Phu nhân quyền thế chương 26 | Giải quyết dứt điểm

26/01/2024 Tác giả: Hà Phong 260

Anh… Liệu tôi có tin được không đây?
Theo thông tin mà tôi biết, hiện tại cô An không thể đến công ty vì thai đã lớn. Bà Thùy Dung cũng bận ở nhà chăm sóc con gái. Chỉ còn ông Kiên và cậu, rất dễ dàng.
Chị nói đúng đấy! Vậy chị tính giúp tôi thế nào?
Nếu cậu thiện chí, tôi rất sẵn lòng giúp đỡ!
Trước câu nói này, Nghĩa không vội trả lời mà tiếp tục nhâm nhi một ngụm cà phê trước khi gật đầu.

Tôi cảm thấy mình thực sự thiệt thòi! Cống hiến bao năm mà nhìn lại chẳng có mấy đồng.
Vậy cậu đồng ý tôi giúp không?
Chị có chơi xấu tôi không?
Nghĩa tỏ ra lo lắng và hỏi lại Ngân, nhưng cô ta trả lời rất quyết định.

Với ai đó, có thể. Nhưng với Nghĩa, tôi rất hào phóng và nhiệt tình!
Được! Tôi đồng ý!
Nhận được câu trả lời tốt, Bích Ngân ngay lập tức vẽ ra kế hoạch.

Tôi sẽ mang lại cho Nghĩa nhiều phúc lợi.
Tôi mong đợi ngày đó! Hy vọng chị không rút lại lời hứa!
Cậu yên tâm! Tôi rất trân trọng tài năng của cậu.
Được! Tôi tin chị!
Thời gian giao nguyên liệu cũng đã định. Vậy cậu biết làm gì rồi chứ?
Được. Tôi đã hiểu!
Thành công khiến Bảo An hân hoan mừng rỡ, còn Bích Ngân thì hớn hở như mở hội. Tuy nhiên, cô ta vẫn muốn kéo Bảo An cả cánh tay trái của mình về phía mình, nên không ngần ngại thể hiện tâm lý với trợ lý của mình.

Rất nhanh chóng, Ngân đã sắp xếp cuộc hẹn. Cô ta cũng dùng tiền làm chủ đề và thành công khiến trợ lý bên kia không thể chối từ. Để đảm bảo, Bích Ngân đã ghi lại mọi thứ, nếu cần thiết, để bảo vệ mình. Hiện tại, mọi thứ đều dưới sự kiểm soát của cô ta.

Mọi thủ tục được duyệt rất nhanh chóng. Ngày giao nhận nguyên liệu đã đến, Bích Ngân ngồi đợi kết quả với sự hào hứng. Cuối cùng, người của cô ta gọi về với báo cáo:

Sếp ơi! Giao hàng đã thành công! Trợ lý bên đó kiểm tra và nhận hàng, giấy tờ cũng đã được Phó giám đốc Nghĩa xử lý!
Không có vấn đề gì phát sinh chứ?
Không có ạ! Sếp yên tâm!
Khi cuộc gọi kết thúc, Bích Ngân cười thắng trận. Dường như lần này, Bảo An sẽ thua rồi. Cô ta muốn thử sức quyền lực của mình, để xem liệu mình có thể đền bù cho khách hàng sử dụng sản phẩm kém chất lượng hay không.

“Bảo An! Lần này tôi sẽ cho Quân thấy ai mới là người phụ nữ quyền lực, xinh đẹp! Ai mới xứng đáng ở bên cạnh anh ấy!”

Hí hửng trong lòng, Bích Ngân liền gọi điện cho Dương Hồng Quân, nhưng tiếc rằng không liên lạc được. Tuy nhiên, kiên trì là một trong những đặc điểm của cô ta. Không thể gọi được, Ngân gửi tin nhắn và cuối cùng, Quân mới phản hồi:

Có việc gì không?

Nhận được tin hồi đáp của Quân mà Ngân vui mừng khôn xiết. Cô ta ngay lập tức nhắn lại cho anh.

– Em chỉ muốn hỏi thăm anh có khỏe không?
– Cảm ơn! Tôi vẫn khỏe!
– Vậy thì tốt rồi! Mà mấy nay anh lại ra ngoài Bắc dự hội thảo nghiên cứu ạ?
– Ừ. Có gì không?
– Dạ! Em cũng đang ở gần anh! Tối nay mình gặp nhau ăn bữa cơm nhé!
– Tối nay tôi bận rồi! Hẹn em khi khác! Vậy nha!

Nói là ở gần nhưng Ngân hiện tại vẫn đang ở Đà Nẵng. Có điều sau khi biết chắc chắn Quân ở vị trí nào thì cô ta ngay lập tức đặt vé bay ra đó.

