Mình còn yêu nhau chương 39 | Hạnh phúc bên nhau

21/01/2024 Tác giả: Hà Phong 80

Qua ngày hôm sau, tôi bắt đầu tìm tiệm áo cưới và cuối cùng cũng chọn được một tiệm vừa ý. Tối đó, trước khi đi ngủ, tôi trò chuyện với Quân:

– Vợ à, vợ thích ở đâu thì anh đưa đi. Hay mai mình đi luôn nhé, xong anh đưa hai mẹ con đi chọn nhẫn cưới luôn.

– Dạ, mai đi cũng được, lâu quá em không được ra ngoài rồi. Sắp quên mất thế giới này ra sao rồi.

– Thôi nào, sau này vợ muốn đi đâu, anh cũng sẽ đưa vợ đi hết được không?

– Anh hứa đấy, thôi em cho con ngủ sớm để mai còn đi nữa, anh về phòng mình ngủ luôn đi.

Quân lúc này như làm nũng, nói:

– Cho anh ngủ ở đây luôn được không? Lỡ Bắp khóc hay quấy thì anh trông con cho vợ ngủ nhé.

Tôi đồng ý vì tôi cũng muốn anh ngủ với hai mẹ con sau thời gian dài không ngủ cùng nhau.

– Được rồi, anh muốn ngủ đâu thì ngủ.

Sau đó, tôi ôm Bắp ra giường, và cả gia đình chúng tôi cùng nhau ngủ trong một phòng. Quân ôm tôi vào lòng, mùi hương quen thuộc và hơi ấm của anh làm tôi cảm thấy thoải mái. Anh đưa tay luồn vào áo sờ soạng.

– Con ngủ chưa vợ? Hay mình vận động tí nha, lâu rồi vợ chồng mình không…

– Thôi hôm nay em mệt lắm.

Quân vẫn còn nỗ lực.

– Đi mà vợ, anh năn nỉ vợ mà…

Do mệt nên tôi nhanh chóng chìm vào giấc ngủ, bỏ qua nỗ lực của Quân.

Sáng hôm sau, cả nhà tôi chuẩn bị đi chụp hình cưới. Ông bà nội đi chơi, nên tôi đề nghị không nấu cơm, và quyết định ghé nhà Hương chơi. Tôi ôm Bắp và ra xe, còn Quân đã ngồi chờ trong xe trước đó. Sau khi chuẩn bị, Quân đưa xe đi và trên đường tôi nói:

– Hôm nay ba mẹ đi chơi rồi, lát nữa anh chở mẹ con em qua nhà Hương chơi nhé.

– Ừ, anh biết rồi, chụp hình và chọn nhẫn xong, anh chở hai mẹ con qua đấy.

Tôi gật đầu và chơi với Bắp, cu cậu vui vẻ, cười tít mắt. Cứ một lúc, chúng tôi đến tiệm áo cưới. Quân đỗ xe và mở cửa cho hai mẹ con tôi xuống.

Vào Quân bế Bắp để tôi chọn váy cưới và đồ cho cả hai mẹ con. Sau đó, chúng tôi chờ họ makeup. Đến gần 10 giờ, mọi người khen đẹp đôi, giống nhau và Bắp cưng giống hệt ba. Tôi chỉ cười với sự khen ngợi. Lo lắng Bắp mệt, khi vào xe, tôi nói với Quân:

– Anh đưa hai mẹ con em đến nhà Hương, xong tối gửi con cho ba mẹ rồi em với anh đi chọn nhé.

– Ừ, anh sao cũng được. Thôi em cho bú đi, tội con trai của ba quá.

Quân đưa tay nựng vào má của Bắp, sau đó cho xe chạy đi. Tôi cho Bắp bú để nó ngủ, trộm vía bú no là tự ngủ. Khi đến nhà Hương, thấy nhà khóa cửa, tôi gọi điện thoại và biết Hương đi thực tập. Buồn, tôi nói Quân lái xe về nhà. Trên đường về, tôi thèm cơm gà xối mỡ, nhờ Quân mua hai phần về nhà ăn. Bắp nằm ngủ, tôi đi thay quần áo để ra ăn.

Thấy Quân đang chơi với Bắp, tôi nói:

– Anh cho con vào nôi chơi, rồi lại ăn với em, nãy mua hai phần là cho anh nữa đó.

