Phương pháp thẩm mỹ gọt hàm là gì? Quy trình thực hiện và chi phí

18/08/2023 Tác giả: admin 188

Để cải thiện khuyết điểm xương hàm to bè, thô cứng, nhiều người đã lựa chọn kỹ thuật gọt hàm. Đây là phương pháp can thiệp trực tiếp vào vùng xương hàm nhằm tạo dáng mặt cân đối, hài hòa. Trong nội dung dưới đây, Viện thẩm mỹ Kim Cương sẽ cung cấp đến phái đẹp toàn bộ thông tin về phương pháp phẫu thuật gọt cằm chi tiết nhất.

1. Giải đáp từ chuyên gia: Gọt hàm là gì?

Gọt hàm là một phương pháp làm đẹp phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Kỹ thuật cải thiện hoàn toàn các tình trạng cằm thô, mặt vuông hay khuôn hàm dài. Qua quá trình phẫu thuật và lành vết thương, những chỉnh sửa này sẽ tạo nên các đường nét hài hòa hơn cho khuôn mặt.

Khi thực hiện phương pháp phẫu thuật gọt cằm, bác sĩ tiến hành rạch một đường siêu mỏng trong khoang miệng. Sau đó thực hiện kỹ thuật bóc tách để lộ xương hàm, sử dụng máy cắt chuyên dụng loại bỏ một phần nhỏ xương cằm. Đồng thời, cân chỉnh cấu trúc xương, tạo cho khuôn hàm – mặt hình dáng thon gọn, cân đối.

2. Ưu điểm nổi bật của kỹ thuật gọt hàm thẩm mỹ

Hiện nay, phẫu thuật gọt hàm khắc phục hoàn toàn các khiếm khuyết trên gương mặt, nên càng được nhiều người ưu tiên. Đó là bởi những ưu điểm nổi bật sau đây:

– Phẫu thuật được ứng dụng công nghệ nội soi tân tiến, hạn chế việc tổn thương các mô xung quanh, hạn chế biến chứng có thể xảy ra

Quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, thao tác nhẹ nhàng không gây tổn thương, chỉ trong khoảng 60 – 120 phút

– Thời gian phục hồi vết thương ngắn, hiệu quả thẩm mỹ lâu dài, giải quyết triệt để khuyết điểm của vùng xương hàm

3. Quy trình gọt hàm tiêu chuẩn diễn ra như thế nào?

Để đảm bảo phẫu thuật gọt cằm diễn ra một cách an toàn, không để lại các biến chứng nguy hiểm. Cần phải lựa chọn các đơn vị thẩm mỹ uy tín, có chất lượng dịch vụ cao và đảm bảo quy trình phẫu thuật tiêu chuẩn sau đây:

3.1. Kiểm tra tổng quát

Kiểm tra sức khỏe tổng quát là một bước quan trọng trước khi tiến hành bất cứ một ca phẫu thuật nào. Khách hàng cần tiến hành một số xét nghiệm, cung cấp thông tin tiền sử sử dụng thuốc và thử phản ứng thuốc để không ảnh hưởng đến sức khỏe khi phẫu thuật.

3.2. Tư vấn và lên phác đồ điều trị

Sau khi đã đủ điều kiện phẫu thuật, các chuyên gia tiến hành xem xét và nhận định tình trạng của khuôn mặt. Sau quá trình chiếu chụp phim hàm mặt, bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

3.3. Tiến hành phẫu thuật gọt cằm

Sau khi gây mê toàn thân, thông qua đường mổ ở khoang miệng, chuyên gia sẽ tiến hành bóc tách và điều chỉnh cấu trúc xương hàm. Từ đó, đem lại gương mặt thon gọn, chuẩn V-Line.

3.4. Khâu vết mổ và hoàn tất phẫu thuật

Hoàn thành các bước cắt/gọt cằm, bác sĩ thực hiện bước khâu vết thương và vệ sinh theo quy trình, đảm bảo an toàn. Trung bình thời gian của một ca phẫu thuật gọt hàm từ 1 – 2 tiếng. Kết thúc, khách hàng sẽ được theo dõi tình hình sức khỏe ở phòng hồi sức đặc biệt.

3.5. Hướng dẫn chăm sóc vết thương

Khách hàng sẽ cần theo dõi trong khoảng 2 ngày, nếu không xuất hiện biến chứng nghiêm trọng. Bác sĩ sẽ cho khách hàng về nhà, đồng thời hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc vết thương tại nhà.

4. Cập nhật chi phí phẫu thuật gọt hàm mới nhất

Với từng cơ sở thẩm mỹ, chi phí phẫu thuật gọt hàm sẽ có sự khác biệt. Nhưng nhìn chung, giá tại các bệnh viện và thẩm mỹ viện lớn là từ 70,000.000 – 120.000.000 đồng/ca. Những trường hợp có cấu trúc xương hàm phức tạp, chi phí này sẽ còn cao hơn.

Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất cũng như đảm bảo an toàn trước ca có độ khó cao. Nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị uy tín, có các chuyên gia hàm mặt hàng đầu thực hiện phẫu thuật.

5. Thực hiện phẫu thuật gọt cằm ở đâu uy tín?

Thu gọn góc hàm ở đâu đẹp, an toàn luôn khiến phái đẹp băn khoăn bởi sự xuất hiện của nhiều cơ sở thẩm mỹ. Dưới đây là một số tiêu chí giúp đánh giá và lựa chọn đơn vị thực hiện uy tín:

– Địa chỉ thẩm mỹ phải có giấy phép hoạt động được cấp cơ quan có thẩm quyền, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe của Bộ Y tế

– Đội ngũ chuyên gia và y bác sĩ có có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ tạo hình hàm mặt

– Trang thiết bị hiện đại, máy móc thế hệ mới, áp dụng các công nghệ thẩm mỹ tân tiến

– Sự hài lòng và niềm tin của khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng đánh giá chất lượng của cơ sở thực hiện

Trên đây chỉ là một vài tiêu chí cơ bản nhất để phái đẹp dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín. Phẫu thuật gọt hàm là kỹ thuật rất phúc tạp, đòi hỏi nhiều tố khác nhau, do đó phái đẹp cần thận trọng khi đưa ra quyết định.

Phẫu thuật gọt hàm giúp phái đẹp sở hữu khuôn mặt thanh tú và chuẩn V-Line hơn. Song, đây là một phương pháp yêu cầu sự chính xác cao và tay nghề của người thực hiện. Vì vậy, chị em cần tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn các cơ sở uy tín nhận được hiệu quả tốt nhất cũng như đảm bảo an toàn.