Thế nào là chuyển giới nữ và những hiểu biết chi tiết về transgirl

17/09/2023 Tác giả: admin 705

Ngày càng nhiều người có xu hướng chuyển giới nữ để sống đúng với nhận dạng giới của mình. Chuyển giới nữ giúp những người sinh ra với hình dáng là nam giới có thể thực hiện được mong muốn trở thành một người phụ nữ thực sự, được khao khát yêu đương và khoác lên mình những bộ cánh lộng lẫy như bao nhiêu người phụ nữ dị tính khác.

1. Chuyển giới nữ là gì?

Chuyển giới (Transgender) là thuật ngữ để miêu tả những người có bản dạng giới (suy nghĩ, cảm nhận về giới) khác với cơ thể sinh học của họ khi được sinh ra.

1.1 Khái niệm chuyển giới nữ

Chuyển giới nữ là người được sinh ra với cơ thể là nam giới nhưng tự nhận mình có bản dạng giới hay thể hiện giới tính là nữ. Người phụ nữ chuyển giới có thể là người song tính, đồng tính, vô tính hay tự nhận dạng bản thân bằng một khái niệm khác ( queer).

Chuyển giới nữ trở về với nhận dạng giới của bản thân

Chuyển giới nữ trở về với nhận dạng giới của bản thân

1.2 Chuyển giới nữ tiếng Anh là gì?

Chuyển giới nữ trong tiếng Anh là Male to Female (FtM). Người chuyển giới nữ được phân chia làm 2 dạng: Phụ nữ chuyển giới muốn trị liệu chuyển giới ( sử dụng hormone chuyển giới) và người phẫu thuật chuyển đổi giới tính nữ.

Trên thực tế, người chuyển giới nữ phải đối mặt với những sự phân biệt đối xử rất rõ trong nhiều mặt của cuộc sống, bao gồm cả việc thuê lao động và chỗ ở, những bạo lực về thể xác và bạo lực tình dục.

2. Chuyển giới nữ có quan hệ được không?

Theo các nhà nghiên cứu tình dục học, nữ chuyển giới vẫn có thể thực hiện chuyện ấy một cách nhịp nhàng và đầy thăng hoa. Tuy nhiên, trước đó họ phải trải qua rất nhiều đau đớn trong các cuộc phẫu thuật chuyển đổi bộ phận sinh dục. Họ phải dùng đến một chiếc ống thủy tinh dài khoảng 16cm để tự nong bộ phận sinh dục hàng ngày.

m đạo của người chuyển giới nữ thực chất là lớp da ngoài dương vật tạo nên, bên trong có một số dây thần kinh. Do đó, khi quan hệ họ rất nhạy cảm. Tuy nhiên, so với cơ quan sinh dục của nữ giới dị tính thì cơ quan sinh dục sau khi phẫu thuật của người chuyển giới sẽ không có tử cung nên âm đạo không thể tiết ra chất nhờn khi làm chuyện ấy.

Ngoại trừ việc không thể tiết chất nhờn thì những sinh hoạt vợ chồng, trai gái còn lại sẽ diễn ra bình thường, bởi vì phụ nữ sau chuyển giới sẽ trở thành một người hoàn chỉnh về sinh lý.

Sau khi chuyển giới thành công, chuyện quan hệ tình dục của họ diễn ra bình thường như bao người phụ nữ khác, cũng viên mãn và đạt cực khoái. Với người chuyển giới từ nam sang nữ, trước khi yêu họ phải sử dụng chất bôi trơn. Các thao tác thực hiện hoàn toàn bình thường và thậm chí không cần dùng đến công cụ hỗ trợ.

Phần lớn, những người chuyển giới rất hiểu đối phương, họ thường có kỹ thuật phòng the tốt nên khả năng mang lại sự thăng hoa cho bạn tình là rất cao.

3. Chuyển giới nữ có con đẻ được không?

Chuyển giới nữ có sinh con được không là thắc mắc của rất nhiều người. Thực thế, người chuyển giới thường thực hiện phẫu thuật thay đổi một số bộ phận như: Khuôn mặt, bộ ngực, âm đạo, âm hộ, dương vật, làn da… Phương pháp chuyển giới cũng không thể cấy ghép một số bộ phận đặc thừ để xác định giới tính của mỗi người.

