Nguyên tắc bất di bất dịch cần nhớ khi phẫu thuật cấy tóc

0comment

Cấy tóc là một phương pháp tương đối đơn giản, có thể làm nên điều kỳ diệu cho những người bị hói đầu, dù là do di truyền, bệnh tật hay tai nạn. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất, giúp khôi phục mái tóc khỏe đẹp trên những vùng hói, rụng tóc bạn cần chú những nguyên tắc cơ bản sau.

quy-trinh-cay-toc

Nguyên tắc cần nhớ khi phẫu thuật cấy tóc

Áp dụng đúng phương pháp, đúng đối tượng điều trị

Không phải bất cứ trường hợp nào cũng áp cần phải cấy tóc. Và đặc biệt bạn cần phải áp dụng đúng phương pháp điều trị. Vậy khi cấy tóc áp dụng cho trường hợp nào? Khi nào cần cấy tóc và áp dụng phương pháp nào?

Cấy tóc áp dụng cho trường hợp nào

Các chuyên gia nghiên cứu tại viện da liễu cho biết cấy tóc trị hói đầu là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ được sử dụng cho những đối tượng như:

cay-toc

Thông thường cấy tóc được áp dụng cho người bị hói đầu do di truyền

– Người bị hói đầu do di truyền (còn gọi là Androgenetic Alopecia)

– Người bị viêm da đầu hoặc tổn thương da đầu do chấn thương do bỏng, bỏng nước, phẫu thuật, tai nạn trên da đầu để lại sẹo.

– Các trường hợp bệnh viêm nhiễm như liken phẳng, lupus ban đỏ, xơ cứng bì khu trú làm mất tóc vĩnh viễn cũng phù hợp cho việc cấy ghép. Thông thường cấy tóc được áp dụng nhiều nhất cho các trường hợp hói đầu di truyền. Vậy trước khi thực hiện cấy tóc, bạn cần xác định lại tình trạng hói đầu hay rụng tóc của mình. Tốt nhất bạn nên thăm khám tại các cơ sở uy tín, bác sĩ sẽ giúp bạn xác định và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Áp dụng phương pháp nào?

phau-thuat-cay-toc

Phẫu thuật cấy tóc tự thân

Trước hết cần hiểu cấy tóc đơn giản là một cách để “sắp xếp” lại tóc hiện có trên đầu của bạn – nghĩa là lấy bớt tóc ở chỗ dầy phân phối đều ở vùng hói. Đây được gọi là phương pháp cấy tóc tự thân ( sử dụng chính những nang tóc của người bệnh để bù đắp lại vùng bị thiếu hụt.

Phương pháp cấy tóc tự thân được thực hiện rất tỉ mỉ, liên quan đến việc da và tóc vùng khỏe mạnh được lấy đi (thường ở sau gáy) và cấy ghép vào các khu vực hói hay tóc thưa mỏng của da đầu.

mui-ten Cấy tóc tự thân – Giải pháp phục hồi tóc Hiệu quả 80%

Thực hiện đúng liệu trình điều trị

Cấy tóc, cơ bản là một tiểu phẫu cũng giống như với phẫu thuật khác. Bởi vậy quy trình cần được đảm bảo đúng tiêu chuẩn các bước nghiêm ngặt:

– Theo đó, sau khi qua bước đầu thăm khám tình trạng tóc, và trước khi tiến hành bạn cần được gây tê để đảm bảo rằng bạn sẽ không phải đựng đau đớn, kiêng cữ hậu phẫu.

– Bước tiếp theo người ta sẽ cắt một mẩu da chứa các nang tóc còn sống ở gáy (vùng hiếm). Sau đó chia nhỏ nó dưới kính hiển vi thành từng đơn vị nang, rồi cấy chúng vào vùng da đầu bị hói, không có tóc (vùng nhận) đã được định sẵn. Các bác sĩ sẽ đặt 1 – 2 đơn vị nang tóc ở trước 1 chân tóc và 3- 4 đơn vị nang tóc ở phía sau chân tóc vừa được phục hồi

Nhờ đó mà nang tóc sau khi được cấy sẽ bám dính và tương thích với gốc da đầu, sau thời gian sẽ tạo thân mới, chính là những sợi tóc mới, hoàn toàn khỏe mạnh và tự nhiên.

Caytoc_1

Kết quả sau phẫu thuật cấy tóc

Cấy tóc tại cơ sở uy tín, bác sĩ thực hiện có trình độ, kinh nghiệm

Bạn cấy tóc được thực hiện tại các cơ sở ngoại trú, bệnh nhân có thể ra về ngay trong ngày. Hiện tại rất nhiều cơ sở thẩm mỹ quảng cáo về dịch vụ này. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao, bạn nên đến các địa chỉ uy tín của Nhà nước đã từng có kinh nghiệm phẫu thuật cấy ghép tóc. Trong số các cơ sở được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ là Thẩm mỹ viện Đông Á. Ngoài việc ứng dụng thành công phương pháp cấy tóc tự thân cho hàng trăm người, nơi đây còn áp dụng thành công nhiều phương pháp thẩm mỹ tiên tiến khác từ Hàn Quốc và Nhật bản.

mui-ten Địa chỉ cấy tóc uy tín dưới con mắt người trong cuộc

Tại Thẩm mỹ viện Đông Á cấy tóc cần thực hiện bởi một chuyên gia có uy tín có trình độ chuyên môn cao, đặc biệt có hơn 20 năm kinh nghiệm thực hiện phẫu thuật cấy ghép tóc.

XEM THÊM

joyful-sun-hi

Cấy tóc hết bao nhiêu tiền? Bao lâu thì tóc mọc lại?

joyful-sun-hi

Cấy tóc ở đâu tốt nhất hiện nay? – Hỏi đáp chuyên gia

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499

111

Nguồn: https://phauthuatcaytoc.vn/

 

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan: