Lòng dạ đàn bà chương 22 | Giăng bẫy cho Khánh Ly

16/10/2023 Tác giả: Hà Phong 90

Hiếu Nhân đang nói chuyện với khách hàng thì thấy một cặp tình nhân vừa ôm ấp nhau vừa đi vào quán cà phê. Họ mặc kệ những đôi mắt đang tò mò nhìn vào mình. Người phụ nữ thì có vẻ như đang rất tự hào về bản thân. Cô ta vừa ôm cánh tay tình nhân vừa lướt lướt xung quanh như thể để cho cả thế giới biết mình đang hạnh phúc. Đương nhiên Hiếu Nhân cũng bị chú ý bởi cặp đôi có lố lăng này.

Anh không khó nhận ra ra đó là Khánh Ly và Vinh, chàng thanh niên mà An giới thiệu là học trò cũ của cô.

“Sao cậu ta lại đi cùng Khánh Ly nhỉ? Chẳng phải cậu ta là học trò của An ư? Đây là vô tình hay là có sự sắp đặt gì?”Hiếu Nhân thắc mắc tự hỏi.

“Anh có chuyện gì sao?” Người khách hàng thấy Nhân đơ ra thì hỏi.

“À không! Tôi vừa gặp một người bạn.”

“Chuyện chúng ta cũng xong rồi. Anh ở lại tiếp bạn nhé. Cảm ơn anh nhiều. Có gì tôi sẽ liên lạc lại sau.”

Vị khách hàng của Hiếu Nhân đứng lên chào anh rồi ra về.

Hiếu Nhân nán lại ngồi theo dõi cặp đôi Khánh Ly và Vinh xem họ như thế nào.

Khánh Ly ngồi bên Vinh. Người uốn éo. Hai tay vẫn bám chặt lấy cánh tay Vinh cảm giác như sợ buông tay anh ta ra thì có người khác rảnh mất heo vậy.

Rõ ràng đây không phải là một mối quan hệ bình thường. Người ta chỉ cần nhìn qua thôi cũng biết đây là một cặp tình nhân lệch tuổi. Kiểu phi công trẻ ấy. Nhưng hình như hai người này không ngần ngại gì mà công khai cho cả thiên hạ biết thì phải. Chuyện này có vẻ như không bình thường. Khánh Ly và Tiến đã kết hôn. Như vậy Tiến vẫn là chồng hợp pháp của Khánh Ly. Giờ cô ta đi bên cạnh một người đàn ông khác tình tứ như thế này. Mà người đàn ông này lại là người quen của An. Không lẽ là… những câu hỏi cứ đặt ra trong đầu Hiếu Nhân. Giả thiết thứ nhất là An và Vinh điều vô tình không biết mối quan hệ giữa Vinh và Khánh Ly. Cái này cũng có thể. Vì theo An nói đã lâu rồi cô trò không gặp nhau. Có thể Vinh quen với Khánh Ly mà An không biết hoặc Vinh cũng không biết An và Khánh Ly có mối thù sâu sắc. Giả thiết thứ hai là Khánh Ly cố tình cài cắm Vinh tiếp cận An. Nhưng điều này khó xảy ra vì Khánh Ly chỉ cần cướp được Tiến xong rồi thôi chứ không quan tâm đến An làm gì nữa. Giả thiết thứ ba là An cài cắm Vinh vào bên cạnh Khánh Ly để trả thù. Cái này cũng có khả năng xảy ra vì An có vẻ rất thân thiết và bí mật với Vinh lúc gặp anh ở nhà. Chẳng lẽ An có ý định trả thù thật? Mà trả thù bằng cách này thì anh quả thực là nguy hiểm. Để tránh đứt dây động rừng Hiếu Nhân không lại gặp trực tiếp Vinh để hỏi cho rõ sự việc mà vẫn âm thầm theo dõi hai bọn họ.

Vinh và Khánh Ly đang đắm chìm trong cơn say ái tình nên hầu như không để ý đến con mắt theo dõi của Hiếu Nhân. Vì vậy anh mới thuận lợi quan sát họ mà không bị phát hiện.

Hiếu Nhân thuê thám tử đi tìm hiểu về lai lịch của Vinh thì được biết cậu là xã hội đen quản lý địa bàn ở khu vực này. Vinh cũng là dân anh chị có tiếng trong ngành. Hiện nay đang làm ở công ty xuất nhập khẩu thiết bị y tế do Khánh Ly làm chủ. Từ một tay anh chị mà làm đến tận chức trưởng phòng nhân sự của một công ty thì quá thật là có một bước đệm không nhỏ. Anh chàng này có vẻ rất phức tạp đây.

Dù là giả thiết nào thì Hiếu Nhân cũng muốn biết sự thật bởi nó có liên quan đến An. Anh quyết định đến nhà tìm gặp An để nói chuyện. Bởi vì nếu như Vinh là người của Khánh Ly thì Ăn đúng là đang gặp nguy hiểm rồi. Anh quyết không để cho kẻ nào xâm hại đến An một lần nữa.

