Mặt tam giác là gì? Tiên đoán tính cách, số mệnh nam và nữ mặt tam giác

07/10/2023 Tác giả: admin 427

Khuôn mặt tam giác có hình dáng đặc trưng với vầng trán rộng, hẹp, hai gò má nhô cao rõ nét và khuôn cằm nhọn. Khám phá thông tin về khuôn mặt này sẽ giúp chúng ta biết rõ về đặc điểm, luận giải tướng số và tìm ra kiểu tóc, phụ kiện phù hợp để tôn lên vẻ đẹp diện mạo.

1. Mặt tam giác là gì? Đặc điểm nhận dạng người có khuôn mặt tam giác

Mặt tam giác có hình dáng giống như tên gọi. Cụ thể, khuôn hình của gương mặt này có thể là mặt tam giác ngược hoặc xuôi với các đường nét như sau:

– Vầng trán rộng kết hợp với cằm nhọn hoặc cằm to và trán hẹp

– Khoảng cách của trán khá hẹp, phần còn lại của khuôn mặt bị dài

Gò má cao khiến mặt trông hốc hác, gầy yếu

– Mũi to không cân đối với tổng thể gương mặt, miệng rộng

Xét về tổng thể, khuôn mặt hình tam giác nhìn thô cứng, góc cạnh. Người lần đầu tiên gặp mặt sẽ cảm thấy lạnh nhạt và khó tạo thiện cảm.

2. Giải mã ý nghĩa của người có mặt tam giác trong tướng số

Trong nhân tướng học, mỗi đặc điểm trên gương mặt sẽ hé lộ về tính cách, tiên tri một phần về sự nghiệp, vận mệnh của chủ sở hữu. Đối với dáng mặt tam giác cũng vậy, đặc điểm này sẽ giải mã về cuộc đời của nam và nữ giới trong tương lai.

2.1. Đàn ông mặt tam giác

Tổng quan về cuộc đời của khuônmặt tam giác nam khá yên bình. Họ không gặp nhiều sóng gió nhưng cũng không có nhiều dấu mốc nổi bật.

Về tính cách, nam giới hầu hết đều mạnh mẽ, có ý chí kiên cường, giàu tình cảm và am hiểu về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Trong bất cứ việc gì, họ đều giải quyết một cách tỉ mỉ nên luôn mang lại cho người khác sự tin cậy cao.

Sự nghiệp của người có mặt tam giác nam giai đoạn đầu không có nhiều thành tựu đáng kể. Mãi đến độ tuổi trung niên họ mới có nhiều khởi sắc trên con đường công danh và gặt hái được nhiều “trái ngọt”. Chính vì vậy, cuộc sống về già của những người này cũng có tài sản tích lũy, hậu vận không phải phụ thuộc vào con cái.

Đấng mày râu thường mơ mộng trong chuyện tình duyên, họ tự mường tượng ra mối lương duyên lãng mạn nên bị xa rời thực tế. Không ít lần người đàn ông này rơi vào tình cảnh đau lòng, thất bại trong tình yêu.

Tuy nhiên, sau khi bước vào cuộc sống hôn nhân, họ rất quan tâm chăm sóc và chiều chuộng vợ con. Vợ chồng biết cách dung hòa nên gia đình ấm êm, dễ làm nên nghiệp lớn.

2.2. Phụ nữ mặt tam giác

Vận mệnh của người có khuôn mặt tam giác nữ lại khác biệt hoàn toàn với nam giới. Tính đa nghi, dễ xúc động và không giữ được tâm thế vững vàng trước những khó khăn xảy ra. Bên cạnh đó, họ cũng khá bảo thủ, luôn cho mình đúng nên hay gây khó chịu cho người đối diện.

Sự nghiệp của người phụ nữ này bình thường, không gặp quá nhiều khó khăn nhưng nếu muốn có sự bứt phá phải nỗ lực không ngừng mới đạt được. Họ là tuýp phụ nữ có năng khiếu nghệ thuật, nếu biết cách phát huy sẽ có thành quả như ý.

Trong chuyện tình duyên, nếu nữ nhi có khuôn mặt tam giác cùng với đặc điểm gò má cao nhưng tròn đầy sẽ là phúc tướng. Tình duyên của họ mặn nồng, không lận đận nên nhanh chóng kết duyên và đi đến hôn nhân. Họ biết cách chăm lo, vun vén hạnh phúc gia đình và trở thành hậu phương vững chắc cho phu quân.

3. Cách khắc phục nhược điểm mặt tam giác cho nam và nữ

Mặt tam giác tuy không có quá nhiều nhược điểm như khuôn mặt to, mặt vuông. Thế nhưng không thuộc tiêu chuẩn của cái đẹp, nên người sở hữu cần biết cách che giấu khuyết điểm của dáng mặt này.

3.1. Lựa chọn kiểu tóc phù hợp che khuyết điểm mặt tam giác

Nguyên tắc lựa chọn kiểu tóc phù hợp cho cả nam và nữ giới đó là phải che bớt phần to bè, góc cạnh trên gương mặt sao cho tổng thể các đường nét ngũ quan trở nên hài hòa.

Lựa chọn những kiểu tóc ngắn, tóc ngang vai ôm nhẹ lấy gương mặt kết hợp với mái dài hoặc mái thưa, sẽ giúp chị em mặt tam giác có khuôn mặt thon thả hơn. Tông màu tóc không quá kén chọn, chỉ cần phù hợp theo sở thích của các nàng.

Một số kiểu tóc đáng để phái đẹp có đặc điểm này lựa chọn đó là tóc bob, tóc ngắn ngang vai uốn đuôi, tóc ngắn xoăn sóng, tóc uốn xoăn mái thưa.

Đối với nam giới, những kiểu tóc có độ phồng là sự lựa chọn hoàn hảo để đấng mày râu che đi đường nét góc cạnh, thô cứng của khuôn mặt. Các kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tam giác nam nhất đó là tóc vuốt dựng, tóc xoăn mái dài lãng tử, tóc rẽ ngôi lệch hai bên.

3.2. Chọn kính phù hợp giúp giấu nhẹm nhược điểm mặt tam giác

Ngoài việc lựa chọn kiểu tóc cân xứng với gương mặt, sử dụng đúng loại kính cũng là bí quyết để thăng hạng nhan sắc cho người có khuôn mặt tam giác. Chiếc kính phù hợp nhất với dáng mặt này phải có gọng kính vừa vặn, không nên đeo các loại cỡ lớn sẽ làm phô ra nhược điểm khuôn mặt góc cạnh, thô cứng và vầng trán thấp.

Thay vào đó, hãy sắm ngay chiếc kính có gọng tròn, kính wayfarer, kính mắt mèo,… Để tạo diện mạo gương mặt mềm mại, thanh thoát và có thần thái tươi vui hơn.

Trên đây là những thông tin về đặc điểm, tướng số và cách khắc phục nhược điểm mặt tam giác. Bởi gương mặt này không có nhiều khuyết điểm nên người sở hữu hoàn toàn có thể lựa chọn kiểu tóc, trang điểm và phụ kiện phù hợp để ngũ quan hài hòa hơn.