Mẹ kế chương 3

08/10/2023 Tác giả: Hà Phong 140

Bé Vân đã theo bố vào nhà và chia sẻ nhiều điều về cô An. Tâm hồn trẻ thơ của Vân đã làm Linh nảy mắt với những câu chuyện về cô giáo của mình. Linh có ý định nhắc nhở Vân không nên nói chuyện trong bữa cơm, nhưng sợ Khiêm. Chỉ cần Khiêm liếc mắt hoặc phát ra một lời mắng, Linh sẽ trở nên rụt rè và không dám nói gì.

Linh là con gái của một người bạn mẹ của Khiêm và đã gần bốn mươi tuổi nhưng vẫn chưa lập gia đình. Tin đồn kể rằng cô từng có người đến xin cưới đàng hoàng, nhưng Linh không chấp nhận. Về ngoại hình, Linh không nổi bật, và cô làm việc tại cửa hàng tạp hóa của mẹ, nhưng cô rất kén người. Cô muốn tìm kiếm một người đàn ông có tri thức và sự phát triển trong cuộc sống, nhưng trong vùng nông thôn, cô không tìm thấy ai phù hợp. Đã qua tuổi 30, không còn ai đến hỏi cưới nữa. Một số người đã quan tâm đến Linh, nhưng cô từ chối tất cả vì họ không đáp ứng được tiêu chí của cô.

Cửa hàng tạp hóa của mẹ Linh quá nhỏ và không thể cạnh tranh với những cửa hàng lớn hiện nay. Do thu nhập giảm, hai mẹ con phải dựa vào việc bán quán ở nhà. Thấy mẹ của Khiêm than phiền về việc tìm người giúp đỡ cho con trai và chỉ cần người đó chăm sóc con và nấu cơm, mức lương 5 triệu đồng bao gồm ăn ở, mẹ Linh đã đồng ý ngay lập tức. Tuy nhiên, Linh tự trọng và không muốn trở thành người hầu cả. Mãi cho đến khi cô gặp Khiêm trong một dịp đến nhà mẹ anh chơi, cô mới đồng ý và chuyển đến nhà Khiêm để làm công việc đó.
Bố mẹ Khiêm sinh sống ở nông thôn, và Khiêm đã mua một ngôi nhà ở thị trấn để thuận tiện cho công việc và giáo dục con cái tốt hơn. Từ khi còn nhỏ, bé Vân đã sống cùng ông bà. Nhưng khi bé Vân lên lớp 4, Khiêm quyết định chuyển cô về một trường khác. Ông bà nội của bé Vân vẫn ở lại nông thôn và có một vườn cây, và họ còn có một cháu ngoại mới sinh, nên họ không thể đi cùng Khiêm lên thị trấn. Cuối cùng, Khiêm phải tìm một người giúp việc để chăm sóc cho cả hai cha con.

Linh đã phải lòng Khiêm từ lâu và rất thích anh ta. Tuy nhiên, cô luôn sợ và không dám tiếp cận gần Khiêm. Khi ở bên Khiêm, có điều gì đó rất hấp dẫn nhưng cũng vô cùng bí ẩn. Anh luôn duy trì một khoảng cách với mọi người, đôi khi cảm thấy xa cách mỗi khi có người đến gần anh. Đôi mắt cương nghị và cái nét lạnh lùng trên khuôn mặt Khiêm thường khiến Linh hoảng sợ. Tuy nhiên, Linh vẫn kì vọng rằng một ngày nào đó… Sau tất cả, Khiêm đã ly hôn hơn mười năm rồi. Cô có quyền hi vọng, đúng không?

Khiêm không thể hiện sự hứng thú nhiều khi bé Vân kể về An. Anh ta liên tục nhắc bé Vân học bài xong rồi đi ngủ. Bé Vân thấy bố mình không quan tâm nhiều, nên sau khi ăn xong, cô rút lui vào phòng.

Hôm nay, không có tiết dạy từ An, bé Vân đã tự nhiên ra khỏi phòng. Cô chờ đợi đến khi tiết học kết thúc, sau đó chạy đến phòng hội đồng để tìm An.

