Qua một đời chồng chương 6 | Người bố tuyệt vời

21/10/2023 Tác giả: Hà Phong 48

Sau bữa sáng, ông Thanh và Vân bắt đầu sắp xếp lại đồ đạc vào vali. Hôm qua, vì họ phải đi vội, Vân chỉ kịp lấy vài bộ đồ của mình và vài thứ cho Bi, nên cái vali, mặc dù to, vẫn không nặng nề.

Chiếc vali của Vân được để phía trước sàn xe máy. Hai mẹ con Vân đã ngồi phía sau ông và họ bắt đầu lên đường.

Trên chiếc xe, Vân cảm thấy như mình đang quay trở về những ngày thơ ấu. Khi đó, cô thường phải thức dậy sớm từ 4 giờ sáng để đi tưới rau trước khi đi học. Một lần, vì dậy muộn, cô phải vội vàng tưới rau xong mới được ra trường. Thấy con gái sắp muộn giờ học, ông Thanh đã phải dùng chiếc xe cub cũ của mình, mà ông đang chở rau cho vợ đến chợ, để đưa Vân đến trường. Mỗi ngày, ông không chỉ chở rau cho vợ bán, mà còn chở rau bỏ mối cho những người bán khác để kiếm thêm vài đồng. Bà Thao chỉ cần ngồi ở chợ để bán rau.

Khi ông Thanh về sau lần thứ hai để chở rau, vì bị muộn nên bị vợ mắng. Nhưng ông không thốt lên rằng mình đang đưa con gái đi học. Ông biết rằng bà ưu ái hai con gái mà mình đã sinh ra. Trong khi Dung thường được thụ động, nằm ngủ đến giờ đi học, Vân phải thức dậy sớm để tưới rau trước khi được ra trường.

Ông Thanh yêu thương con gái mình rất nhiều. Ông luôn quan tâm đến thái độ của cô, dù cô buồn hay vui. Thỉnh thoảng, ông dành thời gian giúp đỡ cô khi thấy cô quá bận rộn. Ông không hiểu tại sao cùng một người mẹ sinh ra, bà Thao lại có thái độ khác biệt với cả hai chị em. Vân là chị, và cô chịu đau khổ nhiều hơn, vậy nên bà Thao nên thương cô hơn. Nhưng đời thường chẳng dễ dàng như vậy…

Vân ôm chặt con từ phía sau ông. Một cách nào đó, cô cảm thấy có sức mạnh mới để đối mặt với những khó khăn trước mắt. Cô biết rằng, khi về nhà chồng, cô sẽ phải đối diện với nhiều vấn đề khó khăn. Nhưng bây giờ, cô không còn cảm thấy cô đơn nữa, bởi bên cạnh cô đã có một người đàn ông.

Khi mới bước đến cổng, tiếng lời chửi rủa ầm ĩ từ trong nhà bà Thái vang lên. Những người hàng xóm tò mò tập trung quanh ngõ, nhìn vào xem chuyện gì đang xảy ra.

Vân thấy lạ, nên cô kêu bố đứng ngoài để trông cháu, mà cô biết rằng miệng mồm của mẹ chồng cô rất “đặc biệt”. Những cuộc cãi vã như vậy thì tốt nhất không nên để bố và con trai cô chứng kiến, không nên để họ nghe thấy.

Một cô gái mặc áo crop ngắn, hở cả rốn, đòi hỏi tư thế, đang rống lên:

“Anh có định quen với con này à? Đừng có nghĩ mà giỡn mặt tôi!”

Cô gái này vừa nói vừa xông vào mặt Bảo.

“Con đ.ĩ này, đừng có lấn sấn đến con trai tao. Những thằng thế này chỉ xứng đáng với đám chó.”

Bà Thái cười đòi giật cô gái ra khỏi Bảo.

“Buông tay tôi!”

Cô gái đe dọa bà Thái và sau đó quay sang Bảo:

“Anh có nói cho mẹ anh về tôi chưa? Anh đang sợ gì vậy! Tôi sẽ nói ngay cho mẹ anh biết.”

Cô quay lại và chỉ vào bụng bầu nhỏ của mình:

“Đứa bé này, đó là con cháu của bà Thái đấy. Bà thấy sao?”

“Bà thấy sao?” Bà Thái nhìn sang Bảo và hỏi:

“Đúng không, Bảo?”