Theo chuyên gia nam học và hiếm muộn, một người chuyển giới từ nam sang nữ không thể có buồng trứng hai bên hay tử cung. Đặc biệt, bộ nhiễm sắc thể và các hormone sinh dục nữ vẫn là của nam giới như cũ. Vì thế, chuyển giới nữ hay ngược lại chỉ có thể làm thay đổi hình dáng bên ngoài và nhận thức giới tính mà không thể thay đổi được đặc tính sinh sản và chức năng duy trì nòi giống về sau.

Hiện nay, ngành phẫu thuật chuyển giới đang phát triển và đạt được nhiều bước tiến mới, mở ra hy vọng cho những người chuyển giới nữ sẽ thực hiện được chức năng sinh sản như mong muốn của mình mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

Chuyển giới nữ không thể sinh con như phụ nữ bình thường

Chuyển giới nữ không thể sinh con như phụ nữ bình thường

4. Phẫu thuật chuyển giới nữ được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật chuyển giới nữ phức tạp hơn chuyển giới nam rất nhiều. Theo đó, nữ chuyển giới phải trải qua 25 – 30 cuộc phẫu thuật lớn nhỏ khác nhau. Trong đó, chuyển giới từ nam sang nữ phải thực hiện phẫu thuật thêm các bộ phận là ngực và cơ quan sinh dục rất đau đớn. Cụ thể các bước phẫu thuật như sau:

Bước 1: Gây mê cục bộ

Để tránh cảm giác đau cho đớn cho người bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê cục bộ trong thời gian tiến hành phẫu thuật.

Bước 2: Ấn định lại giới tính

Bác sĩ bắt đầu tạo khoang âm đạo, ấn định lại giới tính từ nam sang nữ. Trong bước này, bác sĩ sẽ sử dụng mô ở phía trước trực tràng, di chuyển lên phía trước, bên dưới tầm niệu đạo. Tiếp đến, bác sĩ tiến hành mở da thành một ống dẫn sâu và rộng (tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhân mà điều chỉnh kích thước phù hợp).

Bước 3: Tạo vách âm đạo

Bác sĩ cắt bỏ lớp da bao quanh bộ phận sinh dục nam tạo thành khoang âm đạo. Vách âm đạo xuất phát từ da bìu, chiều sâu của vùng kín được tạo ra tùy thuộc vào bộ phận sinh dục nam trước phẫu thuật.

Bước 4: Tạo hình khu vực đặt ống dẫn nước tiểu

Cắt niệu đạo nam ngắn hơn chiều sâu âm đạo nhân tạo. Sau đó, bác sĩ tạo hình khu vực để đặt ống dẫn nước tiểu, hoàn thành quá trình tạo âm đạo nhân tạo.

Bước 5: Tạo hình môi lớn, môi nhỏ

Môi lớn, môi nhỏ được tạo hình bằng thủ thuật đặc biệt, mô phỏng giống bộ phận sinh sản phụ nữ. Thực hiện bước này, bác sĩ sẽ sử dụng một phần da bìu từ việc cắt bỏ một bên tinh hoàn. Sau đó, sử dụng phần da vừa cắt để trang trí bên ngoài sao cho giống với bộ phận sinh dục nữ nhất.

Bước 6: Định hình dây thần kinh cảm giác cho bộ phận sinh dục

Bước này rất quan trọng vì nó quyết định đến cảm nhận tình dục về sau của người chuyển giới nữ.

Sau khi hoàn tất phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ, người chuyển đổi giới tính phải theo dõi sát sao ít nhất trong một năm để kịp thời xử lý những biến chứng có thể xảy ra.

Chuyển giới nữ trải qua 25 – 30 cuộc phẫu thuật lớn nhở đầy đau đớn

Chuyển giới nữ là lựa chọn cũng như trở thành cơ hội để một bộ phận trong cộng đồng LGBT có thể trở về với nhận dạng giới tính của mình. Chuyển giới sang nữ có thể phải đối mặt với rất nhiều đau đớn, biến chứng nguy hiểm, tuy nhiên điều đó không quan trọng, những người nữ chuyển giới sẵn sàng chấp nhận để được một lần sống thật với giới tính.