Lòng dạ đàn bà chương 16 | Tình tiết gay cấn

13/10/2023 Tác giả: Hà Phong 100

Lòng dạ đàn bà chương 16 | Tình tiết gay cấn

Sau hai tháng, phiên tòa nhanh chóng diễn ra. Khánh Ly đã phục hồi sức khỏe. Riêng Tiến vẫn đang phải nằm viện nhưng đã dũng cảm tham dự phiên tòa với tư cách người bị hại.

Ông Trọng đã bị kết án với hai tội danh: tội đánh đập hai người và tội phá hoại tài sản của người khác. Khung hình phạt lên tới 3 năm tù. Khánh Ly đã thuê luật sư để đòi ông Trọng phải chịu án tù tối đa. Tuy nhiên, Hiếu Nhân, với tài năng và mối quan hệ tốt, đã giúp ông Trọng giảm án xuống còn 18 tháng. Ông Trọng nhận được hai tình tiết giảm án là công với cách mạng và phạm tội trong tình trạng bị kích động mạnh. Tuy không thể cứu ông Trọng khỏi hình phạt, việc giảm án còn 18 tháng đã là một thành công của một luật sư có tiếng.

Bà Nhiên gục đổ ngay sau đó. An và Hoài tuyết vọng nhìn bố bị áp giải mà không thể làm gì để cứu ông. Mặc dù đã biết trước kết quả, họ vẫn không thể chấp nhận. Họ nhìn ông cha trên đường đi tù, với bộ quần áo phạm nhân, thân hình gầy guộc và mái tóc đã bạc trắng nhiều, và nước mắt cay đắng.

Khi Khánh Ly đi ngang qua An, cô không nói gì, chỉ liếc cô một cái. Vẻ mặt tự mãn của Khánh Ly khiến An cảm thấy như máu lạnh đang chảy trong người. Cô cố gắng nín thở, đóng kín cửa trái tim. Cảm xúc của cô dường như bị đóng băng, không thể thể hiện nữa. Trong tâm hồn cô, chỉ còn một từ: “Hận.”

Bà Nhiên đã suy sụp từ ngày ông đi tù. An phải xin nghỉ việc để chăm sóc mẹ và quản lý cửa hàng nội thất của gia đình. Hoài vẫn đang học, và An không muốn cô phải nghỉ học khi chỉ còn hơn một năm nữa là cô sẽ tốt nghiệp.

An đã sống trong sự bảo bọc từ bố mẹ suốt đời, không phải chịu gánh nặng nào. Ngay cả khi lấy chồng, bố mẹ cũng đã cho cô mảnh đất riêng và hỗ trợ xây nhà, không phải sống chung với gia đình chồng. Cô có tất cả điều kiện tốt, kiến thức và công việc ổn định. Cuộc đời của An đã trải thảm đỏ sẵn sàng cho cô. Nhưng bây giờ, mọi thứ đã thay đổi. Cô buộc phải tự mình vực dậy nếu muốn bảo vệ gia đình và tồn tại.

An phải đảm nhận cả việc chăm sóc mẹ và quản lý cửa hàng. Cô trở nên mảnh khảnh hơn, gương mặt buồn bã. Cô phải làm mọi thứ để động viên mẹ và không để bà suy sụp tinh thần. An cũng phải thăm bố trong tình trạng khó khăn của ông.

Sau khi sắp xếp công việc tạm ổn, An quyết định tìm đến Quảng, chồng của Khánh Ly, để tìm hiểu về cô ta. Khánh Ly và An đã là bạn thân suốt bao năm, nhưng An vẫn chưa hiểu rõ về người bạn của mình. Điều này đã đẩy họ và gia đình đến bi kịch ngày hôm nay. An quyết định sẽ dựa vào bản thân để đòi lại những gì Khánh Ly đã lấy đi. Giá phải trả của cô ta sẽ rất đắt.
“Chào chị, chị tìm ai?”

Cô người yêu của Quảng nhìn An có chút đề phòng.

“Tôi là bạn cũ của anh Quảng.”

“Hình như tôi chưa từng gặp chị.”

“Đúng vậy. Bởi vì tôi là bạn thân của vợ anh ấy.”

Cô gái nghe thấy An nói mình là bạn thân của vợ Quảng thì giật mình định đóng cửa lại.

