏi, để bố có không gian riêng!

Như Hoa níu áo ông Đinh Long:
– Anh, có thể con bị bất ngờ, anh đừng mắng con ngay lúc này, em sẽ giải thích sau!

Ông Đinh Long gật đầu nhẹ:
– Em về phòng đi, điều này cũng mệt em lắm rồi!

Vũ Phong không quay đầu, môi nhếch lên:
– Hai người làm gì thì làm, nhưng con muốn nói trước, người không sinh con ra thì không được gọi là “con”, và con cũng không bao giờ gọi “mẹ” nhé!

Anh bước về phòng, đóng cửa lại, và thả mình xuống giường. Trái tim anh tràn ngập những cảm xúc khác nhau. Một giáo viên mà anh tôn trọng lại trở thành người thứ ba xâm phạ gia đình anh, tạo ra một vết thương lớn trong lòng mẹ anh, làm tan nát hạnh phúc gia đình. Anh không thể hiểu nổi. Anh có thể chấp nhận một người phụ nữ ỏng ẹo hay một phụ nữ góa bụa cô đơn, nhưng tại sao lại là cô Như Hoa? Anh nghe nói cô ấy từng trải qua những khó khăn, nhưng anh không ngờ cô ấy lại làm điều này. Anh không biết phải diễn đạt cảm xúc của mình như thế nào – đau đớn, xót xa, bức bối. Tất cả làm cho tâm hồn anh không thể yên bình. Anh nghĩ đến mẹ, một phó giám đốc bệnh viện đã trải qua đau khổ từ chồng phụ bạc. Anh gọi điện video cho bà. Khi bà nhìn thấy anh, bà lo lắng:
– Phong, con ổn không?

Vũ Phong không kìm được nước mắt:
– Mẹ, mẹ có biết chuyện này không?

Bà Chu Thúy Hằng không nói gì, chỉ lặng thinh. Bà vừa bất ngờ vừa xót xa trước dạng vẻ của Vũ Phong, vừa hụt hẫng vì bí mật cuối cùng đã bị tiết lộ và nó là một cú sốc với con trai bà. Bà đã cố giữ cho gia đình trở nên kiểu mẫu và để người phụ nữ kia là giáo viên tốt trong tâm trí của con trai. Nhưng giờ đây, mọi thứ không đi theo kịch bản mà bà mong đợi, và người đau khổ nhất, tổn thương nhất không phải là bà mà là Vũ Phong. Bà cảm nhận được sự mất mát và cảm xúc phức tạp trong tâm hồn của con trai.
Một khoảnh khắc im lặng, bà Chu Thúy Hằng nhìn con trai:
– Vũ Phong, con…

Vũ Phong bật cười một cách chua xót:
– Mẹ nghĩ con có ổn không? Sao mẹ không nói sớm để con chuẩn bị tinh thần ạ?

Mẹ anh bần thần trước câu hỏi của con. Bà biết, làm sao Vũ Phong dễ tin vào điều đó. Có thể con thương bà, nhưng trước kia nếu bà nói ra, liệu con trai có nghĩ bà hoang tưởng? Vả lại, cái chuyện đó quá xấu hổ để nói ra. Giờ đây, Vũ Phong trách bà không nói trước, bà biết giải thích thế nào? Người mẹ im lặng một lát rồi thở dài:
– Phong, vì mẹ không nghĩ sẽ có ngày hôm nay, vì điều đó quá khó tin, vì…

Vũ Phong gật đầu:
– Con không trách mẹ đâu, vì mẹ cũng chỉ là nạn nhân thôi mà. Rồi con sẽ quen, dù sao con cũng chỉ có một người mẹ duy nhất.

Bà Thúy Hằng khóc nấc lên. Cuộc điện thoại rơi vào khoảng không của nước mắt. Vũ Phong lên tiếng:
– Mẹ đừng lo, con sẽ không vì bất cứ điều gì mà quên mẹ cả. Ngày nghỉ con sẽ về thăm mẹ! Việc học của con cũng không bao giờ bị xáo trộn bởi người phụ nữ ấy đâu ạ!

Hai mẹ con cùng an ủi nhau, họ coi đó như là cách tự động viên bản thân.