Tuy nhiên, An không có trong phòng hội đồng. Khi bé Vân đứng lấp ló bên cửa phòng, một giáo viên khác chạy tới và hỏi:

“Em đang tìm ai vậy?”

“Dạ…dạ…” Bé Vân trả lời đập đầu. Cô bé nhút nhát, và mỗi khi được hỏi, cô thường trở nên lúng túng.

“Vậy em có vấn đề gì không?”

“Em…em…Cô An…?”

Một giáo viên khác, dạy lớp bé Vân, ngay lập tức ra nói:

“Em Vân, cô An là giáo viên chủ nhiệm của lớp 6C đấy phải không? Chắc là em muốn tìm cô An đúng không?”
Bé Vân nghe thấy có người hỏi giúp mình, liền nở nụ cười hạnh phúc và trả lời to lên:

“Vâng ạ!”

“Thưa cô An không có ở đây, cô ấy đang ở dưới tầng văn phòng kia.”

Giáo viên giải quyết xong thắc mắc của bé Vân, và khi cô nói xong, bé Vân nhanh chóng co bàn chạy thẳng xuống tầng dưới.

An đang ngồi trong phòng văn phòng xem xét nhiều hồ sơ học sinh của lớp. Đã mất một thời gian dài cho cô để tìm thấy quyển học bạ của bé Vân. An muốn tìm hiểu thêm về lý lịch của cô bé.

Quyển học bạ mỏng manh chỉ chứa một chút thông tin về bố mẹ, nghề nghiệp, tuổi tác, giống hệt như những gì cô thấy trên hệ thống điện tử.

“Cô… cô…” Bé Vân gọi nhẹ từ ngoài cửa.

“Ừ?” An đáp lại mà không ngừng công việc của mình.

“Vân đến đây tìm cô ạ?”

“Đúng vậy.”

An đứng dậy và tiếng chuông báo kết thúc tiết học vang lên.

“Vậy thì em nên về lớp trước đi. Nếu có điều gì muốn nói, em hãy đợi đến cuối giờ rồi gặp cô. Cô sẽ đến lớp của em cuối giờ.”

“Okay!” Bé Vân vui vẻ đồng ý.

“Vậy thì nhanh chóng quay về lớp nào!” An nhắc bé Vân.

An ở lại văn phòng vì không có giờ học. Sau khi lục lại hồ sơ và không tìm thấy thêm thông tin nào về gia đình của bé Vân, cô quyết định sẽ tìm hiểu thêm bằng cách đến thăm gia đình cô bé.

Còn mười phút là hết giờ. Bé Vân cảm thấy nôn nóng, liên tục nhìn vào đồng hồ suốt buổi, không thể tập trung vào bài học. Chiếc đồng hồ trên tay cô trở nên mờ mờ, bị bé nhìn đến mòn mặt.
“Tùng! Tùng! Tùng!” Tiếng hồi trống vang lên, báo hiệu kết thúc giờ học. Bé Vân nhanh chóng đóng sách vào cặp mà không mấy cẩn thận, chẳng kịp sắp xếp chúng như lúc đi học.

“Cô ơi! Cô ơi!” Bé Vân chạy tới An và vẫy tay hào hứng khi thấy cô đứng trên hành lang trước lớp.

“Em về nhà mà, cô.” Bé Vân nắm lấy tay An và ôm cô như một đứa trẻ ôm mẹ khi mẹ trở về sau một chuyến đi xa. Dù chỉ mới quen An vài tháng sau khi nhập học, bé Vân tỏ ra gần gũi và thân thiện.

“Không, em ơi!”

“Tại sao vậy ạ? Cô không còn thích Vân nữa à?” Bé Vân nhìn An với ánh mắt buồn rươn rượi, hai hàng mi đen láy của cô trở nên ướt đẫm.

Bé Vân đã hơn 12 tuổi nhưng đôi lúc cách cô nói và hành động trông vẫn còn ngây thơ, như một đứa trẻ tiểu học. Điều này làm cho bạn bè của cô thường trêu chọc cô là “ngố.”