– Vậy mà anh tưởng vợ ăn hết hai phần đó chứ hihi.

– Anh làm như em là heo không bằng, thôi cho con vào nằm rồi ăn nè, không em ăn hết thật đó.

Quân sợ bị nhịn đói, ôm Bắp vào nôi và ăn cùng tôi. Quân nói:

– Ơ sao đùi gà của em to hơn anh thế?

– Đâu, em thấy bằng nhau mà, đâu có to hơn.

– Nhưng anh lại thấy to.

– Vậy em đổi cho anh nhé.

– Thôi, làm vậy sao được, anh là đàn ông mà giành ăn với vợ à?

Tôi cười:

– Thế sao anh so bì?

– Anh nói để em biết là anh bị thiệt, anh muốn vợ bù đó.

Tôi hiểu Quân, nói:

– Anh lại vòi vĩnh gì à?

– Anh nào có.

Quân đưa tay chỉ lên môi, tôi hiểu ý anh, nhóm người lên định hôn anh một cái, nhưng Bắp khóc lên. Tôi chạy đến xem con, nhìn Quân mặt đen thui. Tôi cười:

– Này là do anh không có phần hưởng thôi, không phải em không chiều.

Quân đến nôi, nói:

– Để anh trông con, em đi ăn đi.

Tôi để Bắp cho anh và đến bàn ăn. Lúc này, Quân nói với con:

– Con đó không biết thương ba gì hết, lần sau không được phá giây phút riêng tư của ba mẹ nữa nha.

Nhìn cách Quân nói chuyện với Bắp, tôi thấy vui mắc cười, nhưng cũng rất hạnh phúc. Đã mấy tháng nay tôi mới có dịp được ăn, thèm chết đi được. Ăn xong, chúng tôi nằm chơi với Bắp, đợi Bắp ngủ để cùng xem nhẫn cưới. Xong việc chọn nhẫn, chúng tôi đo kích thước tay và gửi cho người làm nhẫn ngay.

Các ngày tiếp theo, gia đình tôi bận rộn chuẩn bị cho đám cưới. Ba mẹ đã chọn nhà hàng và mời khách, mẹ tôi nói ba sẽ lên sớm để kịp thời gian. Tôi cũng thông báo cho Hương và Hưng, nếu không đến tôi sẽ giận. Gọi điện mời anh Thuận, anh bận nên không đến được, chỉ gửi lời chúc hạnh phúc.

Gần đến ngày cưới, tôi hồi hộp, ngồi đếm lịch, Quân nói:

– Ai kia lúc trước nói không gả cho anh mà giờ còn nôn nao hơn anh nữa.

– Kệ em đi, trêu em là em dỗi anh đấy, không lấy anh nữa giờ.

– Thôi anh biết lỗi rồi, giờ vợ mà không lấy anh thì anh biết lấy ai giờ. Muộn rồi, cho con ngủ rồi mình ngủ thôi.

Tôi không trả lời nữa, cho Bắp ngủ rồi quay sang ôm Quân. Quân nói:

– Em cứ vậy mà ngủ, đâu có dễ như thế.

– Anh làm con thức giấc giờ.

– Con ngủ say lắm, em đừng lo.

Quân áp môi lên môi tôi, lột quần áo cả hai và trùm chăn. Tôi cố giữ sự im lặng vì sợ Bắp thức, chỉ cắn răng chịu đựng sự kích thích của Quân. Một khoảnh khắc êm đềm trôi qua.

Vài hôm nữa, đến ngày mẹ tôi và Khang lên, tôi hào hứng đợi sớm. Hơn tám giờ, mẹ và Khang đến, tôi chạy ra mở cửa, mẹ vui mừng ôm chặt tôi. Mẹ nói:

– Con thả mẹ ra đi, ôm mẹ thở không được luôn đấy.

– Dạ, mấy tháng nay con mới gặp mẹ mà, thôi mẹ với em vào nhà đi.

Nói xong, cả ba chúng tôi cùng bước vào nhà, ngay khi vừa bước vào, đã thấy ba mẹ ôm Bắp và Quân đứng kế bên. Hai bà sui bắt tay nhau thân mật, rồi mời nhau ngồi ghế nói chuyện. Mẹ tôi chào:

– Chào anh chị, mấy tháng nay anh chị vẫn khỏe chứ?

– Dạ, chúng tôi vẫn khỏe, ngày kia là đám cưới tụi nhỏ rồi, bây giờ chị với cháu lên phòng nghỉ ngơi cho khỏe, lát xuống ăn cơm trưa nhé.

– Cảm ơn anh chị nha, cho tôi ôm Bắp một tí được không?

– Chị đừng khách sáo, chúng ta xem nhau như người trong nhà cho thân mật nha. Bắp đây, chị ôm cháu đi này.

Mẹ Quân đưa Bắp cho mẹ tôi bế, Quân đưa Khang lên phòng để thay quần áo. Sau đó, mẹ đưa Bắp cho tôi rồi vào phòng để thay quần áo và nghỉ ngơi trước khi ăn cơm trưa. Chiều sau khi thức dậy, tôi và Quân đưa mẹ, Bắp, và Khang đi dạo quanh thành phố. Mẹ rất thích, cười suốt. Thấy mẹ vui, tôi cũng hạnh phúc theo.

Hôm nay là ngày cưới của tôi, tôi và Quân đều hồi hộp, không thể ngủ được. Chưa đến 6 giờ sáng, tôi đã dậy, pha sữa cho Bắp và chờ đợi thợ trang điểm. Mọi người trong nhà cũng sớm dậy theo, đều háo hức chuẩn bị. Ngay cả Bắp hôm nay cũng dậy sớm hơn bình thường. Tôi cho Bắp uống sữa và ôm sang phòng ông bà để ông bà thay quần áo cho Bắp và trông nom. Thợ trang điểm đến, tôi nhanh chóng uống hộp sữa rồi ngồi xuống để họ trang điểm.

Không thấy Quân đâu, tôi định gọi Khang để kiếm giúp, thì bỗng Quân dẫn Hương lên. Thấy Hương tôi mừng rỡ:

– Sao đến trễ thế, tao chờ mày sáng giờ luôn đấy mà. Hưng đâu rồi, có tới không?

– À, Hưng đang ở dưới nhà cùng với bác trai và Bắp. Thằng bé dạo này cưng quá, giống ba Quân y chang luôn, mẹ Hân đẻ mướn rồi.

Quân nghe Hương khen, miệng cười nói:

– Lâu rồi mới có người khen như vậy đó, vậy là ai kia đẻ mướn thật rồi.

Tôi nghe Quân nói ai kia là biết ngay đang đùa xéo tôi. Tôi đưa mắt lườm Quân một cái rồi nói:

– Anh liệu hồn anh đấy, cứ đùa tôi đi.

– Anh nói sự thật mà, đùa gì đâu. Mà thôi em với Hương ở đây đi, anh đi thay quần áo rồi xuống nhà chơi với Hưng đợi em nhé.

Tôi gật đầu rồi tiếp tục ngồi để họ trang điểm. Hương ngồi kế bên lấy đồ nghề phụ họ. Sau khi trang điểm xong, Hương giúp tôi mặc váy cưới. Bộ váy tôi chọn là mẫu mới của tiệm, Hương khen tấp nập và nói tôi xinh quá. Tôi ngại ngùng kiểu không tin, nhưng khi nhìn vào gương, tôi mới tin nói thật và bất chợt nở nụ cười tươi. Tôi nhờ thợ trang điểm sang phòng trang điểm cho hai mẹ.

Sau khi mọi thứ đã hoàn tất, tôi và Hương đi xuống nhà. Khi chúng tôi đến nơi, mọi người đã chuẩn bị xong. Mẹ tôi hôm nay mặc chiếc áo dài màu xanh rêu, có hoa thêu ở giữa rất đẹp. Mẹ nhìn thấy tôi thì nở nụ cười. Ba kiểm tra đồng hồ và nói rằng đã tới giờ, mọi người nhanh chóng đi vào. Tôi thấy xe hoa phía trước, hai chiếc xe bảy chỗ đã sẵn sàng. Tôi đi lại gần ôm Bắp từ tay bà nội, sau đó nhanh chóng lên xe và ngồi kế Quân. Mọi người sau đó cũng lên xe và di chuyển theo sau.