“Đúng thế, bà ạ. Đó là con trai của bà, mà bà nằm với tôi và giờ bỏ chạy.”

Bà Thái gào lên:

“Bảo, điều này có thật không?”

Bảo thấy mọi người đang nhìn, liền đẩy cô gái ra một bên và nói:

“Cô về đi, tôi sẽ trò chuyện với cô sau.”

Cô gái nghiêm túc, đẩy tay Bảo ra và nói:

“Trò chuyện hả? Anh đã hứa với tôi bao nhiêu lần rồi? Anh đã hứa từ khi đứa bé mới 5 tuần tuổi, giờ nó đã 3 tháng rồi. Anh có ý định để đến khi tôi sinh con rồi mới trò chuyện à? Cả tháng này tôi nhắn tin, anh không trả lời. Tôi gọi điện, anh không nhấc máy. Anh nghĩ tôi không dám tìm đến nhà anh hả?”

Bà Thái thấy cô gái đang trưng trổ, quyết định chạy lại lôi cô ta ra xa con trai mình:

“Đừng để cô đó lại gần con trai tôi. Những người phụ nữ như cô, chả làm sao có thể khiến đứa con trai tôi phải đối mặt với bất kỳ hậu quả nào.”

Cô gái không ưa, quay lại đối diện với bà Thái và nói:

“Mày là con ai thì tôi biết rõ nhất. Con này dám nằm ngửa cho anh ta chơi thì cũng dám đứng lên chấm dứt cuộc đời của anh ta.”

“Mày dám!”

“Bà nghĩ tôi không dám à?” Cô ta trợn mắt thách thức bà Thái.

“Mẹ! Có chuyện gì vậy mẹ?” Vân đứng bên ngoài đã hiểu sơ sơ tình hình. Bảo ra ngoài để giải quyết với cô gái, nhưng việc cô gái xuất hiện tại nhà và đòi đền trước mặt mọi người chắc chắn là điều hiếm thấy. Giữa xóm làng, nơi mọi người biết đến đời sống của nhau, Vân không muốn xảy ra chuyện gì đáng tiếc với Bảo. Như vậy chỉ làm tên chàng tổn thương thêm. Vân đã quyết định nói lên.

Cô gái nhìn Vân vài giây rồi nhận ra cô, sau đó cô nói:

“Chị là vợ anh ta à? Hừ! Anh ta bảo chị xấu lắm. Hoá ra chỉ là một miệng để tán gái thôi.”

“Mày cứ vào trong nhà, chúng ta nói chuyện bên trong.”

Vân xen vào khi cô gái đang nói. Tuy nhiên, cô gái cũng không phản ứng tốt. Cô liếc Vân một cái rồi nói:

“Tôi biết chị đang cố che giấu cho anh ta. Nhưng chị hiền quá đến mức ngu ngơ rồi. Anh ta không để ý chị đâu. Chỉ là chuyện ăn chơi mà thôi. Nói chuyện tiện lợi…”

“Cứ vào trong nhà rồi mình sẽ trò chuyện.”

Cô gái đang nói bị Vân xen vào. Tuy nhiên, cô gái cũng không phản ứng tốt. Cô liếc Vân một cái rồi nói:

“Tôi biết chị đang cố che giấu cho anh ta. Nhưng chị hiền quá đến mức ngu ngơ rồi. Anh ta không để ý chị đâu. Chỉ là chuyện ăn chơi mà thôi. Nói chuyện tiện lợi…”

Cô ta gián tiếp đe doạ Bảo:

“Mày đừng nghĩ rằng mày có thể thoát ra khỏi trách nhiệm. Tôi đã mang thai với anh ta ba tháng rồi. Tôi đến đây để đòi anh ta phải chịu trách nhiệm, phải làm người cha cho đứa bé này.”

Bà Thái không kìm được, xông vào nói:

“Cô gái này, mày ở đâu mà về đây đòi con trai tôi chịu trách nhiệm?”

“Tôi không chỉ đòi con trai bà chịu trách nhiệm. Mà tôi còn muốn làm vợ anh ta, làm con dâu nhà bà nữa đấy.”

Cô gái cãi lộn với bà Thái.

“Đừng dám bước chân vào nhà tôi nữa, đồ đ.ĩ.”

