Nhảy dây có giảm mỡ bụng không? 19+ lợi ích và cách tập chuẩn xác

21/09/2023 Tác giả: admin 311

Để giải đáp thắc mắc “Nhảy dây có giảm mỡ bụng không?”, các chuyên gia thể hình hàng đầu nghiên cứu trên nhóm người nam và nữ ở các độ tuổi khác nhau và khẳng định khả năng giảm béo sau khi thực hiện động tác này vô cùng kinh ngạc. Ngoài ra, những bài tập nhảy dây còn giúp người tập có được sự dẻo dai, thể lực sung mãn và giữ thân hình luôn săn chắc hấp dẫn.

1. Cùng nghe HLV thể hình phân tích nhảy dây có giảm mỡ bụng không

Quá trình giảm mỡ bụng của nữ giới phải là một sự kết hợp. Trong đó chế độ dinh dưỡng được ưu tiên hàng đầu, tiếp đến là các bài tập đốt mỡ toàn thân, cuối cùng là các bài tập giảm mỡ bụng. Cần phải đi theo hướng này bởi vì nếu chỉ chăm chăm tập các động tác tại bụng thì chỉ tạo thành cơ bụng chứ tác động giảm mỡ bụng là không nhiều và không đủ để teo đi vùng mỡ ở bụng.

Chính vì thế, người tập hãy tự tin vào bài tập nhảy dây giảm mỡ bụng và thực hiện đều đặn bài tập này mỗi ngày nhé. Trong quá trình bật nhảy lên, hệ tim mạch và phổi của chị em sẽ liên tục hoạt động theo nhịp ổn định, qua đó cũng giúp phái đẹp rèn luyện sức khỏe tim mạch.

Phụ nũ hãy ngừng hỏi "nhảy dây có giảm mỡ bụng không" và bắt đầu nhảy dây để giảm mỡ ngay từ hôm nay
Phụ nũ hãy ngừng hỏi “nhảy dây có giảm mỡ bụng không” và bắt đầu nhảy dây để giảm mỡ ngay từ hôm nay

2. Cách nhảy dây nâng cao để giảm mỡ bụng một cách hiệu quả

Để quá trình nhảy dây đạt được hiệu quả đốt cháy mỡ bụng cao nhất, nữ giới cần quan tâm tới các yếu tố quyết định khả năng giảm mỡ vòng eo như độ dài dây, khởi động trước khi tập và duy trì nhảy dây ít nhất 1 lần/ngày.

Đây là những bài tập nhảy dây cơ bản, phù hợp với phái đẹp mới nhảy dây hoặc người muốn thực hiện nhảy dây trong thời gian dài:

2.1 Nhảy dây thẳng

Bắt đầu khi người đứng thẳng, sử dụng hay tay để cầm và quay dây xung quanh người, mỗi lần dây chạm đất thì người phải nhảy lên. Nữ giới cần bắt đầu nhảy dây từ 1-2 phút để làm quen sau đó tăng dần thời gian nhảy dây lên trước khi áp dụng các động tác nhảy dây biến thể.

Nhảy dây giảm mỡ cho phái đẹp được thực hiện bằng cách lắc cổ tay cho dây quay quanh cơ thể
Nhảy dây giảm mỡ cho phái đẹp được thực hiện bằng cách lắc cổ tay cho dây quay quanh cơ thể

2.2 Nhảy dây chéo tay

Động tác này bắt đầu tương tự với cách nhảy dây thẳng, chỉ khác là sau mỗi lần quay thông thường thì tay sẽ đan chéo vào nhau rồi trở lại. Nên nhảy dây ở tốc độ chậm để làm quen, sau đó nâng dần tốc độ.

2.3 Nhảy dây chéo chân

Vẫn bắt đầu khi đứng thẳng, nhưng mỗi lần nhảy lên chân sẽ chảy chéo vào nhau, sau đó lại nhảy tách ra 1 đoạn rộng bằng vai. Đổi chân liên tục trong suốt bài tập giúp tăng cường khả năng đốt calo.

