Mắt tam bạch là gì? Tướng số ra sao? Cách nhận biết chính xác nhất

25/08/2023 Tác giả: admin 699

Cổ nhân thường cho rằng người có mắt tam bạch là kém thẩm mỹ và dự báo nhiều điều chẳng lành xảy ra trong cuộc đời. Sự thật về kiểu mắt này như thế nào, tốt hay xấu hãy cùng các chuyên gia tướng số giải mã về chủ nhân của đôi mắt này.

1. Đôi mắt tam bạch là gì? 2 loại mắt tam bạch

Mắt tam bạch có đặc điểm đúng như tên gọi của nó với 3 khoảng trắng thể hiện trên đôi mắt. Người có mắt này sẽ có phần lòng trắng nhiều hơn. Đồng thời lòng đen có vị trí sát mí trên, không chạm phần mí dưới. Một số trường hợp có đặc điểm ngược lại.

Người mắt tam bạch thường không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và phong thủy, tuy nhiên, để đánh giá vẻ đẹp tổng thể của một người, chúng ta cần xem xét đến ngũ quan của họ.

1.1 Đôi mắt hạ tam bạch

Theo từ điển Hán Việt, hạ tam bạch được mô tả là ba điểm trắng nằm phía bên dưới. Nói cách khác, mắt hạ tam bạch có ba khoảng trắng nằm ở phía dưới, với đồng tử đen ở phía trên và mí mắt trên gần kề. Thông thường, trạng thái này chỉ xuất hiện ở người trưởng thành, đã đủ tuổi để đạt trưởng thành.

Mắt hạ tam bạch thường xuất hiện ở những người có bệnh, tật nguyền hoặc sức khỏe yếu. Ngoài ra, người nghiện rượu, ma túy hoặc đang trong giai đoạn cuối của cuộc đời cũng thường sở hữu loại mắt này.

1.2 Đôi mắt thượng tam bạch

Mắt tam bạch thượng là loại mắt có 3 khoảng trắng ở phía trên, đồng thời có lòng đen ở bên dưới và sát mi dưới. Đây là dáng mắt thường xuất hiện ở trẻ em dưới 6 tháng tuổi. Theo một số người chuyên về phong thủy, đây là dấu hiệu cho thấy tình cảm gắn kết giữa bé và cha mẹ. Vì vậy, mắt tam bạch thượng được coi là tốt và báo hiệu cho sự khỏe mạnh của trẻ sơ sinh.

Khi mắt tam bạch thượng xuất hiện ở người trưởng thành, điều này thường cho thấy họ có tính cách nóng nảy. Ngoài ra, khi gặp phải khó khăn hoặc trở ngại, họ có xu hướng trở nên bạo lực và hung hăng.

Phần lòng trắng của đôi mắt tam bạch nhiều hơn lòng đen
Phần lòng trắng của đôi mắt tam bạch nhiều hơn lòng đen

2. Đặc điểm nhận diện của đôi mắt tam bạch

Theo định nghĩa trong lĩnh vực y học, tam bạch nhãn là mắt có ba điểm trắng. Tuy nhiên, khi khám phá chi tiết hơn, ta sẽ thấy một số đặc trưng độc đáo.

Ban đầu, tròng đen trong mắt thường không tiếp xúc với viền mi. Điều này dẫn đến sự trống trải giữa tròng đen và viền mi, khiến cho phần trắng của mắt trở nên rõ ràng hơn. Nếu bạn nhìn lên cao, bạn có thể dễ dàng nhận thấy những khoảng trống này. Bên cạnh đó, những người sở hữu đôi mắt tam bạch thường có kích thước mắt rộng và dài.

Từ khía cạnh về thẩm mỹ, đôi mắt này mang vẻ đẹp và sức cuốn hút đặc biệt. Do đó, nếu bạn đối diện với những người sở hữu kiểu mắt này, bạn có thể dễ dàng bị lôi cuốn!