“Được rồi, em có thể đi theo cô,” An nói.

An dẫn bé Vân ra khỏi trường và họ tiếp tục cuộc hành trình bằng chiếc xe máy của An.

Sau khi đến một quán kem ven đường, An dừng lại và dẫn bé Vân vào quán. Bé Vân đã lâu lắm rồi không được đi ăn kem với bố, nên cô thích lắm. Con bé thậm chí ăn hết hai ly kem liền, dường như đang thỏa mãn mọi thú vui trong buổi này, mặc dù tủ lạnh ở nhà cô chắc chắn có đủ thức ăn.

An muốn biết thêm về sự việc buổi sáng mà bé Vân đã kể.

“Bố em đi làm cả ngày à?” An hỏi.

“Dạ! Bố em thường đi làm đến tối mới về. Thỉnh thoảng mới về sớm một ngày.”

“Còn người phụ nữ đó… Cô ấy… hôm trước cô gặp ấy, không phải là mẹ em chứ?”

“Không phải, cô ấy không phải là mẹ em đâu. Cô ấy là cô Linh, người giúp việc nhà em thôi.”
“Vậy… mẹ… em?”

“Em không biết. Từ nhỏ đến giờ em chưa được gặp mẹ lần nào.”

“Nghĩa là bà ấy còn sống đúng không?”

“Bà nội bảo mẹ em chết rồi. Còn cô Linh thì bảo mẹ em theo trai…” Mắt bé Vân bỗng ướt đẫm nước mắt.

“Cô ơi! Mẹ em không cần em đúng không cô? Hu hu!” Bé Vân sụt sùi rồi khóc òa ôm chầm lấy An.

“Cô xin lỗi! Được rồi! Cô không hỏi nữa. Em ăn hết ly kem này đi rồi mình về.” Tự dưng An thấy có lỗi với con bé quá. Gợi chuyện không vui với nó làm gì để nó nhớ đến những điều đau lòng.

“Mình về nhà cô nha cô!”

“Về nhà em chứ! Cô sẽ đưa em về!”

“Em không về đâu. Em không thích về. Cô Linh cô ấy dữ lắm. Cô ấy toàn mắng em mỗi lần bố em vắng nhà.”

“Cái gì?” An ngạc nhiên. Rõ ràng con bé nói Linh chỉ là giúp việc. Thế mà lại dám mắng con bé. Thật quá đáng! Hay thấy con bé ngây ngô rồi bắt nạt nó đây! Không được! Phải dạy cho cô ta một bài học mới được. An thầm nghĩ.

“Em cứ đi về với cô, để cô nói chuyện với cô Linh!” Mặt An đanh lại. Cô lại bắt đầu cái cá tính thẳng thắn thái quá rồi. Chuyện nhà người ta mà cô lại cứ như thể chuyện nhà mình ấy. Nghe bé An bị bắt nạt mà cô cứ ngỡ như con mình bị bắt nạt không bằng ấy.

“Thôi cô! Cô mà nói thể nào cô ấy cũng mắng em nữa!”

“Sao cơ?”

“Vâng!”

“Sao em không nói với bố?”

“Em cũng sợ bố. Với lại cô Linh nói dối giỏi lắm.”

“Không được! Chuyện này cứ để cô giúp em!”

An quyết định đưa bé Vân về nhà, không thể để con bé bị bắt nạt một cách ngang nhiên như vậy. Cô Linh osin này, xem ra cũng đáo để lắm chứ chẳng vừa. Con bé Vân ngô nghê như vậy làm sao đối phó lại được cô ta chứ. Cô không giúp nó ai giúp được nó!

An chở bé Vân về nhà, đã 11 giờ 30 phút. An không để bé Vân xuống nhấn chuông mà thay vào đó, cô liên tục nhấn chuông cửa.

Khi cửa mở ra, Linh đứng ở đó và nhìn thấy An đang chở bé Vân trên xe, cô ta lườm nói:

“Sao cháu về muộn vậy? Đi học không lo ngày nào cũng đi chơi! Cứ cái kiểu này, mai tôi nói với bố cháu để tôi chở cháu đi học mới được.”