Hiếu Nhân đến nhà An thì cô vẫn chưa về nhà. Dạo này bà Nhiên đã khỏe hẳn nên có thể ở nhà nấu cơm. Còn An thì vẫn coi sóc ở cửa hàng. Thấy Hiếu Nhân đến bà Nhiên mừng lắm.

“Ôi Hiếu nhân đến chơi hả cháu! Cháu ngồi đi!”

Bà Nhiên vui vẻ tiếp đón nhân như một vị khách quý. Dù Nhân thỉnh thoảng vẫn đến thăm bà nhưng lúc nào bà cũng cảm thấy vui vì được gặp Hiếu Nhân.

“Bác đã khỏe hẳn chưa ạ?”

“Bác cũng khỏe rồi cháu.”

Hai người trò chuyện vui vẻ. Như thường lệ Hiếu Nhân thông báo những thông tin của ông Trọng trong t ù cho bà nhiên biết. Mọi chuyện rồi cũng phải thích nghi dần dần. Cả ông Trọng và bà Nhiên cũng đã dần chấp nhận sự thật và sống đối mặt với nó. Cuộc đời con người thăng trầm cứ tưởng cuối đời đã đủ rồi. Ai mà ngờ cứ sự lại ra thế này. Nhưng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua đi.

“An dạo này có khỏe không bác?” Hiếu Nhân hỏi dò về An.

“Tội nghiệp con bé. Nó phải bỏ dở dang công việc mà nó yêu thích để lo cho gia đình. Bác thật có lỗi với nó.”

Bà Nhiên thở dài thì nghĩ về đứa con gái tội nghiệp của mình. Vừa bị chồng bỏ vừa phải nghỉ công việc mà mình yêu thích gắn bó bao nhiêu năm lại phải chăm lo cho mẹ già và gánh vác công việc của bố nữa. Bao nhiêu tai họa ập xuống một lúc thế này hỏi làm sao mà con bé có thể an vui được chứ?

Hiếu Nhân nghe bà Nhiên nói vậy thì cũng lặng đi một lúc. Vừa lúc này thì An đi về. Thấy xe của Hiếu Nhân ngoài sân cô đã biết anh đến rồi.

“Anh Hiếu Nhân đến chơi sao không gọi cho em về sớm?”

“Ừ, anh cũng vừa mới đến thôi.”

Bà Nhiên thấy thì con gái về thì ý tứ đứng dậy giả vờ nói:

“Hiếu Nhân ở lại nói chuyện với an nhé. Bác quên mua nước mắm. Để bác chạy ù ra tiệm tạp hóa mua .”

Thật ra là bà biết Hiếu Nhân có tình cảm với An nên cố tình lánh mặt cho hai người nói chuyện.

An cắt đồ đạc xong thì ra ngoài phòng khách ngồi xuống tiếp chuyện với Hiếu Nhân. An gầy đi nhiều nhưng phong cách nhanh nhẹn và tháo vát ra hẳn.

“Công việc dạo này thế nào hả em?”

Hiếu Nhân mở lời trước.

“Cũng ổn anh ạ!”

Hiếu Nhân nhìn An một lúc rồi cũng quyết định hỏi thẳng:

“Xinh thứ lỗi gì cho anh hỏi điều này. Nếu em thấy ngại thì có thể không trả lời anh cũng được.”

An nhìn Hiếu nhân có chút lạ lùng:

“Có chuyện gì mà anh tỏ ra nghiêm trọng vậy? Anh cứ nói đi!”

“Hôm nay anh gặp Vinh và Khánh Ly. Hai người đó không phải ngẫu nhiên chứ?”

An nghe xong thì chợt cười rồi rót tiếp một ly nước uống hết.

“Anh thấy họ thế nào?”

“Hình như họ cặp với nhau thì phải. Trông rất tình tứ và thân mật!”

“Cậu ấy làm tốt lắm!”

“Vậy có nghĩa là em biết quan hệ giữa hai người bọn họ?”

“Đúng vậy!”

Hiếu Nhân bây giờ đã lờ mờ hiểu ra mọi chuyện.

“Em đang trả thù Khánh Ly sao?”

An im lặng.

Hiếu nhân bắt đầu lo lắng:

“Thì ra Vinh là do em cắm vào bên cạnh Khánh Ly? Anh cũng đoán như vậy. Không thể tình cờ mà Khánh Ly lại có quan hệ thân thiết với Vinh. An! Em suy nghĩ kỹ lại đi. Liệu có nên trả thù? Hận thù sẽ nối tiếp hận thù. Dù em có trả được thù liệu em có vui không?”

An đặt cốc nước xuống bàn nhìn Hiếu Nhân nói:

“Ban đầu em cũng nghĩ như anh vậy. Khánh Ly và Tiến đã phản bội em. Em rất sốc! thật sự là rất sốc. Nhưng em cũng đã chấp nhận sự thật và tiếp tục sống mà không muốn có ân oán gì với họ cả. Nhưng anh thấy đấy. Họ không hề buông tha cho em. Chính họ đã đẩy bố em vô t ù. Cho dù em có van xin họ. Họ đụng đến em làm tổn thương em thế nào cũng được nhưng nhất định không được đụng đến người nhà của em. Mối hận này nhất định em phải trả.”

