Rung bụng có giảm mỡ không? 3 lưu ý khi sử dụng máy rung vòng 2

21/09/2023 Tác giả: admin 797

Rung bụng là phương pháp giảm eo nhận được nhiều chia sẻ của phái đẹp trên mạng xã hội. Vây là thông tin truyền miệng hay đã được kiểm chứng bởi chuyên gia thể hình? Và rung bụng có giảm mỡ không? Kỹ thuật massage rung bụng hoàn toàn có khả năng triệt tiêu đáng kể lượng mỡ thừa ở vùng 2 của cả nam và nữ giới.

1. Massage rung bụng có giảm mỡ không? Giảm bao nhiêu calo

Massage rung bụng giảm mỡ không phải phương pháp làm đẹp mới nhưng vẫn khiến phái đẹp phân vân khi lựa chọn. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi để có được hiệu quả giảm cân thực sự, cần cả thời gian, sự kiên trì áp dụng nghiêm ngặt các bài tập giảm eo và một chế độ ăn kiêng khoa học.

Trong khi đó, massage rung bụng lại tương đối nhẹ nhàng và tạo ra ít tạo ra áp lực lên vùng mỡ thừa. Với lực tác động không quá lớn như vậy, liệu rung bụng có thực sự giảm mỡ không? 

Theo các chuyên gia Fitness chuyên nghiệp, massage rung bụng có tạo ra những lực tác động nhất định lên vùng mỡ bụng. Lực này tạo ra sức ép khiến cho lớp mỡ chuyển động, tan chảy theo nhiệt độ cao và bị bài tiết ra khỏi cơ thể. Kích thước vòng eo theo đó cũng giảm dần. 

Tuy nhiên, hiệu quả này không đáng kể và chỉ được đánh giá ở mức trung bình so với các bài tập đốt calo cường độ cao như plank, cardio, aerobic,… Thực hiện các bài tập giảm eo chuyên nghiệp, phái đẹp có thể giảm 5-6cm/tuần. Trong khi đó, với rung bụng giảm mỡ, chị em chỉ có thể giảm 2-3cm vòng eo trong vòng 2 tuần liên tục (Với điều kiện tập mỗi ngày 30 phút).

Massage rung bụng có giảm mỡ nhưng hiệu quả thấp và chậm hơn so với các bài tập plank,
Massage rung bụng có giảm mỡ nhưng hiệu quả thấp và chậm hơn so với các bài tập plank, cardio

2. Các loại máy rung bụng giảm mỡ mang lại hiệu quả không ngờ

Lựa chọn máy rung bụng hiệu quả giúp phái đẹp nhanh chóng thu được hiệu quả trong quá trình giảm cân hơn. Dưới đây là 3 loại máy rung bụng giảm mỡ được chuyên gia thể hình, huấn luyện viên cá nhân khuyên dùng:

2.1. Máy rung giảm mỡ bụng dáng đứng

Máy rung bụng dáng đứng được thiết kế dựa trên kết cấu cơ thể, kết hợp công nghệ để giữ cân bằng và áp lực lên các vùng mỡ thừa. Nhờ thiết kế theo chiều thẳng đứng và cơ chế áp lực theo chiều dọc, máy rung dáng đứng có thể giảm mỡ hiệu quả ở tất cả các vùng trên cơ thể như bụng, mông, đùi,…

Lực tác động của máy rung dáng đứng ở mức trung bình và lan tỏa tạo lực ép toàn thân thay vì tác động trực tiếp vào các khối mỡ. Tốc độ và tần số rung của máy được đánh giá gần tương đương với máy chạy bộ. Lượng calo tiêu thụ trong khoảng 30 phút tập máy rung giảm mỡ bụng dáng đứng là từ 200-400 calo. 

Không chỉ hiệu quả trong việc giảm mỡ bụng, máy rung bụng dạng đứng cũng được đánh giá cao nhờ tính năng tăng cường tuần hoàn máu, kích thích trao đổi chất và thư giãn đẩy lùi stress.

Ưu điểm: 

– Mức giá trung bình giao động từ 2.3 đến 5 triệu đồng.

– Hiệu quả giảm mỡ bụng và giảm mỡ toàn thân.

– Tập luyện dễ dàng không mất thời gian chuẩn bị phức tạp.

Nhược điểm:

– Có thể gây sốc, mệt mỏi nếu không quen với cường độ.

– Tạo áp lực lên xương khớp nếu tập luyện trong thời gian quá dày đặc.

Máy rung bụng giảm mỡ dáng đứng giảm eo hiệu quả
Máy rung bụng giảm mỡ dáng đứng giảm eo hiệu quả

2.2. Đai dây rung bụng giảm cân

Khác với máy rung giảm mỡ bụng dạng đứng, đai dây rung bụng nhỏ gọn nhưng có thể tạo tác động trực tiếp vào vùng mỡ thừa trên cơ thể. Mỗi loại đai khác nhau sẽ đem lại hiệu quả khác nhau tùy thuộc vào thiết kế và tính năng. 

Trung bình, các loại đai này có thể tạo ra các nhịp tác động sâu và đồng đều khoảng 600-1000 lần/phút. Một số loại đai dây có cường độ cao hơn từ 1500-2000 lần rung/phút nên có thể đẩy nhanh hiệu quả giảm eo cho phái đẹp. 

