Người đàn bà đi trong cơn bão chương 3

10/10/2023 Tác giả: Hà Phong 107

Bà Dung thấy con trai chở con dâu về nhà hơi muộn thì khó chịu lắm. Nhưng vì có Quyền đang ở đấy nên bà không dám chì chiết con dâu.

“Chúng con mới về ạ!”

Lan khép nép chào mẹ chồng. Bà Dung lườm Lan rồi đi về phòng cho bỏ ghét.

“Anh đi đây vợ nhé! Trưa anh về ăn cơm.”

Quyền dường như chẳng để ý đến thái độ giữa mẹ mình và vợ. Anh ta túm lấy tay Lan rồi hôn vào má cô một cái rồi quay xe đi làm luôn.

Bà Dung vẫn còn kịp thấy cảnh tình tứ này của vợ chồng con trai nên càng tức tối. Trong thâm tâm người đàn bà chưa một lần được chồng đối xử dịu dàng thế này liền sinh tâm đố kỵ, ghen ghét với con dâu.

Lan ở trong phòng bếp hì hụi nấu ăn cho cả nhà. Tùy cô đi làm và mẹ chồng thì chỉ ở nhà ăn nhưng bà không chịu giúp con dâu một tay. Thỉnh thoảng có đám giỗ chạp gì đó bà còn mó tay vào. Còn không là bà để Lan tự xử một mình. Có những hôm cô về muộn, mệt quá cũng không dám hé răng nhờ mẹ chồng nhặt lấy một cọng rau. Cô biết bà không ưa mình nên cố nhẫn nhịn chịu đựng để không gây thêm sự t,hù g,hét trong lòng bà.

Sau cái hôm say rượu rồi hành xử thô bạo với vợ, Quyền cũng tỏ ra ăn năn nên đối xử tốt với vợ nhiều hơn. Tuy Lan đã chấp nhận lời xin lỗi của chồng nhưng sự ám ảnh về hành động của anh ta vẫn còn ăn sâu vào trong tâm trí cô khiến mối quan hệ giữa hai vợ chồng ngày càng xa cách. Lan cố tỏ ra bình thường nhưng trong lòng cô rõ ràng đang dần nguội lạnh. Cô trở lên ít nói và trầm hẳn. Quyền cũng sợ mình uống rượu vào mất kiểm soát rồi sẽ có những hành động không hay với vợ nên hạn chế đi nhậu khuya với đối tác. Anh tỏ ra chiều chuộng vợ mà không hề biết rằng, điều này đã vô tình khiến mẹ mình càng ngày càng t, hù g, hét con dâu ra mặt.

Quyền thường xuyên đưa vợ đi làm, rước về rồi lại mới đến công trường. Chỉ hôm nào Lan có tiết cuối anh phải đi làm sớm hơn vợ thì Lan mới đi một mình.

Bà Dung biết tính con trai nên chờ Quyền đi rồi bà mới nói với Lan:

“Cô hành thằng Quyền nó vừa vừa chứ! Nó đi làm đã cực khổ cả ngày rồi còn bắt nó đưa đưa rước rước. Làm như mình cao quý lắm không bằng!”

Lan biết không thể giải thích được với bà Dung vì thực ra bà cũng biết đó là ý của con trai bà chứ Lan cũng nhiều lần từ chối trước mặt bà rồi. Nhưng với bà con dâu lúc nào cũng sai. Cô cố gắng chịu đựng mẹ chồng.

“Vâng, con sẽ nói lại với anh ấy ạ!”

Không thấy cãi lại mình, bà Dung càng g, hét bỏ.

“Cái mặt lúc nào cũng tỏ ra đáng thương. Hèn gì mà thằng Quyền nó lú lẫn lúc nào cũng bênh cô chằm chặp.”

Dạo này bà Dung hay nói thẳng với con dâu như vậy chứ không còn xa xôi hay nói xấu với hàng xóm như trước nữa. Lan càng cố tỏ ra nhẫn nhịn thì bà càng được nước lấn tới. Hay nói đúng hơn là bà g, hét cái kiểu nhẫn nhịn của Dung. Sự tội nghiệp của người phụ nữ này khiến bà thấy ngứa con mắt.

Không thể cãi lại mẹ chồng Lan đành lấy cớ tránh mặt bà:

“Con xin phép!”