Quân hôm nay trông lịch lãm và quý phái, tôi nghĩ đây như là giấc mơ nhưng không, đó là sự thật. Ngay từ hôm nay, tôi sẽ là vợ của anh, và anh sẽ là chồng của tôi. Bắp cũng sẽ có đầy đủ ba mẹ. Chỉ cần nghĩ như vậy, tôi đã cảm thấy rất hạnh phúc. Sau một khoảng thời gian di chuyển, chúng tôi đến nhà hàng, mọi người xuống xe và vào trong. Tôi đưa Bắp cho mẹ ôm, Quân đi theo tôi xách váy hộ và chúng tôi vào trong nhà để nhanh chóng chuẩn bị.

Giây phút trao nhẫn cưới làm tôi rung động, may mắn có Quân ở bên cạnh làm tôi yên tâm.

– Em hãy thoải mái lên.

Tôi gật đầu và mỉm cười, khi đeo nhẫn cho anh xong, đến lượt anh đeo nhẫn cho tôi.

– Vợ anh hôm nay rất đẹp. Anh yêu vợ.

Quân nói và cầm lấy bàn tay tôi để đưa một nụ hôn. Lòng tôi lúc này tràn đầy hạnh phúc. Sau đó, tôi và anh uống rượu giao bôi, dưới đó là tiếng vỗ tay và lời chúc mừng của mọi người. Ba mẹ Quân, mẹ tôi và Khang đều vui vẻ. Sau khi làm lễ xong, chúng tôi bắt đầu chào bàn. Mọi người nói rằng hôm nay chú rể phải uống say mới được, và Quân không từ chối bất cứ lời mời nào.

Tôi đứng nhìn và nghĩ rằng tối nay sẽ có ai đó say bí tỉ, rồi chúng tôi chuyển sang màn ném hoa. Mọi người đứng háo hức chờ đợi phía sau tôi. Tôi ném hoa xong, quay đầu lại để xem ai sẽ bắt được. Người bắt được là Hưng. Hưng cầm bó hoa và tiến lại chỗ Hương, sau đó quỳ xuống để cầu hôn. Hương gật đầu và nở nụ cười hạnh phúc, tôi cũng rất mừng cho họ và hy vọng Hưng sẽ đối xử tốt với Hương.

Gần cuối tiệc, tôi mời mọi người đứng cùng nhau để chụp hình. Chụp xong, tôi và Quân đưa nhau về, còn mọi người ôm Bắp và về sau. Về nhà, tôi cố gắng dìu Quân lên phòng. Để Quân nằm trên giường, tôi đi thay váy cưới ra vì nó rất nóng. Xong xuôi, tôi đi ra và cởi giày để Quân có thể ngủ. Tôi bước xuống nhà chờ mọi người về để có thể cho Bắp bú rồi đi ngủ. Ngồi đợi hơn hai mươi phút, họ cũng trở về. Ba cũng say giống Quân nên bà nội đưa lên phòng, còn mẹ tôi đưa Bắp cho tôi và nói:

– Chúc mừng con gái của mẹ, chúc con mãi mãi hạnh phúc bên chồng và con của mình nhé.

– Dạ, con nhất định sẽ sống thật hạnh phúc để mẹ vui lòng nhé.

Khang đã đứng im suốt một khoảng thời gian, không nói lên điều gì. Bất ngờ, tôi nhận ra Khang đang khóc. Tôi tiến lại gần và hỏi:

– Sao cậu Khang lại khóc vậy?

– Chị hai đi lấy chồng rồi, không biết khi nào mới về nhà, em nhớ chị hai lắm.

Khang nói xong và bật khóc, khiến tôi và mẹ cũng không kiềm được nước mắt. Tôi nắm tay Khang và nói:

– Chị hai sẽ thường xuyên về nhà đấy. Cậu Khang đừng khóc nữa nhé. Ở nhà, nhớ chăm sóc mẹ cho hai nha, cố gắng học tốt để mẹ vui lòng nhé.

Khang đã đáp ứng và đi lên phòng cùng mẹ. Tôi cũng lau vội nước mắt và ôm Bắp lên phòng để cho bé bú và ngủ. Sau khi Bắp ngủ, tôi cũng khá mệt nên nằm xuống cạnh Bắp và ngủ luôn.

Vì say nên Quân đã ngủ đến tận chiều tối, tôi tắm rửa cho mình và Bắp xong, sau đó ôm con xuống nhà chơi với mọi người. Quân thức dậy, không thấy ai xung quanh, anh vội lấy điện thoại xem giờ và nhận ra đã hơn bảy giờ. Anh nhanh chóng dậy để tắm rồi xuống nhà. Thấy mọi người đang vui vẻ chơi với Bắp, Quân nói với mẹ:

– Mọi người đã ăn cơm tối chưa, con đói quá.

