Sự thật về tiêm tan mỡ bắp tay giữ được bao lâu? Có nguy hiểm không?

09/10/2023 Tác giả: admin 258

Bắp tay to khiến vóc dáng của phái đẹp trở nên nặng nề, thô kệch và ngại chưng diện những chiếc váy hai dây hay bộ đồ sát nách. Để gạt bỏ nỗi lo này, hiện nay nhiều chị em lựa chọn giải pháp tiêm tan mỡ bắp tay. Vậy sự thật về phương pháp làm đẹp này là gì? Phái đẹp hãy lắng nghe giải đáp chi tiết của chuyên gia đến từ Viện thẩm mỹ Kim Cương về chủ đề này qua nội dung dưới đây.

1. Tìm hiểu tiêm tan mỡ bắp tay là gì?

Tiêm tan mỡ bắp tay là thủ thuật làm ly giải phân tử mỡ bằng một loại hoạt chất. Bác sĩ sẽ thực hiện bằng cách dùng kim tiêm đưa thuốc đi sâu vào các mô để phá hủy và loại bỏ mỡ ra ngoài. Sau 5 – 7 ngày, hoạt chất tan mỡ sẽ phát huy tác dụng để trả lại sự thon gọn cho cánh tay.

Thời gian thực hiện và số lượng mũi tiêm tùy thuộc vào tình trạng mỡ thừa của khách hàng. Không chỉ giúp bắp tay trở nên thon thả, phương pháp này còn tạo sự săn chắc cho vùng cánh tay, giảm thiểu sự chùng nhão và sần vỏ cam.

2. Tiêm tan mỡ bắp tay giữ được bao lâu?

Không cần phẫu thuật nên phương pháp này được diễn ra trong thời gian nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Trên thực tế, thời gian duy trì hiệu quả của liệu pháp này còn tùy thuộc vào một số yếu tố như: Chất lượng thuốc tiêm, trình độ và kỹ thuật tiêm của bác sĩ, chế độ chăm sóc sau tiêm.

Trung bình, thuốc tan mỡ bắp tay có thể đem đến hiệu quả thon gọn khoảng một năm. Nếu thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học cùng cường độ tập luyện đều đặn, hiệu quả có thể kéo dài hơn mức thời gian trên. Thêm vào đó, độ tương thích của cơ thể với thuốc tiêm chiếm tỷ lệ cao cũng là yếu tố giúp duy trì kết quả thon gọn bắp tay lâu hơn.

Ngoài ra, trước khi quyết định thực hiện tiêm tan mỡ phái đẹp cần nắm rõ, không phải tiêm một lần sẽ có hiệu quả thon gọn bắp tay vĩnh viễn. Tình trạng tái béo sẽ nhanh chóng trở lại nếu người thực hiện không ăn uống điều độ và sinh hoạt khoa học.

Một liệu trình tiêm thường diễn ra từ 3 – 7 buổi, thời gian giữa các mũi tiêm cách nhau 2 tuần. Số lượng mũi tiêm nhắc lại sẽ tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người, tuy nhiên không thực hiện tiêm quá 2 liệu trình trong 1 năm.

3. Tiêm tan mỡ bắp tay bao nhiêu? Bảng giá mới nhất hiện nay

Tiêm tan mỡ bắp tay giá bao nhiêu? Trên thị trường hiện nay, chi phí thực hiện dịch vụ này sẽ có sự chênh lệch giữa các cơ sở thẩm mỹ. Giá tiêm tan mỡ bắp tay được đưa ra dựa trên hiệu quả điều trị, trình độ và tay nghề của bác sĩ.

Thông thường, chi phí phương pháp làm đẹp này không cố định, khách hàng cần bỏ ra số tiền từ 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ để thực hiện tiêm một bên bắp tay.

Ngoài ra, mức giá trên có thể tăng lên phụ thuộc vào tình trạng mỡ thừa tích tụ ở vùng cánh tay. Một điểm cần lưu ý trước khi thực hiện phương pháp này đó là không nên ham những địa chỉ làm đẹp giá rẻ.

Bởi hầu hết những cơ sở thẩm mỹ này đều không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn trong quá trình làm đẹp, tung chiêu trò ưu đãi giá hời nhằm lôi kéo khách hàng cả tin.

4. Tiêm tan mỡ bắp tay có nguy hiểm không?

Hiện nay, thuốc tan mỡ được sử dụng để loại bỏ mỡ thừa bắp tay chưa được cấp phép trong ngành thẩm mỹ. Bên cạnh đó, hiệu quả và độ an toàn của liệu pháp này cũng chưa được cơ quan y tế có thẩm quyền công nhận.

Tuy mang lại hiệu quả giảm mỡ nhanh chóng, nhưng trên thực tế không ít người gặp phải tình trạng sưng đỏ, viêm loét, châm chích sau khi tiêm.

Để tránh những rủi ro không đáng có, các chị em phụ nữ nên lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín. Bác sĩ thực hiện phải đảm bảo đúng kỹ thuật đưa kim đâm vào vị trí mỡ thừa để thuốc phát huy hiệu quả.

Bên cạnh đó, liều lượng thuốc đưa vào bắp tay cũng cần căn chỉnh chính xác. Nếu các yếu tố kể trên không đảm bảo, khách hàng có thể phải đối mặt với các biến chứng, thậm chí là hoại tử.

Tiêm tan mỡ bắp tay mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng cần được tìm hiểu kỹ về chất lượng thuốc, cơ sở thẩm mỹ và bác sĩ có tay nghề giỏi để có hiệu quả tốt, tránh biến chứng. Đây không phải là giải pháp đạt hiệu quả lâu dài nên người tiêm cần có chế độ ăn uống, tập luyện và kiêng khem phù hợp nhằm tránh tình trạng tái mỡ.