Cô chào mẹ chồng rồi quay vào phòng chuẩn bị sách vở đi làm. Thực ra bà Dung biết chưa đến giờ Lan phải đi. Bà ta thừa biết Lan đang cố tránh mặt mẹ chồng mà thôi.

Cô đang dắt xe quay đi thì bất chợt bà nói giật lại:

“Chuyện con cái của vợ chồng cô, đừng để tôi nói nhiều nữa. Phải ăn ở làm sao mới ra làm vậy. Đúng là cái thứ cây độc không trái gái độc không con!”

Lan đứng sững người nghe những lời mẹ chồng sỉ nhục mà rớt nước mắt. Cô không thể thốt ra được lời nào mà dắt xe dạo bước nhanh ra cổng để khỏi nghe những lời chì chiết c,ay n,ghiệt của người phụ nữ mà cô đang gọi là mẹ chồng kia.

Lan chạy xe trong cơn mưa nước mắt. Cô muốn mình nhanh chóng thoát khỏi những lời đ,ộc đ,ịa. Nhưng cái không khí ngột ngạt, u ám của bên nhà chồng như đang còn đuổi theo cô. Mắt cô mờ dần trong màn sương rồi đâm sầm vào một cái ổ gà ngã lăn ra đường.

“Cô, cô ơi! Cô có sao không?”

Giọng một người đàn ông trầm ấm vang lên bên tai cô. Lan mở mắt nhìn rồi mệt mỏi nhắm lại như muốn quên đi tất cả.

Một lúc sau cô tỉnh dậy thì đã thấy mình đang nằm trong bệnh viện. Cô y tá ở gần đó đang thay băng cho cô nói:

“Chị tỉnh rồi à?”

“Sao tôi lại ở trong bệnh viện vậy?”

“Chị bị ngã xe máy. Có một người đàn ông đã mang chị vào đây cấp cứu.”

“Ngã xe máy ư?”

Lan ngẩn người nhớ lại. Đúng là lúc ra khỏi nhà cô vừa đi vừa khóc nên không nhìn thấy đường mà đâm sầm vào một cái ổ gà ngã lăn xuống đất. Từ đấy không biết gì nữa.

“Vậy anh ấy đâu?”

“Người đàn ông đó hả?” Cô y tá vừa cười vừa nói:

“Anh ấy nói mình chỉ là người qua đường không phải là người thân của chị. Trên đường về thì gặp chị bị thương lên mang vào đây. Gớm! Người đâu mà tử tế! Đã cứu người còn cứu xe nữa chứ. Anh ta mang chị vào đây xong thì chạy quay trở lại chỗ chị gặp t,ai nạn thuê người chạy cả xe vào bệnh viện nhờ người ta trông giữ giùm chị đấy. Đúng là trên đời này vẫn có người tốt. Chị thật may mắn đấy!”

Lan nghe cô y tá kể. Cô cố nhớ lại hình ảnh người đàn ông. Cô chỉ nhớ loáng thoáng qua gương mặt anh ta lúc lo lắng nay gọi cô. Nhưng vì mệt mỏi quá nên đã nhắm mắt lại. Cô không nhớ rõ nữa.

“Anh ta có nói anh ta tên gì không ạ?”

“Không có.”

Cô y tá vừa vui vẻ trò chuyện vừa nói:

“Xong rồi chị có thể về nhà được rồi. Có cần gọi người nhà đến đón không?”

Lan nhìn vết thương trên tay đã được cô y tá băng lại cẩn thận, chân đi hơi tập tễnh tủi thân nói:

“Không cần, tôi tự về được. Cảm ơn cô nhiều.”

“Nhưng tay cô còn đau liệu có chạy được xe không? Vết thương tuy không nặng nhưng vẫn còn đau, e là lái xe không an toàn. Nhà cô có gần đây không, kêu người nhà đến đón cho chắc ăn?”

Cô y tá do dự.

Lan chẳng biết gọi cho ai bây giờ. Bố mẹ mình thì già rồi gọi ông bà lại lo. Chỉ còn chồng cô. Mà Quyền thì…Cô không muốn thấy anh ta vào lúc này.

“Không sao đâu, tôi sẽ chạy cẩn thận.”

Lan cương quyết tự đi về một mình.

Cô y tá bắt đầu ái ngại nhưng cũng đành để Lan tự quyết định.

