Tiêm tan mỡ bao lâu có tác dụng? Lưu ý tiêm tan mỡ an toàn, nhanh đẹp

09/10/2023 Tác giả: admin 282

Tâm lý muốn giảm béo nhưng sợ đau đớn khiến nhiều chị em tìm đến liệu pháp thẩm mỹ không xâm lấn như tiêm tan mỡ. Lo lắng tiêm tan mỡ bao lâu có tác dụng khiến nhiều người “chùn bước” trên hành trình làm đẹp. Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, tiêm tan mỡ có hiệu quả sau khoảng 7 – 14 ngày, tùy thuộc vào cơ địa, vùng giảm mỡ, địa chỉ thực hiện,…

1.Tiêm tan mỡ bao lâu có tác dụng? Góc nhìn chuyên gia thẩm mỹ

Tiêm tan mỡ là khái niệm không quá xa lạ với các tín đồ yêu thích cái đẹp cùng những xu hướng làm đẹp mới. Đây là phương pháp sử dụng tinh chất đặc biệt vào các vùng tích tụ mỡ thừa trên cơ thể nhằm hóa lỏng và đào thải theo cơ chế tự nhiên. Không đụng dao kéo, không phẫu thuật nên thời gian có tác dụng của liệu pháp này tương đối nhanh.

Thông thường, chỉ từ 7 – 14 ngày, vùng tiêm tan mỡ phát huy hiệu quả, dần ổn định và thon gọn hơn. Từ 14 – 21 ngày tiếp theo, bắt đầu có những chuyển biến tích cực, rõ rệt, vùng tiêm giảm mỡ đẹp và dần về form chuẩn đẹp. Theo chia sẻ của các chuyên gia thẩm mỹ, thời gian tiêm tan mỡ đạt tới độ hoàn hảo nhất là sau khoảng 4 – 6 tuần.

Tuy nhiên, thời gian duy trì sẽ không được lâu dài như phẫu thuật hút, cắt mỡ. Khi tinh chất hết tác dụng, phái đẹp cần đến đơn vị thẩm mỹ tiêm định kỳ để duy trì thân hình hoàn mỹ. Thời gian tiêm mỗi liệu trình chỉ khoảng 60 phút nên sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của phái đẹp.

2.Tiêm tan mỡ hay phẫu thuật hút mỡ hiệu quả nhanh hơn?

Phẫu thuật hút mỡ là phương pháp giảm béo truyền thống, sử dụng thủ thuật để lấy đi toàn bộ vùng mỡ thừa trong cơ thể. Phương pháp này sử dụng dao kéo nên thời gian hoàn thiện lâu hơn so với tiêm tan mỡ.

Cụ thể, từ 4 – 6 tuần sau thực hiện, phái đẹp mới cảm nhận thấy được hiệu quả rõ rệt. Trong khoảng thời gian này, cơ thể khá đau đớn khó chịu nên chị em phải chăm sóc, bồi dưỡng cơ thể kỹ lưỡng.

3.Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hoàn thiện sau tiêm tan mỡ

Rất nhiều chị em thắc mắc tại sao cùng tiêm tan mỡ cùng một thời điểm, nhưng có người hiệu quả nhanh, có người lại chậm. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này bắt đầu từ đâu? 

3.1.Cơ địa người thực hiện liệu pháp tiêm tan mỡ

Cơ địa người thực hiện là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định vấn đề tiêm tan mỡ bao lâu có tác dụng và thời gian hồi phục của liệu trình. Với những khách hàng có cơ địa lành tính, sức khỏe ổn định, thời gian tương thích nhanh hơn. Ngược lại, những người cơ địa, thể trạng đặc biệt cần thời gian dài hơn để thích ứng, hồi phục. Nếu có cách chăm sóc tốt, khoảng thời gian chênh lệch cũng không quá đáng kể.

3.2.Tình trạng mỡ trên cơ thể

Thời gian tiêm tan mỡ bụng hiệu quả cũng ảnh hưởng một phần bởi tình trạng mỡ trên cơ thể. Lớp mỡ dày, cứng, lâu năm cần thời gian hóa lỏng sau tiêm dài hơn. Đây là lý do phái đẹp có thân hình mập mạp cảm thấy mất kiên nhẫn vì lâu thấy cải thiện vóc dáng. Hiện tượng này diễn ra hết sức bình thường, nàng nên bình tĩnh và đến gặp bác sĩ để được tư vấn hướng giải quyết an toàn, hiệu quả.

3.3.Địa chỉ thực hiện dịch vụ tiêm tan mỡ

Các đơn vị thực hiện uy tín sở hữu cơ sở vật chất đảm bảo, máy móc chuẩn đạt chuẩn và quy trình thực hiện chuẩn y khoa. Điều này tối ưu hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị giúp phái đẹp không mất thời gian chờ đợi đẹp lên từng ngày.

3.4.Cách nghỉ dưỡng, kiêng khem sau liệu trình

Mức độ và thời gian phục hồi sau tiêm tan mỡ phụ thuộc phần lớn vào cách chăm sóc cơ thể cũng như kiêng khem sau liệu trình tiêm tan mỡ. Trong từng giai đoạn, chị em có cách chăm sóc, nghỉ ngơi phù hợp để giúp cơ thể nhanh lành và đảm bảo an toàn.

4.Cách chăm sóc sau tiêm tan mỡ giúp nhanh lành, không biến chứng

Thời gian tiêm tan mỡ bao lâu có tác dụng không cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đơn vị thực hiện, cơ địa, tình trạng mỡ và cách chăm sóc. Trong đó, việc chăm sóc ảnh hưởng đến 30% thời gian hoàn thiện sau tiêm hủy mỡ. Để rút ngắn thời gian, phái đẹp lưu ý tìm kiếm địa chỉ an toàn và ghi nhớ một số kinh nghiệm chăm sóc đến từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa dưới đây:

– Sắp xếp thời gian nghỉ dưỡng khoa học, tuyệt đối không vận động mạnh trong 1 – 3 ngày đầu để cơ thể hồi phục nhanh hơn

– Ăn uống lành mạnh, sử dụng thực phẩm an toàn để đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất

– Uống nhiều nước, detox để kích thích quá trình đào thải mỡ diễn ra nhanh chóng, an toàn hơn

– Bồi bổ đầy đủ dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, nhanh hồi phục và đảm bảo hiệu quả về mặt thẩm mỹ

– Tái khám định kỳ theo dặn dò của bác sĩ để đảm bảo an toàn, phát hiện kịp thời biến chứng để có hướng xử lý nhanh nhất

Trên đây là những tổng hợp tham vấn từ đội ngũ chuyên gia thẩm mỹ giúp phái đẹp trả lời băn khoăn tiêm tan mỡ bao lâu có tác dụng. Nhìn chung, đây là phương pháp an toàn, hiệu quả tốt hơn so với các kỹ thuật hút, phẫu thuật cắt mỡ xâm lấn. Chị em hãy ghi nhớ mốc thời gian “vàng” từ 7 – 14 ngày để chăm sóc, đảm bảo an toàn và có hướng xử lý khi xuất hiện biểu hiện lạ. Đừng quên theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ các thông tin chăm sóc sức khỏe bổ ích tiếp theo.

Bài viết liên quan