Mắt diều hâu trông như thế nào? Ý nghĩa tốt hay xấu trong nhân tướng học?

07/10/2023 Tác giả: admin 295

Mắt diều hâu trông dữ tợn không những ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa phong thủy không mấy tốt đẹp. Nữ giới có đôi mắt này thường vất vả, đường tình duyên lận đận, còn nam giới có sự nghiệp đầy khó khăn, cuộc đời nhiều chông gai. Vậy hình ảnh của mắt diều hâu trông như thế nào? Có phương pháp nào khắc phục nhược điểm mắt diều hâu để cải biến diện mạo và vận mệnh không?

1. Khám phá mắt diều hâu là gì?

Mắt diều hâu (mắt xếch) là dáng mắt được đặt tên theo loài động vật cùng tên do có đặc điểm tương đồng. Đôi mắt diều hâu có dáng vẻ dữ tợn, sắc lẹm nên không tạo được thiện cảm với mọi người xung quanh. Cụ thể, mắt xếch sẽ có những đặc điểm chi tiết như sau:

– Phần đầu chân mày nằm ở gần khóe mắt, phần đuôi mắt kéo xếch, chếch lên trên về phía đuôi chân mày

– Mắt có độ mở không nhiều, khá hẹp, đuôi mắt nhọn sắc lẹm và thường có một mí

– Hai mắt bên to, bên nhỏ không đồng đều

– Phần tròng đen sâu và có kích thước nhỏ

Nguyên nhân hình thành mắt xếch di truyền từ ông bà, cha mẹ sang con cái và cháu. Ngoài ra, trong một số trường hợp như bị tai nạn, chấn thương hoặc tật mắt cũng tạo nên đôi mắt giống diều hâu.

2. Khám phá ý nghĩa của mắt diều hâu trong nhân tướng học

Từ xa xưa, đôi mắt được coi là “cửa sổ tâm hồn” và tiết lộ phần nào về tính cách, vận mệnh của chủ nhân. Đôi mắt diều hâu không phải ngoại lệ, thông qua đặc điểm của dáng mắt này cho thấy tướng số vận mệnh cuộc đời của chủ sở hữu.

2.1. Nữ giới mắt diều hâu tính cách mạnh mẽ, nhân duyên trắc trở

Quan niệm của người xưa cho rằng con gái có khuyết điểm mắt diều hâu là “hồ ly”, gian xảo bất chấp thủ đoạn do những mỹ nhân “bán nước hại dân” thời xưa đều có đôi mắt này. Tuy nhiên, xã hội hiện đại ngày nay không còn quan niệm khắt khe về đôi mắt này như trước đây.

Tính cách của người phụ nữ có đôi mắt xếch thường đa sầu đa cảm, không kiểm soát được cảm xúc khi buồn. Họ chú trọng cảm xúc của bản thân nên thiếu sự quan tâm, cảm thông với người đối diện. Kết hợp với bản tính mạnh mẽ, cương quyết nên những cô gái này gặp khó khăn trong việc kết giao các mối quan hệ bạn bè và đồng nghiệp.

Về công danh sự nghiệp, người phụ nữ mắt xếch có tư chất thông minh, năng lực cao nhưng không kiên trì, dễ nản chí trước khó khăn. Họ phù hợp với những công việc có tính ổn định nên sự nghiệp không có nhiều bước tiến đáng kể.

Tình duyên và cuộc sống hôn nhân của nữ giới tướng mắt diều hâu gặp lắm gian truân, nhiều trắc trở. Do tính cách nóng nảy và hay tự ái nên đường tình duyên khá chông gai, lận đận.

Khi nữ giới có đôi mắt xếchkết hôn, mặc dù biết cách vun vén chăm lo cho tổ ấm gia đình nhưng vợ chồng thường bất hòa, không tìm được tiếng nói chung.

2.2. Nam giới mắt diều hâu tính cách bảo thủ, sự nghiệp bấp bênh

Tính cách của đàn ông có đôi mắt xếchkhá khéo léo trong việc giao tiếp với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, khi kết thân với nam giới có đặc điểm trên sẽ nhận thấy họ rất dễ nổi nóng, cái tôi cao, bảo thủ. Vậy nên, dù quen biết rộng nhưng các mối quan hệ của họ đều chỉ dừng ở mức độ xã giao. 

Về sự nghiệp, đấng mày râu có đặc điểm trên không có sự điềm tĩnh và linh hoạt để giải quyết ổn thỏa những nhiệm vụ được giao phó. Hơn nữa, họ thường cứng nhắc, rập khuôn nên không có thành tựu đáng kể trong công việc, khó thăng quan tiến chức. Dù có nỗ lực xây dựng sự nghiệp nhưng đường công danh không thành công như mong đợi.

Cuộc sống hôn nhân của đàn ông mắt diều hâu cũng không hạnh phúc do họ có tính gia trưởng, độc đoán, hay ghen tuông vô cớ gây tổn thương cho người bạn đời. Vợ chồng hay mâu thuẫn, cãi vã nên cuộc sống gia đình thường trong tình trạng căng thẳng.

Đứng trên cả góc độ thẩm mỹ và tướng số, mắt xếch bị xem là nhược điểm lớn của ngoại hình. Ngoài ra, đôi mắt này cũng bị gắn với những định kiến không tốt khiến những ai không may sở hữu đặc điểm này cảm thấy tự ti về bản thân.

3. Mắt xếch có khắc phục được không?

Như đã khẳng định ở phần trên, tướng mắt diều hâu không tốt cả về yếu tố thẩm mỹ và tướng số đối với chủ sở hữu. Vậy nên, những ai không may có đặc điểm này đều mong muốn tìm ra phương pháp khắc phục nhược điểm mắt xếch.

Hiện nay, có một số cách thay đổi tướng mạo đôi mắt như trang điểm, thẩm mỹ chỉnh hình. Đối với biện pháp trang điểm, khuyết điểm đôi mắt được che đi khéo léo nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, mất thời gian thực hiện mỗi ngày.

Cách hiệu quả nhất để cải tướng mắt xếch được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao đó là thực hiện kỹ thuật cắt mí mắt. Đây là phương pháp sử dụng các thao tác đơn giản mang lại hiệu quả loại bỏ khuyết điểm của mắt diều hâu.

Bác sĩ sẽ tiến hành cắt da chùng tại vùng mí, rút ngắn cơ nâng mi và điều chỉnh tổng thể diện mạo đôi mắt. Sau thời gian ngắn hồi phục, đôi mắt sẽ trở nên cân đối, hài hòa, giàu cảm xúc và to tròn hơn lúc ban đầu.

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ những thông tin về mắt diều hâu cũng như ý nghĩa của tướng mắt này trong nhân tướng học. Nhìn chung mắt xếch có vẻ ngoài thiếu thân thiện và mang ý nghĩa không tốt trong phong thủy, cần được khắc phục để cải tướng càng sớm càng tốt.