Hé lộ cách xem tướng qua khuôn mặt của các bậc thầy phong thủy

07/10/2023 Tác giả: admin 480

Cách xem tướng qua khuôn mặt là phương pháp kế thừa tinh hoa phong thủy, kinh nghiệm phương Đông cùng kiến thức tâm lý phương Tây để nhận định về cốt cách và vận mệnh con người. Theo các bậc thầy về nhân trắc học, mỗi tướng mặt đem đến cho chủ nhân một vận tướng, sự nghiệp và sức khỏe khác nhau.

Tóm tắt bài viết

1. Cách xem tướng khuôn mặt tiết lộ vận mệnh

Trong nhân trắc học, khuôn mặt tiết lộ một phần tính cách và vận mệnh người sở hữu. Điều này được đúc rút bằng kinh nghiệm phong thủy xa xưa và nhân trắc học hiện đại.

1.1. Tướng mặt người có phúc tướng, sở hữu công danh sự nghiệp

Người phúc tướng nắm trong tay cả công danh sự nghiệp sở hữu vầng trán rộng như tỏa ra hào quang. Đây là biểu tượng cho trí tuệ, ý chí và tham vọng chủ nhân. Những người có tướng mặt phúc khí có hai gò má cao sáng và cằm tròn đầy. Lông mày thanh tao cũng là nét tạo nên phúc phần của người có tướng mặt khí chất này.

1.2. Khuôn mặt của người có khí cốt trường thọ

Trong nhiều tài liệu nhân tướng học tiết lộ về cách xem tướng qua khuôn mặt, người sống trường thọ thường có đôi tai lớn, vành tai dày cùng phần nhân trung sâu. Cùng với đó là hàm răng chắc chắn và đôi lông mày có thiên hướng rũ đuôi xuống dưới.

1.3. Sống mũi thẳng, khóe miệng nhếch lên – khuôn mặt người tự tin

Phong thái tự tin ngời sáng trên gương mặt thường gặp ở những người có sống mũi cao thẳng, ngay ngắn và khóe miệng nhếch nhẹ. Không thể thiếu được đôi mắt ngời sáng tinh anh. Trên hết, ngũ quan phải “ngự” trên khuôn mặt cân đối, hài hòa và đầy đặn.

1.4. Tướng mặt người có tướng lãnh đạo

Những người có tướng lãnh đạo mang trong mình khí chất, thần thái và tướng mạo đặc trưng. Đó là khuôn mặt vuông oai phong, vầng trán cao rộng và cặp “râu rồng” khi bước vào độ tuổi trung niên. Họ là những người chín chắn, trách nhiệm và ý chí “dời sông lấp bể” đáng ngưỡng mộ.

1.5. Nhân tướng học khuôn mặt người nắm giữ quyền lực

Nắm được quyền lực trong tay, chủ nhân ắt hẳn vô cùng thông tuệ, quyết đoán. Trong nhân tướng học gương mặt, khuôn mặt người nắm giữ quyền lực cân đối, hàng lông mày lưỡi mác đậm chất thiện lương.

2. Dự đoán tính cách, số phận qua hình dáng khuôn mặt

Qua hình dáng khuôn mặt, một phần tính cách và vận mệnh được hé lộ. Mọi người cùng điểm qua một số kiểu mặt phổ biến và những điều bí ẩn thú vị còn giấu kín trong nội dung dưới đây.

2.1. Khuôn mặt vuông chữ điền – Bản lĩnh, rắn rỏi

Mặt chữ điền được xếp vào hàng quý tướng, nhất là đối với đàn ông. Người sở hữu kiểu mặt này là người bản lĩnh, rắn rỏi, có ý chí và cuộc đời giàu sang. Ở nam giới, đây là nét đẹp nam tính cương nghị, ưa nhìn.

Tuy nhiên, phái đẹp mặt vuông chữ điền lại có phần kém nữ tính, thanh thoát. Dẫu vậy, nó cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến vận mệnh cuộc đời hay sức khỏe chủ nhân.

