Thời điểm tốt nhất để điều trị nám là khi nào?

21/09/2023 Tác giả: admin 741

Thời điểm tốt nhất để điều trị nám là khi nào các chị em đã biết chưa? Loay hoay tìm đủ mọi biện pháp nhưng nếu không đúng thời điểm thì hiệu quả chắc gì đã được như ý?

1. Hậu quả khi điều trị nám sai thời điểm

 

Trị nám sai thời điểm đôi khi khiến kết quả trị nám không như ý, việc này có nhiều chị em vẫn chưa biết.

“Trị nám vào lúc nắng nóng cao độ mà không biết cách bảo vệ da thì nám càng phát triển, chưa kể nếu điều trị bằng phương pháp thiếu an toàn thì tình trạng nám sau điều trị còn nặng hơn, da có thể hỏng vì lúc đó da đang yếu, dễ nhạy cảm, melanin sẽ có cơ hội sản sinh mạnh mẽ hơn.”

Thời điểm điều trị nám hiệu quả
Hình ảnh chị Trang trước và sau khi điều trị nám tại phòng khám Da liễu Pasteur

Chị Trang vẫn còn sợ khi nhớ lại kỷ niệm điều trị nám nhớ đời của mình. “Tôi bắn laser trị nám đúng vào lúc nắng nóng kỷ lục 40 độ. Mỗi khi ra đường là phải bôi kem chống nắng cẩn thận, che chắn khăn mũ kín mít. Chỉ có 1 hôm đi vội quên không bôi kem chống nắng mà hai hôm sau da trở nên sạm đen, xuất hiện các mảng nám màu nâu nhạt mới, ngày càng lan rộng và đậm màu, da thì nóng rát mà không hiểu tại sao.

Tôi sợ quá đi khám ngay tại bệnh viện da liễu thì được các bác sĩ tư vấn đó là phản ứng của da sau laser mà không được chăm sóc cẩn thận, da yếu gặp ánh sáng mặt trời có cường độ cao làm sản sinh các hắc tố melanin nên hình thành nám trở lại.”

Theo bác sĩ Anna phòng khám da liễu Pastuer thì trường hợp của chị là do xuất phát từ việc điều trị nám sai thời điểm. Vào mùa hè nắng nóng cường độ ánh nắng thường có nhiều tia UVA, UVB độc hại, việc che chắn chỉ có thể giảm bớt 1 phần tác động mà không thể ngăn ngừa hết các tia bức xạ, cho nên việc da bị tổn thương khi đang yếu do mới laser điều trị xong là chuyện dễ hiểu.

2. Thời điểm tốt nhất để điều trị nám?

Thời điểm điều trị nám hiệu quả
Thời điểm điều trị nám tốt nhất là lúc thời tiết mát mẻ

Theo bác sĩ Anna phòng khám chuyên khoa Da liễu Pasteur cho biết thời điểm điều trị nám tốt nhất là:

“Thời tiết mát mẻ và cường độ nắng không quá gắt là thời điểm thích hợp để các bạn điều trị nám, bởi khi đó chị em không mất nhiều công che chắn mũ, khăn áo bảo vệ da kỹ càng trong và sau điều trị nám như mùa hè. Khả năng da bị bong tróc, viêm nhiễm dị ứng sẽ ít hơn.”

 Thời tiết mát mẻ vào mùa thu, đông, mùa xuân là thời điểm khá lý tưởng để các bạn điều trị nám, bởi vào các mùa này thì cường độ ánh sáng sẽ không còn gay gắt như mùa hè với ánh nắng lên đến 40 độ. Vào mùa hè nhiều khi chỉ ngồi không thôi chúng ta cũng thấy khó chịu vì nóng bức và mồ hôi nhể nhại, cho nên việc điều trị nám vào tiết trời nắng nóng nên hạn chế.

