Hoa hồng có gai chương 6 | Sự nhẫn tâm của Kiều

10/11/2023 Tác giả: Hà Phong 147

Kiều không muốn giữ mình và Tiến trong tình trạng lén lút, cô ước ao có thể bước bên anh mà không phải ẩn nấp. Cô biết Tiến đã giành được toàn bộ cổ phần công ty và thấy Hà luôn hạnh phúc bên chồng, điều này khiến cô cảm thấy thù hận. Kiều còn khinh thường Hà, tưởng rằng cô bị Tiến phản bội mà không hay biết. Tuy nhiên, lúc mất tất cả, Kiều mới nhận ra sự thật…

Anh, em mang thai rồi…

Làm sao? Anh mỗi lần đều…

Khi Kiều thông báo mang thai, Tiến hoảng sợ vì anh luôn sử dụng bao cao su khi quan hệ. Anh không muốn rời bỏ vợ và cảm thấy lo lắng khi biết mình đã có thai. Cảm giác không hạnh phúc khi nhận tin này khiến Tiến bối rối. Kiều thậm chí khóc và tỏ ra tự tử, khiến Tiến phải giữ chặt.

Đừng lo lắng, anh sẽ chăm sóc em…

Hay là…

Tiến muốn đề cập đến việc bỏ thai, nhưng không thể nói ra vì sẽ làm tổn thương Kiều quá nhiều. Anh cảm thấy lạc lõng giữa trách nhiệm với cô và tình cảm với vợ. Kiều cố ý áp đặt việc Tiến phải đưa cô đi khám thai để thông tin này có thể đến tai Hà. Nhưng Tiến không phải là người dễ dàng bị kiểm soát, anh bắt đầu cảm thấy mệt mỏi trước những yêu cầu ngày càng nhiều của Kiều.

Trong khi Hà luôn nhẹ nhàng và chăm sóc chồng, Tiến bắt đầu cảm thấy quá áp đặt với Kiều. Hắn nghĩ đến cách giải quyết vấn đề nhưng rồi lại ngần ngại, vì đứa trẻ này là con của anh, không có lỗi gì. Anh cảm nhận sự mệt mỏi khi Kiều ngày càng đòi hỏi nhiều hơn. Hắn bị áp đặt bởi sự lựa chọn mà mình đã làm.

Nhưng càng cao tay, Kiều càng cao cấp. Bây giờ cô bắt đầu lên kế hoạch để hại Hà, chỉ muốn loại bỏ cô khỏi cuộc sống của họ mãi mãi. Hà, vợ chồng hạnh phúc, không hề hay biết rằng một âm mưu đen tối đang được bày mưu xung quanh họ. Kiều còn gọi điện cho Tùng, người yêu cũ của cô:

Có chuyện gì vậy em? – Tên Tùng hỏi không hài lòng…

Em nhớ anh, sao anh lại cứ nói là thương em… – Cô giữ nguyên vẻ giận dữ…

Em bỏ anh để đi theo ông giàu, vậy tại sao phải quay lại?

Em hiểu, nhưng tình cảnh của anh có mang lại hạnh phúc cho em và đứa con không?

Anh, nhìn em tình cảm với hắn làm anh không chịu được…

Anh sẽ cố gắng, bây giờ có việc gì anh giúp em không?

Em có một việc, anh có thể giúp em không?

Việc gì? Nếu làm cho thằng bồ giàu của em mất khỏi cuộc sống, anh sẽ làm ngay.

Anh nói sao thế? Anh không thể giết người được. Nếu anh giết chết hắn, liệu anh có yên bình không?

Vậy em muốn anh làm gì?

Anh giúp em tìm cách làm cho con vợ của anh, Tiến, biến mất khỏi tầm mắt của em.

Em có ý định giết cô ta à? Sao em lại ác đến vậy? Đã cướp chồng người ta rồi, còn muốn giết người nữa sao?

Em không nói là giết, chỉ muốn làm cho cô ta mất trí nhớ và đi xa thôi…

Sau khi làm xong việc này, em sẽ quay về với anh đúng không?

Dược rồi, em hứa…

Tên Tùng rời khỏi cuộc gặp, Kiều ngồi một mình, vuốt bụng và thầm thì với đứa con trong bụng:

Mẹ sẽ làm mọi cách vì con, toàn bộ gia tài này sẽ là của con và không ai có thể cản trở được…
Dưới tư cách một tài xế taxi, tên Tùng luôn đậu gần nhà Hà để đón khách. Tuy nhiên, nhiều người đến và hỏi, nhưng anh ta đều từ chối không chở, vì anh ta phải chăm sóc con gái 3 tuổi của mình. Hà tiếp cận tên Tùng:

Tại sao anh đứng đây mà không chở ai vậy?

Cô theo dõi tôi à? Không có gì đâu, tôi chỉ có một đứa con gái 3 tuổi, nên khi có khách gọi đi xa, tôi phải từ chối để có thể chăm sóc con.