Lan nhờ bác bảo vệ dắt xe ra ngoài ngõ bệnh viện rồi tự mình trèo lên xe. Cái chân phải còn đau nhưng không đau bằng cánh tay đang băng bó vì vết thương bị cà xuống đường xước da chảy m, áu. Cô cố nghiến răng chịu đ, au chỉ dựa cánh tay bị thương làm điểm tựa. May là cánh tay trái nên cô vẫn tự chủ lái xe bằng tay phải được.

Cô bị thương trên đường đi dạy nên không thể đến trường. Ở trường đang xôn xao vì việc cô nghỉ mà không xin phép. Xuyến lấy điện thoại gọi cho cô không được liền gọi cho Quyền báo tin Lan không đến trường. Quyền từ công trường chạy về nhà cũng không thấy vợ. Lúc gọi điện thoại thì Lan đang trên đường đi về nên không nghe máy. Anh xách xe đi tìm cô. Mãi gần chiều Lan mới về đến nhà.

Bà Dung thấy con dâu về với cánh tay bị băng bó và cái chân đi tập tễnh thì không những không thương cảm mà còn lên giọng mắng:

“Cô đi đâu mà không báo cho người ta một tiếng vậy? Thằng Quyền nó xách xe đi tìm cô từ sáng giờ kìa!”

Lúc này Lan mới nhớ ra liền lấy điện thoại gọi cho chồng. Một lúc sau thì Quyền chạy về.

Thấy vợ bị t, hương anh xót lắm. Anh không cho vợ nấu cơm hay dọn dẹp gì cả. Bà Dung cũng mặc, thi gan với con dâu và con trai mình. Không nấu cơm thì cả nhà nhịn. Bà ra chợ mua đồ ăn sáng về. Ai ăn thì ăn.

Lan cũng không nỡ khiến mối quan hệ giữa mẹ chồng và chồng căng thẳng nên cố gắng làm việc nhà. Cô cũng hiểu ý mẹ chồng nên chỉ làm lúc Quyền đi vắng mà thôi. Cả cái mu bàn tay bị cà xước da rớm m,áu Không kiêng cữ được mà nhúng nước xà phòng, nước rửa chén bị sưng tấy rồi mưng mủ. Cô đành phải đến bệnh viện tái khám. Bác sĩ mắng cô “muốn c,hết hay sao mà không kiêng cữ? Vết thương dù nhỏ nhưng cứ để tiếp xúc với hóa chất không kiêng sẽ viêm nhiễm nhiều lần sinh ra h,oại t,ử.”

Nghe bác sĩ cảnh báo như vậy Lan cũng thấy hơi sợ. Nhưng nói với mẹ chồng cũng như không. Dù sao cái thân thể này cũng là bố mẹ cô cho. Nếu cô cứ cố chấp nhịn nhục làm cho vui lòng mẹ chồng lỡ như có chuyện gì thì chỉ bố mẹ cô là khổ thôi. Nghĩ vậy cô mạnh dạn xin phép mẹ chồng cho mình về ngoại mấy ngày. Trái với suy nghĩ của Lan, tưởng bà lại gầm gừ chì chiết chuyện con gái đi lấy chồng rồi còn suốt ngày đòi về mẹ đẻ thì ngược lại, bà Dung vội vàng đồng ý ngay. Bởi Lan vô tình đã khởi động kế hoạch của bà sớm hơn dự định rồi.

Không có con dâu ở nhà, bà Dung bắt đầu kể xấu Lan với Quyền để chia rẽ vợ chồng con trai. Đương nhiên Quyền biết mẹ mình không ưa gì vợ nên cũng không tin lời bà Dung lắm. Anh tránh mặt mẹ lên phòng rồi nhưng bà Dung vẫn cố tình vào phòng con trai để kể lể.

Không có vợ ở nhà lại bị mẹ quấy rầy suốt ngày, Quyền chán nản bỏ đi. Nhân dịp công ty có sinh nhật của một người anh ở lại uống rượu mãi đến đêm mới về.

Bà Dung ngồi chờ con trai tận 12:00 đêm mới thấy có tiếng xe xe máy đỗ trước cổng. Bà liền đi ra ngoài ngõ mở cổng thì thấy Hằng, kế toán của công ty Quyền đang đỡ anh ta dìu xuống xe.

Bà Dung thấy vậy liền chạy lại đỡ Hằng một tay.

Bà Dung cảm thấy không vui khi thấy con trai chở con dâu về nhà muộn. Tuy nhiên, vì Quyền đang ở đó, bà không dám chì chiết con dâu.

“Bọn con mới về ạ!” – Lan nói khi họ bước vào nhà.