Ánh mắt An đầy căm h ậ n thì nhắc đến Khánh Ly và Tiến. Hiếu Nhân không nhìn thấy sự chịu đựng và hiền lành trong ánh mắt của người con gái mà lần đầu tiên anh gặp gỡ nữa. Anh biết sự h ậ n t h ù trong lòng An quá lớn. Nó đã âm ỉ cháy từ lâu và bây giờ đã thành một nhóm lửa đỏ hừng hực không ai có thể ngăn nổi.

“An! Anh biết em bị tổn thương rất nhiều. Vết thương này không ai có thể làm lành được ngoại trừ em. Anh cũng không thể cản được em làm những gì mà em đã quyết định làm. Nếu nó xoa dịu những đau đớn trong lòng em thì em hãy làm. Nhưng hãy nhớ rằng đừng làm tổn thương mình. Và điều quan trọng anh muốn nói với em là anh luôn đồng hành cùng em trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nếu em cần sự giúp đỡ hãy nói với anh. Anh luôn sẵn sàng cùng em”

Hiếu Nhân nhìn An có chút bất lực nhưng lại đầy tin tưởng. Anh không thể quản được cuộc đời cô nhưng nhất định anh sẽ luôn bên cạnh cô bất cứ lúc nào cô cần.

“Em cảm ơn anh đã hiểu cho em.”

Hai người im lặng một lúc thì bà Nhiên cũng vừa về.

“Hiếu Nhân hôm nay ở lại ăn cơm với nhà bác nhé!”

Bà Nhiên vui vẻ nói.

Hiếu Nhân nhìn An. Thấy cô không tỏ thái độ gì cả nên anh ý tứ từ chối khéo:

“Cháu có hẹn khách hàng rồi ạ. Hẹn bác dịp khác nhé bác!”

“Ừ, nếu ừ cháu bận thì cứ đi đi. Khi nào có dịp thì ở lại ăn cơm với nhà bác cho vui.”

“Vâng ạ!”

Hiếu Nhân đứng dậy chào bà Nhiên rồi ra về.

An cũng đứng dậy tiễn anh ra tận cổng mới trở vào.

***
Vinh lên chức trưởng phòng không bao lâu thì Khánh Ly đã sắp xếp một phòng làm việc riêng cho Vinh. Điều này chưa từng có tiền lệ trước đó. Trưởng phòng của công ty cô chưa bao giờ được đặc ân làm việc ở một phòng riêng như Vinh cả. Sự ưu ái này của Khánh Ly đối với Vinh càng làm cho các nhân viên trong công ty có vẻ như hơi bất bình. Nhưng Khánh Ly thì không hề quan tâm đến thái độ và ánh mắt của người dưới quyền mình. Tính tình cô vốn sẵn muốn gì làm lấy quen rồi. Người ngang hàng hoặc hơn hàng cô như bố mẹ cũng không thể ngăn cản được những việc mà cô làm huống hồ là những người dưới quyền mình. Tất nhiên là Vinh biết ý đồ của Khánh Ly. Bởi vì trong lúc làm việc, mỗi lần Khánh Ly muốn gặp Vinh đều cho người xuống gọi rất bất tiện. Có lúc Vinh từ chối gặp tìm cớ nói bận việc. Nhưng khi sắp xếp phòng riêng cho Vinh thì cô ta có thể đến bất cứ lúc nào để gặp Vinh mà không cần phải thông qua người khác. Điều này quá tiện lợi.

Vinh ngày càng tỏ ra chiều chuộng và thể hiện bản lĩnh đàn ông đối với Khánh Ly. Đây mới là bản chất của Vinh nên anh chẳng cần phải mất công giả vờ. Hơn nữa chuyên môn của Vinh cũng ngày càng vững. Tất cả những điều này làm Khánh Ly càng tin tưởng tuyệt đối vào Vinh. Cô ta đã tính đến chuyện sẽ về một nhà với cậu. Khánh Ly rất tự tin vào bản thân mình. Chỉ cần cô muốn thì người đàn ông nào cũng sẽ thuộc về cô bằng cách này hay cách khác.

Vinh đang tìm hiểu hồ sơ về quá trình nhập khẩu thiết bị y tế bên nước ngoài về. Có một số hồ sơ bí mật chỉ có mình Khánh Ly nắm giữ. Tài liệu của Trường để lại không có.

Anh đang cốtruy cập vào những email của Trường liên hệ với khách hàng trước kia để tìm hiểu thì có tiếng gõ cửa.

“Ai vậy?”

“Là tôi đây.”

Vinh nghe thấy giọng Khánh Ly liền vội vàng tắt đi hết email từ mấy năm trước của Trường rồi mở trang làm việc của mình lên để sẵn đấy.

Vinh vừa mở chốt cửa thì Khánh Ly đã ngã ập vào người một cách lả lơi.

Bài viết liên quan