Đợi tới gần tối Ngân lại liên lạc cho Quân lần nữa nhưng rất tiếc anh không có phản hồi lại. Tuy nhiên Ngân vẫn không chịu bỏ cuộc mà tiếp tục để lại tin nhắn cho anh thì phải tới gần 8h tối Quân mới nhắn trả lời.

– Tôi vừa về nhà rồi!

Đọc tin nhắn Ngân không nghĩ Quân đã bay về lại trong kia nên vẫn cố tình hỏi lại lần nữa.

– Anh về khách sạn thì để em qua chỗ anh nhé?
– Tôi bay về lại Đà Nẵng rồi!
– Sao cơ? Anh bay về đó rồi ạ?
– Vợ tôi đang gọi! Tôi đi đã nhé!

Kết thúc tin nhắn, Quân để điện thoại ra bàn, chủ động lại giường với vợ nói về sự phiền toái của Bích Ngân thì chẳng ai như An lại lên tiếng trêu chọc anh:

– Người ta chỉ là muốn ăn với chồng nữa cơm thôi mà!
– Em còn trêu anh.
– Kể ra ngoài tính cố chấp thì cô ta cũng khá đấy!
– Không nói đến người phụ nữ đó nữa! Mất vui! Xem nào! Để ba kiểm tra xem con trai của ba mấy ngày nay có ngoan không hay là đang bắt nạt mẹ An?

Quân nói rồi làm động tác cúi xuống bụng An nghe ngóng thì cô cũng không dại gì mà nhắc tới người phụ nữ tâm cơ mà vô duyên đó nữa. Cô đưa tay vuốt nhẹ tóc Quân rồi tố cáo con trai nghịch ngợm trong bụng mình.

– Mấy nay con trai anh hư lắm! Đá bóng suốt khiến em mất ngủ đấy!
– Hư vậy thì phải phạt tét mông thôi!

Vừa nói hết câu đứa bé có sự chuyển động. Không biết là cùi trỏ hay là nó chổng mông lên khiến An căng bụng.

– Á… Ui…
– Sao vậy em?
– Hình như nó nghe được anh nói nên khả năng vừa rồi đã phản đối hình phạt của ba đó!
– Thằng nhóc này hư thật! Khiến vợ của ba khó chịu thì phải tét mông thật đau mới được!

Quân cứ sờ tay vào bụng An thì đứa bé lại cử động, hai vợ chồng nhìn vậy thì vô cùng thích thú. Chẳng ai nói ra nhưng trong lòng đều ước mau đến ngày bé con chào đời.

Bảo An trước đấy đã bế em nhiều năm rồi và sau đó là bế mấy đứa cháu nhưng cảm giác sắp được làm mẹ trẻ con thật sự khiến người ta hồi hộp, mong chờ. Quân cũng nhận ra sự hồi hộp của vợ thì cầm tay cô thủ thỉ:

– Vợ chồng trẻ nào cũng giống chúng ta đúng không?
– Vâng. Nhưng em cứ bị hồi hộp anh ạ!
– Con sẽ mạnh khỏe chào đời! Anh với em cùng chuẩn bị tâm lý sẵn sàng nhé!
– Vâng.
– Đến giờ uống sữa rồi! Để anh đi pha cho em!
– Cảm ơn chồng yêu!

Mặc dù nghe nhiều lần câu cảm ơn này nhưng Quân không hề thấy chán mà ngược lại luôn cho anh cảm xúc yêu thương. Trước đây luôn e dè không dám thể hiện tình cảm chứ giờ này anh không lo được mất gì nữa mà chỉ tập trung cho gia đình nhỏ của mình.

Ngày mới đầu Quân còn vụng về chuyện chăm sóc bà bầu nhưng sau khi được mẹ vợ chỉ bảo thì giờ đây Quân cũng thành thạo lắm. Đợi Bảo An uống sữa xong thì hai vợ chồng lên giường đi ngủ. Vẫn là cảm giác nằm bên cạnh người mình thương là êm đềm nhất.

Bên này, Bích Ngân vừa đáp chuyến bay về lại Đà Nẵng với tâm trạng rất tệ. Vào tới phòng cô ta liền quăng túi xách lên bàn, miệng lẩm bẩm oán trách Bảo An.

“Cũng tại mày mà tao không có được anh ấy! Con khốn! Tao sẽ khiến mày sẽ mất tất cả!”

Bích Ngân đầy trách hận, mắt mờ mắt và mắc sai lầm. Cô ta hết sức cuồng loạn khi gọi điện thúc giục trợ lý của An nhanh chóng đẩy ngày đưa nguyên liệu vào sử dụng. Tuy nhiên, cô ta bất ngờ nhận được một tin nhắn từ trợ lý.

Nguyên liệu mà chị giao sáng nay có vấn đề, ban lãnh đạo đang kiểm tra lại!
Đọc tin nhắn, Ngân tức giận muốn chửi trợ lý của An. Cô ta không hiểu tại sao nguyên liệu bị kiểm tra khi trước đó chỉ cần móc nối để tuồn hàng vào. Cô ta gọi điện ngay, không kiên nhẫn đợi tin nhắn.