Lan khẽ gật đầu chào mẹ chồng. Bà Dung lườm Lan một cái và sau đó rời khỏi phòng mà không nói gì.

“Anh đi đây, vợ nhé! Trưa anh sẽ về ăn cơm.” – Quyền nói và kéo tay Lan lên để hôn lên má cô.

Quyền không để ý đến sự căng thẳng giữa mẹ mình và vợ. Anh ấy nắm lấy tay Lan và sau một nụ hôn nhẹ, anh ta quay xe và đi làm.

Bà Dung chứng kiến cảnh tình tứ này của con trai và con dâu, điều này khiến bà càng tức giận hơn. Trong tâm hồn của người phụ nữ từng trải bao nhiêu khó khăn, bà sinh ra cảm giác ghen tị và không thể hiểu nổi tại sao con dâu lại được chồng đối xử như vậy.

Lan đang ở trong bếp, hăm hở nấu ăn cho gia đình. Bất kể cô làm việc ngoài hay ở nhà, bà Dung thường chỉ giúp đỡ vào những dịp đặc biệt như đám giỗ. Trong những ngày thường, Lan tự mình lo mọi việc. Có những khi cô về nhà muộn, mệt mỏi, nhưng cô không dám xin bà giúp đỡ. Lan hiểu rằng bà Dung không ưa cô, vì vậy cô cố gắng kiềm chế để không gây thêm sự căng thẳng.

Sau khi có một sự cố trong quá khứ khiến anh ta thô bạo với Lan sau khi uống rượu, Quyền bắt đầu thay đổi và đối xử tốt hơn với vợ. Tuy Lan đã chấp nhận lời xin lỗi của chồng, nhưng cô vẫn khó lòng quên đi cảm giác kinh hoàng đó. Mối quan hệ giữa họ ngày càng trở nên xa cách. Lan cố gắng giữ vẻ bình thản, nhưng trong tâm hồn cô, có sự nguội lạnh đang dần trỗi dậy.

Quyền thường xuyên đưa vợ đi làm và rước về nhà trước khi đi làm. Chỉ khi Lan có tiết cuối vào buổi sáng, anh mới phải đi làm sớm hơn vợ.

Bà Dung biết tính cách của con trai và quyết định nói với Lan sau khi Quyền đã ra ngoài:

“Cô nên cân nhắc khi yêu cầu thằng Quyền đưa đón, cô ấy ạ! Anh ấy đã làm việc cả ngày rồi, không nên bắt anh ấy phải đưa đón nữa. Đừng nghĩ mình cao quý lắm đâu!”

Lan biết rằng cô không thể giải thích với bà Dung, bởi bà hiểu rõ đó là quyết định của con trai và Lan đã từng từ chối trước mặt bà nhiều lần. Nhưng trong mắt bà, con dâu luôn là người sai. Lan cố gắng kiên nhẫn chịu đựng, không muốn tạo thêm xung đột với mẹ chồng.

“Vâng, con sẽ nói lại với anh ấy ạ!” – Lan đáp.

Không muốn gây mất hòa, bà Dung nói:

“Cái mặt con dâu lúc nào cũng tỏ ra đáng thương. Hèn gì mà thằng Quyền nó lú lẫn lúc nào cũng bênh cô chằm chặp.”

Dạo này bà Dung thường nói trực tiếp với con dâu mà không còn nói xấu sau lưng như trước. Lan cố gắng nhẫn nhịn, nhưng sự nhẫn nhịn của cô khiến bà càng tùy tiện. Sự đáng thương của người phụ nữ này khiến bà Dung thấy không thoải mái.

Không muốn tranh cãi, Lan nói:

“Con xin phép!” và sau đó chào mừng mẹ chồng trước khi đi vào phòng chuẩn bị sách vở để đi làm. Thực ra, bà Dung biết rằng Lan chưa đến giờ phải đi làm. Bà hiểu rõ rằng Lan đang cố tránh gặp mẹ chồng.

Lan đang cố đi xe đi làm, bà Dung nói:

“Chuyện con cái của vợ chồng cô, đừng để tôi nói nhiều nữa. Phải ăn ở làm sao mới ra làm vậy. Đúng là cây độc không trái, gái độc không con!”

Lan đứng sững người, chịu đựng những lời sỉ nhục từ mẹ chồng và rơi nước mắt. Cô không thể nói gì khác, chỉ cố gắng đi nhanh hơn để tránh những lời chì chiết độc ác từ người phụ nữ mà cô gọi là mẹ chồng.