Sử dụng kiên trì đai dây rung bụng giảm cân khoảng 20-25 phút/ngày, phái đẹp có thể giảm tối đa 5cm vòng eo trong thời gian một tháng. Thời gian này dài hơn việc tập luyện giảm eo nên chị em hãy cân nhắc kỹ càng trước khi áp dụng.

Ưu điểm:

– Nhỏ gọn, dễ sử dụng.

– Mức giá rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng, chỉ từ vài trăm ngàn đồng.

Nhược điểm:

– Hiệu quả giảm eo không quá rõ rệt.

– Dễ gây tổn thương, kích ứng da nếu vệ sinh bụng không kỹ hoặc lựa chọn sai cường độ.

Đai massage rung bụng giảm mỡ
Đai dây rung bụng giảm mỡ bằng cơ chế rung lan tỏa

2.3. Thiết bị rung bụng mini giảm mỡ nhanh

Thiết bị rung bụng mini có cơ chế hoạt động tương tự như đai dây rung bụng giảm cân. Thiết bị có khả năng tác động trực tiếp vào vùng mỡ thừa để đốt cháy và thu nhỏ số đo bụng. 

Vì được tối ưu về kích thước nên tính năng thiết bị rung bụng mini sẽ giảm đi ít nhiều so với các loại đai, máy chuyên dụng. Theo đó, khi sử dụng, phái đẹp có thể tăng thời gian để nhanh chóng đạt kết quả như mong muốn.

Các chuyên gia thể hình chuyên nghiệp khuyên thời gian sử dụng thiết bị rung mini từ 30 phút/ngày và 3 ngày/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất. Kích thước máy nhỏ gọn nên phái đẹp có thể kết hợp thêm các bài aerobic theo nhịp điệu để thúc đẩy nhanh hơn quá trình đốt mỡ bụng.

Ưu điểm:

– Gía rẻ, kích thước nhỏ gọn.

– Có thể kết hợp song song với các bài tập khác để thu được hiệu quả giảm eo tốt nhất.

Nhược điểm:

– Mức độ cải thiện vòng hai không quá đáng kể.

– Dễ gây mệt mỏi, khó chịu, không thu được tác dụng khi sử dụng sai cách.

Thiết bị rung bụng giảm mỡ mini tiện dụng
Thiết bị rung bụng giảm mỡ mini có khả năng tác động trực tiếp vào vùng mỡ bụng lâu năm

3. Những lưu ý khi sử dụng máy rung bụng giảm mỡ an toàn

Rung bụng có giảm mỡ được khẳng định chắc chắn bởi các chuyên gia Fitness, vận động viên chuyên nghiệp,… Dù vậy, phái đẹp nên sử dụng các loại máy móc, thiết bị hỗ trợ một cách hợp lý và khoa học

– Tránh chỉ định với người mắc bệnh tim, huyết áp, viêm nhiễm

Người mắc bệnh tim mạch, huyết áp cần sự ổn định và tránh tuyệt đối các kích thích mạnh. Vì vậy, người mắc bệnh các bệnh này không nên sử dụng máy rung, đai massage,… giảm mỡ bụng để tránh việc tạo áp lực lớn làm rối loạn nhịp tim và huyết áp. 

Nhịp tim và huyết áp thay đổi đột ngột dễ làm bệnh trầm trọng hơn. Trường hợp phái đẹp mắc các bệnh này vẫn muốn giảm cân có thể lựa chọn các bài tập nhẹ nhàng như yoga, tập thở và áp dụng các chế độ ăn kiêng khoa học.

– Nên sử dụng các mẫu máy mới giảm tiếng ồn

Máy rung có tiếng ồn lớn thường do động cơ không ổn định. Bộ phận quan trọng nhất hoạt động không tốt khiến máy rung tạo ra các xung động không đồng đều ảnh hưởng đến chất lượng tập luyện.

Tiếng ồn liên tục trong quá trình sử dụng máy rung giảm mỡ bụng cũng khiến chị em mệt mỏi hơn. Tập luyện trong trạng thái mệt mỏi không chỉ không thu được kết quả mà còn khiến sức khỏe của chị em bị giảm sút trầm trọng.

– Sử dụng 20 – 30 phút mỗi lần, 2 lần/ ngày

Các loại máy tập, máy rung giảm mỡ có tác dụng đốt và loại bỏ calo dư thừa trong cơ thể. Tập từ 20-30 phút mỗi ngày và khoảng 2 lần/ngày là phái đẹp đã thu được hiệu quả nhất định. Cường độ tập luyện này cũng đảm bảo phái đẹp bị quá tải, mệt mỏi đau nhức cơ thể hay gặp các chấn thương.

Song song với quá trình sử dụng máy rung, đai rung giảm mỡ,… phái nữ có thể kết hợp thêm các bài tập siết cơ để hạn chế tình trạng chùng da khi đốt mỡ. Một chế độ ăn kiêng khoa học cắt giảm mỡ, đường; tăng protein, chất xơ cũng là yếu tố quan trọng tạo nên thành công cho quá trình giảm cân, phái đẹp cần lưu ý thêm.

Vòng hai thon gọn, săn chắc giúp phái đẹp tự tin tỏa sáng. Sau khi có được đáp án chính xác về việc rung bụng có giảm mỡ không từ các chuyên gia Fitness, phái đẹp có thể bắt đầu ngay để sở hữu những đường thắt eo đẹp mê mẩn.