Cô nói gì vậy? Có ý gì đây? Tại sao chúng ta không thể cùng hội, cùng thuyền?
Xin lỗi, tôi chưa bao giờ muốn cùng hội cùng thuyền với chị!
Ngân cảm thấy tức giận khi nghe câu trả lời này. Cô ta gào lên và hỏi:

Cô… Cô vừa nói gì?
Tôi không muốn liên kết với người như chị, những người nhỏ nhen! Số tiền chị hối lộ đã được chuyển đi từ thiện. Hãy coi như tôi giúp chị tích cóp chút công đức. Chị đừng nghĩ đến việc phát tán các bằng chứng vớ vẩn, vì kế hoạch này đã được tính trước đó!
Cô…
Trợ lý của An ngừng lại, nhưng sau đó lại bổ sung:

Tôi phải nói rằng những gì chị làm là quá tệ. Chị có hiểu khái niệm lạc hậu không? Năng lực chị có hạn, nếu không muốn hậu quả lớn, chị nên dừng lại!
Bích Ngân nghe xong nhưng vẫn mơ hồ. Cô ta bị sốc và cố gắng vớt vát ở phía Nghĩa. Khi gọi điện, Ngân chưa kịp nói gì thì Nghĩa nhắc nhở cô ta.

Chuẩn bị bồi thường theo thỏa thuận hợp đồng!

Cậu… Cậu dám chơi tôi?

Chỉ là một giảng viên, một người có tiếng, không muốn làm thôi. Đừng nên lấy trứng chọi đá. Tôi đảm bảo Bảo An sẽ không tha thứ. Cô ra đời trước nhưng có kinh nghiệm gì bằng cô ấy? Bảo An có người anh và người bố giỏi, có tài năng. Chị làm mà không tìm hiểu, thì đó là sự ngu ngốc!

Cậu…

Còn nữa! Cô biết tôi là ai mà dám mua chuộc tôi không? Nếu chị không biết, tôi sẽ giới thiệu. Chị gái tôi là vợ của anh trai Bảo An. Chị có muốn tôi lấy tiền hay muốn tôi lấy máu mỡ của chị gái không?

Được lắm! Tôi sẽ nhớ mối hận này!

Tưởng rằng Ngân sẽ rút lui, nhưng Nghĩa chắc chắn Bảo An sẽ không tha thứ. Thế nhưng, cô ta vẫn không chịu dừng lại…

Cô vẫn muốn đấu với chúng tôi sao?
Đừng vui mừng quá sớm!
Ngân! Đừng nói tôi không nhắc nhở! Cơ hội quay đầu chỉ có một lần!
Bích Ngân không nghe thêm gì, nắm chặt điện thoại, đôi mắt đỏ ngầu nhìn ra ngoài trời…

Có những chuyện tưởng chừng chỉ xảy ra trong phim truyện, nhưng không, chúng xuất hiện ngay trong cuộc sống thực. Không ai là ngoại lệ và Bích Ngân không phải là nhân vật chính trong vũ trụ này. Chỉ là một người bình thường, và việc nhận thất bại là điều không thể tránh khỏi.

Có người nói rằng mình như đang chơi trời, và ông trời đã nhìn thấu được tâm cơ ích kỷ và độc đoán của Bích Ngân. Dù đã học về tâm lý, nhưng chính cô ta lại không kiểm soát được tâm lý và cảm xúc của bản thân.

Tổn thất mà cô ta phải gánh chịu do sự ngạo mạn, ngông cuồng, cố chấp và kém hiểu biết của mình là quá lớn. Cô ta không chỉ phải đền hợp đồng vì không tuân theo điều khoản, mà còn mất cả chức vị Giám đốc do chính ba mẹ cô ta hủy bỏ.

Sự nghiệp của cô ta tan thành mây khói, ngành nghề yêu thích trước đây giờ đây chỉ còn lại những hình ảnh như của người điên dại. Nỗi oán hận với Bảo An càng trở nên khốc liệt hơn. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc tình bạn và tình đồng nghiệp với Quân đã tan biến.

Bích Ngân không còn xuất hiện trước mặt Quân sau sự cố đền bù tổn thất. Cô ta đã rời đi mà không ai biết nơi cô ta đang đến sau những thất bại đó, chỉ biết rằng cô ta đã không còn làm việc tại công ty nữa.

Nếu không có những sự kiện vừa qua, giữa Quân và Ngân có thể vẫn còn tình bạn và tình đồng nghiệp, nhưng đáng tiếc là do lựa chọn của cô ta đã phá vỡ mọi thứ. Không ai có thể trách cứ ai, chỉ có thể trách người đã cố ý đẩy mọi chuyện đi quá xa.

Bài viết liên quan