Kinh nghiệm uống thuốc xổ giảm cân, dừng ngay kẻo tiền mất tật mang

21/09/2023 Tác giả: admin 679

Kinh nghiệm uống thuốc xổ giảm cân thực tế cho thấy, phương pháp giảm cân này sẽ dẫn đến những tổn thương nghiêm trọng cho hệ tiêu hoá và rất khó để phục hồi như trước. Đây là phương pháp giảm cân phản khoa học, nhận được sự phản đối gay gắt từ các chuyên gia, bác sĩ chăm sóc sức khỏe hoàn toàn không khuyến khích. 

1. Chia sẻ kinh nghiệm uống thuốc xổ giảm cân – Review chân thực nhất

Hiện nay trên các trang mạng xã hội không ngừng truyền tai nhau về kinh nghiệm uống thuốc xổ giảm cân, bao gồm các loại: Thuốc nhuận tràng thẩm thấu và thuốc kích thích nhu động.

Hai loại thuốc này được sử dụng sau mỗi bữa ăn, có tác dụng thải các thực phẩm vừa nạp vào cơ thể ra ngoài một cách nhanh chóng. Đồng thời kích thích ức chế thần kinh trung ương gây tâm lý chán ăn cho người dùng. Nhiều người đã sử dụng phương pháp này với mong muốn giảm cân cấp tốc và thực sự đã có những kết quả đáng kinh ngạc, giảm đến 6 – 7kg/tuần.

Tuy nhiên, kinh nghiệm uống thuốc xổ giảm cân được chia sẻ từ những người sử dụng phương pháp này cho thấy, tất cả đều phải đối mặt với các tình trạng như: Đau bụng, đi ngoài nhiều lần, cơ thể cảm thấy mệt mỏi, miệng khô, và đã ngất xỉu từ 2 – 3 lần/tuần. Sau khi đi thăm khám tại bệnh viện mới tá hoả với kết quả chẩn đoán, cơ thể đang mắc một loại các loại bệnh như: Mất cân bằng điện giải, suy giảm chức năng đường ruột, cơ thể trong trạng thái mất nước nghiêm trọng.

Nguyên nhân được tìm thấy đều do sử dụng thuốc xổ giảm cân một cách bừa bãi, sử dụng thuốc xổ giảm cân quá liều lượng cho phép. Đây là phương pháp giảm cân phản khoa học, nhận được sự phản đối gay gắt từ các chuyên gia, bác sĩ chăm sóc sức khỏe hoàn toàn không khuyến khích.

chuyên gia, bác sĩ chăm sóc sức khỏe hoàn toàn không khuyến khích sử dụng thuốc xổ giảm cân
Chuyên gia, bác sĩ chăm sóc sức khỏe hoàn toàn không khuyến khích sử dụng thuốc xổ giảm cân

2. Có nên dùng thuốc xổ để giảm cân hay không?

Trước câu hỏi “Có nên dùng thuốc xổ để giảm cân hay không?”, chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại Phòng khám Pasteur khẳng định không nên sử dụng phương pháp này để giảm cân. Lý do bởi phương pháp giảm cân này có cơ chế đi ngược lại hoàn toàn với khoa học, khiến cơ thể suy nhược, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, thậm chí tính mạng.

Cơ chế giảm cân khi dùng thuốc xổ:

– Thức ăn được nạp vào cơ thể, chất dinh dưỡng trong thức ăn được hấp thu hết tại ruột non. Còn phần bã thức ăn, nước và chất khoáng còn lại sẽ được vận chuyển đến ruột già.

– Thuốc nhuận tràng chỉ làm việc tại ruột già, lúc này phát huy công dụng đào thải toàn bộ phần bã thực ăn, nước và phần chất khoáng còn lại khỏi cơ thể. Tuy nhiên lại không thể loại bỏ được phần lớn khoáng chất và calo đã được cơ thể hấp thu trọn vẹn qua ruột non. Trong khi thực tế, để giảm cân an toàn, khoa học sẽ cần tìm cách giải phóng calo dư thừa, chứ không phải khiến cơ thể giảm cân bằng cách làm mất nước và khoáng chất trong cơ thể.

Bởi vậy, hiện tượng giảm cân mà người uống thấy không phải giảm mỡ, chỉ là giảm trọng nước tạm thời do cơ thể mất nước và chất khoáng, sẽ được bù trở lại khi uống nước. Bởi vậy, phương pháp giảm cân này hoàn toàn không được các chuyên gia/bác sĩ chăm sóc sức khỏe khuyến khích.

3. Tác hại khi sử dụng thuốc xổ giảm cân – Kinh nghiệm uống thuốc xổ giảm cân

Bác sĩ chăm sóc sức khỏe tại Phòng khám cho biết, không nên nghe bất cứ kinh nghiệm uống thuốc xổ giảm cân nào lan truyền trên internet, trên các trang mang mạng xã hội hay trên các diễn đàn làm đẹp. Bởi phương pháp giảm cân này ẩn chứa nhiều tác hại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ:

– Kinh nghiệm uống thuốc xổ giảm cân: Gây mất nước kéo dài

Thuốc xổ hoạt động theo cơ chế hút nước từ cơ thể vào ruột rồi đào thải ra ngoài. Đồng thời việc tiêu chảy đi ngoài thường xuyên cùng khiến cơ thể thiếu nước. Điều này gây nên một xổ phản ứng như: Khát nước, tầm nhìn suy yếu, khô miệng, ít đi vệ sinh,…

– Mất cân bằng điện giải

Uống thuốc xổ không chỉ gây nên tình trạng mất nước, nó còn gây nên tình trạng thiếu nhiều khoáng chất khác, đặc biệt suy giảm nồng độ kali, magie, canxi. Sự thiếu hụt các chất khiến cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, đau đầu,…

Tụt huyết áp, ngất xỉu 

Do cơ chế đào thải quá mức khiến lượng dưỡng chất khổng lồ bị mất đi. Đều này làm cho cơ thể bị thiếu hụt chất nghiêm trọng dẫn đến tụt huyết áp, ngất xỉu.