Sáng hôm sau, Vũ Phong mệt mỏi tỉnh dậy. Vừa vệ sinh cá nhân xong, cậu đang định bỏ qua bữa sáng để đến trường thì nghe tiếng bố vang lên:
– Phong, ăn sáng đi, cô Như Hoa đã dậy sớm chuẩn bị bữa sáng cho con đấy!

Vũ Phong không thèm liếc vào bàn ăn, lạnh giọng:
– Dạ con không muốn ăn, con đi học đây!

Cô Như Hoa rụt rè:
– Phong, bữa sáng rất quan trọng, con ăn đi rồi…cô cùng con tới trường!

Vũ Phong xoay người về hướng vừa phát ra tiếng nói:
– Cô đừng nói cô vẫn là giáo viên chủ nhiệm của em nhé!

Ông Đinh Long gật đầu:
– Ừ, cô ấy sẽ là giáo viên chủ nhiệm lớp con đang học. Con lại ở chung nhà, chả phải tốt nhơn cho việc học của con sao?

Vũ Phong mỉm cười:
– Xin lỗi bố, trong người con không có một tế bào dựa dẫm nào cả. Con không muốn mang tiếng giỏi vì sống chung nhà với giáo viên chủ nhiệm!

Ông Đinh Long vẫn cố giải thích:
– Nhiều nhà mẹ đi dạy, con giỏi giang là bình thường mà con!

Vũ Phong tiến thêm một bước và nhìn thẳng vào bố mình:
– Bố ạ, thứ nhất, vì họ là mẹ con thực sự của nhau, thứ hai, trong đời Đinh Vũ Phong này chỉ có một người mẹ duy nhất tên là Chu Thúy Hằng. Vì thế, hoặc là con chuyển trường, hoặc là cô ấy. Còn nếu muốn giữ cái danh của giáo viên trường chuyên thì tốt nhất không nên can thiệp vào việc học của con!

Ông Đinh Long nắm chặt hai bàn tay:
– Con…

Cô Như Hoa nhận ra tình hình căng thẳng nên cô nhanh chóng lên tiếng:
– Thôi anh, em sẽ viết đơn xin chuyển dạy ở khối mười một để anh thoải mái!
Sau đó, cô quay lại Vũ Phong:
– Phong, ngồi ăn sáng đi!

Vũ Phong lắc đầu:
– Thưa cô, một ngày làm thầy là cả đời làm thầy. Cô nên gọi tên em là Đinh Vũ Phong hoặc chỉ Vũ Phong thôi ạ. Trước giờ chỉ có bố mẹ em và người bạn thân nhất được gọi chữ “Phong” thôi ạ! Em không đói, cô cứ ăn cùng bố em đi ạ!

Nói xong, cậu bước ra khỏi cửa và đi đến trường. Vì Vũ Phong sợ rằng, chỉ cần ngồi lại một chút nữa, cậu sẽ không đủ bình tĩnh để đối mặt, không đủ bình tĩnh để nói chuyện một cách lịch sự. Hiện tại, cậu chưa sẵn sàng đối mặt với mọi thứ. Mọi sự kiện diễn ra như một giấc mơ ác, với những tình tiết đau đớn ngày càng nổi lên, khiến cho Vũ Phong không thể chấp nhận ngay lập tức. Không biết những ngày tiếp theo, khi phải sống chung với họ, cuộc sống của anh sẽ ra sao? Nhưng vào lúc này, tránh mặt là giải pháp tốt nhất. Nếu trước đây anh biết mọi thứ sẽ như vậy, anh đã không để quyết định về việc chọn người nuôi con được Tòa án đưa ra. Lúc đó, có lẽ vì anh quá chán chường mà không quan tâm, nhưng giờ đây, khi mọi sự thật được phơi bày, anh lại tự trách mình vì không đủ tỉnh táo để đưa ra quyết định đúng đắn. Nhưng suy nghĩ lại, dù sao anh cũng là con trai duy nhất của bố, chắc chắn ông sẽ không áp đặt hay đối xử tệ với anh. Do đó, Vũ Phong hiện tại chấp nhận mình sẽ trở thành một cơn gió đơn độc, đi theo nhịp điệu của cuộc sống. Một cơn gió có thể mang theo yêu thương, cũng có thể trở thành bão tố trước những tổn thương nặng nề…

Bài viết liên quan