Người vợ xấu chương 31 | Dã tâm của Luyến

06/11/2023 Tác giả: Hà Phong 68

Nam báo tin cho bố mẹ về việc anh sắp kết hôn và mời họ về xem mặt cô dâu. Ông Thanh và bà Lan, bố mẹ Nam, ngạc nhiên và vui mừng vô cùng. Cuối cùng, con trai họ sau 5 năm cô đơn sẽ lấy vợ.

Nam giải thích với mẹ rằng cô dâu của anh là một người bạn cũ từ thời cấp hai. Bà Lan không nhớ mặt mũi của từng người bạn của con trai, nhưng chỉ cần nghe tin có bạn gái thì bà cũng mừng lắm. Bà Lan bắt đầu sắp xếp công việc và lên kế hoạch trở về nước trước chồng.

Trong khi đó, Luyến gọi điện cho Nam, nhưng anh không nghe. Cô tức tốc đến bệnh viện để tìm anh, nhưng Nam đã không còn ở trong phòng. Cô tìm kiếm anh khắp bệnh viện mà không thấy. Sau một thời gian, Nam mới quay lại bệnh viện. Anh có việc gấp nên phải ra ngoài một lúc. Trong khoảng thời gian này, Luyến tới tìm anh.

Khi thấy Nam, Luyến lao vào ôm anh nhưng anh đẩy cô ra mạnh. Nam tuyên bố: “Tôi và cô chẳng liên quan gì cả. Chúng ta đã có mối quan hệ trong quá khứ, nhưng tôi khuyên cô nên rời đi. Chúng ta đã từng có mối quan hệ nhưng bây giờ mỗi người chúng ta đều có cuộc sống riêng. Cô đừng cố gắng phá hoại cuộc sống của người khác nữa. Tôi thông báo cho cô biết rằng tháng sau chúng tôi sẽ cưới nhau. Mẹ tôi sắp về để xem mặt cô ấy. Vậy nên, hãy hiểu và tránh xa tôi, cũng đừng xuất hiện trong cuộc sống của tôi nữa.”

Luyến không cam tâm với sự thật. Không thể chấp nhận việc người phụ nữ khác đánh bại cô, đặc biệt khi người đó thua kém cô. Luyến quyết định rằng đám cưới này chắc chắn sẽ không diễn ra.

Luyến xin được số điện thoại của mẹ của Nam và biết bà đã về nước. Trước đây, bà Lan đã từng gặp Luyến khi cả hai yêu nhau. Nhưng sau khi bà sang Mỹ một vài tháng, Luyến mới biết rằng Nam đã chia tay người yêu. Tuy nhiên, Luyến không biết lý do.

Luyến hẹn gặp bà Lan ở một quán cà phê sang trọng. Sau bao nhiêu năm, bà Lan suýt không nhận ra Luyến vì cô trông xuống sắc quá. Khi thấy bà Lan, Luyến đã nhận ra ngay bà và tỏ thái độ lịch sự.

Luyến khéo léo và tôn trọng bà Lan. Bà Lan không ghét cũng không thực sự quý Luyến. Bà chỉ vui mừng vì con trai đã chọn cô gái này nên chấp nhận.

Bà Lan nói rằng Nam muốn bà đến xem mặt bạn gái của anh. Khi nghe tin này, Luyến buồn bã, cô thổ lộ rằng vẫn yêu Nam và họ chỉ cách xa nhau vì một hiểu lầm lớn. Luyến cầu mong Nam sẽ tìm được người con gái tốt, nhưng cô biết rằng người đó từng ly hôn và nuôi con riêng.

Bà Lan nhẹ nhàng thể hiện sự thất vọng, nhưng sau đó bà nói rằng nếu con trai bà đã chọn thì chắc chắn đó là một người tốt. Câu nói này làm Luyến cảm thấy không thoải mái. Trước khi cô kịp phản ứng, bà Lan đã rời đi, để lại Luyến cô đơn với những suy nghĩ lo lắng.

Bà Lan về nhà và kể lại chuyện cho Nam. Nam lo lắng và yêu cầu bà không nên gặp Luyến, vì cô ta có thể gây rắc rối cho gia đình. Tuy nhiên, bà Lan không quá lo lắng, cho rằng Luyến làm gì được gì bà lớn tuổi như bà. Bà muốn biết lý do Nam và Luyến đã chia tay.

Bà Lan muốn biết sơ qua về hoàn cảnh của Hoài, vì bà biết nơi cô làm việc thông qua cuộc trò chuyện. Bà thuê một chiếc taxi đến gần nơi Hoài làm việc để tìm hiểu.

Trong khi Hoài đang làm việc, bà Lan đến một quán cà phê gần bệnh viện và ngồi đợi. Bà Lan quyết định gọi điện thoại cho Hoài sau giờ làm việc mà không báo trước. Bà chọn một bàn ở góc khuất, có tầm nhìn ra bệnh viện nơi Hoài làm việc.

Luyến và một người khác đến bàn của Luyến sau một thời gian ngồi ở đó.

“Chị đi mấy người ạ?” họ hỏi.

“Hai người. Tôi nghĩ họ sẽ đến sớm.”

Một giọng nói quen thuộc đã vang lên. Bà Lan quay sang để nhìn và nhận ra đó là Luyến. Bà tự hỏi tại sao Luyến lại đến thị trấn nhỏ này, trong khi gia đình cô ở thành phố.

Sau một thời gian, một người phụ nữ khác đến và ngồi bên cạnh Luyến. Cô gái này quyết định nói với Hoài rằng cô không muốn nghe bất kì chuyện gì về cô và quá khứ của họ nữa, và đề nghị Hoài không gọi điện thoại đến bệnh viện nữa.

Hoài thử giải thích lý do tại sao cô không nghe điện thoại của Luyến, nhưng Luyến chỉ làm tăng phần tức giận của cô bằng cách nói rằng anh Nam không yêu Hoài và đã chỉ vì thương hại cô mà đề nghị kết hôn. Luyến còn nói thêm rằng anh Nam yêu cô vẫn đến bây giờ. Luyến cố gắng làm tổn thương Hoài bằng những lời nói độc ác, nhưng Hoài giữ vững bản tính lạnh lùng và không tỏ ra bị tác động bởi những lời nói của cô.

Bà Lan bất ngờ xuất hiện trước mặt họ và chia sẻ góc quan sát của bà về cuộc trò chuyện. Điều này khiến Luyến cảm thấy ngượng ngùng và không thể đối diện với Hoài.

“Tôi thấy bạn còn trẻ và còn cơ hội để làm lại cuộc đời. Đừng cố chen ngang vào chuyện của người khác với ý định làm hỏng nó. Nam đã trải qua đau đớn khiến cuộc đời anh ấy đau khổ rồi. Tôi tin rằng bạn không nên tham gia vào cuộc đời anh lần thứ hai.”

Bà Lan nói điềm tĩnh, không có dấu hiệu áp đặt. Sau đó, bà quay sang Hoài và gọi tên cô: “Cháu là Hoài đúng không? Rất bất ngờ khi gặp cháu ở hoàn cảnh như thế này.”

Hoài lúng túng, cố gắng cúi đầu chào: “Vâng, cháu cũng thật sự bất ngờ.”

Bà Lan gọi Hoài theo và cả hai bước đi trước. Hoài ngẩn ngơ nhìn Luyến một lúc rồi theo theo bà Lan.

Bài viết liên quan