Lan chạy xe trong mưa và nước mắt. Cô muốn thoát khỏi những lời nói độc địa. Nhưng không khí u ám từ nhà chồng vẫn dường như đuổi theo cô. Mắt cô mờ dần trong sương mù và sau đó cô va phải một cái ổ gà và ngã xuống đường.

“Cô ơi, cô có sao không?” – một người đàn ông nói với giọng trầm ấm.

Lan mở mắt và cố gắng quên đi tất cả. Sau một thời gian, cô tỉnh dậy trong bệnh viện.

“Vì sao tôi lại ở trong bệnh viện?” – Lan hỏi.

“Bạn ngã xe máy. Một người đàn ông đã đưa bạn đến đây để cấp cứu.”

“Ngã xe máy à?” – Lan nhớ lại. Cô không nhìn đường vì đang khóc, đâm vào ổ gà. Sau đó, cô mất điều gì đó.

“Vậy anh ấy đâu?”

“Anh ấy? Anh ấy nói rằng chỉ là người đi qua đường, không phải người thân của bạn. Sau khi đưa bạn đến đây, anh ta quay lại nơi bạn gặp tai nạn và mang xe đến đây để bạn. Thật là người tốt. Anh ta đã giúp bạn rất nhiều.”

Lan nghe cô y tá kể và cố nhớ về người đàn ông đó. Cô chỉ nhớ được một chút về gương mặt anh ta và sau đó, cô mệt mỏi đóng mắt lại. Cô không thể nhớ rõ hơn.

“Anh ta có nói tên mình không?”

“Không, anh ta không nói.” – y tá trả lời.

“Vậy thì được rồi.” – Lan thở nhẹ dài.

“Không cần, tôi tự về được. Cảm ơn cô nhiều,” Lan lời cảm ơn y tá với tình cảm.

“Nhưng tay cô còn đau liệu có chạy được xe không? Vết thương tuy không nặng nhưng vẫn còn đau, e là lái xe không an toàn. Nhà cô có gần đây không, kêu người nhà đến đón cho chắc ăn?” y tá quan tâm.

Lan nghĩ về gia đình và bất đắc dĩ đáp, “Không sao đâu, tôi sẽ chạy cẩn thận.”

Cô y tá do dự, nhưng Lan đã quyết định, nên cô y tá chỉ còn cách để Lan tự quyết định.

Lan nhờ bác bảo vệ dắt xe ra ngoài ngõ bệnh viện rồi tự mình trèo lên xe. Cái chân phải còn đau, nhưng không đau bằng cánh tay đang băng bó vì vết thương bị cà xuống đường xước da chảy máu. Cô cố gắng kiềm chế cơn đau, dựa vào cánh tay bị thương làm điểm tựa. May là cánh tay trái nên cô vẫn tự mình lái xe bằng tay phải được.

Lan bị thương trên đường đi dạy nên không thể đến trường. Ở trường, mọi người đang xôn xao vì việc cô nghỉ mà không xin phép. Xuyến lấy điện thoại gọi cho cô không được, liền gọi cho Quyền báo tin Lan không đến trường. Quyền từ công trường chạy về nhà cũng không thấy vợ. Lúc gọi điện thoại, Lan đang trên đường về nên không nghe máy. Anh xách xe đi tìm cô. Mãi gần chiều, Lan mới về đến nhà.

Bà Dung thấy con dâu về với cánh tay bị băng bó và cái chân đi tập tễnh, không những không thương cảm mà còn lên giọng mắng:

“Cô đi đâu mà không báo cho người ta một tiếng vậy? Thằng Quyền nó xách xe đi tìm cô từ sáng giờ kìa!”

Lúc này Lan mới nhớ ra liền lấy điện thoại gọi cho chồng. Một lúc sau, thì Quyền chạy về.

Thấy vợ bị thương, Quyền rất lo lắng. Anh không cho vợ nấu cơm hay dọn dẹp gì cả. Bà Dung cũng mặc, thi gan với con dâu và con trai mình. Không nấu cơm thì cả nhà nhịn. Bà ra chợ mua đồ ăn sáng về. Ai ăn thì ăn.