3. Ý nghĩa của mắt tam bạch với người sở hữu

Theo quan điểm của nhân tướng học hiện đại, tam bạch nhãn không có ý nghĩa tích cực hay tiêu cực cụ thể nào. Nói một cách khác, nam và nữ đều được đánh giá là thông minh và cuộc sống thường ngày của họ không gặp quá nhiều sóng gió. Về mặt tình cảm, mặc dù mắt tam bạch có một vài khúc chiết nhưng vẫn có thể có một tình yêu viên mãn.

Theo quan điểm phương Đông, tướng mắt tam bạch đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng. Tuy nhiên, trên đường đời sẽ gặp phải nhiều trắc trở đáng ngờ. Do đó, bạn cần phải giữ vững tâm lý và trí tuệ để vượt qua các thử thách không mong muốn.

Theo văn hóa phương Tây, người sở hữu mắt tam bạch thường có khuôn mặt đẹp hài hòa. Nếu họ cùng với đó có lông mày đẹp thì cuộc sống của họ thường trọn vẹn và tươi đẹp. Tuy nhiên, phương pháp đánh giá tướng này chỉ phù hợp với những người tự nhiên có mắt tam bạch. Nếu bạn gặp hiện tượng này ở mắt một cách bất thường, nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

4. Số lượng người sở hữu mắt tam bạch có hiếm không?

Dựa theo các số liệu thống kê từ các chuyên gia nhân khẩu học, phần trăm người sở hữu mắt tam bạch trên toàn cầu chỉ chiếm khoảng 30%. Nói cách khác, tỷ lệ xuất hiện của đôi mắt ba khoảng trắng là rất thấp và tương đối hiếm.

Số liệu này cho thấy chỉ có khoảng 30% dân số toàn cầu sở hữu đôi mắt tam bạch. Trong số đó, chỉ có khoảng 70% người có tam bạch nhãn có ngoại hình thu hút. Nếu bạn là một trong những người này, hãy tự tin và tự hào vì sự khác biệt đặc biệt này sẽ tạo ra nét đẹp và sức cuốn hút rất riêng của bạn!

Mặc dù không phổ biến như một số dáng mắt khác, tuy nhiên tam bạch nhãn vẫn thu hút được sự chú ý của nhiều người. Đặc biệt, các chuyên gia nghiên cứu về phong thủy và tướng số luôn quan tâm đến đặc điểm này.

5. Mắt tam bạch trong nhân tướng học nói lên điều gì?

Tỷ lệ người có đặc điểm đôi mắt này chiếm phần trăm rất thấp, có thể nói là hiếm có. Vậy xét về phong thủy, mắt tam bạch là tốt hay xấu đối với chủ nhân của nó?

5.1. Nam giới có mắt tam bạch thông minh nhưng sống thủ đoạn

Người đàn ông có đôi mắt tam bạch sẽ tiết lộ nhiều điều về mọi mặt như sau:

Về tính cách

Thông thường những đấng mày râu có đôi mắt này rất mạnh mẽ, nhạy bén với mọi vấn đề của đời sống xã hội. Họ giải quyết công việc theo một cách khoa học, có kế hoạch bài bản. Kết hợp với tư chất thông minh, đàn ông mắt tam bạch hay giải quyết tốt các vấn đề, mục tiêu đặt ra.

Tuy vậy, không phải đàn ông nào có mắt tam bạch đều có tính cách tốt như trên. Một phần nhỏ nhóm người này có tính khí ích kỷ, chi li không có sự chia sẻ với mọi người xung quanh.

Nam giới có mắt tam bạch có sự nghiệp thành công
Nam giới có mắt tam bạch có sự nghiệp thành công

Về công danh, sự nghiệp

Đàn ông thuộc nhóm này có sự nghiệp thành công nhờ sự thông minh, linh hoạt trong mọi tình huống và quan trọng là biết cách nắm bắt thời cơ. Bên cạnh đó, họ có khả năng đoán ý và lấy lòng người khác nên nhanh chóng đạt được mục tiêu đặt ra.

Thế nhưng, đây cũng là những nam giới sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để giành phần thắng về mình. Sau khi đạt được những thành công trong công việc, họ trở nên kiêu ngạo và tỏ ra khinh thường người khác nên không có mối quan hệ thân thiết.

