Tiêm tan mỡ nọng cằm là gì? Giá bao nhiêu? Đẹp trong bao lâu?

09/10/2023 Tác giả: admin 359

Tiêm tan mỡ nọng cằm được coi là “vị cứu tinh” của những ai có gương mặt nặng nề, kém thon gọn. Các hoạt chất được đưa vào vùng cằm sẽ nhanh chóng loại bỏ mỡ thừa thông qua hệ bài tiết. Bên cạnh đó, chi phí thực hiện rẻ hơn phẫu thuật nên phương pháp này được nhiều người lựa chọn.

1. Tiêm tan mỡ nọng cằm là gì?

Tiêm tan mỡ nọng cằm là thủ thuật tiêm vi điểm giúp gương mặt thon gọn chuẩn V-line bằng cách đưa hoạt chất tan mỡ vào nọng cằm thông qua đầu kim tiêm. Khi hoạt chất phát huy tác dụng, các mô mỡ vùng cằm sẽ được hóa lỏng, sau đó đưa ra ngoài cơ thể qua cơ chế tự nhiên bằng hệ bài tiết.

2. Tiêm tan mỡ nọng cằm bao lâu có tác dụng?

Quá trình loại bỏ mỡ thừa vùng này bằng phương pháp tiêm thường được thực hiện nhanh chóng trong khoảng 30 phút. Ngoài ra, thời gian có thể nhanh hoặc lâu hơn tùy thuộc vào mức độ mỡ thừa vùng cằm. Hoạt chất tan mỡ khi đưa vào cơ thể sẽ bắt đầu phát huy tác dụng tương ứng với các mốc thời gian sau:

Sau quá trình tiêm tan mỡ nọng cằm 1 tiếng

Sau thời gian tiêm khoảng 1 tiếng, tác dụng của thuốc tê đã hết nên vị trí tiêm sẽ bị tê bì và đau nhức, có dấu hiệu bị sưng đỏ. Phản ứng này hoàn toàn bình thường do cơ thể vừa tiếp nhận hoạt chất trong thuốc nên người tiêm không cần lo lắng.

Sau thời gian tiêm tan mỡ nọng cằm 24 tiếng

Thời điểm này là lúc vùng cằm xuất hiện vết đỏ, sưng tấy và bị châm chích. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thẩm mỹ, tình trạng này cho biết thuốc tiêm đã bắt đầu phát huy tác dụng nên không đáng lo ngại.

Sau thời điểm tiêm 3 – 5 ngày

Trong khoảng thời gian này, các phản ứng kể trên sẽ dần biến mất. Khu vực tiêm thuốc có thể bị bầm tím nhẹ nhưng sẽ hết đau nhức. Nếu ai gặp các triệu chứng nặng hơn trong thời gian này cần liên hệ ngay bác sĩ để có giải pháp điều trị kịp thời.

Sau thời gian tiêm tan mỡ 7 – 10 ngày

Đây là lúc các vết bầm tím được tan biến, các mô mỡ thừa vùng cằm cũng được đào thải ra ngoài. Hai bên cằm trở nên thon gọn hơn, đường viền hàm hiện lên rõ nét hơn trước thời điểm chưa tiêm thuốc.

Tóm lại, để giải đáp cho thắc mắc: “Tiêm tan mỡ nọng cằm bao lâu có tác dụng?” các chuyên gia thẩm mỹ giải đáp, thời gian đạt hiệu quả xóa bỏ nọng cằm là sau 7 ngày tiêm. Nếu thực hiện tiêm tại cơ sở thẩm mỹ uy tín, khuôn mặt “hai cằm” nặng nề sẽ được thay thế bằng vùng cằm thon gọn, chuẩn dáng V-line.