Lan cũng không nỡ khiến mối quan hệ giữa mẹ chồng và chồng căng thẳng, nên cô cố gắng làm việc nhà. Cô hiểu ý mẹ chồng, chỉ làm lúc Quyền đi vắng mà thôi. Cả cái mu bàn tay bị cà xước da rớm máu. Không kiêng cữ được, Lan nhúng nước xà phòng, nước rửa chén, nhưng bàn tay bị sưng tấy và mưng mủ. Cô đành phải đến bệnh viện tái khám. Bác sĩ mắng cô: “Muốn chữa lành hay sao mà không kiêng cữ? Vết thương dù nhỏ nhưng nếu tiếp xúc với hóa chất không kiêng cữ, sẽ viêm nhiễm nhiều lần và gây hậu quả tệ hại.”

Nghe bác sĩ cảnh báo như vậy, Lan cảm thấy hơi sợ. Nhưng cô quyết định không nói với mẹ chồng. Dù sao, cái thân thể này cũng là bố mẹ cô cho. Nếu cô cố chấp nhịn nhục làm vui lòng mẹ chồng và xảy ra chuyện gì đó, thì chỉ bố mẹ cô là khổ. Nghĩ vậy, cô mạnh dạn xin phép mẹ chồng cho mình về ngoại mấy ngày. Trái với suy nghĩ của Lan, bà Dung vội vàng đồng ý ngay. Bởi Lan vô tình đã khởi động kế hoạch của bà sớm hơn dự định.

Không có con dâu ở nhà, bà Dung bắt đầu kể xấu Lan với Quyền để chia rẽ vợ chồng con trai. Đương nhiên, Quyền biết mẹ mình không ưa gì vợ nên cũng không tin lời bà Dung lắm. Anh tránh mặt mẹ lên phòng rồi, nhưng bà Dung vẫn cố tình vào phòng con trai để kể lể.

Không có vợ ở nhà và bị mẹ quấy rầy suốt ngày, Quyền chán nản bỏ đi. Nhân dịp công ty có sinh nhật của một người anh ở lại uống rượu mãi đến đêm mới về.

Bà Dung ngồi chờ con trai tận 12:00 đêm mới thấy có tiếng xe máy đỗ trước cổng. Bà liền đi ra ngoài ngõ mở cổng thì thấy Hằng, kế toán của công ty Quyền đang đỡ anh ta dìu xuống xe.

Bà Dung thấy vậy liền chạy lại đỡ Hằng một tay.

“Dạo này, cháu thấy anh Quyền có vẻ buồn phiền nhiều đấy.”

Bà Dung liếc Hằng một cái, sau đó quyết định nói thẳng:

“Hằng ạ, bà biết rằng cháu vẫn còn tình cảm với anh Quyền đúng không?”

Hằng cảm thấy ngượng nghịu và cố tránh trả lời:

“Bà ơi… Sao bà nói như vậy ạ? Anh Quyền đã có gia đình rồi mà. Nếu người khác nghe thì họ có thể hiểu lầm cháu đấy.”

“Bà không muốn cháu nói dối, Hằng ạ. Cho phép bà nói thẳng. Một đời đàn ông và phụ nữ mà không có con cái thì không thể sống bên nhau mãi được. Đó là quy tắc của cuộc sống. Bà đã nghĩ đến việc tìm người thay thế cho Quyền rồi đấy. Và hôm nay, bà gặp cơ hội khi gặp cháu trong tình huống này. Dù sao, cháu và Quyền từng có tình cảm với nhau. Bà muốn nói thẳng: nếu cháu sẵn sàng sinh con cho bà, bà sẽ để cháu thừa hưởng một lô đất 200 mét vuông trong khu tái định cư.”

Hằng cảm thấy mình đang rơi vào tình huống khó xử:

“Bà… thế thì… cháu…”

“Bà nói một cách nghiêm túc đấy. Chắc chắn cháu biết về lô đất của bà, đúng không? Tiền thì nhiều, nhưng nếu không có con để thừa hưởng thì tiền đó cũng chẳng còn ý nghĩa. Chỉ cần cháu đồng ý là được.”

Hằng nghe bà Dung nói một cách nghiêm túc và đắn đo, cô lặng lẽ gật đầu. Dù sao, trong tình huống này, cô cũng không mất điều gì. Cô đã yêu Quyền từ lâu và nếu việc sinh con có thể đảm bảo cho cả tương lai của cô và Quyền, thì đó là điều tốt nhất. Hơn nữa, có được con cái và một lô đất là một cơ hội không thể bỏ lỡ.

Bài viết liên quan