Tình cũ chương 5 | Facebook lạ

03/01/2024 Tác giả: Hà Phong 63

Về đến nhà, Diệu Nhi và Hoàng Sơn thấy mẹ chồng cùng Thanh Nhàn ngồi nói chuyện ở sân. Diệu Nhi cúi đầu chào mẹ rồi nói:

– Con nghe anh Sơn nói về vấn đề của vợ chồng cô Nhàn.

Thanh Nhàn trả lời không thoải mái:

– Đã biết rồi còn hỏi làm gì.

– Con có 10 triệu đây, con cho cô mượn để lo ăn uống cho bọn nhỏ.

Nói xong, Diệu Nhi mở túi xách và đưa 10 triệu cho Thanh Nhàn. Thanh Nhàn nhận tiền với bối rối, bày tỏ lòng biết ơn:

– Cảm ơn chị nhiều, chờ mấy hôm nữa tôi kiếm được việc làm có tiền sẽ trả lại chị.

– Cô đừng lo cho bọn trẻ, khi nào dư thì trả tôi cũng được.

Nhận tiền, Thanh Nhàn gọi hai đứa nhỏ từ trong nhà ra và đưa về nhà chồng. Diệu Nhi chờ cô đi rồi quay sang nhìn mẹ chồng nói:

– Con xin phép mẹ cho vợ chồng con tối nay sang nhà ngoại ăn cơm.

Mẹ chồng, không quan tâm, đáp:

– Tôi đã nghe thằng Sơn nói rồi, con muốn đi đâu thì đi.

– Dạ, con cảm ơn ạ. Con xin phép vào trong chuẩn bị.

Diệu Nhi rời đi vào nhà, còn Hoàng Sơn thấy vậy cũng đi theo, nhưng bị mẹ gọi lại. Anh hỏi:

– Có chuyện gì nữa không mẹ.

– Anh nói sao mà đưa cái Nhàn có 10 triệu vậy, có nhiều đến thế sao mà đủ.

– Ơ hay, mẹ nói thế mà nghe được à. Tụi con cũng phải đi làm vất vả mới có tiền, không phải tiền từ trời rơi xuống đâu. Cho nó mượn là may rồi đấy, mẹ muốn lo cho con gái mẹ thì mẹ tự lo, con không liên quan đến nữa.

– Thằng này, nó là em ruột con đó.

– Nó cũng lớn rồi, để nó tự lo. Mẹ sống cả đời với nó sao lo được. Thôi, không có gì nữa thì con đi vào đây.

Hoàng Sơn bỏ đi vào phòng, mặc kệ tiếng mẹ kêu sau lưng. Trong phòng, Hoàng Sơn thay quần áo, điện thoại anh đổ chuông. Nhìn màn hình, là cô nhân tình gọi. Hoàng Sơn mở cửa nhìn về phía nhà tắm, thấy Diệu Nhi chưa ra nên nhấn nhanh:

– Alo, anh đây.

Cô nhân tình nghe tiếng Hoàng Sơn giả vờ hỏi vài tiếng rồi nói giọng yếu ớt:

– Anh đến đưa em đi bác sĩ được không, khi nãy về đến nhà em say xẩm mặt, mày bây giờ còn phát sốt nữa.

– Anh bận rồi, em tự lo đi.

– Anh không thương em nữa à, mọi khi em bệnh anh lo lắng lắm, giờ về nhà với vợ, anh lại xa cách với em.

– Em đừng có gọi mè nheo này nọ kia nữa, anh bận rồi, có gì nói sau đi.

Nói xong, Hoàng Sơn tắt điện thoại. Hai ngày ở nhà, anh chứng kiến sự vất vả của Diệu Nhi khi cô phải đi dạy và lo lắng cho ba mẹ. Anh cảm thấy có lỗi với vợ. Dù anh có mối quan hệ cảm nắng với cô nhân tình, tình cảm chưa sâu sắc, vì vậy anh quyết định kết thúc mối quan hệ đó. Anh dự định sẽ nói chuyện thẳng với cô ta và xin chuyển công tác về gần nhà để tạo sự ổn định.

Cô nhân tình của anh, sau khi không thành công trong việc dụ dỗ anh quay lại, tỏ ra tức giận bằng cách ném chiếc ly vào tường và lẩm bẩm “Anh muốn vứt bỏ tôi à, không dễ đâu”, sau đó lại bật cười ha hả.

