Hoa hồng có gai chương 11 | Ai là con của ông Tiến?

13/11/2023 Tác giả: Hà Phong 26

Mấy ngày qua, bà Kiều trở nên căng thẳng khi không tìm thấy chiếc dây chuyền, một kỷ vật quan trọng kết nối giữa bà và ông Tùng. Ông Tiến, chồng của bà, cũng cảm thấy khó chịu với sự bối rối của vợ:

Bà đang tìm cái gì mà lục tung nhà như vậy?

Em đang tìm sợi dây chuyền…

Dây chuyền thì thôi rồi, mất là mất. Trong nhà có ai lấy không mà lục như thế?

Em nhớ để trong ngăn kéo bàn phấn, hay là…

Bỗng bà nảy sang nghĩ đến Hoàng Vũ, con trai của mình, nhưng sau đó lại loại bỏ ý nghĩ đó, vì Hoàng Vũ là một người trẻ tốt, có lần bà chuyển tiền cho anh ta mà anh ta không nhận. Vậy thì chiếc dây chuyền đã đi đâu?

Vũ và Ngân hẹn gặp nhau ở một quán cà phê yên tĩnh và xa trung tâm. Sau một khoảng thời gian ngắn, Ngân đưa ra một chiếc hộp màu đỏ và truyền nó cho Vũ:

Đừng buồn, mong anh hiểu cho em…

Sao vậy, Ngân? Bạn không thích chiếc dây chuyền này à? Hoặc Vũ bán nó đi để mua một chiếc khác cho Ngân à?

Ngân muốn nhận món quà từ số tiền mà Vũ kiếm được, chứ không phải là của người khác…

Nhưng gia đình Ngân?

Mẹ Ngân đã bán nhà để giúp Ba, bạn yên tâm…

Vậy bây giờ bạn ở đâu?

Nhà Ngân đã cho thuê lại, bây giờ bạn mang chiếc dây chuyền này về và đặt vào nơi cũ cho mẹ bạn, hãy tưởng tượng xem nếu mẹ bạn biết mình đang giữ chiếc dây chuyền này thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Vũ cũng nghĩ đơn giản thôi, Ngân nói đúng, mấy ngày nay mẹ Vũ cứ tìm kiếm mà Vũ vẫn chẳng nói gì… giờ Vũ mang nó về đặt vào chỗ cũ…

Không nên, mẹ bạn sẽ nghĩ ngay có người lấy rồi và bò lại…

Vậy giờ phải làm sao?

Bạn đặt vào kẹt tủ hoặc nhà tắm, mẹ bạn sẽ nghĩ là mình đã đánh rơi…

Đột nhiên, hai người thanh niên lạ mặt bước vào quán. Ngân nhận ra một trong số họ đang nhìn mình, may mắn là cô đang đeo kính mát che hết khuôn mặt, không thể nhìn rõ. Ngân nhanh chóng gửi tin nhắn vị trí cho Kiên và nói với Vũ: “Có kẻ theo dõi em…”

Ngay lập tức, Kiên nhắn tin trả lời, yêu cầu Ngân vịnh xe và trở về ngay.

Còn chiếc xe của em thì sao? Vũ đang ở đây…

Xe để đó, không về nhà mà vào bệnh viện, anh sẽ đến…

Em hiểu rồi, nhớ đưa người đến lấy xe về cho em…

Mất anh đền…

Chính lúc này, một người lái xe ôm lao vào quán để mua cà phê. Ngân lại gần và hỏi:

Anh có chở khách không?

Sáng giờ chưa có cuốc nào, mở hàng cho anh nhé…

Dạ, anh chở em về bệnh viện thành phố…

Lên xe…

Ngân lên xe với anh chạy xe ôm, khiến Vũ cảm thấy ngạc nhiên không hiểu tại sao cô lại bỏ lại chiếc xe ở đây. Ngay lúc đó, hai người đàn ông bí ẩn bước vào quán, và khi quay lại, Ngân phát hiện một trong số họ đang nhìn theo. May mắn là cô đang đeo kính mát che hết khuôn mặt, không cho họ nhìn rõ. Ngân nhanh chóng gửi điện thoại để chia sẻ vị trí với Kiên và nhắn tin: “Có người đang theo dõi em…”

Nhìn qua gương chiếu hậu, người lái xe ôm báo với Ngân:

Ôm chặt nào, chuẩn bị vượt đèn đỏ để cắt đuôi…

Cẩn thận nhé…- vì gió lớn nên cô phải la lớn mới nghe được…

Khi đến ngã tư, đèn vàng bật lên và nhanh chóng chuyển sang đèn đỏ. Chiếc xe ôm chở Ngân như một tia nhanh vượt lên, nhưng hai người đằng sau cũng cố tăng tốc để vượt, nhưng họ không kịp vì dòng người đông. Ngay lúc đó, tiếng còi của công an vang lên, yêu cầu họ vào lề đường để lập biên bản vì vượt đèn đỏ và chạy quá tốc độ.

Mời hai anh vào lề đường…

DM…- một người tỏ ra tức giận nhìn chiếc xe của Ngân biến mất…

Anh vừa nói tục khi chúng tôi đang làm nhiệm vụ…- một cảnh sát cảnh báo…

Tôi nói gì mà? DM…tức quá…

Vậy, anh còn phủ nhận không? – một cảnh sát nhắc nhở.

