Rau tần ô bao nhiêu calo? Bật mí món ngon giảm cân từ rau cải cúc

21/09/2023 Tác giả: admin 793

Rau tần ô (rau cải cúc) được mệnh danh là “rau hoàng đế” nhờ sở hữu nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Rau tần ô bao nhiêu calo là băn khoăn của nhiều tín đồ yêu thích món ăn từ loại rau này. Chuyên gia dinh dưỡng cho biết, rau tần ô chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng ít calo, trong 100g cải cúc chỉ chứa 24 calo nên không ảnh hưởng nhiều đến vóc dáng.

1. Chuyên gia tiết lộ: 100g rau tần ô bao nhiêu calo? Thành phần dinh dưỡng

Giống như nhiều loại rau xanh khác, rau tần ô cung cấp cho cơ thể chúng ta nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời nhưng lại ít calo. Ước tính 100g rau tần ô chỉ bao gồm 24 calo, chỉ số năng lượng này không gây tăng cân khi ăn.

Ngoài ra rau tần ô bao nhiêu calo sẽ tăng lên hoặc giảm đi phụ thuộc vào cách chế biến và kết hợp cùng các nguyên liệu khác của người dùng. Nếu bạn nấu canh cải cúc thì mức calo không tăng quá nhiều nhưng nếu chế biến các món như cải cúc xào cùng các loại thịt chắc chắn sẽ khiến hàm lượng calo tăng đáng kể.

Rau tần ô có hàm lượng calo nằm ở mức thấp
Rau tần ô có hàm lượng calo nằm ở mức thấp
Dinh dưỡng Giá trị
Chất xơ 3g
Vitamin C 1,4 mg
Vitamin K 350 μg
Vitamin B1 0,13 mg
Vitamin B2 0,144 mg
Vitamin B3 0,531 mg
Vitamin B5 0,221 mg
Vitamin B6 0,176 mg
Vitamin B9 177 μg
Canxi 117 mg
Sắt 2,29 mg
Magie 32 mg
Mangan 0,943 mg
Phốt pho 54 mg
Kali 567 mg
Natri 118 mg
Kẽm 0,71 mg

Bảng giá trị dinh dưỡng của 100g rau tần ô

2. Thường xuyên ăn rau tần ô có giảm cân không?

Rau tần ô được biết đến là một trong những loại “thần dược” trong Đông y với nhiều công dụng khác nhau như hỗ trợ điều trị chứng tiêu chảy, ho, thanh nhiệt, mất ngủ,… và giúp giảm cân hiệu quả.

Sở hữu mức calo lý tưởng chỉ hơn 20 calo trong 100g rau cùng lượng chất xơ dồi dào, rau cải cúc là “trợ thủ đắc lực” đối với những ai muốn giảm cân giữ dáng bằng chế độ dinh dưỡng lành mạnh.

Cùng với đó, thành phần axit chlorogenic, hydroxycinnamic được tìm thấy từ rau tần ô có hiệu quả cao trong việc giảm thiểu lượng đường trong máu.

Rau tần ô có nhiều lợi ích đối với sức khỏe bao gồm hỗ trợ giảm cân
Rau tần ô có nhiều lợi ích đối với sức khỏe bao gồm hỗ trợ giảm cân

3. Mách bạn món ngon giảm cân bằng rau tần ô

Rau tần ô có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau hỗ trợ loại bỏ mỡ thừa rất tốt nhưng không phải ai cũng biết. Hãy cùng bỏ túi ngay bí quyết chế biến những món ăn giảm cân bằng cải cúc vô cùng đơn giản.

3.1. Nước ép rau tần ô mật ong giúp thải độc, đốt cháy mỡ thừa

Các tín đồ ăn kiêng không còn xa lạ với phương pháp sử dụng mật ong giảm cân. Bởi lẽ mật ong chứa các chất dinh dưỡng hỗ trợ quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi, đồng thời ngăn chặn sự tích tụ mỡ thừa trong cơ thể, nhất là cùng bụng. Khi kết hợp mật ong cùng rau tần ô sẽ tạo nên sức mạnh giảm béo hiệu quả cao.

Cách thực hiện:

– Nguyên liệu bao gồm: Rau cải cúc 300g, mật ong nguyên chất 2 thìa.

– Đem rửa sạch rau tần ô, ngâm với nước muối loãng sau đó bỏ vào máy ép lấy nước. Cho nước cốt của rau tần ô ra cốc sau đó cho thêm nước, mật ong và khuấy đều là có thể thưởng thức ngay.

3.2. Canh rau tần ô nấu tôm khô thanh mát, giảm mỡ

Món canh rau cải cúc vừa dễ thực hiện lại có hiệu quả cao trong việc đào thải độc tố, giải nhiệt cho cơ thể và loại bỏ mỡ thừa ra ngoài.

Cách thực hiện:

– Nguyên liệu gồm có: Rau tần ô 300g, tôm khô 100g.

– Đem cắt bỏ phần rễ, lá úa, dập của rau tần ô sau đó rửa rau sạch.

– Rửa tôm khô sau đó bỏ vào cối giã nhỏ sau đó cho vào nồi, đổ thêm 500ml nước và thêm gia vị cho vừa ăn.

– Đợi nước canh sôi thì thả rau cải cúc vào, đun thêm 5 phút rồi múc ra tô là hoàn thành.

Canh rau tần ô
Canh rau tần ô

3.3. Canh rau tần ô thịt bằm giàu dinh dưỡng, hỗ trợ giảm cân

Rau cải cúc kết hợp cùng thịt nạc heo băm nhỏ sẽ tạo nên món canh hoàn hảo cả về hương vị lẫn hiệu quả giảm béo.

Cách thực hiện:

– Nguyên liệu cần chuẩn bị: Rau cải cúc 300g, thịt nạc heo băm 100g, hành tím 1 củ.

– Thịt nạc băm đem ướp gia vị và hạt tiêu, ướp trong 15 phút.

– Rau tần ô bỏ gốc, lá hỏng rồi đem rửa sạch, cắt khúc.

– Dùng dầu ăn kiêng để phi hành tím sau đó bỏ thịt nạc vào xào săn lại. Sau đó thêm 500ml nước, đun sôi và thả rau tần ô, nêm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

4. Một số lưu ý khi sử dụng rau tần ô giảm cân

Người dùng nên cân đối sử dụng rau tần ô với một lưu lượng và tần suất vừa phải. Trung bình một tuần chỉ nên thưởng thức các món ăn, thức uống từ rau tần ô từ 3-4 lần.

Những ai không nên sử dụng rau tần ô: Trong một số trường hợp, sử dụng rau tần ô có thể gây nên các tác dụng phụ như đau bụng, tiêu chảy, kích ứng da,…Những đối tượng như phụ nữ đang mang thai, phụ nữ đang cho con bú hoặc người bị dị ứng với thành phần dinh dưỡng có từ rau tần ô không nên ăn các món từ loại rau này.

Không sử dụng loại rau tần ô già hoặc đã ra hoa vì sẽ có vị đắng và khó ăn.

Rau tần ô là loại thân thảo nên nhanh bị hỏng, dập, cần cho vào túi nilon để bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

Thông tin rau tần ô bao nhiêu calo cùng kiến thức dinh dưỡng về loại rau này đã được cung cấp trong bài viết. Khéo léo kết hợp các món ăn từ rau tần ô cùng việc kết hợp tập luyện đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn nhanh chóng tạm biệt nỗi lo thừa cân, béo phì.

Bài viết liên quan