– Suy giảm chức năng đường ruột, lệ thuộc thuốc

Kinh nghiệm uống thuốc xổ giảm cân của nhiều người cho biết, sử dụng thuốc xổ nhiều khiến cơ thể phụ thuộc vào thuốc. Bởi đi ngoài nhiều lần trong ngày khiến hệ tiêu hoá hoạt động quá mức, dễ tổn thương và rất khó để phục hồi. Hệ luỵ dẫn đến việc nếu không sử dụng sẽ gây nên tình trạng táo bón mãn tính. Tình trạng này kéo dài khiến cơ thể đau đớn và mệt mỏi, chức năng đào thải của đường ruột kém dần.

Suy giảm chức năng đường ruột, lệ thuộc thuốc khi sử dụng thuốc xổ giảm cân
Suy giảm chức năng đường ruột, lệ thuộc thuốc khi sử dụng thuốc xổ giảm cân

– Ảnh hưởng đến tính mạng

Nguy hiểm nhất là có những trường hợp muốn giảm cân nhanh nên sử dụng thuốc xổ liều cao, sử dùng nhiều lần trong ngày khiến cơ thể mất nước đột ngột. Điều này khiến cơ thể bị sốc và dễ dẫn đến nguy cơ tử vong cao.

Ngoài những tác hại trên, chắc chắn khi dùng thuốc xổ để giảm cân sẽ gây ra các phản ứng như: Đau bụng, tiêu chảy, mất khả năng giữ nước, chảy máu trực tràng,…

4. Kinh nghiệm giảm cân an toàn cho sức khoẻ, chậm mà chắc

Tình trạng béo phì thực chất do sự mất cân bằng giữa lượng calo nạp vào và lượng calo tiêu thụ. Với mức năng lượng tiêu thụ thấp hơn so với năng lượng nạp vào, phần năng lượng dư thừa sẽ không được giải phóng, ở trong cơ thể tích tụ lại, hình thành mỡ thừa xấu xí ngự trị toàn cơ thể.

Vậy nên, để giảm cân an toàn cho sức khỏe, người giảm mỡ cần loại bỏ và ngăn chặn sự tồn đọng calo trong cơ thể. Để làm được điều này sẽ cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

– Kiểm soát cán cân calo của cơ thể 

Đây là nguyên tắc hàng đầu để có một thân hình chuẩn. Bất cứ loại thực phẩm hay thức uống nào cũng sẽ có mức calo khác nhau. Để kiểm soát cân nặng, giữ dáng thon gọn, nên kiểm soát lượng calo nạp vào bằng với lượng calo tiêu thụ. Còn đối với những ai muốn giảm cân, cần kiểm soát lượng calo nạp vào ít hơn lượng calo tiêu thụ.

– Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học 

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giảm cân giữ dáng. Với thực đơn để xóa sổ mỡ thừa khỏi cơ thể, nhất định không thể thiếu nhóm thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất như rau củ, hoa quả, các loại hạt,… và nhóm thực phẩm chứa protein như: cá hồi, thịt bò, ức gà,…

Đồng thời, nhất định phải loại bỏ các loại thức ăn nhanh, thức ăn chiên rán ngập dầu, đồ ăn chứa nhiều đường và bia rượu, nước ngọt có gas.

Kinh nghiệm giảm cân an toàn cho sức khoẻ, chậm mà chắc
Kinh nghiệm giảm cân an toàn cho sức khoẻ, chậm mà chắc

– Có chế độ tập luyện thể thao nghiêm túc

Chuyên gia chăm sóc thể hình khuyến nghị, để giữ dáng thon gọn, cần bỏ ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập thể dục. Với những ai có nhu cầu giảm cân sẽ cần dành nhiều thời gian hơn để tăng lượng calo đốt cháy. Đồng thời, kết hợp nhiều bài tập giảm mỡ toàn thân và giảm mỡ từng bộ phận để nhanh chóng thu được kết quả như ý.

– Thiết lập chế độ sinh hoạt lành mạnh

Để ngăn chặn hình thành mỡ, hỗ trợ giảm cân hiệu quả, nhất định cần đảm bảo tuân theo chế độ sinh hoạt lành mạnh như: Ngủ đủ 7 – 8 tiếng/ngày, không thức khuya, không để căng thẳng stress kéo dài,…

Trước những kinh nghiệm uống thuốc xổ giảm cân thực tế trên chính là hồi chuông cảnh báo cho những ai đang muốn muốn sử dụng cách này. Nói khách quan, không có bất cứ phương pháp “ăn xổi’ nào để chinh phục một cơ thể săn chắc không mỡ thừa, một cơ thể với tỉ lệ lý tưởng. Chắc chắn để sở hữu những điều này, cần có một kế hoạch giảm cân khoa học, an toàn cho sức khoẻ, tuy chậm mà chắc.