– Mọi người đang chờ con đấy, thôi mời chị và cháu vào ăn cơm nhé.

Sau khi ăn xong, mọi người vui vẻ kể chuyện về đám cưới. Cảm thấy hạnh phúc khi thấy mọi người vui vẻ, tôi cũng rơi vào tâm trạng vui. Khi bữa tối kết thúc, mọi người về phòng của mình. Quân ôm Bắp sang phòng ông bà nội. Tôi lấy một ly nước và mang lên để uống vào tối. Khi vào phòng, không thấy Bắp, tôi hỏi Quân:

– Bắp đâu rồi anh? Bên phòng ông bà chơi rồi à?

Quân cười nham nhở và sau đó tiến lại gần tôi. Anh tắt đèn và đưa tay tôi ra khỏi chăn, kéo tôi về giường và nói:

– Anh gửi Bắp bên đấy rồi, tối nay là đêm động phòng nên chỉ có hai chúng ta thôi.

Không để tôi trả lời, Quân nhanh chóng kéo tôi nằm xuống giường, hôn lên môi tôi. Chúng tôi đắm chìm trong nụ hôn sâu, tôi đưa tay vòng lên cổ anh, trong khi Quân cởi bỏ quần áo của cả hai. Khi anh rời khỏi môi tôi, tôi mới nhận ra mình không còn mảnh vải nào che thân nữa. Quay lại nhìn Quân, tôi nhận ra anh đang nhìn tôi chăm chăm. Tôi nhanh chóng lấy mền che lại, nhưng tiếc rằng đã không kịp. Quân lấy tay tôi ra và giữ chặt, sau đó anh nằm lên tôi, hôn khắp cơ thể khiến tôi run vì kích thích. Cứ thế, chúng tôi lao vào quấn quýt triền miên, đến khi tôi mệt muốn đi ngủ, Quân mới tha. Tôi mặc quần áo và đi vào phòng tắm vệ sinh, Quân sau cùng thay quần áo cho mình. Tôi nằm trên giường đợi, khi Quân ra thấy tôi chưa ngủ, anh hỏi:

– Khi nãy nói buồn ngủ, giờ sao chưa ngủ vậy?

– Đến giờ này, em vẫn chưa tin rằng chúng ta đã trở thành vợ chồng, em luôn tưởng tượng rằng sau khi chia tay, không còn cơ hội nào cho em và anh, nhưng ông trời đã ban cho chúng ta một điều kỳ diệu, đưa chúng ta quay về bên nhau và có thêm Bắp. Nhớ lại lúc anh giúp em giải quyết rắc rối đó, em nhận ra rằng em chưa bao giờ quên anh, tình yêu của em dành cho anh vẫn chưa mất đi. Hôm nay, trong đám cưới của chúng ta, em chỉ muốn nói rằng em yêu anh, muốn được ở bên anh và con suốt đời.

– Anh cũng rất vui, cảm ơn em đã đợi anh và sinh con cho anh. Anh biết khi anh cưới Thục Oanh, em đã phải đối mặt với nhiều buồn bã và đau khổ. Anh cũng như vậy. Mọi người thường nói anh tại sao không đấu tranh vì tình yêu của mình, nhưng anh cũng muốn đấu tranh nhiều lắm, chỉ là giữa tình và hiếu, anh không thể chọn lựa được nên anh phải phụ em. Anh biết em cũng từng hận anh, nhưng tất cả đã qua, giờ đây em và anh sẽ mãi mãi không có ai có thể chia rẽ chúng ta. Anh muốn nói, anh yêu em, yêu em từ khi anh 18 tuổi cho đến khi anh 81 tuổi, anh vẫn sẽ yêu em.

Sau khi Quân nói xong, anh xoay người để hôn lên trán tôi. Nghe những lời Quân nói, lòng tôi tràn ngập hạnh phúc. Tôi cũng đáp lại bằng một nụ hôn nhẹ lên má anh và rồi nằm trong vòng tay anh, nhắm mắt để bình yên nghỉ ngơi, bỏ qua mọi khó khăn xung quanh. Bởi với tôi, anh chính là một vùng trời bình yên mà tôi luôn mong ước.

Bài viết liên quan