Sau khi tắm và chuẩn bị xong, Diệu Nhi cùng Hoàng Sơn đến nhà ba mẹ. Bữa cơm hôm nay mẹ nấu nhiều món, đa phần là những món mà cả hai vợ chồng Diệu Nhi đều thích. Ăn uống xong, Diệu Nhi giúp mẹ dọn dẹp, trong khi Hoàng Sơn chơi cờ với ba. Vợ chồng cô quyết định về nhà khi thấy đã muộn.

Một tuần nghỉ phép của Hoàng Sơn đã trôi qua, và hôm nay là ngày anh phải trở lại công trường. Diệu Nhi ngồi xếp quần áo vào balo cho anh, tâm trạng buồn bã. Hoàng Sơn nhận ra điều này, ôm cô và an ủi:

– Em ở nhà giữ gìn sức khỏe nha, mẹ có hơi khó tính một chút, em chịu khó nhé. Anh sẽ cố gắng xin chuyển công tác và về gần em.

– Em biết rồi, anh cũng giữ gìn sức khỏe. Nhớ gọi cho em thường xuyên nhé.

– Anh biết mà. Thôi tới giờ anh đi nha.

Diệu Nhi kéo balo lại và đưa cho Hoàng Sơn. Anh đeo lên và cầm tay dẫn cô ra ngoài. Ba mẹ chồng cũng dặn dò anh vài câu, sau đó taxi đến nên anh lên xe và rời đi. Sau khi anh đi, ba chồng ra sau để làm một số công việc, trong khi mẹ chồng tỏ thái độ không hài lòng:

– Chuyện cái Nhàn nó mượn tiền cô, để tôi trả cho nó. Cô đừng đòi nó biết chưa.

– Dạ, vậy mẹ định khi nào trả cho con vậy ạ.

– Khi nào có tôi tự khắc sẽ trả. Không cần cô nhắc nhở nhé.

– Con đâu dám đâu ạ, con sợ mẹ quên nên mới nhắc thôi. Mà không sao, mẹ quên thì con đòi cô Nhàn cũng được. Xin phép mẹ con đi nấu cơm ạ.

– Cô… cô có ý trêu ngươi cho tôi tức c.ɦ.ế.ƭ phải không.

– Mẹ cứ nói vậy, lỡ hàng xóm nghe được họ đồn gia đình mình không yêu thương nhau đấy.

Nhìn thấy vẻ mặt đỏ bừng của mẹ chồng, Diệu Nhi hiểu bà tức giận, nhưng vẫn giữ sự điều dịch và không dám làm ồn ào. Bà liếc mắt lườm cô rồi ôm cục tức đi vào nhà. Diệu Nhi lắc đầu mỉm cười và bước vào bếp chuẩn bị nấu ăn.

Hoàng Sơn trên đường về ghé vào xem công trình và gọi cho Diệu Nhi báo anh đã đến nơi để cô yên tâm. Anh ở lại công trình đến tận chiều muộn mới trở về phòng của cô nhân tình.

Lúc này, cô nhân tình đang chuẩn bị bữa tối, cô ta nhận ra tiếng mở cửa và nghĩ rằng Hoàng Sơn đã về. Cô mỉm cười, giảm lửa và ra ngoài. Nhìn thấy Hoàng Sơn, cô ta ôm anh và hôn lên má, nói:

– Cuối cùng, anh cũng về rồi. Em nhớ anh lắm trong những ngày qua.

Hoàng Sơn đặt balo xuống và trả lời:

– Thôi, anh mới đi về, hơi mệt, để anh tắm đã.

– Vậy, anh đi đi, em sẽ nấu cơm xong chờ anh.

Hoàng Sơn gật đầu, mở balo để lấy quần áo. Cô ta vào bếp chuẩn bị. Khi nấu xong, cô ta hân hoan mang cơm ra đợi Hoàng Sơn. 10 phút sau, Hoàng Sơn xuất hiện và cô ta nói:

– Ăn cơm thôi anh.

Cô ta bới cơm cho Hoàng Sơn, họ cùng ăn xong. Sau đó, Hoàng Sơn nói:

– Em này, anh muốn nói chuyện với em.

– Chuyện gì vậy anh, em thấy anh lạ lắm nè.

– Ừ, đúng là khá quan trọng.

– Vậy anh nói đi, quan trọng nhưng em không biết à.

Hoàng Sơn hít thở sâu và nói:

– Anh nghĩ chúng ta nên kết thúc, anh đã có vợ, còn em trẻ đẹp, còn nhiều cơ hội tốt hơn anh. Nhưng Diệu Nhi thì khác, cô ấy chỉ có anh, anh thấy có lỗi với cô ấy.

Cô ta nghe thế sững sờ, cô ta cố giả vờ:

– Anh nói gì vậy, hôm nay không phải là ngày cá tháng tư mà anh đùa với em như vậy đâu. Thôi, anh đi ngủ đi, mệt quá rồi.

