Phẫu thuật cằm nhô ra là gì? Có hiệu quả không? Chi phí thực hiện

18/08/2023 Tác giả: admin 198

Cằm nhô ra phía trước khiến khuôn mặt trở nên kém thẩm mỹ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo và chức năng nhai của người sở hữu. Để khắc phục triệt để nhược điểm này, thực hiện phẫu thuật cằm nhô là giải pháp “cứu cánh” hoàn hảo, giúp căn chỉnh lại dáng cằm cân đối hơn. Bác sĩ thẩm mỹ sẽ áp dụng kỹ thuật chuyên sâu để cắt gọt, thu gọn độ dài tạo nên dáng cằm hài hòa một cách nhanh chóng.

1. Phương pháp phẫu thuật cằm nhô là gì?

Phẫu thuật cằm nhô là thủ thuật thẩm mỹ thực hiện căn chỉnh lại dáng cằm, sao cho cân đối với tổng thể gương mặt bằng cách cắt gọt, thu nhỏ xương cằm. Sau một liệu trình, tình trạng cằm vểnh sẽ được giải quyết triệt để, thay vào đó là khuôn cằm thon gọn với độ dài đạt tỷ lệ tiêu chuẩn.

Không chỉ giúp người có cằm nhô hiện thực hóa mong muốn có một dáng cằm cân đối, giải pháp trên còn cho phép đạt được chiếc cằm chuẩn V-line thon gọn. Đặc biệt, chỉ sau một lần thực hiện phẫu thuật, thời gian duy trì dáng cằm như ý sẽ được duy trì lâu dài.

2. Có nên thực hiện phẫu thuật cằm nhô không?

Hiện nay, phẫu thuật cằm nhô được đánh giá là giải pháp tiên tiến, giúp khắc phục hoàn hảo tình trạng cằm nhô do khớp cắn ngược. Phương pháp này đã được kiểm nghiệm và ghi nhận về hiệu quả, tính an toàn bởi FDA Hoa Kỳ.

Chính vì vậy, để đảm bảo tính thẩm mỹ cho diện mạo và hỗ trợ cải thiện chức năng nhai, chuyên gia thẩm mỹ khuyến bạn nên thực hiện phẫu thuật cằm nhô.

3. Những ai phù hợp thực hiện phẫu thuật cằm nhô?

Theo các bác sĩ đầu ngành thẩm mỹ, những ai gặp các khuyết điểm vùng cằm bị nhô ra phía trước, nên thực hiện phẫu thuật càng sớm càng tốt. Bởi nếu để lâu, nhược điểm kể trên sẽ ảnh hưởng đến chức năng nhai và gây mất thẩm mỹ.

Hơn nữa, khi quyết định phẫu thuật cằm nhô sớm sẽ giúp bạn tiết kiết một khoản chi phí lớn. Đồng thời, nhanh chóng hồi phục và ổn định dáng cằm.

Những trường hợp dưới đây phù hợp với phương pháp phẫu thuật cằm nhô, đó là:

– Xương cằm dài bất thường khiến khuôn mặt trở thành mặt móm, mặt gãy, mặt lưỡi cày

Cằm nhô ra phía trước do khớp cắn ngược, khiến chức năng nhai hoạt động không hiệu quả

– Người bị cằm nhô thường nói ngọng, cản trở hoạt động giao tiếp

Ngoài ra, bác sĩ thẩm mỹ sẽ đưa ra kết luận chống chỉ định với một số trường hợp khách hàng mắc các bệnh lý như bệnh mãn tính, tim mạch, huyết áp. Các đối tượng không đáp ứng điều kiện sức khỏe để thực hiện phẫu thuật sẽ được thông báo sau khi có kết quả kiểm tra sức khỏe tổng quát.

4. Quy trình phẫu thuật cằm nhô thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật cằm nhô là ca thẩm mỹ rất phức tạp, xâm lấn trực tiếp vào vùng xương cằm. Nên đòi hỏi kỹ thuật thực hiện phải đảm bảo chính xác và an toàn tuyệt đối. Một quy trình phẫu thuật cằm nhô chuẩn y khoa sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe tổng quát và đưa ra phác đồ điều trị

Trước khi bước vào ca phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành làm các xét nghiệm tổng quát, để đảm bảo sức khỏe của bệnh nhân đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật. Căn cứ vào thể trạng và mức độ xương cằm bị nhô, bác sĩ xây dựng phác đồ điều trị phù hợp.