2.2. Khuôn mặt chữ mục, cuộc đời nhiều trắc trở

Mặt chữ mục là khuôn mặt có cấu trúc dài, hẹp ở trán và đỉnh đầu. Trong khi đó hai bên gò má lại đầy đặn, nảy nở. Tổng thể gương mặt “khúc khuỷu” tương truyền đem đến cho người sở hữu nhiều gian truân và vất vả.

Đáng buồn hơn, người phụ nữ có tướng mặt này còn bị gắn cho “bản án” sát phu. Đối với tướng mặt chữ mục có ngũ quan và thần khí tốt, tai ương ít và không ảnh hưởng đến bản thân cũng như người trong gia đình.

2.3. Cách xem tướng qua khuôn mặt chữ viên, dấu hiệu người nhân hậu, thật thà

Những người sở hữu mặt chữ viên với cấu trúc tròn hài hòa thường được nhận định thật thà, sống tình cảm và nhân hậu. Tâm thiện sinh tướng tốt và vận mệnh bình an. Nhờ những nét tính cách đôn hậu, người dáng mặt chữ viên có cuộc đời bình lặng, êm đềm từ nhỏ, trưởng thành đến khi về già.

Nhưng những người này có nhược điểm không quyết đoán và dễ bị lay động bởi yếu tố xung quanh. Cộng thêm tính cách thật thà, họ dễ bị lợi dụng, lừa dối về tình cảm, tiền bạc,…

2.4. Tướng mặt hình chữ đồng, một đời viên mãn

Gương mặt chữ đồng cân xứng, đầy đặn với ngũ quan ngay ngắn. Sự cân xứng mang ý nghĩa hoàn hảo, tích cực nên những người mặt chữ đồng dễ dàng gặp được may mắn, thành công và sống cuộc đời viên mãn nhiều người khao khát.

2.5. Gương mặt hình chữ do, “hết cơn bi cực tới hồi thái lai”

Trong các bộ môn nghiên cứu về cách xem tướng khuôn mặt, mặt chữ do luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt. Bởi đây là tướng mặt thú vị, toàn bộ vận mệnh như hiện rõ trên gương mặt.

Cụ thể phần trên mặt nhỏ, phần dưới lớn báo hiệu nửa đời trước khó khăn, trắc trở nhưng hậu vận khởi sắc từ sau năm 30 trở đi. Nỗ lực hết mình, người sở hữu mặt chữ do bình an sống hưởng thành tựu một đời.

2.6. Khuôn mặt chữ giáp, khó khăn chực chờ khi về già

Mặt chữ giáp trái ngược với mặt chữ do, tức là cấu trúc trên lớn dưới nhỏ như tam giác ngược. Cuộc đời, vận mệnh theo đó cũng sự khác biệt.

Theo tiết lộ của chuyên gia nhân trắc học, người mặt chữ giáp thường sinh ra trong nhung lụa nhưng phải trải qua nhiều biến cố, nên không thể bảo toàn sự sung túc đến cuối đời. Càng về cuối đời, khó khăn, biến cố và sự cô độc càng nhiều và “bủa vây” cuộc đời người có khuôn mặt chữ giáp.

2.7. Gương mặt kim cương, người cầu toàn, tỉ mỉ và khó đoán

Kim cương là thứ hoàn mỹ và quý giá bậc nhất trên đời. Những người sở hữu mặt kim cương theo đó có thiên hướng cầu toàn, tỉ mỉ và khát khao những thứ hoàn hảo tựa như “báu vật lấp lánh” này.

Trong công việc, cuộc sống, họ luôn tỉ mỉ quan sát và chú trọng những tiểu tiết nhỏ nhất. Sự khắt khe, cẩn trọng đem lại hiệu quả cao và đem lại nhiều thành tựu. Tuy nhiên, tính cách khó đoán, khó mở lòng lại là trở ngại khiến người mặt kim cương khó đi xa trên những hành trình dài và cần đồng đội tương trợ.