– Anh không đùa, chúng ta nên kết thúc. Mối quan hệ này sai lầm, em à.

Cô ta tin anh và bắt đầu rơi nước mắt, nói:

– Anh đừng bỏ em, đó là điều quý giá nhất mà tôi dành cho anh. Em không muốn kết thúc, đừng rời bỏ em.

Hoàng Sơn chán nản, không biết phải làm thế nào. Cô ta nói đúng, quý giá nhất của cô ấy chỉ là anh. Nhưng còn Diệu Nhi, anh không muốn làm cho cô ấy biết chồng mình lạc trôi.

Cô ta thấy Hoàng Sơn không trả lời, tiếp tục:

– Chỉ cần anh đừng bỏ em, em sẽ ngoan ngoãn làm người tình trong bóng tối của anh. Em đã quen với sự có mặt của anh, bây giờ anh rời đi, em sẽ làm sao đây.

Cô ta bắt đầu khóc nức nở. Hoàng Sơn không chịu nổi, ôm cô ta và vỗ về. Chờ cô ta ngừng khóc, anh nói:

– Anh sẽ chuyển công tác gần nhà và không ở đây nữa.

– Được, chỉ cần anh đến thăm em, em cũng chấp nhận.

– Ừ, thôi đi ngủ đi, anh cũng mệt rồi.

Hoàng Sơn vừa nói xong, anh tắt đèn để chuẩn bị đi ngủ, nhưng đối với cô người tình, mọi thứ không giống như anh nghĩ. Cô ta bắt đầu cởi áo Hoàng Sơn, vuốt nhẹ vùng ngực trần của anh, khiến anh không thể kìm chế được, và cuối cùng anh ôm cô ta, chiếm đoạt mọi thứ. Anh hoàn toàn không biết rằng cô người tình này đang âm mưu lợi dụng cơ hội để có thai. Bởi vì Hoàng Sơn và Diệu Nhi chưa có con, nếu cô ta mang thai, anh sẽ không bao giờ bỏ rơi cô ta, và đây là cơ hội quý báu mà cô ta không muốn bỏ lỡ.

Kể từ khi Hoàng Sơn rời đi, cuộc sống của Diệu Nhi trở lại như ngày xưa. Sau giờ dạy, cô quay lại bếp, nấu nướng và dọn dẹp cho xong mới vào phòng soạn giáo án. Khi công việc kết thúc, đã là 9 giờ tối, nhưng cô vẫn cảm thấy chưa muốn ngủ, nên cô lấy điện thoại để lướt Facebook. Cô đã lâu không sử dụng mạng xã hội vì công việc bận rộn và thiếu thời gian.

Trong lúc lướt, cô bất ngờ nhận được lời kết bạn từ một tài khoản có tên “Hoàng Quốc Thiên”. Điều này làm Diệu Nhi nhớ đến người yêu cũ của mình, người có tên giống vậy. Mặc dù đã chặn mọi liên lạc của anh từ lâu và cô không gặp anh từ đó, nhưng những kí ức về anh vẫn còn đọng. Mỗi khi nhớ, trong lòng cô vẫn cảm thấy buồn bã.

Diệu Nhi nhấn vào xem và thấy hình đại diện là một bức tranh của bầu trời. Xem tiếp thông tin cá nhân, cô nhận ra người này lớn hơn cô 2 tuổi. Điều này khiến cô nghĩ rằng có lẽ chỉ là người tên giống thôi, và anh có thể đã có gia đình sau nhiều năm. Vì vậy, cô không kết bạn và thoát khỏi Facebook, sau đó tắt đèn và đặt báo thức sẵn trước khi nằm xuống ngủ. Trong giấc mơ, Diệu Nhi phát hiện chồng mình, Hoàng Sơn, đang ở bên người khác, và khi cô cảm thấy tuyệt vọng nhất, cô quyết định buông mình xuống dòng sông. Nhưng đột ngột, một hình bóng cao lớn xuất hiện, kéo cô lại và ôm cô vào lòng. Diệu Nhi giật mình tỉnh dậy, lau mồ hôi như mưa. Cô nhận ra rằng tất cả chỉ là một giấc mơ. Có lẽ do việc làm nhiều và suy nghĩ nhiều ban ngày, nên cô mơ thấy những hình ảnh linh tinh. Với tay lấy điện thoại xem, mới hơn 12 giờ, cô tiếp tục nằm xuống, cố gắng nhắm mắt lại và chìm vào giấc ngủ.

Bài viết liên quan