2.4 Nhảy dây xoay eo

Là nhảy dây trên tư thế lắc hông trong khi nhảy lên để cứ mỗi lần chân chạm đất eo lại ở bên trái qua phải. Quá trình nhảy dây kết hợp thêm động tác xoay eo sẽ tác động mạnh hơn đến vòng 2, giúp tăng cường hiệu quả đốt mỡ bụng của động tác nhảy dây.

2.5 Động tác nhảy dây nâng cao, độ khó cao

Được chuyển thể mà phụ nữ nên sử dụng là: nhảy dây cắt chéo, nhảy dây ngược, nhảy 1 chân, nhảy bằng gót chân.

Kết hợp các động tác khác là một cách nhảy dây đốt mỡ bụng cho phụ nữ nhanh nhất. Có 3 bài tập nhảy dây nâng cao đốt cháy mỡ thừa hiệu quả nhất khi kết hợp với các động tác giảm mỡ khác:

2.6  Nhảy dây tốc độ cao

Bằng cách kết hợp nhảy dây với plank và squat giúp nâng cao hiệu quả đốt mỡ bụng nhưng các vùng cơ không bị ảnh hưởng.

– Đầu tiên là nhảy dây trong 60s, sau đó nghỉ 20s trước khi plank 2 phút.

– Nghỉ trong 30s và nhảy dây thêm 60s, nghỉ 30s rồi squat không dùng tạ 20 nhịp.

– Xoay vòng bài tập trong 30 phút rồi dừng bài tập.

Khi nhảy dây ở tốc độ cao, phái đẹp sẽ đốt mỡ vòng 2 một cách nhanh chóng hơn
Khi nhảy dây ở tốc độ cao, phái đẹp sẽ đốt mỡ vòng 2 một cách nhanh chóng hơn

2.7 Nhảy dây giảm mỡ bụng kiểu vận động viên:

Kỹ thuật nhảy dây như các vận động viên yêu cầu chạy 100m ở tốc độ nhanh nhất và nhảy dây ngược. Bằng cách này, cơ thể sẽ liên tục ở trong trạng thái vận động giúp hiệu quả đốt cháy mỡ thừa ở bụng và khắp cơ thể.

– Bắt đầu bài tập bằng cách khởi động trong 5 phút quanh các vị trí cổ tay, cổ chân, đầu gối và lưng.

– Thực hiện bài tập chạy 100m ở tốc độ cao.

– Nghỉ 20s rồi nhảy dây tiếp trong 1 phút.

– Sau đó, nghỉ thêm 30s trước khi thực hiện lại bài tập đủ 10 lượt.

Bằng cách kết hợp với chạy bộ, động tác nhảy dây đem lại hiệu quả giảm mỡ toàn thân rất tốt
Bằng cách kết hợp với chạy bộ, động tác nhảy dây đem lại hiệu quả giảm mỡ toàn thân rất tốt

+ Nhảy dây kết hợp hít đất: là bài tập rèn luyện thể lực cho nữ giới rất tốt, đây cũng là một bài tập cho người tập có vòng 1 đẹp hơn.

– Đầu tiên, nhảy dây từ 300 – 500 vòng rồi nghỉ 20s trước khi thực hiện 10 động tác hít đất.

– Nghỉ ngơi trong 1 phút rồi tiếp tục nhảy dây thêm 500 vòng, hít đất 10 cái.

– Khi đủ 5 hiệp thì dừng bài tập và nghỉ ngơi.

Các bài tập nhảy dây nâng cao đốt cháy mỡ bụng yêu cầu nữ giới phải có một nền tảng thể lực tốt, tự tin vào khả năng nhảy dây của bản thân mới thực hiện được.