2.8. Người sở hữu gương mặt trái xoan, linh hoạt “như nước”

Mặt trái xoan là gương mặt đẹp bậc nhất trong thẩm mỹ học. Trong cách xem tướng qua khuôn mặt, dáng mặt trái xoan cũng được xếp vào hàng tướng tốt. Những sở hữu kiểu mặt này tính cách linh hoạt, ổn định và bình tĩnh như nước nên có khả năng hóa giải và vượt qua những tình huống khó khăn nhất.

2.9. Khuôn mặt hình trái lê, người coi trọng vật chất

Dấu hiệu nhận biết khuôn mặt trái lê là trán hẹp nhỏ trong khi cằm đầy đặn. Đây là những người có sức khỏe và tinh thần tốt. Về tính cách, người có dáng mặt này sùng bái vật chất, chi li tính toán và khó khống chế trước sức mạnh đồng tiền. Vì vậy, những người này ít được tin tưởng giao công việc hệ trọng.

2.10. Tướng người mặt chuột, kẻ ích kỷ nhỏ nhen

Tướng người mặt chuột thường khá nhỏ so với người thường. Đi cùng với đó là khuôn miệng “choắt”. Theo phong thủy nhân học, người mặt chuốt tính tình nham hiểm, ích kỷ chỉ “biết mình mà không biết người”.

2.11. Người mặt gãy, sống nội tâm, cuộc đời bình lặng

Mặt gãy hay mặt lưỡi cày là gương mặt có cấu trúc hàm dưới nhô ra bao trọn hàm trên tạo thành đường gấp mất cân đối. Trái ngược với gương mặt có phần trắc trở nhưng những người này có cuộc đời an yên, nhàn hạ. Tất cả có được nhờ tính cách dĩ hòa vi quý và không muốn tranh đấu, hơn thua với đời, với người.

2.12. Cách xem tướng khuôn mặt quắn nhỏ dài, nhăn nhúm

Cách xem tướng qua khuôn mặt của các bậc thầy tướng số chỉ ra người mặt quắn với nhiều nếp nhăn tuy hơi khắc khổ nhưng vô cùng thiện lương, ôn hòa. Họ sống nội tâm và thường mang một tâm hồn nghệ sĩ đầy chất thơ.

2.13. Mặt ngắn – Cuộc đời muôn phần khó khăn

Mặt ngắn là khuôn mặt có tỉ lệ giữa chiều dài và chiều rộng mất cân xứng. Theo đó, khi nhìn từ trên xuống gương mặt hẹp nhỏ. Những người này có cuộc đời không khởi sắc, thậm chí là long đong lận đận. Nếu có thêm đôi môi xám, lông mày thưa, sự trường thọ bị rút ngắn và thu hẹp.

2.14. Luận tướng cho gương mặt lệch – Kiểu người tùy tiện, không có mục đích

Sự thiếu cân đối trên gương mặt lệnh biểu hiện sự thiếu ngay thẳng. Gương mặt thuộc hành Thổ, tính khí thất thường, làm việc cảm hứng và hơi ích kỷ. Ngũ quan cân đối, vận xấu giảm bớt và đem lại phúc khí. Nếu biết giảm bớt sự tính toán hơn thiệt, ắt sẽ gặp được quý nhân tương trợ.

Trên đây là tổng hợp những cách xem tướng qua khuôn mặt được biên soạn bởi các bậc thầy phong thủy, nhân trắc học hàng đầu. Từ đó, chúng ta dễ dàng đoán tính cách và vận vận mệnh một người bạn, một người cộng sự hay bạn đời. Dẫu vậy, mọi thứ chỉ mang tính chất tương đối, chúng ta không nên quá phụ thuộc hay áp đặt các quan điểm này.