“Không được!” Con bé sợ hai xua tay cầu xin Linh.

“Là tôi đưa nó đi ăn kem cho mát rồi về đấy.” An lấy tay ấn định bé Vân ngồi ngay ngắn trên xe rồi nói với Linh, giọng điệu có vẻ khiêu khích.

“Lại được cô nữa! Cô giáo gì suốt ngày rủ học sinh đi chơi. Cô có ý đồ gì phải không?” Linh trâng tráo nói lại, cô vốn đã không ưa An từ ngày đầu rồi, nay lại còn bắt bẻ cô như vậy nên đương nhiên cô ta tức lắm.

“Câu này là tôi hỏi cô đấy. Cô chỉ là osin của nhà người ta mà dám lớn tiếng bắt nạt nó. Cô có tin tôi nói chuyện này với bố nó không?”
Linh nghe xong liền liếc bé Vân một cái, sắc mặt cô trở nên ác độc hơn dao găm. Con bé sợ quá không dám nhìn vào mắt Linh, nhẹ nhàng kém cười.

“Cô lại nghe con bé nói vớ vẩn gì chứ gì? Cô thừa biết nó là đứa trí tuệ không bình thường mà còn lại nghe nó.”

“Cô dám nói con bé như vậy?” An gắt lên, trừng mắt nói lớn: “Trí tuệ của con bé hoàn toàn bình thường. Tôi nói cho cô biết. Cô mà còn làm gì quá đáng với nó là tôi sẽ không tha cho cô đâu.”

“Cô là cái thái gì mà dám nói câu đó với tôi hả?”

“Tôi là cô giáo chủ nhiệm của nó. Tôi có trách nhiệm phải bảo vệ quyền lợi và an toàn cho học sinh của mình.”

“Là cô giáo hay gì tôi đếch thèm quan tâm. Ở đây cô chả là cái gì cả!”

Linh nói xong rồi từ từ tiến lại, lôi bé Vân xuống: “Cháu có vào nhà không thì bảo?”

“Cô để yên nó đấy cho tôi!”

An níu bé Vân lại. Nhưng chân cô vẫn còn ở trên xe máy nên lực không thể mạnh bằng Linh. Thừa cơ hội, Linh bế thốc con bé xuống rồi kéo vào nhà đóng cửa lại.

“Vân!” An đứng đó, dựng cái chân chống xuống, thử mở cánh cổng sắt, nhưng nó đã đóng lại trước mặt cô.

Truyện mẹ kế chương 1

Truyện mẹ kế chương 2

Truyện mẹ kế chương 3

Truyện mẹ kế chương 4

Truyện mẹ kế chương 5

Truyện mẹ kế chương 6

Truyện mẹ kế chương 7

Truyện mẹ kế chương 8

Truyện mẹ kế chương 9

Truyện mẹ kế chương 10

Truyện mẹ kế chương 11

Truyện mẹ kế chương 12

Truyện mẹ kế chương 13

Truyện mẹ kế chương 14

Truyện mẹ kế chương 15

Truyện mẹ kế chương 16

Truyện mẹ kế chương 17

Truyện mẹ kế chương 18

Truyện mẹ kế chương 19

Truyện mẹ kế chương 20

Truyện mẹ kế chương 21

Truyện mẹ kế chương 22

Truyện mẹ kế chương 23

Truyện mẹ kế chương 24

Truyện mẹ kế chương 25

Truyện mẹ kế chương 26

Truyện mẹ kế chương 27

Truyện mẹ kế chương 28

Truyện mẹ kế chương 29

Truyện mẹ kế chương 30

Truyện mẹ kế chương 31

Truyện mẹ kế chương 32

Truyện mẹ kế chương 33

Truyện mẹ kế chương 34

Truyện mẹ kế chương 35

Truyện mẹ kế chương 36

Truyện mẹ kế chương 37

Truyện mẹ kế chương 38

Truyện mẹ kế chương 39

Truyện mẹ kế chương 40

Truyện mẹ kế chương 41

Truyện mẹ kế chương 42

Truyện mẹ kế chương 43

Bài viết liên quan