Qua hình ảnh xương hàm, cằm được chụp từ nhiều lớp. Bác sĩ sẽ tính toán được chính xác tỷ lệ xương cằm cần cắt gọt, kỹ thuật cần thực hiện,… nhằm tối ưu hiệu quả và sự an toàn.

Ngoài ra, bác sĩ sẽ dùng thiết bị công nghệ 3D để mô phỏng kết quả vùng xương cằm trước và sau phẫu thuật. Giúp khách hàng dễ dàng hình dung toàn bộ quá trình sửa cằm cũng như hiệu quả sẽ đạt được.

Bước 2: Gây mê toàn thân

Để giảm thiểu sự đau đớn và giúp người bệnh thoải mái trải qua quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ thực hiện gây mê cho bệnh nhân.

Bước 3: Phẫu thuật cằm nhô

Bác sĩ tiến hành rạch một vết trong khoang miệng của bệnh nhân, sau đó áp dụng các thủ thuật thẩm mỹ để cắt gọt, định vị xương cằm cân đối hơn. Các tỷ lệ cần thay đổi ở vùng xương mặt đã được ước lượng từ trước, nhờ vậy sẽ giúp khuôn mặt trở nên cân đối và có tính thẩm mỹ cao.

Bước 4: Đóng vết mổ và hoàn tất ca phẫu thuật

Khâu vết mổ lại và tiến hành băng bó vết thương. Ngoài ra, tùy từng trường hợp, bác sĩ sẽ chèn thêm ống thông để rút dịch ra, ngăn chặn khả năng sưng viêm.

Bước 5: Nghỉ ngơi và theo dõi sau phẫu thuật

Chuyển bệnh nhân sang phòng nghỉ ngơi để hồi phục và theo dõi sau phẫu thuật. Trong thời gian đầu sau phẫu thuật nếu bệnh nhân không có biểu hiện nào bất thường, bác sĩ sẽ dặn dò chế độ chăm sóc tại nhà và cho xuất viện.

5. Chi phí phẫu thuật cằm nhô giá bao nhiêu tiền?

Bên cạnh mức độ phức tạp của ca phẫu thuật cằm nhô, chi phí thực hiện cũng là rào cản khiến nhiều người băn khoăn trong việc thẩm mỹ để cải thiện nhược điểm này. Theo mức giá trên thị trường hiện nay, chi phí bạn cần đầu tư để khắc phục hoàn toàn khuyết điểm cằm nhô dao động từ 50.000.000 – 70.000.000 VNĐ.

Không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để chi trả một khoản tiền lớn như trên. Tuy nhiên, xét về mặt sức khỏe và thẩm mỹ, giá trị mang lại sau khi phẫu thuật thì bỏ ra số tiền đó là xứng đáng. Bên cạnh đó, giá phẫu thuật cằm nhô sẽ có sự chênh lệch do nhiều yếu tố như mức độ uy tín của đơn vị thực hiện, công nghệ ứng dụng, trình độ của bác sĩ,…

Phương pháp phẫu thuật cằm nhô không những đòi hỏi kỹ thuật chuyên sâu, mà bác sĩ trực tiếp thực hiện phải có trình độ bài bản, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ. Chính vì vậy, bên cạnh yếu tố chi phí của dịch vụ này, bạn cần chú ý lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín để có được hiệu quả thẩm mỹ tương xứng với số tiền chi ra.

Phẫu thuật cằm nhô là thủ thuật thẩm mỹ tác động trực tiếp tới vùng xương cằm, nhằm căn chỉnh cấu trúc khuôn mặt trở nên cân đối hơn. Sau khi điều trị từ 1 – 3 tháng khách hàng sẽ sở hữu dáng cằm ổn định và duy trì khuôn cằm thon gọn lâu bền. Tuy nhiên, nên lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ có chuyên khoa Hàm – Mặt và uy tín lâu năm trong lĩnh vực phẫu thuật, để đảm bảo hiệu quả và an toàn.