“Bà đừng nói ra những lời tục tĩu đó. Tôi sẽ khiến bà phải chấp nhận tôi là con dâu.”

Sau đó, cô gái quay lại đối mặt với Bảo:

“Vậy, anh nghĩ thế nào? Anh muốn ký vào đăng ký kết hôn hay chỉ muốn việc chúng tôi tạm dừng ở đây? Tôi đã có đủ bằng chứng để tố cáo anh về việc ngoại tình, cũng như có con ngoài giá thú. Cái chức trưởng công an xã của anh đã qua tay người khác, và anh có thể sẽ phải ăn cơm tù nếu tôi cung cấp thêm bằng chứng anh đã bỏ rơi tôi khi tôi phải tự đi đến bệnh viện. Hãy suy nghĩ kỹ đi, đừng quyết định quá vội vàng.”

Cô gái nói xong, ném một đống giấy tờ chứng minh mối quan hệ của họ, hình ảnh siêu âm thai vào mặt Bảo.

Bà Thái bàng hoàng, khi nghe cô ta đe doạ như vậy, không thể nói lời nào. Cô ta đúng về tất cả mọi điều. Con trai bà sống đúng theo bản năng, và ai cũng biết, chỉ là không ai dám nói ra. Nhưng nếu cô ta đứng lên tố cáo, chắc chắn nhiều người sẽ làm theo.Thêm vào đó, việc cô ta giả vờ tự tử khiến con trai bà chết chắc chắn.
Cô gái nhìn qua khuôn mặt sợ hãi của bà Thái và tự hỏi: “Bà đã im miệng chưa? Tôi muốn xem bà còn dám chửi tôi không?”

Sau đó, cô gái nói với Vân:

“Thật lòng, tôi muốn đưa ra lời khuyên cho chị. Để có một cuộc sống yên ổn sau này, chị nên bỏ anh ta đi. Chị không thể tồn tại trong ngôi nhà này nữa.”

Vân đứng đó, nhìn theo cô gái, cảm thấy tức giận. Anh ta không yêu cô gái kia, chỉ xem cô ta như một lối thoát tạm thời. Không ngờ cô ta lại tìm đến nhà và đe dọa anh ta, đồng thời sẵn sàng với bằng chứng để đối phó. Đó là một bài học đắt giá.

Bà Thái đập vào con trai mình một cách liên tục:

“Mày thấy mày ngu quá chưa? Tôi đã nói cho mày nghe bao nhiêu lần. Mày không nên chơi trò gái gú đó, có ngày sẽ gặp họa. Giờ thì mày đã thấy kết quả rồi chứ con? Ôi trời ơi! Con ơi, con! Bao năm tao dạy bảo mày, đưa mày đi học, bảo vệ mày khỏi bè bạn xấu, nhưng mày đã phản bội bố mẹ mày.”

Vân không thể nhìn thấy mẹ chồng đánh chồng mình nữa, nên bước vào can thiệp:

“Thôi, mẹ ơi!”

Bà Thái đang bực tức quay lại chửi Vân:

“Còn cô nữa! Tất cả đều do cô! Cô làm vợ mà không thực hiện trách nhiệm vợ nên anh ấy phải đi ngoại tìm gái!”

Vân quát lại:

“Im đi, bà ạ! Con trai mình sai lầm mà không biết dạy bảo, lại còn đổ lỗi lên người khác sao?”

Ông Thanh quát lớn khiến bà Thái ngỡ ngàng im lặng.

Vân cũng tức giận và quyết định rời đi, nhưng ông Thanh đã kéo Vân theo:

“Vân, chúng ta về thôi, con ạ!”

Ông Thanh không để bà Thái nói được gì nữa và cầm tay con gái kéo đi.

Vân cầm con một cách nhanh chóng và theo bố ra khỏi hiện trường.

Bảo nhìn sau chẳng biết nên làm gì. Ông Thanh cũng cầm theo con mình và đi xa.

Bà Thái còn đứng đó một cách bàng hoàng, không thể tin vào những gì vừa xảy ra.
Mọi người đổ về phía cha con Vân, họ theo dõi cảnh ông Thanh nắm chặt tay con gái mình, gương mặt đầy quyết tâm. Bước ra khỏi tình huống khó khăn, nơi con gái không dám tự mình bước ra.

Bài viết liên quan