3. Những lợi ích của nhảy dây đối với sức khỏe

Nhảy dây được các chị em biết đến nhiều, đây là môn thể thao yêu cầu cơ thể phải hoạt động liên tục giúp đốt đi năng lượng và mỡ thừa trên toàn thân. Một thông tin từ chuyên trang sức Boldsky.com, chỉ cần 10 phút nhảy dây người tập sẽ đốt đi hơn 100 calo, hơn gấp đôi 10 phút chạy bộ.

Cũng chính vì tác động và đốt cháy calo toàn thân, nên chị em luôn tò mò về khả năng đốt cháy mỡ thừa ở bụng của động tác nhảy dây. Vượt trên cả khả năng giảm mỡ bụng, bài tập nhảy dây sẽ giúp phái đẹp đẹp một cách đúng nghĩa, từ sức khỏe cho đến một thân hình săn chắc, thon gọn không mỡ thừa đầy hấp dẫn, nhìn là muốn yêu.

Nhảy dây là một bài tập quen thuộc với phái đẹp bởi dễ thực hiện nhưng đốt calo rất hiệu quả
Nhảy dây là một bài tập quen thuộc với phái đẹp bởi dễ thực hiện nhưng đốt calo rất hiệu quả

4. Những lưu ý quan trọng khi nhảy dây giảm mỡ bụng

Người tập cần nhớ rằng, giảm mỡ bụng là một giai đoạn dài và là sự kết hợp của chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập luyện phải hợp lý. Để giảm mỡ bụng nhanh nhất bằng bài tập nhảy dây, phụ nữ sẽ cần đảm bảo và lưu ý những điều sau:

– Không nhảy dây khi quá no hoặc quá đói:

Thay vào đó hãy nhảy dây vào buổi sáng hoặc sau khi ăn 1 giờ để tránh làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa rất mong manh của phụ nữ.

– Lựa chọn dây nhảy phù hợp:

Theo các tiêu chí độ dài, chất liệu dây và tay cầm. Những chị em có độ cao dưới 1m50 thì chọn dây có độ dài khoảng hơn 2m, nếu cao khoảng 1m6 thì chọn dây dài 2m5. Nên chọn các loại tay cầm cứng như gỗ hoặc nhựa cứng, dây thì chọn những loại có độ đàn hồi tốt và khó bị xoắn.

– Khởi động kỹ trước khi tập:

Để hạn chế những chấn thương mắc phải, nhất là những vị trí như đầu gối, cổ tay và cổ chân.

– Kết hợp với các bộ môn khác:

Như gym, yoga, chạy bộ để đốt cháy mỡ vòng 2 nhanh hơn.

– Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng:

Đảm bảo cung cấp đầy đủ protein và chất xơ, kiêng những món ăn chế biến nhanh nhiều dầu mỡ, tinh bột, carbohydrate tinh chế để không bị béo lên.

– Cần tập luyện đều đặn và thường xuyên

Quá trình giảm mỡ bụng sẽ cần có khoảng thời gian nghỉ ngơi cũng như không tập luyện quá sức sẽ làm giảm hiệu quả giảm mỡ.

Trong quá trình giảm mỡ bằng cách nhảy dây, phái đẹp cần kết hợp với các bài tập đốt calo khác như yoga để tăng lượng mỡ bụng đốt đi mỗi ngày
Trong quá trình giảm mỡ bằng cách nhảy dây, phái đẹp cần kết hợp với các bài tập đốt calo khác như yoga để tăng lượng mỡ bụng đốt đi mỗi ngày

Sau những thông tin bổ ích đã nêu, phái đẹp chắc chắn đã trả lời được câu hỏi “Nhảy dây có giảm mỡ bụng không?”. Nếu đã thực hiện đầy đủ các bước hướng dẫn nhảy dây mà vẫn không hiệu quả, người tập hãy liên hệ ngay tới các bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực giảm cân, làm đẹp tại phòng khám Pasteur để được tư vấn thêm.