Về tình duyên, hôn nhân

Do chủ động trong mối quan hệ tình cảm nên họ nhanh chóng tìm được ý trung nhân và tiến tới hôn nhân. Đàn ông mắt tam bạch không nên kết hôn sớm vì dễ dẫn đến chia ly. Vì vậy, kết hôn vào thời điểm có được sự nghiệp vững chắc sẽ giúp họ chung sống hạnh phúc với vợ con.

Về tuổi thọ

Nam giới sở hữu đôi mắt này tuy có nhiều thành công trong sự nghiệp nhưng không sống được lâu, họ thường ra đi khi còn trẻ.

5.2. Phụ nữ sở hữu mắt tam bạch lận đận tình duyên

Phụ nữ thường đề cao vẻ đẹp nhan sắc nên đặc điểm mắt tam bạch ảnh hưởng đến dung nhan của họ khá nhiều. Bên cạnh đó, nữ giới có đôi mắt này hé lộ nhiều điều về tính cách, tình duyên cũng như hậu vận trong cuộc đời họ.

Về tính cách

Người con gái có đôi mắt này có tố chất thông minh, tính cách dịu dàng, cư xử với người khác thân mật. Thế nhưng đằng sau bộ mặt ấy lại là thủ đoạn nham hiểm, lối sống ích kỉ và luôn “chơi xấu” người khác để đạt được mục đích của mình. Chính vì thế, những người phụ nữ này thường bị cô lập, không có mối quan hệ thân tình.

Con gái có mắt tam bạch ít có mối quan hệ thân thiết do cách cư xử của họ với người xung quanh
Con gái có mắt tam bạch ít có mối quan hệ thân thiết do cách cư xử của họ với người xung quanh

Về công danh, sự nghiệp

Nhờ sự thông minh, nhạy bén nên phụ nữ mang đôi mắt có lòng trắng nhiều hơn lòng đen có công việc ổn định, gặt hái được nhiều thành công. Họ là những người luôn đặt giá trị của đồng tiền lên trên tình cảm, sẵn sàng bất chấp mọi âm mưu xảo quyệt để giành phần thắng về mình. Tuy vậy thành công chỉ đến với họ trong một thời điểm nhất định sau đó nhanh chóng biến mất.

Về tình duyên, hôn nhân

Các cô gái này lận đận trong tình duyên và khó tìm được người bạn đời như ý. Họ sẵn sàng dành nhiều tình yêu thương với đối phương nhưng lại gặp những người đến với họ chỉ vì tiền bạc. Cuộc sống hôn nhân gặp nhiều trắc trở do khó hòa hợp với người chồng.

Về tuổi thọ

Phụ nữ có đôi mắt này lại có tuổi đời không dài, thường đoản mệnh, chết trẻ.

6. Hình ảnh đôi mắt tam bạch của người nổi tiếng trên thế giới

Xét về phương diện nhân tướng học của người phương Đông, đôi mắt tam bạch là không tốt và mang đến nhiều điều xui rủi cho chủ nhân. Tuy vậy, hiện nay có rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới sở hữu đôi mắt này thành công trong lĩnh vực giải trí và có nhiều người hâm mộ.

Ông hoàng nhạc POP - Michael Jackson
Ông hoàng nhạc POP – Michael Jackson
V - Thành viên của nhóm nhạc BTS
V – Thành viên của nhóm nhạc BTS
Thành viên G-Dragon của nhóm nhạc Big Bang
Thành viên G-Dragon của nhóm nhạc Big Bang
Hwasa (MAMAMOO)
Hwasa (MAMAMOO)
Sehun (EXO)
Sehun (EXO)
Lisa (Black Pink)
Lisa (Black Pink)

Qua những lý giải trên đây chắc chắn bạn đã hiểu rõ về mắt tam bạch và ý nghĩa của nó trong nhân tướng học. Tuy có nhiều quan niệm không tốt về đặc điểm này nhưng thực tế cho thấy vẫn có nhiều người mắt tam bạch đạt được thành công và có tuổi thọ cao. Chính vì thế, hãy xóa bỏ cái nhìn khắt khe về kiểu mắt này và thực hiện những điều tốt đẹp để có sức khỏe và chất lượng sống tốt nhất.