Vậy vợ anh đâu?

Cô ấy bỏ tôi để đi theo người đàn ông giàu có rồi.

Quá đáng quá, tôi thấy tội nghiệp cho đứa bé khi phải xa mẹ…

Đó là lý do tôi chỉ nhận chở khách đi một đoạn ngắn thôi.

Vậy giờ anh có thể chở tôi đến siêu thị không?

Rồi tôi đợi để chở cô về nữa được không?

Được rồi, tôi hứa…

Khi Thanh Hà đi vào siêu thị và Tùng nhận ra cách cô ấy nói chuyện, anh ta nhận ra rằng mình đã bị mắc kẹt. Anh ta tự hỏi liệu đứa con trong bụng của Kiều có phải là của mình hay không. Câu hỏi này khiến anh ta không thể trả lời, vì nếu cô ấy sinh ra, anh ta sẽ tính sau…

Anh, cả ngày hôm nay em thấy anh không kiếm được đồng nào. Em đã nấu thêm cơm và đóng vào hộp để anh mang cho cháu. Em không biết cháu thích ăn gì, nên em chỉ nấu thịt và trứng.

Sao em biết con tôi thích thịt và trứng? Em áy náy quá. Tôi định đón con xong hai cha con đi ăn cơm bụi.

Cơm bụi họ nấu gạo khô lắm, bé nhỏ khó ăn.

Hoàn cảnh thì phải chịu thôi em.

Nếu anh không chê, mỗi chiều em sẽ nấu thêm một hộp cho cháu, em gọi là “tấm lòng”, mong anh đừng từ chối.

Cảm ơn em. Nhưng có một điều kiện.

Điều kiện gì? – Hà tò mò.

Em phải để tôi mời em một ly nước, gọi là lễ cảm ơn. Có như vậy, tôi mới không áy náy.

Được rồi, em đồng ý.

Cầm gói thuốc trên tay, tên Tùng cứ day dứt mãi, hắn hết nâng lên lại đặt xuống không nỡ, nhưng hắn không thể không làm, bởi hôm qua Kiều nói nếu trong tuần này mà không đưa được cô ta đi thì Kiều sẽ phá thai, và như vậy thì hắn sẽ mất đứa con, không thể được, hắn bỏ gói thuốc bột vào trong túi, khi ra đến ngoài hắn suy nghĩ như thế nào lại quay vào, hắn trút gói thuốc đổ đi 1/3 chỉ để lại hai phần, như vậy nếu Hà có mất trí mà không nhớ đường về thì cũng không ảnh hưởng đến tính mạng.

Hà vẫn vô tư đồng ý đi uống nước với anh tài xế tên Tùng mà không mảy may nghi ngờ gì. Khi vào quán, Tùng kéo ghế xong lại lấy vạt áo để lau làm Hà áy náy quá.

Anh làm gì thế?

Người cao quý như cô mà vào cái quán như thế này thật áy náy.

Trời ơi, anh nói gì vậy? Tôi cũng như mọi người thôi, anh làm vậy mọi người nhìn thấy lại nghĩ tôi làm sao?

Tôi xin lỗi cô, lần sau tôi không làm vậy nữa.

Khi nhân viên quán mang menu ra, Thanh Hà kêu một ly nước ép dưa hấu mật ong, còn Tùng kêu một ly café đen đá. Tùng nhanh nhẩu lại quầy dặn cho ít đường vào ly café của anh và chờ họ pha chế xong thì mang ra. Trong khi chờ pha ly café, Tùng nhanh trí đổ gói thuốc vào ly nước ép của Hà mà không ai biết.

Thấy nước ép hơi có vị đắng, nhưng hôm nay là ngày cô nhận lời đi uống nước với Tùng mà chê ngon dở thì không nên. Cô chỉ nhấp môi vài ngụm rồi để xuống. Thấy vậy, Tùng tỏ ra áy náy.

Xin lỗi cô, đáng lý tôi không nên mời cô đến quán này.

Không sao, nước ở đây cũng ngon mà.

Vậy cô phải uống hết như đã hứa đấy nhé.

Được rồi, tôi đồng ý.

Thanh Hà cầm ly nước lên nín thở uống một hơi. Cô nghĩ chỉ duy nhất một lần thôi, vì đã nhận lời rồi mà không uống thì chẳng khác gì chê người ta thuộc tầng lớp nghèo… nhưng cô đâu biết rằng cả những việc nhỏ nhất cũng trở thành cạm bẫy, cả người chồng thương yêu nhất cũng biến thành kẻ phản bội. Rồi chính người bạn gái thân thiết cô tin tưởng nhất cũng biến thành kẻ lọc lừa và tàn ác. Thôi ôi, cuộc đời này lúc nào mới bình yên???

Bài viết liên quan