Thấy tình hình trở nên phức tạp, người đi cùng vội quay sang quát tên kia:

Mày im đi, nhức đầu…
Khi chiếc xe gần bệnh viện thành phố, đột nhiên dừng lại. Ngân thắc mắc không hiểu tại sao, liệu xe của anh hết xăng hay sao? Nếu vậy thì quá nguy hiểm vì gần đây không có cây xăng nào.

Xui quá, tại số tôi không lúc nào gặp hên cả…

Cô nói gì vậy?

Tôi nói xe anh hết xăng nên tôi không đi được thôi, có xui làm gì?

Xe tôi hết xăng từ bao giờ?

Vậy tại sao anh không tiếp tục đi?

Chờ người để bàn giao…

Cô đừng nói là giao tôi cho 2 thằng kia nhé…

Lúc này, xe của Kiên cũng đến, Ngân mừng rỡ chạy lại và nhanh chóng nói:

Anh ấy là ai? Anh đừng tin, anh ấy định giao tôi cho hai thằng đó…

Thế à? Cả tội vượt đèn đỏ nữa à?

Sao anh biết?

Nhìn cô từ biểu cảm ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác, Kiên chỉ người lái xe ôm nói với Ngân:

Đồng đội của anh đó…

Ôi, em xin lỗi anh… em cứ tưởng…

Đanh đá phết…- cả hai cùng cười làm Ngân thẹn đỏ mặt…

Vũ không hiểu chuyện gì đang xảy ra, tại sao Ngân lại ngồi uống nước với anh ta thì lại có hai thanh niên bước vào quán, sau đó một người chạy xe ôm ghé vào quán để mua cà phê. Ngân bỏ lại chiếc xe và lên xe với người lái ôm đi. Trong khi anh chưa kịp gọi cô thì thấy hai người kia nhanh chóng lấy xe chạy đuổi. Vậy là sao? Ngân có phát hiện họ đang theo dõi mình nên quay về không? Tại sao cô không nói để anh bảo vệ mà lại quay về một mình? Không biết liệu hai tên kia có đuổi kịp không? Vì đường quá đông đúc, Vũ không thể đuổi kịp và hoàn toàn mất dấu…

Trở về nhà với tâm trạng buồn bã, anh rón rén vào phòng của mẹ để tìm chỗ để giấu sợi dây chuyền, đồng thời lắng nghe tiếng nói của mẹ trong cuộc điện thoại với ai đó:

Sao? Nó chạy rồi à? Chúng mày là đồ ăn hại…

……..

Tiếp tục theo dõi con Ngân đó, tìm hiểu hiện nay nó đang ở đâu?

Khi mẹ cúp điện thoại, Vũ vội vàng quay về phòng của mình, và ngay sau đó, có tiếng gọi cửa của mẹ…

Vũ ơi…

Có chuyện gì mẹ? Con nghỉ một lát…

Vũ trả lời mẹ với giọng ngái ngủ, với mục đích làm mẹ đừng hỏi nhiều thêm, anh đang cần thời gian và sự yên tĩnh để suy nghĩ về những sự kiện vừa xảy ra. Anh tự đặt câu hỏi, tại sao mẹ lại gửi người theo dõi Ngân? Mẹ muốn biết về nhà cô ấy để làm gì? Và những sự kiện lạ lùng như mẹ và anh đến thăm Ba của Ngân, mẹ đuổi anh ra ngoài để nói chuyện gì và sau đó lại vội vàng ra về? Còn về mối quan hệ giữa mẹ anh và Ngân, tại sao cả hai lại giữ im lặng? Tuy nhiên, anh nhận ra nhiệm vụ của mình là bảo vệ Ngân, liệu anh có nên tiết lộ mọi thứ cho cô ấy không?

Bà Kiều tỏ ra bực tức và lo lắng khi biết mẹ Hà đã chuyển về thành phố. Bà lo sợ một ngày ông Hoàng Tiến sẽ biết mọi chuyện và âm mưu của bà sẽ bị lộ. Bà quyết định tìm hiểu nơi ở của gia đình mẹ Hà và đặt ra những lo ngại về con gái mẹ Hà, Ngân, và liệu cô ấy có phải là con của ông Hoàng Tiến không. Bà cảm thấy cần phải xử lý tình hình này trước khi bí mật của mình bị tiết lộ.

Trong khi đó, Ngân và Kiên cũng đang lo lắng về việc người theo dõi họ. Ngân tỏ ra lo lắng vì không biết tại sao hai người đó lại theo dõi mình. Cô tự đặt ra câu hỏi liệu họ có ý định gì? Có thể do ai đó đã phát hiện ra hay là do một sự cố nào đó? Cô và Kiên cùng nhau suy nghĩ về mục đích của họ và phải làm thế nào để bảo vệ mình.

Cuộc sống của họ ngày càng trở nên phức tạp và rắc rối, với nhiều bí mật và âm mưu đan xen. Ngân tự đặt ra những câu hỏi về tương lai và liệu cuộc sống có thể trở nên bình yên bao giờ.

Bài viết liên quan