3. Những lưu ý để đạt hiệu quả điều trị nám

Thời gian chỉ là một yếu tố góp phần quyết định vào hiệu quả điều trị nám nhưng không phải là tất cả. Dù điều trị nám vào thời điểm nào thì cũng cần phải có giải pháp chăm sóc và bảo vệ da, lựa chọn phương pháp điều trị nám tốt và phù hợp.

Thời điểm điều trị nám hiệu quả
Để điều trị nám hiệu quả chị em ngoài lựa chọn thời điểm tốt nhất để điều trị nám thì việc sử dụng công nghệ trị nám nào cũng cần phải quan tâm

Bác sĩ Anna gợi ý chị em có thể dùng công nghệ trị nám Mela Extra để loại bỏ các mảng nám, tái tạo lại làn da khỏe đẹp từ sâu bên trong. Các phương pháp laser thông thường chỉ tác động vào bề mặt nám bên ngoài mà khó tác động được sâu vào các gốc nám, hay gây bỏng rát cho nên thường đem lại nhiều tác dụng phụ sau điều trị và kết quả điều trị nám không như ý.

Mela Extra là công nghệ điều trị nám chuyên sâu hiện đại bậc nhất hiện nay tại phòng khám chuyên khoa Da liễu Pasteur. 

Mela Extra sử dụng các xung ánh sáng sinh học có bước sóng từ 532nm-1064nm, tác động sâu vào gốc nám, phá vỡ các gốc melanin thành những mảnh siêu nhỏ, sau đó đưa tinh chất tế bào gốc vào trong, tái tại collagen để làm da khỏe đẹp từ bên trong, đánh bay các vết nám, da trắng hồng và căng mướt. Điều trị nám với công nghệ Mela Extra giúp đánh bay nám 95% mà không gây nóng rát, bảo vệ da khỏi các tác nhân gây nám, cho dù điều trị ở bất cứ thời điểm nào.

Thời điểm điều trị nám hiệu quả
Hình ảnh chị Linh điều trị nám thành công tại Pasteur sau 60 phút

Chị Linh chia sẻ: “Làm buổi đầu tiên, tôi thấy da sáng hẳn, vết thâm nám mờ hẳn đi trông thấy, đạt hiệu quả đến 70%. Sau 1 tháng quay lại tái khám thì nám trên mặt loại bỏ hoàn toàn. Suốt 10 năm, đây là lần đầu tiên da tôi sạch nám, không có cảm giác đau rát hay da bong tróc như sử dụng các phương pháp laser trước đây.”

Những chia sẻ của chuyên gia da liễu và khách hàng trên đây đã cho thấy hiệu quả của công nghệ Mela Extra trong việc điều trị và loại bỏ các vết nám. Mela Extra giúp bảo vệ da, tăng hiệu quả điều trị nám cho dù khách hàng lựa chọn bất cứ thời gian nào để trị nám.

Thời điểm tốt nhất để điều trị nám là khi thời tiết mát mẻ, ánh nắng mặt trời không quá gay gắt và nên trị nám kết hợp với công nghệ cao Mela Extra sẽ đạt hiệu quả như mong muốn. Hãy liên hệ ngay với phòng khám chuyên khoa Da liễu Pasteur để được các chuyên gia thăm khám và đánh giá tình trạng nám, từ đó đưa ra phác đồ điều trị cá nhân hóa tốt nhất dành cho bạn.

Thời điểm điều trị nám hiệu quả

Hình ảnh chị Trang trước và sau khi điều trị nám tại phòng khám Da liễu Pasteur

Thời điểm điều trị nám hiệu quả

Thời điểm điều trị nám tốt nhất là lúc thời tiết mát mẻ

Thời điểm điều trị nám hiệu quả

Để điều trị nám hiệu quả chị em ngoài lựa chọn thời điểm tốt nhất để điều trị nám thì việc sử dụng công nghệ trị nám nào cũng cần phải quan tâm

Thời điểm điều trị nám hiệu quả

Hình ảnh chị Linh điều trị nám thành công tại Pasteur