“Tôi không có gì để nói với chị cả. Nếu chị muốn gặp anh Quảng thì chờ anh ấy về đi.”

An chặn lấy cánh cửa phòng trọ rồi nói:

“Cô không cần phải đề phòng với tôi. Tôi không phải phe vợ cũ của anh ấy. Cô yên tâm. Với cô tôi hoàn toàn vô hại. Thậm chí chúng ta cùng ở cùng chiến tuyến nữa.”

Cô người yêu của Quảng nghe thấy thế thì lại càng khó hiểu. Rõ ràng cô ta vừa giới thiệu mình là bạn thân của vợ cũ Quảng mà. Giờ lại nói là cùng chiến tuyến với cô. Đúng là khó hiểu thật!

“Tôi không hiểu cô nói gì. Nhưng cô cứ chờ anh ấy về mà hỏi. Tôi xin lỗi. Tôi có chút việc bận.”

“Được rồi. Nếu cô không ngại thì cho tôi đúng người ở đây đợi anh ấy vậy.”

Cô gái không nói mà đóng sầm cánh cửa phòng lại rồi ngồi ở trong cố thủ. Cô đã từng bị Khánh Ly thuê người đánh cho một trận tơi bời khi biết được cô cặp bồ với Quảng rồi. Bây giờ nghe đến tên Khánh Ly là cô sợ lắm. Có tật giật mình mà. Dù sao cô cũng là người đã cướp chồng cô ta. Bây giờ cô ta cay cú đến tìm cô để tính sổ không chừng.

An ngồi ở ngoài hiên nhà trọ chờ một lúc sau mới thấy Quảng đi làm về.

Anh ta trông có vẻ điềm đạm hơn ngày xưa nhiều. Trước đây quần áo là lượt, ăn mặc đẹp đẽ, giày da bóng loáng nhưng có vẻ của một kẻ ăn bám vợ. Bây giờ vất vả hơn nhưng lại ra ra dáng đàn ông hơn nhiều.

Vừa thấy đi An Quảng ngạc nhiên dựng xe máy rồi nói:

“An, em đến đây có việc gì vậy?”

“Vâng!”

An đứng dậy chào Quảng.

Quảng vốn cũng quý mến An vì cô là người dễ gần và thoải mái.
“Em đến gặp anh hỏi một số chuyện.”

“Ừ, được rồi có chuyện gì thì vào nhà nói!”

Quảng vừa nói vừa gọi người yêu.

“Em ơi mở cửa đi!”

Cô người yêu nghe tiếng Quảng mới yên tâm đứng dậy mở cửa.

“Đây là An, bạn anh.”

“Vâng, em cũng mới nghe nói. Nhưng lúc nãy em hơi sợ nên để chị ấy đứng ngoài chờ anh về.”

“Thôi anh, cũng không thể trách cô ấy được. Cô ấy tưởng Khánh Ly nhờ em đến đây.”

“Được rồi, em ngồi xuống uống nước.”

Cô người yêu của Quảng chạy vào rót nước rồi mang ra bàn.

An nhìn cô có chút ngại ngần rồi mới hỏi Quảng.

“Em xin lỗi. Chuyện này có chút riêng tư. Không biết…”

Cô người yêu nghe An nói thế thì ý tứ nói:

“Hai người cứ tự nhiên nói chuyện, tôi đi chợ một lát.”

“Ừ, em đi đi.”

Sau khi có người yêu của Quảng đi rồi An mới nói.

“Chắc anh cũng biết chuyện của bố em với Khánh Ly.”

“Anh cũng mới nghe. Anh không ngờ ông lại làm như vậy. Chắc là ông bất bình quá. Còn Khánh Ly thì…”

Quảng lắc đầu khi nghĩ đến người vợ cũ của mình.

“Em xin lỗi vì hỏi lại chuyện cũ của anh với Khánh Ly. Có gì không phải anh bỏ qua cho em hoặc không trả lời cũng được.”

“Ừ, em cứ nói đi. Biết gì anh sẽ trả lời.”

“Em muốn biết vì sao anh và Khánh Ly chia tay? Em chỉ nghe Khánh Ly nói là anh có bồ. Em thật sự muốn biết rõ hơn về Khánh Ly.”