3. Tiêm tan mỡ nọng cằm giữ được bao lâu? Những yếu tố quyết định

Tiêm tan mỡ nọng cằm giữ được bao lâu là câu hỏi phái đẹp đặt ra khi tìm hiểu về phương pháp này. Trên thực tế, hiệu quả thon gọn nọng cằm không duy trì được lâu dài như các phương pháp giảm mỡ bằng công nghệ cao.

Số đông khách hàng thực hiện thủ thuật này duy trì khuôn mặt thon thả trong thời gian từ 1 – 3 năm. Thời gian chính xác duy trì hiệu quả này sẽ phụ thuộc vào các tiêu chí sau đây.

Chất lượng của loại thuốc tiêm sử dụng

Có rất nhiều các loại thuốc tiêm tan mỡ khác nhau, mỗi loại mang đến hiệu quả khác nhau tương ứng với giá thành. Lẽ dĩ nhiên, loại thuốc có giá thành cao sẽ đem đến hiệu quả tốt và lâu dài cho người sử dụng.

Trình độ chuyên môn và kỹ thuật tiêm của bác sĩ

Bác sĩ có chuyên môn cao sẽ xây dựng phác đồ chuẩn xác bằng cách xác định đúng liều lượng thuốc tiêm. Đồng thời, với kỹ thuật lành nghề họ sẽ đưa kim tiêm vào đúng vị trí để đảm bảo hiệu quả lâu dài và an toàn. Nếu các yếu tố trên không đảm bảo, khách hàng sẽ không có được hiệu quả lâu dài, thậm chí còn đối mặt với các biến chứng nguy hiểm.

Mức độ tương thích của cơ thể với hoạt chất tiêm tan mỡ

Không phải bất kỳ ai cũng phù hợp với các thành phần có trong thuốc tiêm. Thực tế cho thấy, người có cơ địa tương thích cao với thuốc tiêm nhưng cũng có người đào thải hoạt chất ra khỏi cơ thể sau tiêm. Vì vậy, cơ địa của mỗi người cũng là yếu tố quyết định thời gian giữ được cằm thon gọn.

Chế độ ăn uống và sinh hoạt sau khi tiêm mỡ cằm

Tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ sau khi thực hiện phương pháp này sẽ giúp người thực hiện đạt được hiệu quả lâu dài. Ngoài việc sinh hoạt và ăn uống chuẩn khoa học, người giảm mỡ cần kiêng khem đúng cách để gương mặt luôn thon gọn.

4. Cập nhật tiêm tan mỡ nọng cằm giá bao nhiêu?

Một trong những lý do khiến tiêm mỡ cằm được nhiều người săn đón đó là giá tiêm tan mỡ nọng cằm không quá cao so với các phương pháp khác. Hiện nay, chi phí tiêm tan mỡ vùng cằm dao động trong khoảng từ 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ.

Đây là mức chi phí làm đẹp phù hợp với hầu bao của nhiều chị em. Giá thành có thể chênh lệch cao hoặc thấp hơn con số trên tùy vào từng cơ sở thẩm mỹ.

5. Tiêm tan mỡ nọng cằm có nguy hiểm không?

Mặc dù phương pháp này hạn chế sự xâm lấn vào cơ thể nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe. Nếu quy trình thực hiện không đảm bảo chuẩn y khoa, chất lượng thuốc không tốt hoặc bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật có thể dẫn đến nhiều hậu quả.

Ở mức độ nhẹ, khách hàng sẽ bị bầm tím, đau nhức, sưng tấy vị trí tiêm. Nặng hơn có thể bị yếu cơ mặt, cười lệch hoặc thậm chí hoại tử vùng cằm.

Tiêm tan mỡ nọng cằm là giải pháp được ghi nhận mang lại hiệu quả thon gọn khuôn mặt. Tuy vậy, đến nay liệu pháp làm đẹp này vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người thực hiện. Vì vậy, mỗi người cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định thực hiện và nên lựa chọn cho bản thân địa chỉ làm đẹp uy tín.

Bài viết liên quan