Tiêm tan mỡ bụng là gì? Có mang đến hiệu quả thon gọn vòng hai không?

09/10/2023 Tác giả: admin 268

Tiêm tan mỡ bụng đang là phương pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn bởi mang lại hiệu quả hiện thực hóa mong muốn loại bỏ mỡ vòng hai nhanh chóng. Cùng với đó, thao tác kỹ thuật đơn giản, nhanh gọn và chi phí không quá cao là những yếu tố để phương pháp làm đẹp này phù hợp với nhiều đối tượng.

1. Giải đáp tiêm tan mỡ bụng là gì?

Đây là kỹ thuật tiêm vi điểm ra đời từ sớm trên thị trường thẩm mỹ. Liệu pháp này đưa hoạt chất có khả năng tiêu hủy các tế bào mỡ vùng bụng bằng cách tiêm vào vị trí có mỡ thừa. Song song với đó, khi hoàn tất quá trình điều trị, hoạt chất còn phát huy tác dụng hỗ trợ làm căng mịn da, tránh nhăn nheo, chảy xệ.

2. Tiêm tan mỡ bụng có hiệu quả không? Ưu điểm của phương pháp này

Một trong những lý do giúp phương pháp này được nhiều người lựa chọn hiện nay đó là thao tác tiêm đơn giản và mang lại hiệu quả nhanh chóng. Cụ thể, sau thời gian điều trị sẽ diễn ra từ 7 – 10 ngày, hoạt chất từ thuốc tiêm tan mỡ bụng sẽ phát huy tác dụng và nhanh chóng đào thải mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, hiệu quả đạt được còn tùy thuộc vào một số yếu tố nhưng nhìn chung tiêm tan mỡ bụng sẽ đem đến những lợi ích như sau:

– Quá trình điều trị đơn giản do chỉ cần thực hiện bằng tiêm trực tiếp vào khu vực mỡ thừa ở bụng, ít xâm lấn so với các phương pháp khác

– Mang đến tác dụng xóa bỏ mỡ thừa và săn chắc các vùng da

– Chi phí thực hiện liệu pháp tiêm tan mỡ thuộc tầm trung nên phù hợp với túi tiền của nhiều người

3. Tiêm tan mỡ bụng giữ được bao lâu?

Thông thường hiệu quả của phương pháp này sẽ kéo dài trong khoảng từ vài tháng đến một năm. Bên cạnh đó, khu vực mỡ vòng hai thường dễ tích tụ hơn các vùng còn lại như mỡ bắp tay, mỡ mặt, mỡ đùi nên hiệu quả sẽ không được lâu. Ngoài ra, tiêm tan mỡ bụng giữ được bao lâu còn phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

– Thể trạng của người thực hiện tiêm tan mỡ bụng thích ứng với thuốc tiêm đến mức độ nào

– Chất lượng thuốc tiêm và trình độ của bác sĩ thực hiện quy trình tiêm

– Chế độ sinh hoạt, kiêng khem sau khi hoàn tất quy trình tiêm hoàn thành

4. Tiêm tan mỡ bụng giá bao nhiêu? Có nên thực hiện dịch vụ làm đẹp giá rẻ?

Giá của phương pháp làm đẹp này trên thị trường hiện nay có nhiều mức khác nhau, nhìn chung không cao như nhiều phương pháp thẩm mỹ khác. Một liệu trình tiêm tan mỡ bụng có giá nằm trong khoảng từ 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ tùy vào từng cơ sở thẩm mỹ. Tuy vậy, tại nhiều nơi dịch vụ này có thể bị “đội giá” lên đến mức vài chục triệu đồng.

Ngoài ra, hiện nay, có rất nhiều địa chỉ thẩm mỹ đưa ra “giá hời” hoặc nhiều chương trình ưu đãi với chi phí tiêm tan mỡ bụng giá rẻ “sập sàn”. Phần lớn trong số đó đều là những cơ sở không có uy tín, kém chất lượng, vậy nên khách hàng không nên ham rẻ dễ dẫn đến hậu quả trong và sau điều trị. Chính vì vậy, bạn cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng và cân nhắc về địa chỉ thực hiện phương pháp này để đảm bảo hiệu quả, phòng tránh rủi ro.

5. Vậy tiêm tan mỡ bụng có nguy hiểm không?

Như đã đề cập ở trên, việc thực hiện phương pháp làm đẹp này tại những cơ sở kém chất lượng có thể dẫn đến nhiều rủi ro cho người áp. Tuy đây là phương pháp ít xâm lấn hơn so với phẫu thuật, định hình, hút mỡ nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại dưới đây:

– Tình trạng đau nhức, sưng tấy khu vực tiêm mỡ bụng

– Kích ứng như châm chích, ngứa ngáy, đau rát da nếu sử dụng thuốc tiêm tan mỡ bụng không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

– Xuất hiện tình trạng bầm tím da

– Nhiễm trùng do bác sĩ thực hiện không đảm bảo khử khuẩn khi tiêm thuốc

– Loét da do sai kỹ thuật tiêm, tiêm quá nông trên bề mặt da

Tiêm tan mỡ bụng mang đến cho người dùng hiệu quả thon gọn vóc dáng, tuy vậy liệu pháp này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại nếu không thực hiện đúng quy trình chuẩn y khoa. Trên thực tế, phương pháp này có an toàn không vẫn là vấn đề còn đang bỏ ngỏ bởi chưa có kết luận chính xác. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn thực hiện giải pháp kể trên, mỗi chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Bài viết liên quan