Quảng nghe An nói vậy thì uống hết ngụm nước rồi mới nói.

“Cô ta nói đúng một phần. Anh thừa nhận là mình có lỗi. Nhưng nguyên nhân cũng chính từ cô ta mà ra. Cô ta cậy mình làm nhiều tiền, có chức quyền cao hơn chồng nên luôn coi thường anh. Thậm chí coi thường cả gia đình anh. Ngày lễ ngày tết còn không thèm gọi điện về hỏi thăm bố mẹ chồng lấy một câu chứ đừng nói là về thăm. Cô ta chỉ quẳng cho anh ít tiền rồi kêu mang về cho ông bà. Cái đấy đi thì coi như cho qua đi. Cái tệ nhất là cô ta không xem anh là chồng. Cô ta thích tiêu khiển anh thì đúng hơn. Cô ta nói anh có bồ ngoại tình nhưng chính của ta lại là người lả lơi trước. Em không biết đâu. Anh từng bắt gặp cô ta đi vào khách sạn với vài người đàn ông chứ không phải một. Không biết từ lúc nào cô ta về rồi chê bai anh đủ điều. Dù ban đầu cô ta mới là người chủ động muốn kết hôn với anh và luôn hết lời khen anh. Khánh Ly không phải là người phụ nữ đơn giản. Cô ta là người đàn bà có dục vọng và tham vọng rất lớn. Chính cô ta đã đá anh ra khỏi cuộc đời nhìn chứ không phải anh. Nhưng anh rất bất ngờ về chuyện cô ta lại cặp với Tiến, chồng của em. Chuyện này đúng là không thể chấp nhận được.”

An nghe xong những lời của Quảng với vỡ lẽ ra nhiều điều. Đúng là cô đã không hiểu gì về Khánh Ly cả. Chính cô đã vô tình tiếp tay cho Khánh Ly phá vỡ gia đình mình.

“Em cảm ơn anh đã cho em biết những thông tin này.”

“Ừ, không có gì. Nếu cần hỏi gì nữa thì em cứ liên lạc với anh. Đây là số điện thoại mới của.”

Quảng cầm điện thoại rồi đọc số cho An.

“Vâng! Em cảm ơn anh nhiều lắm!”

An đứng dậy rồi chào Quảng ra về.

Cô bạn gái của Quảng đứng ở ngoài cửa chờ cho An đi ra về mới đi giả vờ là đi chợ về rồi. Thật ra cô vẫn sợ An là người của Khánh Ly đi đến đây tìm Quảng và cô để tính sổ. Cô rất sợ Khánh Ly.

“Cô ấy đến có chuyện gì vậy anh?”

Cô hỏi dò người yêu.

“Cô ấy hỏi mấy chuyện cũ về anh với Khánh Ly ấy mà.”

“Cô ấy có phải là bạn thân của Khánh Ly không?”

“Đúng vậy.”

“Nhưng sao lúc nãy cô ấy lại nói là cô ấy đứng về phía chúng ta?”

“Cô ấy nói với em vậy ư?”

“Vâng!” Quảng tò mò.

“Chắc là đang tính kế trả thù Khánh Ly đây mà. Cũng đúng thôi. Đã cướp chồng người ta rồi còn lại tống cổ bố người ta đi tù nữa. Ai mà không tức chứ. Cái con đàn bà như Khánh Ly đáng bị trừng trị. Mình đã không trị được cô ta thì nhờ người khác trị vậy.” Quảng bất chợt nảy ra một ý đồ. Anh ta lấy điện thoại lên gọi cho An.

“Có chuyện gì vậy anh?”

An thấy thì Quảng gọi đến cho mình thì ngạc nhiên hỏi.

“Có một số thông tin quan trọng về Khánh Ly nữa mà anh nghĩ là em cần. Ngày mai anh có thể hẹn em ra quán cà phê để nói chuyện cho rõ được không?”.

“Tất nhiên là được. Anh rảnh giờ nào em sẽ đến giờ đó. ”

An mừng rỡ nói.

“Vậy hẹn em 11:30 ở quán cà phê Mộc nhé.”

Quảng hí hửng hẹn An. Anh ta đang nghĩ lần này sẽ mượn tay An để trả mối thù với vợ cũ.

Bài viết liên quan