Khám phá mì udon bao nhiêu calo? Ăn loại mì này có béo không?

21/09/2023 Tác giả: admin 796

Mì udon là món ăn truyền thống đến từ đất nước Nhật Bản và ngày càng được người Việt dùng phổ biến trong các bữa ăn. Thông thường các loại mì đều chứa nhiều calo nên nhiều người băn khoăn mì udon bao nhiêu calo? Các chuyên gia dinh dưỡng giải đáp, 1 tô mì udon kích cỡ trung bình (270g) ước tính chứa khoảng 204 calo.

1. Cùng khám phá mì udon bao nhiêu calo?

Thống kê các thành phần dinh dưỡng cho thấy, 1 bát mì udon với trọng lượng khoảng 270 g chứa mức năng lượng 204 calo. Ngoài ra tổng số calo của một tô mì udon còn biến đổi cao hoặc thấp hơn mức calo trên tùy thuộc vào nguyên liệu đi kèm và cách chế biến.

Mì udon được chế biến với nguyên liệu chính là bột mì, hình dáng sợi mì to hơn các loại mì thông thường. Có hai cách chế biến với loại mì này đó là ăn dạng nóng và lạnh tuỳ tình hình thời tiết.

Mì udon có mức calo tương đối cùng nhiều chất dinh dưỡng khác nhau
Mì udon có mức calo tương đối cùng nhiều chất dinh dưỡng khác nhau

2. Ăn mì udon thường xuyên có béo không?

Nếu tính riêng mì udon thì ăn loại mì này ăn thường xuyên sẽ không gây béo bởi hàm lượng chất béo khá thấp. Trung bình 1 tô mì udon chỉ có khoảng 1gr chất béo không đáng kể. Chính vì thế khi ăn mì udon thường xuyên không lo tăng cân.

Bên cạnh đó, mức calo có từ mì udon khá khiêm tốn nên không vượt mức calo cho phép trừ khi bạn ăn quá nhiều. Chính bởi lý do này nên mì udon được nhiều phụ nữ lựa chọn đưa vào khẩu phần ăn giảm cân của mình.

Đáng chú ý, trong loại mì này có chứa một hàm lượng carbohydrate phức hợp khá dồi dào nên đem đến nguồn năng lượng giúp cơ thể chống lại các độc tố nguy hiểm từ đó loại bỏ được những chất dư thừa ra ngoài.

Cùng với đó, hàm lượng protein lớn được tìm thấy trong mì udon được coi là nguyên liệu hỗ trợ giảm béo rất tốt. Các axit amin có trong gạo và lúa mì là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp chúng ta kiểm soát trọng lượng cơ thể một cách lành mạnh.

Tuy nhiên, loại mì kể trên thường được chế biến kết hợp cùng nhiều nguyên liệu có hàm lượng calo cao nên khiến một khẩu phần mì udon chứa nhiều năng lượng dư thừa. Ăn nhiều những món này sẽ làm bạn khó lòng kiểm soát mức cân nặng theo ý muốn.

Mì udon sở hữu nhiều thành phần hỗ trợ quá trình giảm béo
Mì udon sở hữu nhiều thành phần hỗ trợ quá trình giảm béo

3. Công dụng tuyệt vời của mì udon đối với sức khỏe

Mì udon được mệnh danh là một trong những loại mì có dinh dưỡng lành mạnh và cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ so với các loại mì khác.

Khác với các loại mì thông thường, dưỡng chất có từ mì udon được khoa học chứng minh có nhiều công dụng tốt
Khác với các loại mì thông thường, dưỡng chất có từ mì udon được khoa học chứng minh có nhiều công dụng tốt

Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Thành phần chính làm nên sợi mì udon chính là bột mì nguyên cám – một loại nguyên liệu có carbohydrate phức hợp có tác dụng trong việc hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hoá

Các thành phần chính làm nên mì udon là bột mì, muối cùng nước, chính vì vậy khi đưa vào cơ thể sẽ dễ dàng tiêu hoá hơn nhiều món ăn khác. Thưởng thức một khẩu phần mì udon vừa phải sẽ cung cấp đủ chất cho cơ thể mà không lo bị đầy bụng hay nóng bụng.

Cân bằng nhiệt độ trong cơ thể

Nếu thưởng thức một tô mì udon vào những ngày đông giá rét, cơ thể sẽ có cảm giác ấm nóng hơn. Chức năng giúp duy trì nhiệt độ của thực phẩm này được các nghiên cứu khoa học chứng minh là kéo dài lâu hơn các món ăn khác.

Hỗ trợ phòng chống ung thư ruột kết

Chất xơ có từ mì udon không những giúp hệ tiêu hoá hoạt động dễ dàng hơn mà còn ngăn chặn sự hình thành của ung thư ruột kết.

Giảm thiểu tình trạng căng thẳng

Thường xuyên đưa mì udon vào chế độ ăn thường ngày sẽ giúp người dùng hạn chế tình trạng căng thẳng. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng giúp chúng ta có chất lượng cuộc sống tốt hơn, luôn duy trì năng lượng tích cực để hoạt động và làm việc hiệu quả.

4. Một số điều cần lưu ý khi thưởng thức mì udon

Được chứng minh mang đến nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể tuy nhiên khi sử dụng mì udon không đúng cách cũng sẽ gây ra những tác dụng phụ ngoài mong muốn.

– Hầu hết các thực phẩm được chế biến từ bột mì đều chứa thành phần gluten và mì udon cũng không ngoại lệ. Vì thế những ai có cơ địa không thích ứng với thành phần này thì nên cân nhắc lựa chọn loại mì udon làm từ bột gạo.

– Như đã đề cập ở trên, hàm lượng chất carbohydrate trong mì udon khá cao. Chất này được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo các bệnh nhân tiểu đường không nên sử dụng loại mì này.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi mì udon bao nhiêu calo cùng những lợi ích tuyệt vời món ăn này mang lại. Nhìn chung đây là một trong những thực phẩm lành mạnh nên sử dụng để giúp cơ thể duy trì chế độ ăn uống khoa học. Đặc biệt, đối với những ai đang mong muốn giảm cân, thường xuyên sử dụng mì udon kết hợp tập luyện thể thao sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu vóc dáng đẹp như mơ.

Bài viết liên quan